ỦNG HỘ CHỐNG BÃI NHIỆM
(NO RECALL)
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2020-03-24
Trong những ngày qua những diễn đàn trên internet đã rầm rộ đăng tải những Thông Cáo, Thư Mời của một số hội đoàn, đoàn thể và cá nhân đã lên tiếng mạnh mẽ trong việc CHỐNG BÃI NHIỆM 3 THÀNH VIÊN DÂN CỬ TẠI NAM CALI.
Để rộng đường dư luận chúng tôi xin viết lại nguyên nhân tại sao lại xảy ra "chiến tranh Quốc/Cộng" này tại thủ đô tỵ nạn của những người Việt lưu vong và là thủ đô của ký ức đau thương của người dân tỵ nạn do cộng sản VN gây nên.
Trong một buổi phỏng vấn với đài VietFace ông Tạ Đức Trí Thị Trưởng thành phố Westminster và là 1 trong 3 thành viên đang bị "thế Lực Tiền" đòi bãi nhiệm Thị Trưởng Thành phố Westminster cho biết nguyên nhân đưa đến việc đòi hỏi bãi nhiệm 3 dân cử tại thành phố Westminster California qua cuộc phỏng vấn với phóng viên Anh Dũng của đài Vietface ở link này:
https://m.youtube.com/watch?v=LG6ie8-MRbI
Ông Tạ Đức Trí cho biết ông đã phục vụ tại thành phố Westminster trên 13 năm qua trong tinh thần Chống Cộng Sản và ước mong thành phố Westminster mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn qua những kế hoạch và những chương trình đem đến phúc lợi chung cho cư dân thành phố này mà phần đông là dân Việt tỵ nạn CS.
Theo ông, sau cuộc bầu cử tại Ca vào năm 2018 thành phố Westminster đã có thêm vài nghị viên mới.
Đầu năm 2019 Hội Đồng Thành Phố có một thành viên mới đã bắt đầu có những ý kiến về chính sách của Thành phố. Tuy nhiên, chưa bao giờ HĐTP từng có những buổi họp như thế với những lời qua tiếng lại một ngày một lên cao, và những điều cãi nhau dẫn tới mâu thuẫn không đâu vào đâu cả.
Thí dụ như một thành viên mới vừa đắc cử sau cuộc bầu cử 2018. Khi ông ta trở thành Nghị viên thành phố Westminster thì ông đã đưa ra hạch hỏi rằng thành phố Westminster có những tiêu chuẩn đạo đức không?
Thành phố Westminster đã thành lập từ năm 1957 và cho tới nay đã thành lập được 63 năm. Từ trước đến nay thành phố Westminster cùng tất cả thành phố khác đều có những luật lệ, những tiêu chuẩn về vấn đề đạo đức. Tất cả các thành viên của các Hội Đồng Thanh phố mỗi 2 năm bắt buộc phải đi dự khóa học về cách cư xử, hành xử cũng như đạo đức đúng luật của tiểu bang California cho dù là thành viên lâu năm hay mới vào.
Tuy nhiên ông thành viên này đã không chịu khó bỏ ra thì giờ tìm hiểu, học hỏi các luật lệ của thành phố mà chỉ đưa ra những lời chỉ trích đến các thành viên khác trong HĐTP. Sau đó lại kéo theo những thành viên của các tổ chức khác đến họp với HĐTP với những lời lẽ vô cùng khiếm nhã để bày tỏ ý kiến (Xem từ đầu đến phút 12:01 trong video trên)
Phóng viên Anh Dũng nói rằng vì Thị Trưởng Tạ Đức Trí tế nhị không nói đến tên của người gây mâu thuẩn cho nên ông phóng viên phải nói thẳng người Nghị viên mới này chính là NGHỊ VIÊN TÀI ĐỖ.
Vậy nghị viên Tài Đỗ là ai ? Theo website của thành phố Westminster cho biết ông Tài Đỗ lớn lên ở Việt Nam. Đến Mỹ vào năm 1984 và đã sinh sống tại thành phố Westminster 17 năm. Ông Tài Đỗ tốt nghiệp tại đại học Santa Ana với bằng cấp Tư Pháp Hình Sự. Trước khi đắc cử và Nghị Viên thành phố Westminster ông Tài Đỗ là một nhân viên Cảnh Sát tại Los Angeles County.
Những sự việc mà ông Tạ Đức Trí cho biết nguyên nhân của việc gây mâu thuẩn trong Hội Đồng thành phố Westminster đã ít nhiều làm cho người dân Việt tỵ nạn CS liên tưởng đến kế hoạch xâm chiếm miền Nam của chúng ta trước 1975. Kế hoạch xâm nhập tạo mâu thuẩn, bôi nhọ, xách động quần chúng để gây bất ổn trong xã hội và cuối cùng cướp chính quyền.
Như vậy ông Tài Đổ có âm mưu gì khi gây mâu thuẩn trong Hội Đồng Thành phố Westminster ?
Trong tờ Việt Mỹ Newspaper ra ngày 16/02/2020 đã có viết về ông Tài Đỗ như sau: (trích) :
Trong mấy tháng qua thành phố Westminster bị rối loạn vì nghị viên Tài Đỗ liên tục nêu lên nhiều vấn đề .
Một vấn đề quan trọng nhất là Tài Đỗ đã hợp tác với cái tên trọc phú vô tư cách Hoàng Khùng đòi bải nhiệm Thị Trưởng Tạ Đức Trí, phó Thị Trưởng Kimberly Ho và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, để giờ này hiện nguyên hình một con rắn độc đi cắn bậy bạ. đả trích ông Thị trưởng và bà Kimberly Hồ và ông Chí Charlie Nguyễn. Tất cả những điều cáo buộc đả kích này đều phi lý và vô căn cứ. Để rồi ông Tài Đỗ và “Hoàng Khùng” dùng tiền bạc đánh phá Westminster qua trò RECALL ba người dân cử gốc Việt. (hết trích)
Tờ báo nêu đích danh Nghị Viên Tài Đỗ đã hợp tác với HK và dùng tiền bạc của ông HK để "cướp chính quyền"
Có đúng như vậy không? Xin quý vị nghe trong youtube dưới đây về mục tiêu và kế hoạch của ông Tài Đỗ :
https://www.youtube.com/watch?v=cgqi4ZeILIU
Trong khi đó người dân tại Thành phố Westminster nghĩ gì về Thị Trưởng Tạ Đức Trí? Xin mời qúi vị nghe ý kiến của người dân về Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong youtube sau đây :

Tạ Đức Trí: Viên thị trưởng "nghèo"
Bài viết đã dài . Chúng tôi chỉ mong qúi vị nhận thức vấn đề đau thương của chúng ta hôm nay qua mưu mô và kế hoạch của VC để chúng ta sớm nhận ra cốt lõi bên trong của sự việc Bãi Nhiệm qua cuộc vận động và hiện thực tiền bạc để từ đó nhìn ra qui luật của vấn đề .
Cá nhân chúng tôi xin ỦNG HỘ VIỆC CHỐNG BÃI NHIỆM 3 THÀNH VIÊN DÂN CỬ TRONG HỘI ĐỒNG THỊ XÃ WESTMINSTER- CA
Tôn Nữ Hoàng Hoa
24/3/2020