Quái tượng Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Tác giả : Nhiều phê bình gia Nguồn: Phụng Sự Xã Hội Googlegroup Ngày đăng: 2020-03-25
Tổng hợp các bài viết vụ Nấm Mẹ vu cáo TT Trump
1- Bài của Hoàng Lan Chi
“Nấm mẹ” đã chỉ trích TT Trump hồ đồ và còn là kẻ vô ơn
Các bạn
Bà “Nấm mẹ” , Nguyễn Ngọc Như quỳnh, vừa viết bài liên quan đến việc TT Trump . Trong đó bà viết hồ đồ, chỉ trích TT sai. Bà này còn trách người hải ngoại share tin không đúng để dân trong nước (VN) đi mua ký ninh về uống và ngộ độc phải nhập viện.
Bà “Nấm mẹ” này, ngày ở VN, chỉ chống đối vụ Formosa nhưng sau đó cái giá trả cho khoảng 2 năm tù của bà là 4 CÁI VÉ ĐI MỸ (MẸ BÀ NẤM, BÀ NẤM, 2 CON). Nhiều người ao ước được trả giá như thế lắm.
Bà “Nấm mẹ” đến được xứ Mỹ là nhờ hải ngoại lên tiếng.Từ đó BPSOS lập danh sách nộp cho Quốc Hội nếu tôi nhớ không lầm. Không biết từ khi đến bến bờ tự do, bà đã làm được gì để trả ơn cho những người hải ngoại lên tiếng cho trường hợp của bà, trả ơn cho tổ chức (BPSOS?) lập danh sách? Trả ơn cho Bộ Ngoại Giao của Chính Quyền Donald Trump đã cứu bà và mẹ, con của bà? Tôi không biết nhưng qua bài viết của bà, tôi nghĩ có lẽ tôi nên tặng cho bà câu này “Đồ vô ơn”
Dưới đây là những trả lời “point to point” của tôi cho bài viết của bà “Nấm mẹ”.
1./) BÀ NẤM MẸ VIẾT: “Nhiều anh chị sống ở nước ngoài, bên Mỹ không hề biết rằng thị trường thuốc và thói quen sử dụng thuốc theo toa, theo liều, theo đơn bác sỹ ở Việt Nam là chuyện thần thoại. Sinh mạng người Việt rất mong manh. Nghe đồn, bằng mọi giá mua cho được thuốc này về để đó, có khi tự uống cho yên tâm.
HLC Trả lời: đúng. Nhiều người hải ngoại không biết điều đó. Vậy những người như bà nên đính chính vì bà là người từng đấu tranh cho Tự Do-Nhân Quyền thì nay bảo vệ sinh mạng người trong nước thiếu hiểu biết: nên+phải làm
2./) BÀ NẤM MẸ VIẾT: “Tôi học được 1 điều giữa lúc đại dịch này đó chính là những người đã an toàn, yên ổn thứ họ quan tâm bảo vệ là lãnh tụ nước Mỹ, bất kể các cảnh báo an toàn từ chuyên gia.
Trả lời : bà viết rất hồ đồ. Trong tình thế hiện tại, ai là người an toàn? Ai là người an ổn?
Bộ chúng tôi được chủng ngừa, rồi phổ biến tin sai lạc về thuốc để bảo vệ TT hay sao? Bà đã già, không phải trẻ. Bà tranh đấu vụ “Formosa” và hải ngoại đã “kêu cứu, hỗ trợ” bà để cái giá trả cho chưa tới 2 năm tù của bà là 4 cái vé đi Mỹ. Giá này: nhiều người mơ ước đó thưa bà. Vậy mà nay, đến đất nước này, bà đã làm gì để trả ơn cho những người đã “lên tiếng với Quốc Hội Mỹ, Tổ Chức nhân quyền quốc tế”? Bà đã làm gì để trả ơn cho Đệ Nhất Phu Nhân Melania? Bà đã làm gì để trả ơn cho Bộ Ngoại Giao của Chính Phủ Trump?
3./) NGUYÊN VĂN BẢN TIN TỪ TÒA BẠCH ỐC:
The FDA is committed to providing regulatory flexibility and guidance during this crisis, while fulfilling its duty to ensure product safety and effectiveness, FDA Commissioner Dr. Stephen Hahn said during today’s briefing.
As a result, obstacles are being cleared for American patients with incredible speed. That includes not only the race to develop a vaccine, but progress in making antiviral therapies widely available. Clinical trials for therapies to fight the Coronavirus are already underway, as well.
“One thing I know about this country of ours is that we have unbelievable innovators. We have people who every day, it’s their job to develop treatments for all sorts of diseases,” Dr. Hahn said.
The President also announced that one existing treatment will soon be available for many patients to try. Chloroquine and its derivative, Hydroxychloroquine, are drugs commonly used to treat malaria. New research shows they may hold unique promise as potentially effective treatments for Coronavirus, too.
While people of all backgrounds unite against this invisible enemy, President Trump wants every American to know that we face this historic challenge together.
Bà Nấm thấy rõ nhé: TT nói (The President also announced that one existing treatment will soon be available for many patients to try. Chloroquine and its derivative, Hydroxychloroquine, are drugs commonly used to treat malaria. New research shows they may hold unique promise as potentially effective treatments for Coronavirus, too.)
( tạm dịch:Tổng thống cũng tuyên bố rằng một phương pháp điều trị sẽ sớm có cho nhiều bệnh nhân thử. Chloroquine và dẫn xuất của nó, Hydroxychloroquine, là những loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét. Nghiên cứu mới cho thấy hai loại trên cũng có thể hứa hẹn là phương pháp điều trị hiệu quả đối với coronavirus.
HLC Trả lời tiếp: Như thế kẻ nào tung tin TT nói “thuốc trị sốt rét cũng trị được Virus China?”. Đó có phải là đám người thổ tả hay không?
4./) CÁC TRUE FACTS:
1./) Như Ngọc-dịch từ ABC news:
Theo ABC News, hai loại thuốc mà Tổng thống Trump nói có thể điều trị bệnh viêm phổi Vũ Hán là thuốc Remsdesivir từng được dùng để điều trị cho bệnh nhân Ebola và thuốc chloroquine, dùng cho điều trị bệnh sốt rét. Tôi nghĩ điều này rất tuyệt vời. Tôi nghĩ nó có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi [chống lại virus Vũ Hán]. Hoặc có thể không. Nhưng dựa vào những gì tôi thấy, tôi cho rằng nó có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi. Chúng [những loại thuốc này] rất mạnh mẽ, rất mạnh mẽ”, ông Trump nói. Do Chloroquine đã có hiệu quả trong điều trị bệnh SARS cũng do một chủng virus corona gây ra, nên các nhà khoa học gần đây đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong điều trị viêm phổi Vũ Hán và cũng cho kết quả đáng khích lệ, theo ABC News.
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát hiện rằng điều trị bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán bằng thuốc chloroquine có thể rút ngắn thời gian nằm viện và cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân. ABC News cho biết thuốc chloroquine đang dùng cho hơn 20 ca thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc và dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm ở Anh Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.. Tuy nhiên, FDA vẫn chưa chính thức xác nhận độ an toàn của thuốc chloroquine trong điều trị viêm phổi Vũ Hán. Cơ quan này nói rằng họ cần phải nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định phê chuẩn chính thức(Như Ngọc. báo trithucvn)
WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump thông báo chính phủ Mỹ mua vài triệu liều thuốc Chloroquine với hy vọng trị được bệnh nhiễm COVID-19.
Thuốc Chloroquine, mà người Việt quen gọi là thuốc Ký Ninh, được Hoa Kỳ chuẩn thuận từ năm 1944 dùng để trị và ngừa bệnh sốt rét, theo ABC News.
Trong cuộc họp báo ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Ba, Tổng Thống Trump cho rằng thuốc này sẽ cứu vãn tình hình bệnh dịch bùng phát dữ dội tại Mỹ hiện nay.Tuy nhiên, khi báo giới đặt câu hỏi liệu người dân Mỹ có nên đặt hy vọng vào Chloroquine hay không, Bác Sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế cao cấp về dịch tễ, cho rằng chưa thể khẳng định hoàn toàn công hiệu của loại thuốc này trong việc chữa bệnh COVID-19.Theo ông Fauci, phải có thêm nhiều thử nghiệm với mức độ rộng rãi hơn, để đưa ra một kết luận khoa học một cách chính xác.
• Tuy nhiên, ông và tổng thống đều cho rằng việc dùng Chloroquine không phải là một sự liều lĩnh quá mức, vì thuốc này đã được sử dụng rộng rãi từ lâu.
• Trong cuộc họp báo, trước các chất vấn của phóng viên, Tổng Thống Trump tỏ ý tin vào kết quả thử nghiệm thành công trong việc xử dụng Chloroquine trị COVID-19. Nhà lãnh đạo Mỹ tin vào trực giác và sự quyết đoán. Ông lập luận, hiện tại không có bất kỳ loại thuốc nào để trị bệnh này, cũng không có cả vaccine, cho nên, không còn gì để mất khi thử nghiệm Chloroquine.
Mặc dù, Bác Sĩ Fauci không đoan chắc công hiệu của loại thuốc này, hy vọng của Tổng Thống Trump không phải là vô căn cứ. (ngưng trích)
TÓM LẠI: diễn dịch sai câu nói của TT là …”chuyện thường ngày ở huyện” của media thổ tả. Hãy cứ so sánh bài của Reuter với báo NV thì rõ.
- MPL của báo thổ tả Người Việt dám viết bậy như vầy (Thuốc Chloroquine, mà người Việt quen gọi là thuốc Ký Ninh, được Hoa Kỳ chuẩn thuận từ năm 1944 dùng để trị và ngừa bệnh sốt rét, theo ABC News.) (Quinine mới là Ký Ninh, không phải Chloroquine)
- Tuy thế, không ai nói thuốc đó chữa được Virus China kể cả bài viết của MPL báo Người Việt. Vậy nếu người dân nào ngộ nhận và đã uống thuốc sốt rét, suýt tử vong thì thật đáng tiếc nhưng họ sẽ rút được kinh nghiệm cho kỳ tới: HÃY ĐỌC CHO CẨN THẬN. Bà Nấm KHÔNG CÓ QUYỀN TRÁCH NGƯỜI HẢI NGOẠI là phải biết dân VN hay mua ẩu thuốc về dùng nên đừng share vội vã.
5./) BÀ NẤM MẸ VIẾT “Tôi viết một câu trên Facebook mình "lúc dịch bệnh hãy tin vào các chuyên gia, y bác sĩ, đừng tin lãnh đạo" ngay lập tức các Trumpike vào thể hiện thái độ ngay. Từ bao giờ chữ "lãnh đạo" được dành để ám chỉ duy nhất một mình ông Trump vậy!?Và từ bao giờ mà nước Mỹ, nơi tôn trọng các ý kiến khác biệt lại có quy định về lãnh tụ như vây!? Các anh chị ở Mỹ, status này tôi viết là dành cho các anh chị, các anh chị nên nhớ sự tôn trọng ý kiến khác biệt và tự do báo chí là hai giá trị đặc thù của Hoa Kỳ. Nó làm nên sự khác biệt của nước Mỹ.
Trả lời: Bà SAI. Khi có dịch: dân chúng phải tin vào LÃNH ĐẠO. Lý do: chỉ có Lãnh đạo mới có đầy đủ thẩm quyền công bố các biện pháp cần thiết như : 1) Trong khi chờ có vaccine, có thể làm những gì. 2) Phải tuân thủ các lịnh (vd cách ly, đóng cửa biên giới…)
Ngoài ra, lãnh đạo của bất cứ quốc gia nào, khi công bố tin tức về dịch bịnh thì ĐỀU CÓ THAM KHẢO HOẶC HIỆN DIỆN CHUNG VỚI BÁC SĨ CẤP CAO NHẤT CỦA TRUNG TÂM PHÒNG DỊCH QUỐC GIA.
TT Trump đã hành xử đúng: ông có nghĩa vụ thông báo tin tức cho dân chúng biết mỗi ngày, ông đã cử Phó TT Pence đặc trách vụ chống Virus China. Khi họp conference, luôn có Bác Sĩ hiện diện
6./) BÀ NẤM MẸ VIẾT “Từ bao giờ chữ "lãnh đạo" được dành để ám chỉ duy nhất một mình ông Trump vậy!?” và khi mọi người phản ứng thì bà viết “Một vị lãnh đạo quốc gia mà hôm nay nói gì ngày mai quên mất, trong khi lời nói của mình có thể ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người, đến sinh mạng của người khác thì thật đáng lo ngại”.
Trả lời: Thưa bà, “Lãnh đạo” nói tổng quát thì ám chỉ tổng thống/thủ tướng trừ phi nói cụ thể “lãnh đạo ngành giáo dục” (vd vậy). TT Trump không nói gì sai. Chỉ có bà đọc sai và đã phán xét TT sai. Do đó, mọi người chỉ trích bà: là Đúng.
7./) BÀ NẤM MẸ VIẾT “ Thiếu khẩu trang y tế, thiếu bộ xét nghiệm, tổng thống kêu nhân viên sử dụng lại khẩu trang, có khác gì Vũ Hán không!?
Trả lời: yêu cầu bà chứng minh: chỗ nào, báo nào, TT kêu nhân viên sử dụng lại khẩu trang? Tôi không đọc thấy ở đâu cả. Nếu là do bà bịa ra: BÀ NỢ TT, NỢ QUỐC GIA MỸ MỘT LỜI XIN LỖI. Nếu do bà copy từ báo XYZ, bà có nghĩa vụ chỉ rõ báo đó là báo nào và CŨNG CÓ NGHĨA VỤ XIN LỖI TT, XIN LỖI NGƯỜI DÂN MỸ VÌ ĐÃ ĐỌC TIN NGU.
KẾT LUẬN:
Bà Nấm Mẹ, chỉ ở tù khoảng 2 năm, có được 4 vé đi Mỹ nhờ người hải ngoại, Bộ Ngoại Giao của CP Trump, Phu Nhân Melania nhưng chưa biết bà làm được gì để trả ơn mà nay bà viết bài VU CÁO TT TRUMP LÀ KÊU XÀI LẠI KHẨU TRANG, VU CÁO TT LÀ LÃNH ĐẠO (hôm nay nói gì ngày mai quên mất), trách người hải ngoại là SHARE TIN KHÔNG ĐÚNG để người trong nước ngộ nhận, LÊN LỚP người hải ngoại là khi có dịch, không được nghe lãnh đạo (sic) mà phải nghe Bác Sĩ…
Yêu cầu mọi người có THÁI ĐỘ với bà Nấm Mẹ. Nếu cần, ai đó hãy làm một thỉnh nguyện thư ở We The People, yêu cầu Tòa Bạch Ốc trả lời cho chúng ta biết về trường hợp một Tù Nhân Lương Tâm VN, mới được nước Mỹ cứu mà đã có thái độ nhuốm vẻ (vô ơn) ngôn ngữ (láo xược), tung tin bậy về nguyên thủ quốc gia. Trường hợp này: CÓ NÊN TRỤC XUẤT HỌ VỀ NGUYÊN QUÁN HAY KHÔNG?
Hoàng Lan Chi
------------
2- Bài của Jason Nguyen
Nên đã kích mẹ Nấm không?
Tớ nói thật cách đây ba năm mình nói chuyện với người dân chủ bên Việt Nam và một số bạn bè ở Việt Nam học vấn cao ủng hộ dân chủ và người đang đấu tranh ở Việt Nam mà mình thất vọng lắm.
Từ ngày Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ định cư là mình càng thất vọng từ lâu. Tư tưởng mấy người ở bên Việt Nam chằng có gì ấn tượng lắm ngoài mấy cái nhìn rất ngắn và cổ thủ lắm.
Nhất là mấy người ở Việt Nam có một xíu tiền hay giàu có và kiến thức cũng khá thì họ hách dịch cho dù họ cố giấu nó rồi cuối cùng cũng lòi ra. Bản tính kiêu căng và ngạo mạng tôi không cảm tình lắm.
Mình chưa gặp ai đấu tranh mà có cái tầm nghe được cả, đó là đích thực.
Có người nhắn tin mình tấn công Mẹ Nấm và mình xin từ chối. Cô ta ở Mỹ tự do muốn nói gì thì nói. Nhưng cái lối chính trị của cô ta từ lúc ở Việt Nam thì mình thấy chẳng có gì đặc sắc ngoài những bài viết cũng có chiều sâu nhưng nhìn không vươn xa được.
Tóm lại 10 người hết 10 mình chưa thấy người nào xuất sắc để cho mình quan tâm.
Mẹ Nấm nói chuyện về Trump và nước Mỹ thì làm mình buồn cười thôi... nếu cô ta chê và phê phán thì cô ta nên nói cho đúng lúc. Nhân lúc này, cô ta nên nói giúp một xíu vì chính phủ đang làm hết mình rồi.
Cô muốn biết nước Mỹ vĩ đại như thế nào thì cô nên quay lại nói chuyện vụ Katrina nước Mỹ có được không? Nước Mỹ không hoàn hảo và cô đừng đặt hy vọng là họ phục vụ cho cô một cách hoàn hảo đâu...
Năm 2005 tôi chứng kiến vụ bão lớn kinh hoàng ụp tới tiểu bang gần nhà tôi. Tôi xem ti vi con nít Mỹ đen chạy ra đường trần truồng ruồi bâu như bên Châu Phi. Lụt lớn bà con chạy lên nóc nhà trốn. Xác chết nổi lành bành bên đường.
Dân Lousiania ai cũng than phiền chính phủ Bush không phản ứng nhanh. Đúng thiệt họ hùng mạnh, nhưng chuyện gì làm cũng có hệ thống thì bình thường cũng chậm hết. Ba ngày sau, cả bầu trời Lousiania máy bay trực thăng Mỹ tứ phía cứu hàng triệu người ra khỏi lũ lụt.
Trên ti vi chiếu máy bay trực thăng rợp trời. Trong hơn một ngày họ cứu hết cả thành phố Lousiania và lân cận hơn cả triệu người. Tôi nhìn còn khiếp vía. Trong một ngày mà máy bay trực thăng làm được như vậy chỉ có nước Mỹ làm được thôi.
Sau đó họ đem lương thực cứu hết những nạn nhân và một số chay qua tiểu bang Texas và số ở lại.
Chuyện gì cũng đừng có kết luận quá sớm. Đúng ! chính phủ nào cũng không hoàn hảo đâu và đừng đặt niềm hy vọng quá cao. Giây phút này cô không nên mở miệng ra phê phán, vì tôi thấy chính phủ đã làm hết mình rồi. Với lại cô chưa phải là dân Mỹ. Cô mở miệng ra chê nước người ta thì người ta phản ứng thôi.
Còn tôi thì nói rồi. Tôi đánh giá mấy người dân chủ bên Việt Nam rất thấp và chẳng ngần ngại nói trên đây. Tôi từ chối phế phán cô ta và tôi yêu cầu đừng nhắn tin tôi nữa.
Nhất là vụ Đồng Tâm tôi đã từng nói với người bạn bên VN rằng trí thức giàu có bên Việt Nam “tụi này bắt cá hai tay". Thôi thì đành cho nó sãy ra thì họ mới sáng mắt được. Họ còn tin Cộng Sản thì để cho đảng lo. Mình tốn công đấu tranh mấy lâu nay thì một số họ vẫn đi hai hàng. Chuyện này nói thì ác nhưng thế thôi”. Anh ta quay lại chữi tôi rất nặng “sao anh khốn nạn thế. Tôi nghi anh là thằng Cộng Sản hải ngoại”
Tôi ngao ngán! Tôi từ đó đánh giá rất thấp và không thích qua lại những người dân chủ bên Việt Nam nữa vì chúng ta có tầm nghĩ khác nhau không hợp.
Sự thật tôi tin một số đông người bên Việt Nam đấu tranh vì bản thân họ nhiều hơn là tổ quốc... họ chỉ đấu tranh cho quyền lợi họ là chính còn tổ quốc cũng có phần nhưng không bao nhiêu đâu.
Rất thất vọng!
---------------
3- Bài của Trần Hùng
KHI CON CHỘT NẤM ĐỘC Ở MỸ HÒA TẤU VỚI ĐÁM MÙ Ở VIỆT NAM NÓI XẤU POTUS TRUMP THEO LỊNH CỦA VIỆT CỘNG BẰNG SỰ NGU DỐT TỘT CÙNG
Mấy ngày qua cư dân mạng sục sôi vì hai nhơn vật ở 2 phương trời cách nhau nửa vòng Trái Đất nhưng có cùng nhiệm vụ do Việt cộng và Tàu cộng giao phó với sự giựt dây của đảng Dân chủ Mỹ để phỉ báng tổng thống Donald Trump.
Vì hiện tại gia đình tui có nhiều chuyện không vui nên tui không viết dài dòng, chi tiết mà chỉ viết vài dòng tập trung vào những nội dung cốt lõi.
Trên FB cá nhơn, Nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã mỉa mai gia đình tổng thống cũng như mỉa mai tổng thống về thông tin tổng thống gợi ý dùng thuốc trị sốt rét để kìm hãm hiệu quả con virus cúm Tàu. Trên trang Tiếng Dân thì tên tiến sĩ cộng sản Nguyễn Quang A và tên bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, anh em thúc bá với tên Việt cộng con Nguyễn Lân Thắng cũng phỉ báng tổng thống Trump qua bài báo có tựa đề "Tác hại của việc ông Trump loan tin vịt về thuốc chữa virus corona".
Đọc xong, cá nhơn tui không thấy giận mà chỉ thấy thương hại và xấu hổ lây vì tui cũng là người Việt Nam có ăn, có học như họ. Tui không thương hại những con ngợm kia vì với tui tụi nó là rác rưởi của người Việt Nam công chính, là kẻ thù của người Việt Nam công chính.
Tui thương hại ở đây là thương hại cho nhiều FBker đã hùa theo đám rác rưởi kia bằng sự nhiệt tình cộng với ngu dốt để rồi tự phá hoại lương tri tối thiểu của kiếp làm người.
Tui xấu hổ vì nấm độc đã được Mỹ cưu mang, đã đặt chân lên đất Mỹ vào tháng 10/2018 tính tới nay đã gần một năm rưỡi trời nhưng nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn như người mới vừa trong đống rác chui ra khi ả ta mở miệng phỉ báng tổng thống Trump bằng cái ngu dốt hết phần người nhưng có ác ý, có chủ đích rõ ràng.
Cũng tương tự, tui cảm thấy xấu hổ cho tên tiến sĩ Nguyễn Quang A và bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, anh em thúc bá với Việt cộng con Nguyễn Lân Thắng và là cháu nội của cố nhà văn Nguyễn Lân, một cây bút lớn trong làng văn học Việt Nam tiền trào của dòng văn học lãng mạn được nhiều người ái mộ trong đó có gia đình tui dù cha mẹ tui là công dân Việt Nam Cộng hòa, ông cha tui đã vào khai phá phương Nam từ đời ông Nguyễn Hữu Cảnh.
Tui xấu hổ vì tụi này, đứa đang ăn bám ở Mỹ gần 17 tháng nay là ả nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhưng khi nói về nước Mỹ mà ở đây là chuyện phỉ báng tổng thống Trump qua vụ dùng thuốc sốt rét trị cúm Tàu đã cho thấy nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một con giả nhơn, ngu mà tỏ ra nguy hiểm. Còn tên Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Hiếu thì khỏi phải nói, vì thực ra tụi này nó đang ăn rau muống mà đi nói chuyện ở cái nôi văn minh, dân chủ của Trái Đất thì sao mà nói trúng đặng dù chúng nó có là tiên sư, giáo sĩ thì cũng chỉ là thằng chột ở xứ mù và khi nói chuyện về nước Mỹ thì chúng chỉ là những thằng mù mà thôi.
Tụi mày nên biết rằng, ở Mỹ luật pháp rất thưa thớt không như cái rừng luật ở xứ Việt Nam cộng sản nơi những thằng chột như tụi mày đang làm vua. Tuy vậy, luật pháp ở Mỹ rất nghiêm minh vì họ xây dựng luật dựa trên các yếu tố chủ chốt là: ý nguyện của dân, tính thực tiễn, nhân văn, khoa học,... và đặc biệt là người thực thi pháp luật được đào tạo, lựa chọn rất khắt khe nên họ không xài luật rừng như Việt cộng.
Ở Mỹ, muốn mua rượu mạnh, bia, thuốc lá,... nói chung là những thứ bị chánh phủ khuyến cáo về liều lượng và tuổi tác khi dùng thì buộc người mua phải xuất trình ID card - chứng minh thư. Vì vậy sẽ không có chuyện khi tổng thống Trump khuyến nghị nên dùng thuốc trị sốt rét để trị con virus cúm Tàu như bên Tàu cộng đã làm thì sẽ không có chuyện người dân Mỹ sẽ bị ngộ độc do dùng quá liều như cái mỏ súc vật của tên Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Hiếu, nấm độc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,...
Bởi vì muốn mua được thuốc sốt rét hay bất kỳ loại thuốc tây nào thì điều kiện bắt buộc là anh phải trình cho nhân viên của pharmacy - tiệm thuốc tây các loại giấy tờ bắt buộc gồm: ID card, toa thuốc được bác sĩ kê toa chỉ định và nhân viên của pharmacy trước khi đưa thuốc cho anh luôn căn dặn anh về cách sử dụng thuốc. Vì vậy sẽ không có chuyện bị ngộ độc do quá liều, bị đẩu cơ tích trữ thuốc sốt rét như cái mỏ chó tụi này đã hướng về ông Trump sủa dại, sủa khùng.
Nói sơ như vậy để cho thấy bản chất của cộng sản không bao giờ thay đổi dù nó có là tiến sĩ, bác sĩ, có là người đàn bà quả cảm ở trời Tây nhưng trong đầu chúng vẫn mãi mãi lưu trữ cái rừng cây vì chúng vẫn mãi mãi là loài khỉ giả nhơn, khỉ đít đỏ, chúng nói bằng cái lưỡi gỗ với bộ mặt dày hơn đít thớt me và cái não đông đặc bê tông./.
Tran Hung.
-------------
4 Bài viết của TÂM AN
NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐÃ SAI NHƯ THẾ NÀO?
Tôi có vài điều nhắn nhủ chị (thực ra là chị cũng ngang tuổi tôi thôi):
1.-/ Trước khi chị mở miệng phê phán điều gì có tính chất nhạy cảm vào thời điểm nhạy cảm, chị phải cân nhắc cho kỹ, chị KHÔNG có quyền buông thả trong lời nói của chị vì lý do: chị sang đây là vì chị là một người đại diện cho những người Việt trẻ đấu tranh, một lời của chị có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu tới nguyên một thế hệ trẻ trong nước và hải ngoại.
Tại sao tôi nói đây là thời điểm nhạy cảm? Bởi vì nước Mỹ và thế giới đang oằn mình chống dịch bệnh, con người hơn ai hết cần một niềm tin, một hi vọng về tương lai tốt đẹp đó là có thuốc trị bệnh, có vaccine và kinh tế sẽ phục hồi.
Đó là lý do mà TT Trump, một ông già 74 tuổi mấy hôm nay xuống sắc hẳn vì lo cho vận mệnh đất nước. Ông ấy có thể nói trước quên sau, nhưng nếu chị có lòng nhân, có con mắt nhìn người, tôi chưa kể tới vấn đề ơn huệ việc TT Trump và phu nhân đệ nhất đã là người ký sắc lệnh đưa chị qua đây... chị phải thấy được sự tận tuỵ của ông Trump với đất nước này. Lời nói của ông ko quan trọng bằng việc ông làm. Và ông luôn nhấn mạnh chữ "could be", "have chance" trong vấn đề thuốc trị Chinese virus, cũng như tất cả các cuộc họp báo (coi video) người ta đều nói đang ở giai đoạn "trial".
Có gì sai khi Ông Trump thắp lên niềm hi vọng cho dân nước Mỹ và toàn nhân loại?
Nếu dân VN vì hiểu không đúng chữ "could be" tức là có khả năng sẽ là thuốc chữa bệnh Chinese virus,để rồi họ cuống cuồng đi mua thuốc về tự uống, đó đâu phải lỗi ông Trump? Mà là lỗi của những nhà truyền thông FB và kể cả CNN, WP đã bóp méo sự thật. Sao chị không nói chính xác là "đừng nghe báo chí hay FBker tung tin sai" mà chị lại phán câu quá thiển cận và sai lệch "đừng tin lãnh đạo?"
Chị không ám chỉ "lãnh đạo" là ông Trump thì là ai vào đây hả chị Quỳnh?
Chị cứ việc cảnh báo cho dân biết nhưng tôi tin rằng, nếu chị không có tâm thế muốn anti-Trump, chị sẽ không nói ra với thái độ và lời lẽ sâu cay và negative như vậy, khiến dân chúng hoang mang và nghĩ rằng lãnh đạo Mỹ đang mị dân, tung tin giả.
Chị là nhà viết lách, chị thừa biết có những cách viết rất trung thực để cảnh báo người dân đừng tự ý xài thuốc vì thuốc này quá liều sẽ nguy hiểm. Thuốc vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu mục đích chị chỉ đơn thuần là thế sẽ không ai trách chị hết.
2.-/ Trumplike là ai?
Xin thưa với chị, Trumplike đa số là những người tự nguyện đứng lên bảo vệ kẻ yếu, người bị bắt nạt và bị bôi nhọ bởi đám Deep State. Do ông Trump là tổng thống duy nhất đơn độc đứng lên tranh cử, nên 4 năm qua dân Mỹ chúng tôi chứng kiến bị đám Deep State, Dân Chủ Cuội đánh ông tơi tả, từ truyền hình tới báo chí, từ trong nội bộ Đảng CH đến tất thảy Dân Chủ. Đỉnh điểm là vụ luận tội ông, một cách quá phi lý và ngu ngốc làm tốn khoảng 38 triệu tiền tax của dân, mà chỉ là một trò hề. Ông Trump chưa bao giờ được yên thân để lo cho đất nước. Tới khi Dân Chủ ko còn luận tội được nữa, ông Trump bắt China ký phase 1 trade war thành công, rồi hiệp định USMCA được thông qua, thị trường Chứng khoán lên đỉnh điểm dù rằng đáng lẽ ra nó đang ở chu kỳ kinh tế suy thoái. Dân Mỹ chưa kịp mừng cho ông Trump thì khốn nạn thay, Trung Quốc không rõ là cố ý hay vô tình, đã gieo rắc một con virus giết hại hàng chục ngàn người, khiến thế giới chao đảo niềm tin, thị trường ck Mỹ tụt dốc về mốc zero như thời Obama, coi như công của chính quyền Trump đi tong.
Nếu chị có con mắt nhìn thấu đáo, chị nên hiểu rằng Trumplike chính là những người nghĩa hiệp, bênh vực kẻ yếu thế, không tin vào truyền thông, chống lại đám Deep State và do đó, phần lớn họ là đã từng bênh vực người dân yếu thế từng bị bỏ tù vì chống lại CS bạo tàn như CHỊ, chị HIỂU CHƯA?
Thời điểm này rất nhạy cảm, vì tất cả lý do tôi trình bày và phân tích cho chị ở trên.
Không ai cấm chị nói, nền dân chủ ở Mỹ không bao giờ mất đi nhưng nói thế nào để tốt đẹp cho tất cả, để nước Mỹ đi lên , để nước Mỹ vĩ đại mới là điều quan trọng.
Nếu nước Mỹ không vĩ đại (không phải hoàn hảo mà là vĩ đại) thì tôi tin rằng không nơi đâu trên Trái Đất này có thể vĩ đại hơn. Nước Mỹ không giàu, ko sạch đẹp như Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển nhưng Mỹ vĩ đại ở chỗ đó là chốn dung thân, dang rộng vòng tay đón những người tù cộng sản như chị, tạo mọi điều kiện để con chị được hưởng mọi điều kiện tốt đẹp ngang hàng như các em học sinh khác. Nước Mỹ trong lịch sử chỉ có vài trăm năm, nhưng đã cưu mang và là nơi trồng lên biết bao nhân tài kiệt xuất, bao phát minh vĩ đại, bao nhiêu nhà khoa học đã chạy tới Mỹ để phát triển tài năng.
Chị không thể phủ nhận sự vĩ đại của nước Mỹ.
Và vì Mỹ oằn mình cưu mang hàng triệu hàng triệu di dân từ nước nghèo, cho nên nước Mỹ không thể hoàn hảo và giàu có mọi chỗ. Homeless, ăn xin, thất nghiệp và những người tị nạn vẫn là những gánh nặng oằn mình mà xã hội phải gánh, để chị ngồi đó mà sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm rằng nước Mỹ không vĩ đại.
Nếu có chỗ nào hơn là nước Mỹ, tôi nghĩ chị nên dời đến đó.
Nếu không có nơi nào nhân quyền và bao dung hơn Mỹ, chị từ nay phải suy nghĩ lại về lời nói của mình.
Chị càng cãi bướng, chị càng sai. Một lời xin lỗi và đính chính về thái độ của chị vì bài viết này và bài trước đối với dân Mỹ, chính quyền Mỹ và những người Trumplike đã từng ủng hộ chị như chúng tôi là cần thiết, nếu chị là người hành xử có văn hoá.
TÂM AN

-------------
Ý kiến độc giả :
Trước đây đọc bài của Trần Hùng gọi đích danh Mẹ Nấm là NẤM ĐỘC thì tui phì cuời cho rằng ông già này bị ám ảnh bởi các tên "đầu sạn" như Điếu Cày hay Cù Huy Hà Vũ được giải thoát cho qua Mỹ đến xứ tự do mà còn tôn thờ tên ác tặc Hồ Chí Minh cho nên đâm ghét hết mọi người khác rừ VN qua. Nhưng đến nay thì tui thấy đường như ông ta có linh tính thật. Khi Mẹ Nấm mới qua ông đã nhìn thấy ả này như là cái nấm độc chưa nẩy mầm (như con Corona virus) . Nhưng nay, sau 17 tháng ở Mỹ thì đúng là ả này đã được ủ đúng thời hạn nên đã nẩy mầm phản trắc. Phải khen Trần Hùng có linh tính rất tốt !!
JB Trường Sơn