Virus corona: Thái tử Charles dương tính, Nữ Hoàng 'vẫn khỏe mạnh'
Nguồn: BBC Ngày đăng: 2020-03-25
Thái tử Charles, 71 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, Điện Clarence House nói.
Hiện ông có các triệu chứng nhẹ "nhưng vẫn khỏe mạnh".
Phu nhân của ông, Nữ Công tước xứ Cornwall, 72 tuổi, cũng được làm xét nghiệm nhưng có kết quả âm tính.
Clarence House nói cả Charles và Camilla nay đều đang tự cách ly tại Balmoral.
Điện Buckingham nói Nữ Hoàng gặp Thái tử lần cuối là vào hôm 12/3, hiện cũng "vẫn đang khỏe mạnh".
Buckingham nói thêm rằng Nữ Hoàng "đang tuân theo tất cả các lời tư vấn y tế phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà".
Tuyên bố chính thức của văn phòng Thái tử nói: Theo đúng những lời chỉ dẫn của chính phủ và tư vấn y tế, Thái tử và Nữ Công tước nay đang tự cách ly tại tư gia ở Scotland."
"Các xét nghiệm do Cơ quan Y tế Công (NHS) tại hạt Aberdeenshire thực hiện, nơi họ đáp ứng các tiêu chí cần thiết để xét nghiệm."
"Không thể xác định được chắc chắn làThái tử đã lây virus từ nguồn nào, bởi ngài đã thực hiện nhiều hoạt động giao tế trong vai trò của mình những tuần gần đây."
Hoạt động cuối cùng của Thái tử diễn ra hôm 12/3, nhưng ông đã làm việc từ nhà trong mấy hôm vừa qua.
Hãng tin Press Association tường thuật rằng ông đã có một số các cuộc họp riêng với các cá nhân trong tư gia của Thái tử và Nữ Công tước, và tất cả những người này đều đã được báo tin.
Một số gia nhân phục vụ tại Birkhall - tư gia của Thái tử tại Điện Balmoral - nay đang tự cách ly tại nhà riêng của họ.
Thái tử đã nói chuyện với Nữ Hoàng và các hoàng tử William và Harry. Được biết ông đang trong trạng thái tinh thần tốt.
Các số liệu mới nhất từ Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội cho thấy hiện đã có hơn 8.000 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona tại Anh, tuy nhiên con số thực tế có thể cao hơn thế nhiều.
Tới nay đã có 422 người thiệt mạng vì Covid-19 tại Anh Quốc.
-------------
Hoàng tử Charles xét nghiệm dương tính với coronavirus
Tác giả : Cassandra Stone Nguồn: Yahoo Lifestyle Ngày đăng: 2020-03-25
Thái tử Charles nói rằng ông cảm thấy có các triệu chứng cúm trong một vài ngày trước khi đi xét nghiệm
Thái tử Charles tiết lộ ông đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus nhưng đảm bảo với công chúng rằng ông vẫn có sức khỏe tốt. Ông và vợ Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, hiện đang tự cô lập ở Scotland.
Theo một tuyên bố được đưa ra bởi dinh Clarence House, Thái tử Charles hiện đang ở và làm việc tại nhà, hoàng tử xứ Wales đã thử nghiệm dương tính với coronavirus. Ông đã có những triệu chứng nhẹ nhưng vẫn khỏe mạnh và làm việc tại nhà trong vài ngày qua như thường lệ.
Nữ công tước xứ Cornwall cũng đã được thử nghiệm, nhưng cho đến nay, chưa bị nhiễm virus. Theo lời khuyên của Chính phủ và cơ quan y tế, Thái tử và Nữ công tước hiện đang tự cô lập tại nhà ở Scotland. Cuộc thử nghiệm đã được NHS thực hiện tại Aberdeenshire, nơi hai người đã đến để kiểm tra theo các tiêu chí cần thiết.
BBC báo cáo rằng Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng 93 tuổi, lần cuối đã gặp Thái tử Charles vào ngày 12 tháng 3 khi ông đang lành mạnh. Cung điện nói thêm rằng chồng của nữ hoàng, Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh (98 tuổi), không có mặt trong cuộc họp đó, nữ hoàng và công tước hiện đang tuân giữ những lời khuyên phù hợp liên quan đến an ninh sức khỏe của bà.
Tất cả sụ kiện này xảy ra một tuần sau khi một đoạn video về sự xuất hiện của Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, nói về đại dịch toàn cầu trong một cuộc trao đổi vào đầu tháng này được cho là nhẫn tâm vì tỏ ra vô tư với nạn dịch.
Nói chính xác thì mặc dù trong vài tuần trước, phản ứng toàn cầu đối với coronavirus chủng mới rất khác so với hiện tại, nhưng nói chung thì lời phát biểu của Hoàng Tử William vẫn là một điều khá vô trách nhiệm đối với một sự cố của quần chúng.
Thái tử Charles, 71 tuổi và Camilla, 72 tuổi, hiện đang tự cô lập tại ngôi dinh thự Clarence House của họ ở Birkhall, khu bất động sản Balmoral của Nữ hoàng Elizabeth ở Scotland. Phát ngôn nhân của dinh Clarence House xác nhận rằng thái tử tham gia vào sự kiện công khai lần cuối là vào ngày 12 tháng 3, khi ông gặp mặt Nữ hoàng. Không thể xác định được từ đâu mà thái tử bị nhiễm virut do số lượng giao tiếp cao mà ông ta đã thực hiện trong vai trò công khai của mình trong những tuần gần đây.
------------