ĐDTC -TIN TỨC TRONG TUẦN – 2/5/2020
Tác giả : Vũ Linh Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2020-05-02
VỤ ÁN SÁCH NHIỂU TÌNH DỤC CỦA CỤ BIDEN
Vụ bà Tara Reade tố giác cụ Biden năm xưa sách nhiễu tình dục bà đang biến thành một bối rối khổng lồ cho cụ Biden.
Tuần trước, thu âm một cuộc nói chuyện điện thoại năm 1993 giữa anh bình luận gia nổi tiếng Larry King với một bà nào đó đã bị xì ra. Bà này hỏi anh Larry King chuyện con gái bà bị sách nhiễu tình dục bởi một thượng nghị sĩ cực quyền thế thì có thể làm gì được? Anh King khuyên bà tố cáo cho báo giới. Bà này cho biết đã cố làm nhưng bị chặn, không ai dám giúp hay muốn giúp. Bà ta không nói tên mình và tên con gái nhưng bây giờ khám phá ra cái bà đó chính là mẹ bà Reade đang tìm cách giúp con, nhưng bị bà con cản vì sợ ông nghị sĩ quyền thế trả thù. Dù vậy vẫn không thoát khi ít lâu sau, bà Reade bị TNS Biden sa thải đúng như bà lo sợ.
Ngoài bà mẹ, còn có một bà bạn làm cùng chỗ với bà Reade, ông anh (hay em? Brother!), và một bà hàng xóm của bà Reade đã xác nhận có nghe bà Reade than vãn khi chuyện xẩy ra. Vậy mà bây giờ cả đảng DC và TTDC đều cố ngậm tăm, hầu hết đều im re, một số ít than phiền rất nhỏ nhẹ, như tiếng muỗi bay. Điều đáng nói là tất cả những người dính dáng, từ bà nạn nhân cho đến 3 nhân chứng, không kể bà mẹ đã qua đời, tất cả đều là cử tri DC, ủng hộ cụ Biden, nhưng miễn cưỡng phải ‘thành thật khai báo’.
Bà Reade cho biết khi xẩy ra chuyện, bà đã có báo cáo với xếp của bà và hồ sơ nhân viên của bà phải ghi chuyện đó, cũng như ghi việc bà sau đó một thời gian ngắn đã bị cụ Biden sa thải. Hồ sơ hành chánh của TNS Biden không ai tham khảo được vì cụ đã trao hết cho đại học Delaware với điều kiện có viết trong hợp đồng là không được công bố bất cứ chi tiết nào cho đến ít nhất hai năm sau khi cụ đã về hưu, ngưng mọi hoạt động công cộng.
Ngày Thứ Sáu vừa qua, trước áp lực chính trị quá lớn -cả Washington Post và New York Times đều đòi hỏi cụ Biden lên tiếng sau cả tháng im lặng trốn dưới hầm nhà- cụ Biden đã đọc bài tuyên bố trên TV riêng từ dưới hầm nhà cụ, dĩ nhiên chối bỏ cho là chuyện này không hề xẩy ra, và cho phép phòng văn khố của Thượng Viện công bố tất cả những tài liệu liên quan đến vụ này.
Xin lỗi cụ, đúng là chuyện bá láp. Thứ nhất, dĩ nhiên là cụ phủ nhận, ai cũng biết trước rồi, vấn đề là cụ có cách nào khác chứng minh cụ vô tội hay không. Thứ nhì văn khố Thượng Viện dĩ nhiên là KHÔNG có gì vì đó là những tài liệu về hoạt động của cụ trong Thượng Viện. Cái mà bà Reade nói là hồ sô nhân viên phụ tá của cụ, chỉ có trong hồ sơ riêng mà cụ đã trao cho Đại Học Delaware với điều kiện giữ tuyệt đối bí mật.
Câu hỏi lớn nhất: cụ Biden cam kết sẽ lựa một bà ra đứng cùng liên danh, làm phó cho cụ. Tất cả những bà DC cấp tiến đều đã cực kỳ ồn ào chống thẩm phán Kavanaugh, hiên ngang tuyên bố, bất kể chuyện gì xẩy ra, những phụ nữ đứng ra tố giác đều là những người can đảm khai sự thật, và phải được bảo vệ, trong khi những ông bị tố không ai có thể tin tưởng được và tuyệt đối không thể trao cho họ trách nhiệm quan trọng nào (khi đó là trách nhiệm thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, bây giờ là trách nhiệm… tổng thống!).
Bây giờ bà nào được cụ Biden tuyển chọn sẽ uốn lưỡi giải thích ra sao nhỉ? Bà Klobuchar là người trước đây đã đánh TP Kavanaugh nặng nề nhất và bây giờ đang thắp nhang cầu xin cụ Biden chọn làm phó, đã tuyên bố bà “biết cụ Biden từ lâu rồi và không tin chuyện sách nhiễu này”. Vấn đề là chẳng ai cần biết bà tin hay không tin, chỉ cần bà yêu cầu điều tra cho kỹ cụ Biden giống y như trước đây bà đã đòi cả FBI lẫn quốc hội điều tra thẩm phán Kavanaugh thôi. Bây giờ có cần FBI và quốc hội điều tra cụ Biden không?
Bà Gillibrand, thượng nghị sĩ New York tuyên bố giản dị hơn nhiều: “Tôi tin ông Biden và ủng hộ ông”. Ngắn và gọn, nhưng tuyệt đối vô nghĩa.
Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi được hỏi về vụ này, đã tuyên bố “Ông Biden đã khẳng định không có chuyện này, như vậy đối với tôi, đủ rồi, tôi ủng hộ ông Biden”. Ủa vậy sao khi ông Kavanaugh khẳng định không có chuyện ông sách nhiễu ai hết mà tất cả các chính khách DC đều không chấp nhận vậy? Trong chính trị Mỹ, có mấy thước đo vậy?
Châm ngôn trước đây của đảng DC là “Phải Tin Các Phụ Nữ Bị Sách Nhiễu”, bây giờ sắp sửa được đổi qua “Chỉ tin các phụ nữ bị bọn côn đồ CH sách nhiễu, còn phụ nữ bị các vị DC đáng tôn kính sách nhiễu thì toàn là chuyện phịa, không tin mấy bà này được.
Ban Vận Động Tranh cử của cụ Biden đã ra tuyên cáo, vụ tố giác này “đã được điều tra kỹ lưỡng và đã không tìm thấy bằng chứng cụ thể nào hết”. Ban Vận Động cũng khẳng định cụ Biden đã hoạt động trong chính trị gần 50 năm mà chưa khi nào bất cứ ai than phiền gì. Ai điều tra? Dĩ nhiên là cái ban vận động này điều tra. Kiểu như đảng CSVN điều tra tội của Hồ Chí Minh thôi. Không ai than phiền gì? Thế thì 8 bà đang thưa kiện cụ Biden là gì? Còn cả chục bà than phiền về chuyện bị hít tóc thì sao?

Ki-Ki bị Biden cạnh tranh nghề nghiệp (hình do BBT/BCT thêm vào bài)
Cả nước đang có dịp xem trò gian trá một chiều của đảng DC và TTDC. Không cần họ nói gì, cái im lặng của họ, Mỹ gọi là ‘deafening silence’, nghe còn đinh tai điếc óc hơn tiếng la hét nếu có của họ.
Cuối cùng thì có nhiều triển vọng phe DC sẽ nhắm mắt bỏ qua cho cụ Biden và cụ vẫn được ra tranh cử và tất cả đảng DC sẽ đứng sau lưng cụ như thường. Vụ cụ Biden bị tố sách nhiễu tình dục không ai biết có hay không, nhưng đã hữu ích hơn bất cứ chuyện gì khác để chứng minh tính giả dối thô bạo nhất của đảng DC và đồng minh TTDC. Để rồi cuối cùng, tất cả mọi người đều thấy câu chuyện lùm xùm ‘phong trào giải phóng phụ nữ’ thực chất chỉ là phong trào cuội do phe cấp tiến DC sáng chế ra để lợi dụng các bà làm công cụ chính trị cho họ thôi. - (Link tham chiếu 1) / - (Link tham chiếu 2)
HẬU THUẪN CỦA TT TRUMP LÊN CAO
Gallup, là cơ quan thăm dò lớn nhất thế giới -nhưng không thân thiện với Trump lắm- mới công bố tỷ lệ hậu thuẫn của TT Trump đã lên tới 49%, cao nhất từ ngày ông ra tranh cử năm 2016.
Đúng như DĐTC đã nhận định, tỷ lệ hậu thuẫn của TT Trump hiển nhiên bị trói chặt vào dịch corona. Tháng 3 khi corona bắt đầu tấn công mạnh và TT Trump bắt đầu họp báo mỗi ngày để báo cáo cho dân Mỹ, hậu thuẫn của ông cũng đã lên tới 49%, nhưng qua tháng 4 khi COVID đánh mạnh nhất cũng như TTDC tấn công TT Trump tàn bạo nhất, hậu thuẫn đó giảm ngay xuống mức 43%. Bây giờ, tình hình khả quan hơn, số người bị nhiễm và chết chậm lại, nhiều tiểu bang mở cửa kinh doanh lại, hậu thuẫn của TT Trump lại tăng vọt lên lại.
Từ giờ tới ngày bầu cử, còn tới 7 tháng nữa, sẽ còn trồi sụt nhiều. - (Link tham chiếu)
TIN KINH TẾ
Kinh tế vẫn đang chịu đòn COVID.
Tuần rồi, đã có thêm 3,8 triệu dân Mỹ thất nghiệp, nâng tổng số dân thất nghiệp lên xấp xỉ 30 triệu người rồi. Trong khi chưa có triệu chứng sẽ không tăng tiếp.
Quốc hội đang nghiên cứu việc tung ra chương trình cứu trợ lần thứ tư, nhắm vào các chính quyền thành phố và địa phương, cũng như vài tiểu bang bị nạn nặng nhất. Có nhiều đơn vị hành chánh cấp quận -county- và thành phố có luật bắt buộc ngân sách phải cân bằng. Do đó, nếu kinh doanh đóng cửa, không có thu nhập thuế thì sẽ không có tiền để chi, nghĩa là sẽ bắt buộc phải sa thải công chức và ngưng hay giảm cung cấp một số dịch vụ cần thiết như cảnh sát, xe cứu thương, điện nước, thu rác,... Gói cứu trợ tới sẽ nhắm giúp các đơn vị hành chánh này. Bà Pelosi đang kêu gọi trợ cấp lên tới 1.000 tỷ trong khi phe CH cân nhắc một số tiền nhỏ hơn nhiều.
Thị trường chứng khoán vẫn ngơ ngác, phản ứng loạn xà bần, tăng sụt mấy trăm điểm mỗi khi có tin tốt hay xấu nhỏ nào. Tuy nhiên chiều hướng trong ba tuần qua có vẻ đã tăng khá nhanh.
Dow Jones từ điểm thấp nhất khoảng 18.500 điểm ngày 23/3, bây giờ đã leo lên lại tới mức 23.700 điểm hôm Thứ Sáu 1/5, tăng lại 5.200 điểm hay 28%.
TIN TÒA ÁN
TT Trump lại thắng nữa. Thắng mãi phát chán thật!
► Gần đây, TT Trump ra sắc lệnh không nhận di dân nếu là gánh nặng cho y tế Mỹ, nghĩa là muốn được nhận vào di dân, người xin phải chứng tỏ có khả năng lo chuyện sức khỏe cho mình, hoặc là đã có bảo hiểm y tế nào đó, hoặc là chứng tỏ có phương tiện tài chánh để lo nếu có bệnh hay tai nạn nào xẩy ra.
Cả chục tiểu bang DC kiện. TT Trump thua hết. Lên đến 3 tòa kháng án New York, Maryland, Cali, TT Trump thắng tại Cali và Maryland nhưng vẫn thua tại New York. Bây giờ, vụ New York lên đến Tối Cao Pháp Viện, chuyện cũ tái bản, TT Trump lại thắng kiện.
TCPV cũng đặc biệt gần như khiển trách tòa New York đã tự cho mình quyền ra án lệnh có hiệu lực trên toàn thể nước Mỹ luôn. TCPV cho đây là việc lạm quyền trắng trợn. Mỗi tòa chỉ có quyền ra phán quyết trong khu vực của mình thôi.
Các tiểu bang chưa chịu thua, đang sửa lại đơn kiện để tìm cách kiện lại nữa. - (Link tham chiếu)
► Mới đây, TT Trump đã ra sắc lệnh ngưng cấp thẻ xanh trong vòng 60 ngày, như một biện pháp đặc biệt trong tình trạng hiện tại để chặn dịch. Ngay sau đó, dĩ nhiên phe cổ võ cho di dân đã thưa kiện tại nhiều nơi.
Ông quan tòa liên bang tại tiểu bang Oregon do TT Obama bổ nhiệm, Michael Simon đã ra phán quyết bác bỏ những đơn kiện này. Ông tòa cho rằng đây là một biện pháp đặc biệt do Hành Pháp lấy trong khuôn khổ quyền hạn khẩn cấp của Hành Pháp, như một cách để chặn sự phát tác hay du nhập vi khuẩn vào Mỹ. - (Link tham chiếu)
TTDC TIẾP TỤC TUNG FAKE NEWS
Vẫn kiên trì trong sách lược xuyên tạc bôi bác, TTDC lại tìm được đối tượng mới sắp bị TT Trump thanh trừng.
Liên tục ba tuần liền, TTDC loan tin sắp sửa sa thải phụ tá. Cách đây hai tuần thì bộ trưởng Y Tế, tuần rồi là hai bác sĩ Fauci và Birx. Tuần này, hồi đầu tuần rầm rộ loan tin TT Trump la hét, sỉ vả giám đốc Vận Động Tranh Cử Brad Parscale. Cả TT Trump và ông Parscale đều vừa lên tiếng cho rằng đây là tin bố láo nhất.
Điều tiếu lâm là cả ba tin đều được các cụ chuyên viên thông ngôn dịch và gửi emails tứ tung. - (Link tham chiếu)
GIÁO SƯ ĐẠI HỌC MỸ ĐÂY
Một bà giáo sư da đen của Đại Học Rutgers của tiểu bang New Jersey, bà Brittney Cooper đã hùng hổ tuyên bố “Fuck each and every Trump supporter”, “fuck” tất cả những người nào ủng hộ Trump. Quý độc giả nào không hiểu ‘fuck ‘ là gì xin vui lòng kín đáo tra tự điển, đừng hỏi con cháu, chúng nó sẽ bị sốc nặng.
Bà Cooper cho biết bà chửi như vậy vì tất cả những người ủng hộ Trump đều là đồng lõa cho chính sách của Trump cố tình dùng dịch corona để giết bớt dân da đen, là dân không chịu bầu cho ông. Bà đưa ra bằng chứng ‘rõ ràng nhất’ là dân da đen hiện nay chiếm tuyệt đại đa số những người bị nhiễm và chết vì dịch.
Không sai, nhưng điều bà không nói ra là những nơi mà dân da đen chết vì dịch nhiều nhất là tại các thành phố Harlem, Detroit, New Orleans, và Chicago, toàn là những thành đồng của đảng DC, do các thị trưởng và thống đốc DC quản trị hết.
Nhìn vào loại giáo sư như vậy, thì ít ai không thể không lo lắng cho con cháu mình đi học trường Mỹ, kể cả các đại học danh tiếng nhất. - (Link tham chiếu)
CHUYỆN CẤM CƯỜI
TT Trump mới tuýt một chuyện mà DĐTC xin trích lại, với yêu cầu quý độc giả KHÔNG được cười quá lớn.
Cụ Biden trong một lần họp mặt vận động cử tri, hùng hổ tuyên bố “Nếu đắc cử tổng thống, tôi sẽ tham gia vào ‘Hòa Ước Paris’ lại ngay ngày đầu” (nguyên văn: “I'm going to make sure that we rejoin the Paris Peace Accord on day one."). Hòa Ước Paris là hiệp ước chấm dứt chiến tranh VN được ký năm 1973, cụ ơi!
Ý cụ thật ra muốn nói tới ‘Thỏa Thuận Paris Về Khí Hậu’ (Paris Climate Agreement) là thỏa thuận về khí hậu. Lại nói nhầm một tí thôi mà! - (Link tham chiếu)
-----------------