Ngưu tầm ngưu…
Xem John McCain mạnh mẽ bênh vực Barack Obama trong chiến dịch tranh cử 2008 như thế nào !
Author: LISA MARIE SEGARRA Source: Time Posted on: 2018-05-11


Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Thượng nghị sĩ John McCain (R-AZ) phát biểu tại một cuộc họp của Tòa thị chính trong khi trên đường đua tranh cử tại Toyota Arena ngày 12 tháng 8 năm 2008 tại York, Pennsylvania. — Getty Images
Trong một video được lưu hành rộng rãi từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008, Thượng nghị sĩ John McCain kêu gọi sự tôn trọng đối với đối thủ của ông hồi đó và sau này là kẻ chiến thắng ông, đó là Tổng thống Barack Obama.
Tại một cuộc tập hợp quần chúng, một phụ nữ đã tiến lên nói với McCain, “Tôi không thể tin tưởng Obama. Tôi đã đọc về ông ta, và ông ta không phải, không phải … - ông ta là người Ả Rập. ” Lời nhận xét của bà khiến McCain phải lắc đầu ngay lập tức và giành lại micrô từ bà.
Không, thưa bà,” McCain nói. "Ông ấy là một người tốt trong gia đình, một công dân mà xảy ra tôi có những bất đồng chỉ vì các vấn đề cơ bản, và đó là những gì mà chiến dịch này đang tranh luận tới."
McCain tiếp tục bênh vực cho Obama về sự kiện trên, mặc dù ngay cả khi những người ủng hộ ông lên tiếng ngạc nhiên cho việc bênh vực này.
"Ông ấy là một người tốt và một người mà quý vị không cần phải sợ hãi để bầu làm tổng thống," McCain nói. “Nếu tôi không nghĩ rằng tôi sẽ là một một tổng thống tương lai tốt hơn, thì tôi sẽ không nhảy ra tranh cử, quan điểm là thế đó. Tôi ngưỡng mộ Thượng nghị sĩ Obama và những thành tựu của ông ấy, tôi sẽ tôn trọng ông ấy. Tôi muốn mọi người tôn trọng, và hãy tin chắc chắn rằng chúng tôi đang tôn trọng lẫn nhau. Bởi vì đó là đường lối chính trị nên được tiến hành ở Mỹ.
McCain gần đây đã được chẩn đoán mắc một dạng ung thư não, chuyện này đã được công bố hôm thứ Tư. Obama đã cùng với các chính trị gia khác tham gia vào việc "tweet" để ủng hộ cho McCain, ông viết rằng “John McCain là một người Mỹ anh hùng và là một trong những chiến binh dũng cảm nhất mà tôi từng biết. Ung thư không biết những gì nó đang chống phá. Hãy cố chiến thắng nó, John à !

McCain Counters Obama 'Arab' Question

------------
Ý kiến độc giả :

Mc Cain không phải là người lịch sự đến đổi không thích nghe kẻ khác chỉ trích đối thủ Obama của mình, nhưng ông không dám chỉ trích đối thủ vì sợ đòn phản công của họ. Nếu Mc Cain moi móc đời tư của Obama thì phía Obama sẽ moi móc đời tư của Mc Cain trở lại, và đó là điều mà Mc Cain rất sợ hãi bởi lẽ trước đây các cựu chiến binh Mỹ bị tù ở Bắc Việt đã tố cáo Mc Cain về nhiều tội phản trắc và cọng tác với giặc mà Mc Cain không thể nào phản bác đuợc.
Riêng câu ông nói : Tôi muốn mọi người tôn trọng, và hãy tin chắc chắn rằng chúng tôi đang tôn trọng lẫn nhau. Bởi vì đó là đường lối chính trị nên được tiến hành ở Mỹ... thì câu này chỉ là giả hình kiểu đầu môi chót lưỡi để thích ứng với hoàn cảnh thôi, chứ con người của Mc Cain không cao thượng như vậy, bằng chứng là ông ta đã đả đích TT Donald Trump rất thô bạo và còn đánh lén bằng cách âm thầm chuyển giao cho truyền thông tài liệu tố cáo vu vơ ông Trump có thông đồng với Nga.
Mc Cain chẳng là cái thá gì cả. Obama khen Mc Cain là anh hùng bậc nhất thì cũng giống như Mc Cain khen Obama là người tốt trong gia đình (decent family man, tức người cha tốt, người chồng tốt). Tốt trong gia đình không có nghĩa là tốt với xã hội và với quốc gia đất nước đang cưu mang mình. Thiếu gì những người cha tốt, chồng tốt đã là kẻ phản bội quê hương, là kẻ bất công, bóc lột hà hiếp kẻ khác để mang tiền bạc của cải về nuôi béo cho riêng gia đình của mình !!

Kim Hoa Bà Bà