Dụng Cụ Y Tế Của Trung Cộng Kém Phẩm Chất! - Âu Châu Và Canada Thấm Thía
Tác giả : Tuyết-Lan Nguồn: Vietnam Daily Ngày đăng: 2020-05-05


Tây Ban Nha gởi trả lại toàn bộ dụng cụ xét nghiệm "dổm" mà China đã gian lận bán cho họ
Bạn thân mến,
Bộ mặt thật của Trung Cộng đã bị phơi bầy qua đại Dịch Cúm Tàu Covid-19. Thế giới đang lo ngại Trung Cộng lợi dụng đợt đại dịch này để thực hiện tham vọng “lãnh đạo” thế giới, it nhất là trong lĩnh vực Y Tế và Ngoại Giao.
Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt trên Chương Trình “Sunday Morning Future” Fox News, Cố Vấn Kinh Tế và Thương Mãi tại Tòa Bạch Ốc là Peter Navarro (tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Chết Bởi Trung Cộng”) cho hay rằng “Trung Cộng đã làm cho Dịch Cúm Tàu bùng phát, lây lan khủng khiếp, để lũng đoạn thị trường các thiết bị y tế bảo vệ cá nhân (PPE/Personal Protective Equipment) để hưởng lợi về kinh tế.
Ông Peter Navarro cũng là một điều hợp viên của chính sách Bảo Vệ Sản Xuất Quốc Gia. Ông đã liệt kê nhiều nguồn tin cho rằng càng ngày người ta càng thấy rõ là sự bùng phát của Dịch Cúm Tàu Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, mặc dù không phải là một vũ khí sinh học (bioweapon), mà là một phần của nỗ lực cạnh tranh với Hoa Kỳ trong các nghiên cứu về vi trùng học, Trung Cộng muốn chứng minh là họ ngang bằng hoặc vượt trội các khả năng của Mỹ.
Peter Navarro là một trong những người đầu tiên cảnh báo về con siêu vi Coronavirus mới này, ghi nhận rằng “Trung Cộng đã làm (nhiều việc) trên quá trình của việc này, dẫn đến sự chết chóc của nhiều người trên toàn thế giới”
“Trước tiên, con vi khuẩn này sinh nở tại Trung Cộng. Thứ đến, họ đã che giấu con virus này đằng sau lá chắn của Tổ Chức Y tế Thế Giới WHO, việc thứ ba mà họ làm chính là tích trữ, thu mua các thiết bị y tế bảo vệ cá nhân và hiện nay họ đang hưởng lợi từ nó.” Navarro đã quy chiếu vào sự kiện hiện nay nhiều quốc gia đang bị thiếu hụt các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) để cấp cho các nhân viên y tế trong quá trình đối phó với khủng hoảng Dịch Cúm Tàu.
Peter Navarro cũng nói thêm rằng có nhiều nguồn tin ám chỉ ngay từ lúc bắt đầu Dịch Cúm Tàu, WHO đã đồng lõa giúp Trung Cộng che giấu các vết tích của dịch bệnh. Ông nói “What we know is that the ground zero for this virus was within a few miles of that lab.” – “Điều mà chúng ta biết đó là nơi khởi phát của virus này ở trong vòng vài dặm cách phòng thí nghiệm ấy.
Ngoài ra, “điều quan trọng hơn, chúng ta biết rằng trong giai đoạn sáu-tuần nghiêm trọng ấy, Trung Cộng đã dùng ảnh hưởng của WHO để che giấu loại vi khuẩn Dịch Cúm Tàu này đối với thế giới. Đó là thời gian mà virus này đã lây lan rộng rãi tại Vũ Hán. Thật vậy, như Bạn biết đã có 5 triệu người Hoa đã rời khỏi Vũ Hán và gieo truyền loại virus Dịch Cúm Tàu này đi khắp thế giới.”
Peter Navarro biết rằng những điều ông nói về việc này có thể làm cho công dân Mỹ bối rối. Nhưng sự thật là “Suốt trong giai đoạn sáu-tuần đó, trong khoảng cách khi họ che giấu virus với thế giới, là lúc mà họ đi từ một mạng lưới xuất cảng PPE, mà họ là nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới về sản phẩm này, đến một mạng lưới nhập cảng. Cơ bản là họ đi vòng quanh và gom sạch tất cả những gì có thể sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân trên khắp thế giới, kể cả một số lượng lớn tại nước họ, với lý do nhân đạo chia sẻ những thiết bị PPE của chúng ta với họ, và hậu quả là để mặc dân New York, người Milan (Ý), và khắp mọi nơi nằm trong tình trạng không được bảo vệ… trước khi có các thiết bị PPE.
Đại dịch đang hoành hành khắp thế giới, số người bị nhiễm đã lên hơn 2,736,979, và số người chết đã là 192,125. Ngay tại nước Mỹ của chúng ta, con số người bị nhiễm đã là 891,411, số người chết là 50,401. Ông Peteer Navarro cảnh báo rằng Trung Cộng có thể đang thừa cơ cuộc khủng hoảng này để bành trướng uy thế lên toàn thế giới.
Tập Cận Bình đã tuyên bố là Trung Hoa sẽ giúp thế giới chống lại Đại Dịch Cúm Tàu. Và Trung Cộng đã gửi các thiết bị y tế cùng thuốc men đến nhiều quốc gia Âu Châu, đặc biệt là Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Canada và Phi Châu cùng Trung Đông…
Thế nhưng, “thiên bất dung gian” thì theo báo Los Angeles Times, các thiết bị Y Tế, các bộ xét nghiệm nhập cảng từ Trung Cộng đều kém phẩm chất không thể tin cậy trong công cuộc chống đại dịch. Do đó, ngày càng nhiều nước phàn nàn về phẩm chất của khẩu trang và các thiết bị do Trung Cộng sản xuất.
Các giới chức Y Tế, các nhà khoa học Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Slovakia, Cộng Hòa Czechia và Anh Quốc đã cảnh báo các khuyết điểm của những thiết bị y tế do Trung Cộng sản xuất. Những thiết bị y tế kém phẩm chất này đã gây trở ngại cho các quốc gia này trong việc xét nghiệm, cũng như phòng vệ Dịch Cúm Tàu Covid-19, mặc dù họ đã chi phí hàng chục triệu Mỹ kim để nhập cảng.
Ngày 27-3-2020, tin cho hay thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã ngưng sử dụng 340,000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 mua từ Trung Cộng, vì không cho kết quả chính xác ở mức cần thiết. Viện nghiên cứu SEIMC (Hiệp Hội về Bệnh Truyền Nhiễm và Vệ Sinh) của Tây Ban Nha nhận định bộ xét nghiệm do Công Ty Kỹ Nghệ Sinh Học Thẩm Quyến có độ chính xác chưa tới 30%. Theo nhật báo El Pais, công ty sản xuất của Trung Cộng đã khẳng định là bộ xét nghiệm Dịch Cúm Tàu của họ chính xác 80%, nhưng thực tế không đúng như vậy. Bộ Y Tế Tây Ban Nha đã yêu cầu công ty Trung Cộng đổi các bộ xét nghiệm khác.
Theo báo The Daily Mail, công ty từ Thẩm Quyến đã gửi cho Tây Ban Nha lô thiết bị thay thế cho 58,000 bộ xét nghiệm bị khuyết điểm về độ chính xác. Nhưng lô thiết bị thứ hai này cũng cho thấy không đủ độ nhậy để phát giác ra sự nhiễm bệnh Dịch Cúm Tàu, nên củng bị trả lại. Báo El Pais, ngày 22-4-2020, cho hay Bộ Y Tế Tây Ban Nha đang tìm cách đòi công ty Trung Cộng hoàn trả số tiền đặt mua 640,000 bộ xét nghiệm Dịch Cúm Tàu Covid-19.
Bộ Trưởng Y Tế Tây Ban Nha, Salvador Illa cho biết là đã chi một số tiền lớn là $467 triệu để mua các dụng cụ Y Tế từ Trung Cộng, gồm 950 máy trợ thở, 5,500,000 bộ xét nghiệm Dịch Cúm Tàu, 11 triệu bao tay bảo vệ và hơn nửa tỷ khẩu trang vào cuối tháng 3-2020.
Đầu tháng 4-2020, chính phủ Anh cũng đã đòi công ty Trung Cộng trả lại tiền vì 3.5 triệu bộ xét nghiệm bị khuyết điểm. Hòa Lan cũng đã trả lại hơn 600,000 khẩu trang mua của Trung Cộng vì bộ lọc không phù hợp. Ngày 7-4-2020, giới chức Y Tế Phần Lan kiểm tra một lô thiết bị PPE nhập từ Trung Cộng, đã phát giác là không phù hợp để dùng trong bệnh viện.
Trong số các nước Âu Châu nhập cảng thiết bị Y Tế của Trung Cộng, hình như Anh Quốc bị một đòn rủi ro nặng nhất. Số là theo báo Telegraph cho hay trong khi Anh Quốc đang gia tăng các cuộc xét nghiệm hàng loạt, thì một số bộ phận trong bộ xét nghiệm virus corona do Eurofins, một công ty Trung Cộng có trụ sở tại Luxembourg, đã bị nhiễm Dịch Cúm Tàu Covid-19. Chưa rõ nguyên nhân bị nhiễm, nhưng công ty Eurofins, nhà cung cấp, đã gửi e-mail cho các phòng thí nghiệm Anh Quốc, cảnh báo là các bộ phận quan trọng trong bộ xét nghiệm như đầu thăm dò và chất mồi… đã bị nhiễm virus Vũ Hán. Cần trì hoãn xét nghiệm. Công ty này đã thừa nhận có vấn đề nghiêm trọng.
Các bộ xét nghiệm bị nhiễm Dịch Cúm Tàu này đã làm cho năng lực kiểm tra dịch bệnh của Anh Quốc bị trì trệ và tụt lại rất xa so với các nước Mỹ và Nam Hàn.
Càng ngày Trung Cộng càng lộ âm mưu gây ra Dịch Cúm Tàu Covid-19 để trục lợi kinh tế.
Hôm 10-4-2020, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng, Zhao Lijian, cho hay tính từ ngày 01-3 đến 4-4, Trung Cộng đã xuất cảng 3 tỷ 860 triệu khẩu trang, 2.8 triệu bộ xét nghiệm, 2.4 triệu nhiệt kế và 16,000 máy trợ thở.
Trong thời gian Dịch Cúm Tàu Covid-19 bùng phát và hoành hành ở Vũ Hán, Trung Cộng đã nhập cảng 2 tỷ khẩu trang và 400 triệu thiết bị PPE cho nhân viên Y Tế tại vùng tâm dịch.
Sau khi Vũ Hán nói là đã dập được ổ dịch Vũ Hán, Trung Cộng liền xuất cảng các thiết bị y tế ra các quốc gia đang bị lây lan Dịch Cúm Tàu Covid-19 trên khắp thế giới.
Vì muốn thống trị thế giới về cung cấp thiết bị y tế chống đại dịch, nên Trung Cộng lâm vào tình thế mất uy tín vì sản phẩm y khoa kém phẩm chất, thậm chí bị làm giả do có quá nhiều công ty đua nhau tham gia sản xuất.
Tại Úc Châu, nhân viên Hải Quan đã tịch thu 800,000 khẩu trang không đúng quy cách, hoặc đồ giả có nguồn gốc Trung Cộng.
Tại Mỹ, tiểu bang Georgia đã hủy một hợp đồng với một công ty Trung cộng về thiết bị y tế.
Malaysia cũng quyết định mua các bộ xét nghiệm Covid-19 của Nam Hàn thay vì mua của Trung Cộng.
Không thể nào che giấu được những khuyết điểm trong các thiết bị y tế xuất cảng, Bộ thương mãi Trung Cộng liền đưa ra một danh sách các công ty cung cấp được chính phủ phê duyệt, nhưng trong đó không có công ty Công Nghệ sinh học Thẩm Quyến, ý muốn biện bạch là các thiết bị kém phẩm chất không do các công ty quốc doanh sản xuất.
Ngày 12-3-2020, các giới chức Trung Cộng loan báo đã tịch thu hơn 80 triệu khẩu trang không đúng tiêu chuẩn hoặc giả mạo, 370,000 bình hóa chất khử trùng giả mạo, không đúng quy cách cùng nhiều sản phẩm chống Covid-19 kém phẩm chất khác.
Hiện nay, một số quốc gia Âu Châu như Tây Ban Nha, Hòa Lan, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối các thiết bị y tế chông Dịch Cúm Tàu Covid-19 do Trung Cộng sản xuất. Họ đã thu hồi hàng ngàn bộ xét nghiệm và khẩu trang không đạt tiêu chuẩn đã phát ra cho nhân viên y tế và sẽ không sử dụng số thiết bị còn lại. (21-3-2020).
Trước những cáo buộc về sản phẩm, trang thiết bị y tế xuất cảng không đạt tiêu chuẩn khoa học, kém phẩm chất và bị khuyết điểm vận hành, Trung Cộng đã ra sức biện minh, nhưng không thể nào xóa được bằng cớ thực tế trong ứng dụng.
Có người cho rằng, những cáo buộc này được đưa ra vì cho rằng Trung Cộng có thể lợi dụng đại dịch toàn cầu này để gia tăng ành hưởng trên thế giới.
Trong một bài viết trên Blog, Joseph Borrell, một nhà ngoại giao cao cấp Liên Âu, cho rằng có thể có “yếu tố địa chính trị trong vụ việc này bao gồm cả tranh giành ảnh hưởng qua sự uốn nắn thông tin và “hảo tâm chính trị”.
Joseph Borrell viết “Trung cộng đang ráo riết gửi ra thông điệp rằng không giống như Mỹ, Trung Cộng là một đối tác có trách nhiệm và đang tin cậy. Nhưng với những sự kiện thực tế, chúng ta cần bảo vệ Âu Châu trước những kẻ gièm pha.”
Âu Châu đã thấm thía với giao thương cùng Trung Cộng. Canada chua cay vì hai máy bay thuê bay qua Tàu Cộng chở thiết bị y tế đã “ordered” bị trở về không!
Xem như thế thì Trung Cộng-Đểu đã bị “Thâm” về tiếng xấu vì quá “Tham”!
Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn thư sau.
Tuyết-Lan.