Virus corona: Chủ tiệm cắt tóc ở Dallas bị tù vì cãi lệnh phong tỏa
Nguồn: BBC Tiếng Việt Ngày đăng: 2020-05-07


Shelley Luther, chủ sở hữu tiệm cắt tóc Salon à la Mode bị bỏ tù một tuần vì đã từ chối đóng cửa doanh nghiệp theo lệnh phong tỏa
Một chủ tiệm cắt tóc ở Texas bị bỏ tù một tuần vì tiếp tục mở cửa bất chấp các hạn chế về virus corona đã đóng cửa tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu.
Shelley Luther, chủ sở hữu của Salon À la Mode ở Dallas, đã phải ra tòa hôm thứ Ba sau khi bất chấp một lá thư yêu cầu chấm dứt và lệnh cấm.
Thẩm phán cho biết bà có thể tránh phải ở tù nếu xin lỗi vì ích kỷ, đóng cửa tiệm và trả tiền phạt.
Nhưng bà Luther từ chối, nói rằng "cho con ăn không phải là ích kỷ".
Bà Shelly Luther sẽ chỉ cần đóng cửa tiệm cho đến thứ Sáu, bởi vì tiểu bang có kế hoạch cho phép họ mở cửa trở lại sau đó.
Bà bị phạt 7.000 đôla và bị cảnh báo rằng bà sẽ bị phạt thêm 500 đôla mỗi ngày từ nay đến thứ Sáu nếu tiếp tục mở cửa kinh doanh.
Thẩm phán Eric Moyé nói với Luther: "Luật pháp chi phối chúng ta. Mọi người không thể tự mình xác định những gì họ sẽ và sẽ không làm."
Một thanh tra Dallas và một sĩ quan cảnh sát nói với tòa án rằng họ thấy khách hàng bên trong đang cắt tóc và làm móng, theo Texas Tribune.
Vào ngày 25 tháng 4, Luther được chụp hình tại một cuộc biểu tình đòi mở cửa lại, xé toạc một lá thư ngừng hoạt động đã được trao cho bà.
Tuần trước, bà nói với những người theo dõi mình trên Facebook rằng bà có quyền vẫn mở cửa.
Tại tòa, bà nói với thẩm phán: "Tôi phải không đồng ý với ông, thưa ông, khi ông nói rằng tôi ích kỷ, vì cho con ăn không phải là ích kỷ. Tôi biết những nhà tạo mẫu tóc đang đói vì họ nhường cơm cho con.''
"Vì vậy, thưa ngài, nếu ngài nghĩ rằng luật pháp quan trọng hơn trẻ em được cho ăn, thì xin hãy tiếp tục với quyết định của ngài. Nhưng tôi sẽ không đóng cửa tiệm."
---------------
Ý kiến độc giả :

Áp dụng luật pháp mà thiếu tình ngưòi thì chẳng khác gì bọn Cọng Sản độc tài cả. Thời buổi phong tỏa, dân hết tiền, đói ăn, mà Quan Toà lại phạt những 7.000 $ thì đúng là ăn cướp mà giả mặt đạo đức. Nhìn thấy cảnh này lại liên tưởng các Tòa án tại xứ Việt Cọng, ỷ luật pháp để đàn áp người dân lao động thấp cổ bé miệng. Mấy ông quan tòa ăn lương chính phủ đâu sợ thất nghiệp, hụt tiền thiếu nợ, nên mặt mũi thường vác lên trời.

Kim Hoa Bà Bà