Một trong những người phục vụ cá nhân TT Trump bị dương tính với COVID-19
Tác giả : V.Giang Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2020-05-07


Tòa Bạch Ốc. (Hình minh họa: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)
WASHINGTON, DC
Một thành viên Hải Quân Mỹ, được tuyển chọn làm một trong những người phục vụ cho cá nhân Tổng Thống Donald Trump, đã thử nghiệm dương tính với COVID-19, theo nguồn tin của CNN hôm Thứ Năm, 7 Tháng Năm, tạo lo ngại là chính cá nhân ông Trump cũng có thể bị nhiễm virus.
Những người phục dịch này là thành viên một đơn vị đặc biệt của quân đội, chỉ có nhiệm vụ phục dịch trong Tòa Bạch Ốc và thường tiếp xúc rất gần với Tổng Thống và gia đình.
Tổng Thống Trump đã giận dữ khi được thông báo hôm Thứ Tư rằng người phục vụ này dương tính với COVID-19, theo nguồn tin CNN. Tổng Thống Trump sau đó được bác sĩ Tòa Bạch Ốc thử nghiệm lại.
Trong một bản thông cáo gửi tới giới truyền thông, Tòa Bạch Ốc xác nhận bản tin của CNN là một trong các nhân viên phục vụ cho Tổng Thống Trump đã nhiễm virus.
“Chúng tôi được giới chức y tế Tòa Bạch Ốc thông báo là một thành viên quân đội Mỹ, làm việc trong Tòa Bạch Ốc đã thử nghiệm dương tính với COVID-19,” theo phó tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Hogan Gidley.
“Tổng Thống và Phó Tổng Thống sau đó thử nghiệm âm tính với virus và họ đều trong tình trạng khỏe mạnh,” cũng theo bản thông cáo.
Các nhân viên phục vụ Tổng Thống và gia đình ông trong nhiều nhiệm vụ cá nhân. Họ mang thức ăn và thức uống cho Tổng Thống, không chỉ ở khu West Wing tại Tòa Bạch Ốc. mà cũng đi cùng với ông khi có cuộc du hành trong và ngoài nước. Những nhân viên phục vụ này có cơ hội nhìn rất rõ đời sống cá nhân của các tổng thống, hơn bất cứ ai khác.
Một nguồn tin từ Tòa Bạch Ốc nói rằng việc một nhân viên phục vụ được phát giác là nhiễm COVID-19 đã gây chấn động nơi này.
Tổng Thống Trump, người tự miêu tả là rất sợ vi trùng, đã từng công khai rầy rà các phụ tá ho hoặc hắt hơi trước mặt ông. Ông cũng nói rất ít khi nào bị bệnh.
Hai nguồn tin thân cận nói với CNN rằng Tổng Thống Trump, Phó Tổng Thống Mike Pence, cùng các phụ tá cao cấp khác thường xuyên tiếp xúc với họ, hiện vẫn được thử nghiệm hàng tuần.
Hiện chưa rõ là Tổng Thống Trump có ý định tự cách ly 14 ngày theo như quy định của CDC hay không.
V.Giang