MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Dịch giả : Nguyễn Thế Thăng Nguồn: FB Tạp chí nước Đức Ngày đăng: 2020-05-07 


Bản đồ thê giới về đại dịch Covid-19
Vũ Hán đến Thượng Hải = 839 km
Vũ Hán đến Bắc Kinh = 1.152 km
Vũ Hán đến Milan = 8,684 km
Vũ Hán đến NY = 12.033 km
Các coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán nhưng không có tác dụng gì ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải gần đó nhưng lại có rất nhiều trường hợp tử vong ở Ý, Iran, các nước châu Âu và Mỹ.
Tất cả các lĩnh vực kinh doanh của Trung Quốc hiện vẫn an toàn.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Mỹ không chỉ đổ lỗi cho Trung Quốc mà không có lý do.
Ngay cả ngày nay, Ấn Độ bị đóng cửa trong khi tất cả các thành phố của Trung Quốc đều mở cửa. Trung Quốc cũng đã tuyên bố mở Vũ Hán từ ngày 08 tháng Tư. Không một nhà lãnh đạo nào ở Trung Quốc đã thử nghiệm dương tính với loại virus coravavav gây chết người này.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Virus đã hủy hoại nhiều nền kinh tế trên thế giới. Nhiều nước đã phải đóng cửa biên giới của họ trong nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của coronavirus. Hàng ngàn người đã mất mạng, hàng triệu người đã mắc căn bệnh này, vô số người đã bị nhốt trong nhà và nhiều quốc gia đã đưa công dân của họ vào tình trạng bị cách ly.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Virus corona có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc và hiện đã đến mọi nơi trên thế giới, nhưng virus này không đến được thủ đô chính trị Bắc Kinh và thủ đô kinh tế Thượng Hải của Trung Quốc, nằm rất gần Vũ Hán.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU?
Hiện nay Paris đóng cửa, New York đóng cửa, Berlin đóng cửa, Delhi đóng cửa, Mumbai đóng cửa, Tokyo đóng cửa, các trung tâm kinh tế và chính trị lớn của thế giới đóng cửa, nhưng Bắc Kinh và Thượng Hải vẫn mở cửa. Không có hiệu ứng coronavirus được nhìn thấy ở một trong hai thành phố. Chỉ có một vài trường hợp đơn lẻ nhưng virus này không có tác dụng thực sự đối với Bắc Kinh và Thượng Hải.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU?
Bắc Kinh là thành phố nơi tất cả các nhà lãnh đạo của Trung Quốc sinh sống, bao gồm cả các nhà lãnh đạo quân sự của họ. Không có đóng cửa ở Bắc Kinh.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU?
Thượng Hải là thành phố điều hành nền kinh tế của Trung Quốc. Đây là thủ đô kinh tế của Trung Quốc, nơi tất cả những người giàu của Trung Quốc sống và điều hành các ngành công nghiệp chính. Không có đóng cửa ở đây, không có ảnh hưởng của coronavirus ở đó.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Bắc Kinh và Thượng Hải là những khu vực tiếp giáp với Vũ Hán. Virus từ Vũ Hán đến mọi nơi trên thế giới, nhưng virus này không ảnh hưởng gì đến Bắc Kinh và Thượng Hải.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU?
Một điều lớn nữa là, thị trường cổ phiếu trên toàn thế giới đã giảm gần một nửa. Ở Ấn Độ, Nifty cũng đã giảm từ 12 nghìn xuống còn 7 nghìn, nhưng thị trường cổ phiếu của Trung Quốc ở mức 3000 và chỉ giảm xuống còn 2700.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU?
Điều này khiến người ta suy đoán rằng coronavirus là vũ khí sinh hóa của Trung Quốc mà Trung Quốc đã sử dụng để thực hiện sự hủy diệt trên thế giới nhằm đạt được uy quyền kinh tế.
Trung Quốc hiện đã kiểm soát được loại virus này, có thể họ cũng có thuốc giải độc / vắc-xin mà họ không bao giờ chia sẻ với thế giới hoặc sẽ làm điều đó nếu nó sinh lợi ích tốt nhất cho họ.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Các ngôi sao Hollywood, Bộ trưởng Nội vụ Úc, Thủ tướng Anh, và Bộ trưởng Y tế, vợ của Thủ tướng Tây Ban Nha, vợ của Thủ tướng Canada, và Hoàng tử Charles của Anh, trong số những người khác, đã ký hợp đồng với coronavirus, nhưng KHÔNG CÓ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO CHÍNH TRỊ HAY TƯ LỆNH QUÂN SỰ NÀO tại Trung Quốc đã thử nghiệm dương tính với coronavirus.
MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ THẬT KHÓ HIỂU!
Nguyễn Thế Thăng lược dịch
------------
Ý kiến độc giả :

Có lẽ điều khó hiểu hơn cả phải là: Tại sao Tây Phương đã được lịch sử cảnh báo rằng Tàu Cọng là một bọn gian hùng và tàn ác, thế mà họ vẫn nhởn nhơ bắt tay chơi thân và làm ăn với chúng ? Phải chăng là họ bị miếng mồi "đồng Yuan phảng phất mùi Tây Thi" nhử... nên cha con mũi lõ mờ mắt điếc tai đâm đầu vào bẫy ? Cái ngu ở chỗ là nước Pháp, tuy cao ngạo, lại chịu bỏ tiền tỷ ra để giúp Tàu Cọng xây dựng lên viện vi trùng học P4 ở Vũ Hán mong tận dụng sự gian manh của bọn này để chế ra trùng độc hầu khống chế thiên hạ (đặc biệt là để vênh mặt với Mỹ vì Pháp vốn ghen ghét Mỹ).
Theo giao kèo thì mọi phát minh của viện P4 này đều phải chia sẻ cho Pháp biết. Nhưng kẻ cắp gặp bà già, Tàu Cọng là thứ gian hùng "gộc" cho nên sau khi đã sáng chế ra con Virus Corona chủng mới, chúng dấu nhẹm... cho nên Pháp mù tịt, cho đến khi nạn đại dịch bùng nổ ra thì Pháp bị chết la liệt mà Tàu Cọng chỉ chết lai rai vài ngàn dân cho nên Pháp chỉ còn biết ngẩng mặt lên trời kêu la thảm thiết. Ai bảo giúp kẻ cướp bây giờ bị kẻ cướp làm cho tan gia bại sản thì có phải là nên tự đấm ngực để hối tiếc chăng ? Thế giới đã được dạy cho một bài học mới, đích đáng và đắt giá, không biết có đủ "dose" để sáng con mắt ra chưa đây ?

Kim Hoa Bà Bà