Tản Mạn Về TT Trump và Phe DC
Tác giả : Email của luan nguyen This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Nguồn: Thảo Luận 9 yahoogroups Ngày đăng: 2020-05-08
Đầu tháng 3 năm 2020, giữa lúc thế giới đang vất vả chống dịch Chinese virus và ở NY đã có người mang bệnh, vậy mà ông Thống Đốc tiểu bang NY còn ngạo mạn khoe khoang hệ thống y tế của NY đứng đầu hành tinh và chuyện xảy ra ở các nước khác sẽ không xảy ra ở NY. Kết qủa cho đến bây giờ có hơn 26 ngàn người chết và hơn 335 ngàn người nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, thay vì nhận trách nhiệm đã coi thường bệnh dịch và không chuẩn bị đầy đủ khiến nhiều người dân bị bệnh và thiệt mạng, vị Thống Đốc "khả kính" này đổ thừa cho ... TT Trump. Và cả bọn DC, truyền thông thổ tả, bọn người Mỹ gốc Việt ăn theo cũng đua nhau đấu tố TT Trump như họ đã làm từ khi ông Trump còn là ƯCV TT.
Nếu nói TT Trump là người vô trách nhiệm thì người viết cũng như người chuyển bài hãy ráng nhớ lại những gì TT Trump đã làm từ khi dịch Chinese virus bùng nổ ở Wuhan, Trung cộng, cũng như những gì mà phe DC đã làm từ khi đó.
Chúng tôi xin gợi ý chút thôi và đây là FACTS, không phải FICTIONS:
1. Đầu tháng 1, trong lúc TT Trump bắt đầu có những phương pháp phòng bị bệnh dịch lây lan sang Mỹ thì phe DC lo chuyện impeach TT Trump.
2. Cuối tháng 1 TT Trump ra lệnh ngừng các chuyến bay từ Tàu cộng sang Mỹ. Phe DC thì lên án TT Trump là kỳ thị, là chống người di dân, là chuyện chưa tới lúc phải cấm v.v. Cùng lúc, phe DC tiếp tục cuộc impeach TT Trump.
Xin hỏi trong tháng 1 phe DC đã làm được gì để ngăn chận cơn bão bệnh dich Chinese virus lan tràn đến Mỹ? 3. Đầu tháng 2, cuộc impeach TT Trump do phe DC khởi xướng thất bại. Chuck Schumer, TNS thuộc đảng DC chuyển đề tài chỉ trích lệnh ngừng bay từ Tc sang Mỹ của TT Trump là "premature" (sic). Đúng là thứ đê tiện có truyền thống.4. Cũng trong tháng 2, Ủy Ban Dặc Nhiệm Phòng Chống Chinese Virus đã làm việc và hầu như mỗi ngày đều có họp báo. TT Trump cũng xin 25 tỷ đô để chống dịch Chinese virus.
5. Cuối tháng 2, bà già nát rượu hay còn được gọi là bà già thích mút kem (chị HLC đặt) Nancy Pelosi lại vác mặt đến China Town ở San Francisco, CA để kêu gọi dân Mỹ đến khu này chơi, shopping như thường lệ. Trong khi đó hầu như ai cũng biết các Chinatown ở đất MỸ có thể là nơi phát xuất bệnh dịch cho nên người ta tránh xa nó như tránh hủi.Xin hỏi trong tháng 2 phe DC đã làm gì để ngăn ngừa bệnh dịch, nếu không muốn nói là trái ngược lại?
6. Đầu tháng 3 một người đàn bà ở NY bay từ Iran sang Mỹ bị phát hiện thử nghiệm dương tính bệnh dịch Chinese virus. Một ngày sau, một luật sư ở vùng lân cận NY cũng bị phát hiện có bệnh dịch, dù vị này chưa từng đi đến một quốc gia nào đang bị bệnh dịch hoành hành.
7. Một hay 2 ngày sau đó, Thống Đốc NY tuyên bố với báo chí một cách ngạo mạn là NY có hệ thống y tế tốt nhất hành tinh. Đừng đem những kết quả chống dịch ở các quốc gia khác so sánh với NY. Kết quả của sự ngạo mạn, coi thường thiên hạ của ông TĐ này là tiểu bang NY trở thành ổ dịch với hơn 26 ngàn người chết và hơn 335 ngàn người mắc bệnh, tính đến ngày hôm nay.
8. Trong lúc TT Trump và Nội Các họp bàn liên miên để tìm phương pháp ngăn chận bệnh dịch thì phe DC, TTTT, phe ăn theo ngày đêm ra rả sủa TT Trump phải chịu trách nhiệm về bệnh dịch Chinese virus.Xin hỏi ai là người tắc trách? Bàn tay ai mới thật sự nhuốm máu dân Mỹ?
Nghĩ cũng nực cười, có một ông Mỹ gốc mít~đặc phán TT Trump là thằng ngu. Giả sử như TT Trump là thằng ngu như ông ta nói, vậy một luật sư, từng là đệ nhất phu nhân, Nghị Sĩ Thượng Viện HK và Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao, một con người thông thái, có học vị, có gia thế hiển hách như vậy mà lại thua cho "thằng ngu" thì nhục nhã cỡ nào thì không nghe ông Mỹ gốc mít~đặc "bình loạn" gì cả.Đúng là:
Yêu ai yêu cả đường đi.
Ghét ai ghét cả tông chi họ hàng.
Còn nữa, chuyện ông già creepy sleepy Biden bị tố cáo hiếp dâm cô Tara Reade (do chính cô ta tố cáo và được ít nhất 7 người lên tiếng xác nhận họ nghe cô ta kể lại từ hồi giữa thập niên 90) thì không nghe cũng không thấy phe ăn theo, gồm mấy ông bà Mỹ gốc mít~đặc, nói tiếng nào. Nhớ lại thời Chánh Án Kavanaugh được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện thì phe DC, TTTT hùa nhau dựng chuyện tố cáo ông này hiếp dâm v.v. Dĩ nhiên lúc đó không thể thiếu mặt phe mít~đặc ăn theo..
----------------