Chung quanh cuộc chiến chống đại dịch VirusWuhan của Tổng Thống Trump.
Tác giả : Nguyễn An Quý Ngày đăng: 2020-05-11
Gọi việc chống đại dịch Virus Wuhan này tại Hoa Kỳ của Tổng Thống Trump là cuộc chiến thì cũng đúng thôi, vì ngay từ những ngày đầu khi con virus này bùng phát từ bên Tàu cộng rồi lan ra trên thế giới và tiến vào đất nước Hoa Kỳ cho đến nay thì Tổng Thống đã trăm cay ngàn đắng ngậm ngùi bỏ ăn bỏ ngủ để lo tìm mọi phương thế hầu đối phó với kẻ thù từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong về kế hoạch đối phó và chống lại cơn đại dịch nguy hiểm này của Tổng Thống Trump.
- Điểm đầu tiên mà người viết cảm thấy kinh tởm là chuyện bà Hiu (Hillary Clinton) bà ta có vẻ vui mừng khi nhìn thấy số người bị nhiễm và chết vì Corona tại Hoa Kỳ lên cao. Thật vậy bà Hiu đã bày tỏ sự vui mừng trước nổi đau của đất nước về cơn dịch bệnh lan truyền khắp đất nước Hoa Kỳ.Bà mĩa mãi Tổng Thống Trump khi thấy con số người bị nhiễm bệnh và chết vì Coronvirus trên toàn nước Mỹ đã vượt qua Tàu cộng và Italy, vào ngày thứ Sáu 27 tháng 3 bà lên tiếng mĩa mai Tổng Thống Trump rằng: Phải rồi ông ta luôn tuyên bố :"America First " thì nay đúng rồi, Hoa Kỳ đang đạt được con số của sự kiện Covid-19 mà người Mỹ bị nhiễm và chết đã vượt qua cả China và Italy, bà nói điều này khi viết trên Twitter của bà ta, và bà còn chia sẻ với New York Times như sau: "He did promise 'America First,'" Clinton wrote while sharing a New York Times article about the United States surpassing China and Italy to take top position in the number of COVID-19 cases. The U.S. total exceeded 100,000 cases as of Friday, with nearly 1,600 deaths.(vào thời điểm 27 tháng 3)
Dù là người dân bình thường chăng nữa, chẳng ai có máu lạnh như bà này trước nổi đau xót về nạn đại dịch khi thấy người dân trên đất Mỹ, ngày lại ngày số người chết và bị nhiễm bệnh cứ tăng dần.


Mụ Hiu cũng là tên sat nhân lạnh máu khi không thèm trả lời trước cả trăm lần cầu cứu của Đại sứ Mỹ Christopher Stevens mà cứ để cho ông bị nhóm khủng bố tấn công và hạ sát
Trước nổi đau này, bà Hiu đã lạnh lùng mang con số về xác chết của người dân Mỹ ra trêu chọc vị Tổng Thống của nước Mỹ. Hỡi những ai đã từng ủng hộ và tâng bốc bà Hiu này, các người nghĩ gì về bà này!!! Nhân chuyện này, tôi lại liên tưởng đến câu chuyện của một nhà báo chất vấn Tổng Thống Trump trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc cách đây không lâu, khi nhà báo này hỏi Tổng Thống: Thưa Tổng Thống, Tổng Thống nghĩ gì khi nước Mỹ đã vượt qua China về con số người bị nhiễm cũng như người chết? Tổng Thống đã chỉ thẳng vào mặt tên nhà báo này và nói: Làm sao anh biết được con số người bị nhiễm cũng như chết ở China mà anh đem ra so sánh với nước Mỹ? Đây cũng là câu nhắn với bà Hiu: làm sao bà biết chắc số người chết bên Tàu cộng mà bà đem so sánh với nước ta ?
- Kế đến là chuyện Adam Schiff, ông ta quyết tâm vận động lập Uỷ Ban Điều Tra Trump về chuyện đối phó với Virus Wuhan . Không rõ ông định điều tra về chuyện gì, nhưng Dân Biểu Doug Collins thuộc Đảng Cộng Hòa của Bang Georgia đã xuất hiện trong chương trình "Fox & Friends" của đài Fox với người dẫn chương trình là Brian Kilmeade, Collins nói: "đây không phải là thời điểm để Adam Schiff làm chuyện chống Tổng Thống Trump, đúng ra ông ta phải đặt tâm vào chuyện của Tàu cộng đã gây tác hại cho nước Mỹ và toàn thế giới về nạn dịch này như thế nào thì hay hơn". Thế nhưng, được biết hiện nay Adam Schiff đã kết hợp với 2 Thượng Nghị Sĩ ở Bang California là Dianne Feintein và Kamala Harris để thành lập Uỷ ban này.
- Rồi chuyện Bà Nancy Pelosi Chủ tịch Hạ Viện: Bà này thì chuyên sống với cái nghề chống Trump, chỉ biết chỉ trích này đến chỉ trích khác và hình như khi bà nghe tên Trump thì bà bị dị ứng nên kể từ ngày Quốc Hội Hoa Kỳ lọt vào tay đảng con lừa thì bà quyết tâm truất phế Tổng thống Trump cho bằng được. Bà đã dựng ra nhiều chuyên mục để truất phế Tổng Thống khá hấp dẫn từ đàn hạch này đến đàn hạch khác suốt mấy năm qua và nay bà đang lập Uỷ Ban Giám Sát sau khi Tổng Thống đã ký gói cứu trợ trong cơn dịch bệnh Virus Wuhan. Ngay trong chuyện gói cứu trợ đại dịch Virus Wuhan, bà Nancy cũng đã tìm cách để bày biện thêm nhiều chuyên mục nhằm mục đích làm khó dễ Tổng Thống và lồng vào những dụng ý riêng có lợi theo chủ trương cho phe nhóm của bà. Sau đây là những điểm mà bà Nancy đã lồng vào gói cứu trợ này để theo ý của bà khiến cuộc bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ này đã bị trì trệ mà chúng ta đã thấy việc này kéo dài hơn cả tuần lễ cho đến khi Tổng Thống nhận thấy vì lợi ích của toàn dân nên Tổng Thống đã thúc bách Đảng Cộng Hòa cho qua đi với lời nói của Tổng Thống đầy tâm huyết: "đây là lúc cần ngồi lại để cùng hợp tác với nhau trong việc chung của đất nước". Xin trích đăng một đoạn bản Final bill gói cứu trợ phía dưới. Nhìn cách đòi hỏi trong cái Bill này, chúng ta thấy ngay sự lợi dụng tình thế ngặt nghèo về sự việc khá bi đát của cơn đại dịch để bà ta lồng vào quyền lợi của phe nhóm trong đó có khoảng nêu $93,000,000 dành cho Quốc Hội gồm 25 triệu dùng cho lương tiền và chi phí của Quốc Hội, thử hỏi các Dân biểu có mất đồng lương nào vì dịch bệnh này không? Trong gói cứu trợ đó còn đòi thêm nhiều mục tài trợ nào cho Quỹ Quốc Gia nghệ thuật nhân văn, nào mục tài trợ Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Kennedy, những mục này có liên quan gì đến gói cứu trợ vụ đại dịch Virus Wuhan không ? Đây có phải là Dân chủ thương người nghèo không ?
- Khi Tổng Thống Trump nhắm đến việc bạch hóa nguồn gốc con virus của cơn đại dịch là phát xuất từ Tàu cộng đã mang nhiều thiệt hại nặng nề về nhân mạng cho toàn thế giới cũng như tại đất nước Hoa Kỳ, là do Tàu cộng đã cố tình che giấu nguồn gốc cơn đại dịch Virus Wuhan ngay từ đầu cũng như hiện nay, và Tổng Thống đã đích danh gọi tên con Virus của cơn đại dịch này là Chinese Virus, Virus China chứ không phải cái tên Covid-19 mà do WHO đã đặt ra, thì ôi thôi, bọn Pelosi của đảng con lừa hò hết lên, nào là :Tổng Thống kỳ thị, Tổng Thống làm như vậy là gây tác hại cho cộng đồng Á Châu... Mấy cụ tỵ nạn liền nhanh chân nhảy ra hô hào là Trump đã tạo làn sóng kỳ thị người Á Châu. Chuyện gọi Virus Tàu Cọng là quá đúng có gì sai đâu. Thật ra cái tên COVID-19 là do tên Tedros Giám Đốc cơ quan WHO đặt ra và chắc chắn y đã làm theo chỉ thị của Tàu cộng với mục đích xóa tông tích nơi xuất phát dịch bệnh là Vũ Hán.
Tưởng cũng nên biết, ngay vào những ngày đầu từ Tàu Cộng đã phát xuất ra cụm từ "Virus Vũ Hán", còn gọi là bệnh viêm phổi Vũ Hán với nguồn tin đưọc lan truyền là bệnh này phát xuất từ một ngôi chợ động vật Vũ Hán. Vũ Hán không phải là xứ của Tàu cộng sao? Dù chuyện này có bàn cải đến đâu thì chuyện gọi Virus Vũ Hán hay Virus Tàu đều là chuyện đúng trăm phần trăm.
Khi Tổng Thống Trump sờ gáy tên Giám Đốc cơ quan WHO là Tedros đã đồng lỏa với Tàu Cộng để che giấu tông tích dịch bệnh nên đã gây ra tai hại khủng khiếp do cơn dịch bệnh Virus Wuhan thì phe cánh tả, từ truyền thông cho đến các chính trị gia lại rùm beng tạo nên làn sóng chống đối Trump, và mới đây lại có chuyện 100 các cựu quan chức Mỹ tung ra lá thư yêu cầu Mỹ nên hợp tác tác với Tàu Cộng trong việc chống đại dịch. Sao các cựu quan chức này không kêu gọi Tàu cộng hợp tác với Mỹ để phòng chống nạn dịch khi Tổng Thống Trump ngay từ đầu đã lên tiếng ngỏ ý gởi phái đoàn Hoa Kỳ qua Bắc Kinh để hợp tác với Tàu cộng trong công tác chống dịch bệnh và Tàu cộng đã một mực từ chối, ngay cả Tedros trưởng cơ quan WHO cũng từ chối ? Các cựu quan chức là ai mà kêu gọi hợp tác với Tàu cộng !!! ?
Hôm thứ ba 14 tháng 4, Tổng Thống Trump tuyên bố ngưng tài trợ cho cơ quan WHO. Bà Nancy Pelosi nổi điên công bố sẽ ngăn chận việc làm này của Tổng Thống, bà gay gắt lên án Tổng Thống Trump và cho rằng Tedros trưởng cơ quan WHO là người cầm đầu thế giới trong việc chống lại cơn đại dịch này, Tổng Thống Trump làm như vậy là ảnh hưởng đến sự nguy hại của toàn cầu ? Chẳng lẽ bà Pelosi không biết Tedros là người cầm đầu WHO đã che giấu sự thật về chuyện cơn đại dịch này sao ? Ông ta đã theo chỉ thị của Tàu cộng nên ông ta từng tuyên bố "bệnh này không lây nhiễm qua người ".
Hôm 16 tháng 4, Đài Loan đã nhắc lại là Đài Loan đã gởi bản thông báo cho cơ quan WHO vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 với những phân tích và chứng minh là dịch bệnh này được lây nhiễm từ người sang người, thế nhưng Tedros vẫn phớt lờ và im re, cho đến ngày 20 tháng 01 năm 2020, Tedros vẫn tuyên bố là căn bệnh này không truyền nhiễm từ người qua người và chỉ mấy ngày sau khi ông trùm của cơ quan này tuyên bố không lây lan qua người thì ngày 23 tháng 01 năm 2020 : Vũ Hán công bố lệnh PHONG TỎA. Tay giám đốc của WHO mà bà Pelosi gọi là cầm đầu thế giới thì lại là tay chỉ biết làm theo lệnh của Tàu cộng cho nên mãi đến ngày 11 tháng 3, có lẻ khi được tên Tập gật đầu thì tên cầm đầu này mới dám ban lệnh "Đại Dịch Toàn Cầu". Đây là thời điểm mà kế hoạch của Tập đã đạt được mục tiêu về việc gieo dịch bệnh coronavirus trên toàn thế giới, nhất là đã tràn đến khắp đất nước Hoa Kỳ.
Tên Tedros này là một tay láu cá khi nghe tin Tổng Thống công bố việc ngưng tài trợ cho cơ quan WHO. Đầu tháng 4 Tổng Thống Trump lên tiếng yêu cầu cơ quan WHO phải minh bạch các tài liệu có liên quan đến nạn dịch ngay từ đầu để giúp cho thế giới tìm cách phòng chống dịch bệnh, nhưng Tedros vẫn thản nhiên và còn công khai thách thức với Tổng Thống Trump. Trong một bài báo được đăng trên tạp chí khoa học vào ngày 18 tháng 4 , tác giả Jon Cohen đã tường thuật lại câu chuyện khi một cô ký giả của báo Science Insider hỏi Tedros nghĩ gì về những bình luận của Tổng Thống Trump về cơ quan WHO thì Tedros trả lời mang tính thách thức Tổng Thống Trump: Xin cách ly việc chính trị hóa vụ Covid-19 qua một bên, Chúng ta sẽ có nhiều túi đựng xác ngay trước mặt nếu chúng ta không làm đúng ... (“Please quarantine politicizing COVID,” Tedros Adhanom Ghebreyesus said in response to a question from ScienceInsider about Trump’s comments. “We will have many body bags in front of us if we don’t behave.”) Y nói : đừng chính trị hoá nhưng chính y đã không làm tròn trách nhiệm về chuyên môn y tế của mình, chính vì chính trị mà y phải chạy theo Tàu để tô hồng cho Tàu cộng như y đã từng tuyên bố : Thế giới phải biết ơn và cám ơn China về những gì mà China đã cứu thế giới trong cơn đại dịch (sic), nào là Tàu cộng đã làm tốt công tác chống dịch bệnh, đã sớm tìm ra phương cách chống dịch.." đó có phải là y đang làm chính trị để đánh bóng cho Tàu cộng của y không ? Tedros dọa sẽ có nhiều túi đựng xác với ý nghĩa gì ?
Bên lề chuyện đại dịch Coronvirus, người ta tìm thấy nhiều tài liệu trong những năm gần đây, việc vận động phá thai của WHO đã dần tăng lên khi tổ chức này trở nên có tiếng nói vận động mạnh hơn trong việc thúc đẩy chính sách phá thai , cụ thể trong cuộc họp của Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 71 của WHO tại Geneva vào ngày 24 tháng 5 năm 2018 nhiều dấu hiệu cho thấy cơ quan WHO đang vận động để tạo vị thế mạnh hơn trong việc ủng hộ phá thai trong tương lai gần mang tính cách toàn cầu.
Ngoài ra tài liệu của Đức Hồng Y Wilfrid Napier ở Nam Phi cũng cho rằng việc cơ quan WHO luôn có chủ trương : "Biện minh cho việc phá ngày càng gia tăng tại tổ chức Y Tế Thế Giới WHO" “Growing Abortion Advocacy at the World Health Organization” – do Học viện Nghiên cứu Dân số Thế giới - Population Research Institute - công bố. Điểm qua vài nét về Tedros trưởng cơ quan WHO để biết tại sao Tedros đã hợp tác với ông Tập trong việc che giấu dịch bệnh Virus Tàu cộng.
Trên đây là những mắc xích liên kết với nhau cùng với hệ thống truyền thông cánh tả Hoa Kỳ cộng với sự tham gia của Bill Gates đã tạo nên các mũi tấn công mạnh vào Tổng Thống Trump trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh của Tổng Thống Trump.
Bây giờ mời bước sang phần chiến dịch phòng chống đại dịch Coronavirus của Tổng Thống Trump.
Trước hết điểm lại vài diễn biến về thông tin của nạn dịch Coronavirus hay Chinese virus và tình hình nước Mỹ. Mạng xã hội vào tháng 12 năm 2019 đã loan truyền chuyện dịch bệnh Viêm Phổi Vũ Hán đã phát xuất từ Tàu Cộng vào ngày 17 tháng 11 năm 2019 và nhiều tin tức được loan truyền trên mạng xã hội là đã có nhiều vụ nhiễm Virus này tại Vũ Hán vào tháng 12. Trong thời gian này tại Mỹ đảng con lừa dưới sự lãnh đạo của Nancy Pelosi và Adam Schiff đang bày binh bố trận chuyện đàn hạch Tổng Thống Trump với những màn điều trần kín, điều trần mở liên tù tì, cộng với sự tuyên truyền của hệ thống truyền thông cánh tả suốt ngày chỉ lo chỉa mũi dùi vào việc đánh phá Tổng Thống Trump qua trò hề đàn hạch nên chẳng màn gì đến chuyện corona. Bộ tham mưu của Tổng Thống Trump lại phải lo đối phó với mặt trận của cuộc chiến Mậu Dịch với Tàu cộng. Đố ai nghĩ đến chuyện dịch bệnh Coronvirus ra sao trong thời điểm này kể cả mấy cụ tỵ nạn?
Ngày 18 tháng 12 năm 2019 Hạ viện Hoa Kỳ do phe dâng chủ nắm đa số đã thông qua bản đàn hạch Tổng Thống Trump với 2 tội danh : Lạm dụng quyền lực ( Abuse of Power ) và Cản trở Quốc Hội (Obstruction of Congress ). Không hiểu vì lý do gì bà Namcy lại cất giấu bản kết quả đàn hạch Tổng Thống này khi đã thông qua tại Hạ Viện và không chuyển lên Thượng Viện rồi lại lên tiếng rùm beng đòi đảng Cộng Hoà phải công bằng trong việc đàn hạch tại Thượng Viện. Bên cạnh đó Thượng nghị sĩ Schumer lại bày trò đòi mời nhân chứng ra điều trần trước Thượng viện, nhân chứng cò mồi của đảng dân chủ lúc này chính là John Bolton. Bolton lúc đó đang rình rang đe dọa cho xuất bản quyển sách phơi bày sự thật chuyện của tổng Thống Trump với Ukraine. Câu chuyện dằn co và do sự cương quyết của McConnell, đảng dân chủ coi bộ không xong nên mãi đến ngày 15 tháng giêng năm 2020 bà Pelosi mới chịu chuyển bản đàn hạch lên Thượng Viện. Bà Nancy lại chơi trò độc với quái chiêu chờ ngay ngày 15 tháng giêng là ngày mà hai bên Mỹ và Tàu cộng ký giai đoạn 1(Phase One) của Hiệp Ước Mậu Dịch Mỹ Trung. Cũng trong ngày 15 tháng giêng này Nhật Bản loan tin có người bị nhiễm Coronavirus đầu tiên.
Ngày 17 tháng 01, Tổng Thống Trump áp dụng biện pháp đầu tiên để đối phó với việc phòng chống dịch bệnh Coronavirus là ra lệnh cho tất cả các phi trường New York, Atlanta, Chicago, Los Angles, San Francisco, Seattle phải kiểm dịch các du khách đến từ Tàu cộng.
Ngày 21 tháng 01 cơ quan CDC Hoa Kỳ loan tin một người Mỹ gốc Tàu đã bị nhiễm Virus Wuhan tại Seattle . Người này từ Vũ Hán trở về Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 1 và đến ngày 21 mới phát bệnh, đây là ca nhiễm đầu tiên tại Hoa Kỳ.
Ngày 22 tháng 01 cơ quan WHO đưa một phái đoàn đến Vũ Hán và ngày 23 tháng 01 Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa toàn bộ thành phố Vũ Hán và các vùng phụ cận, nhưng cơ quan WHO vẫn từ chối việc công bố đại dịch toàn cầu.
Ngày 27 tháng 01, TT Trump yêu cầu Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ hàng ngày phải báo cáo tình hình dịch bệnh cho Tổng Thống để Tổng Thống ứng phó kịp thời.
Ngày 29 tháng 01, TT Trump thành lập Ủy Ban chống dịch bệnh do Bộ Trưởng Y tế cầm đầu và ngày 30 tháng 01 thì CDC tuyên bố xác nhận Corona lây nhiễm từ người.
Trong thời gian từ ngày 15 tháng giêng trở đi, hệ thống đảng dân chủ kết hiệp với truyền thông cánh tả ngày đêm chú tâm vào việc tuyên truyền quảng bá phải truất phế Tổng Thống Trump.
Ngày 31 tháng 01 năm 2020, một ngày đáng ghi nhận là Thượng Viện biểu quyết bác bỏ việc gọi nhân chứng điều trần đàn hạch Tổng Thống và cũng trong ngày này, Tổng Thống Trump ban hành lệnh phòng chống dịch bệnh Coronavirus gồm:
- Lệnh cấm công dân nước ngoài nếu đã đến từ Trung cộng trong vòng 14 ngày qua thì không được nhập cảnh vào đất Mỹ. Điểm đặc biệt là cấm du khách Tàu cộng vào Hoa Kỳ.
- Bất cứ công dân Hoa Kỳ nào đã du lịch tại Trung cộng khi về nước sẽ phải trải qua cuộc kiểm dịch và phải theo yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày.
- Tất cả các chuyến bay đến từ Trung cộng sẽ bị giới hạn ở bảy sân bay Quốc Tế để củng cố việc sàng lọc và kiểm dịch hành khách gồm Sân bay quốc tế John F. Kennedy, Sân bay quốc tế Chicago O'Hare, Sân bay quốc tế San Francisco, Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, Sân bay quốc tế Los Angeles và Sân bay quốc tế Daniel K. Inouye ở Honolulu.
Ngày 31 tháng giêng này cũng là ngày đáng ghi nhớ của phe chống Trump: Khi Tổng Thống ban hành lệnh này thì lập tức cụ Biden lên tiếng cho rằng đây là tinh thần bài ngoại điên cuồng của Tổng Thống Trump- Thượng Nghị Sĩ Schumer phụ hoạ thêm : Đây là biện pháp nằm trong khuôn khổ kỳ thị chống di dân của Trump" - Truyền thông cánh tả điển hình là New York Times lên tiếng: biện pháp cấm du khách của Trung Quốc chỉ là " quyết định chính trị " trong kế sách chống Tàu của TT Trump...
Tưởng cũng nên biết, đây là thời điểm mà truyền thông cánh tả và đảng dân chủ đang chúi đầu vào việc đàn hạch chứ chẳng hay biết gì về cơn dịch bệnh sẽ đe dọa dân Mỹ như thế nào để phòng chống mà còn cho rằng Tổng Thống Trump phóng đại tin về dịch bệnh để hướng dư luận ra khỏi vụ đàn hạch. Cộng với sự che giấu chuyện dịch bệnh của Tàu cộng và Tedros trưởng cơ quan WHO cho nên đến cuối tháng giêng bác sĩ Fauci vẫn còn cho rằng : mức nguy hiểm của dịch bệnh Coronavirus cũng ở mức rất thấp ". Ngay cả Tiểu Bang Washington nơi có người bị nhiễm đầu tiên vào ngày 21 tháng giêng thì nơi đây Cộng Đồng Việt Nam Đón Tết Canh Tý một cách thoải mái và Tiểu bang cũng chưa có biện pháp phòng chống nào. Nhắc lại thời điểm này để bây giờ ai mà còn tuyên truyền cho rằng Tổng Thống Trump phản ứng chậm, không có kế hoạch phòng chống dịch bệnh nên sinh ra thế này, thì đó là thành phần "MÙ- U ", chuyên quậy phá nước Mỹ hay kết thân với Tàu cộng cũng thế.
Những ngày đáng nhớ trong tháng 2 năm 2020:
- Ngày 04 tháng 2: Tổng Thống Trump đọc Thông Điệp Liên Bang và bà Nancy Pelosi xé nát bản văn Thông Điệp mà Tổng Thống đã trao cho bà trước ống kính của bá quan to nhỏ trên toàn cầu đang theo dõi buổi trực tiếp tuyền hình khi Tổng Thống vừa dứt bài Thông Điệp giữa tiếng vỗ tay dài. Hành động của vị Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ đáng ghi vào lịch sử...và thật đáng buồn cho nước Mỹ khi có một vị chủ tịch Hạ Viện như bà này!!!
-Ngày 5 tháng 2: Thượng Viện Hoa Kỳ Thông qua cuộc bỏ phiếu bác bỏ chuyện đàn hạch Tổng Thống Trump qua 2 Article: Abuse of Power và Obstruction of Congress do Hạ Viện đã bày chuyện lập ra bản đàn hạch. Cả 2 Article trên đều bị đa số bác bỏ trong cuộc bỏ phiếu như sau: https://www.nytimes.com/interactive/2019/12/18/us/politics/trump-impeachment-vote.html
-Ngày 6 tháng 2, mạng xã hội loan truyền tin báo từ Bắc Kinh có nhà báo tên là Chen Qiushi đến Wuhan đã gởi ra hằng loạt tin tức và hình ảnh về người bị dịch bệnh chết tại Wuhan cho tờ New York Times, nhưng tờ báo này không hề đăng tin tức và hình ảnh nào hết. Sau này nhà báo Chen biệt tích.
- Ngày 7 tháng 2 cũng trên mạng xã hội đưa tin bác sĩ Li Wenliang ( Lý Văn Lượng) chết trong nhà tù ngày 6 tháng 2 vì bị nhiễm bệnh?! Bác sĩ Lượng là người đưa tin đầu tiên với nhóm của bác sĩ về chuyện nguy hại của cơn dịch bệnh Virus Wuhan bùng phát và đã bị nhà nước trù dập đưa đến cái chết bất công này. Trong thời gian này tin về dịch bệnh Virus Wuhan đã khiến nhiều người chết ở Vũ Hán nở rộ trên mạng xã hội.
- Ngày 11 tháng 2, WHO đặt tên gọi Coronavirus Vũ Hán với tên mới là COVID-19. Trước những tin tức Virus Wuhan làm nhiều người chết có lẻ cơ quan WHO nhận thấy bất lợi cho Tàu cộng cho nên cơ quan WHO bèn đặt tên cho con virus gây ra dịch bệnh này với tên gọi mới: COVID-19 . Đây là âm mưu của WHO đã hợp tác với tàu cộng để xóa tông tích nguồn gốc Virus Tàu cộng.
- Ngày 14 tháng 2: Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ thảo kế hoạch đối phó dịch bệnh khi cơn đại dịch tiến vào Mỹ.
- Ngày 26 tháng 2: TT Trump đề cử Phó Tổng Thống Mike Pence đặc trách lãnh đạo Uỷ Ban Đặc Nhiệm phòng chống dịch bệnh gồm nhiều viên chức y tế và quan chức cao cấp an ninh Quốc Nội.
- Ngày 23 tháng 2 New York tuyên bố có ổ dịch mới Coronavirus.
- Ngày 24 tháng 2 là ngày đáng ghi nhớ để khi nghe ai nói TT Trump phản ứng chậm , không lo phòng chống dịch bệnh để bây giờ nước Mỹ mang họa thì hãy nhớ câu chuyện bà Nancy đi vào Chinatown San Francisco. Ngày 24 tháng 2 Bà Pelosi lên tiếng: chẳng có gì phải sợ hãi về dịch Vũ Hán, TT Trump chỉ bày ra để kỳ thị người dân Châu Á, bà đi vào Chinatown khu phố Tàu ở San Francisco và hô hào hòa đồng với người Mỹ gốc Tàu. Thế nhưng chỉ 2 ngày sau khu phố Tàu thân yêu của bà tuyên bố đã có 2 trường hợp bị nhiễm Virus Tàu. Ứng cử viên tranh cử Tổng Thống 2020 cũng lớn tiếng hô rùm beng là ông ta sẽ đến ăn nhà Tàu ở New York ( không biết có đến không ). Trong khoảng thời gian này, Truyền Thông cánh tả vẫn đồng loạt tuyên bố Virus Wuhan chỉ là cúm nhẹ như New York Times nêu 99% người bị nhiễm không cần chữa trị cũng lành. Washington Post nêu: coi chừng đừng quá tin vào ông Trump về dịch bệnh này. CNN thường xuyên cho rằng coronavirus cũng chỉ là cúm thường thôi( Flu ). Vài điểm đáng nhớ này cho những ai chống Trump nên mở mắt.
- Ngày 28 tháng 2 TT Trump kêu gọi cơ quan FDA thu hồi một số luật lệ khắc khe nhằm hạn chế việc sản xuất và phát triển dụng cụ y tế và phương thức thử nghiệm. Ngày 29 tháng 2, một ngày chấn động khi King County tại Seattle thuộc Tiểu bang WA công bố có người chết vì bị nhiễm Virus Wuhan. Thống Đốc bang WA họp báo lúc 10 giờ sáng và báo động tình trạng nguy hiểm vì Virus Wuhan. TT Trump cũng có cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc lúc 1 giờ trưa cùng ngày để báo động và chỉ thị cho Uỷ Ban Đặc Nhiệm Phòng Chống Dịch Bệnh ứng phó.
Tháng 3 tháng bùng phát dịch bệnh: Nhiều nơi trên thế giới đã bùng phát dịch bệnh từ Tàu cộng, đến Nam Hàn, Iran, Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ các Tiểu bang đầu tiên được chú ý như là trung tâm của ổ dịch gồm California, Washington, New York. Vào khoảng giữa tháng ba thì hầu như khắp nước Mỹ đều có số người bị lây nhiễm và chết cứ tăng dần. Trong thời điểm này Đài Fox có đưa ra bảng tổng kết là từ sau Tết Nguyên Đán trên đất Mỹ có đến 430,000 người từ Tàu trở về Mỹ gồm nhiều thành phần mà không được liệt kê, có thể là dân Mỹ đi du lịch về, hoặc người Mỹ gốc Tàu về quê ăn Tết và trở lại Mỹ... Đây có thể là bằng chứng Virus Tàu đã trãi đều khắp nước Mỹ và lan truyền cả 50 Tiểu Bang nơi nhiều, nơi ít tuỳ theo mức độ người từ Tàu trở về. Chuyện 5 triệu người tại Vũ Hán đã thoát ra khỏi Vũ Hán trước khi thành phố này bị phong tỏa và họ đi đâu cũng là vấn đề có thể Virus đã trãi đều trên khắp thế giới, ai biết được ra sao? Như đã đề cập ở phần đầu, khi dịch bệnh bùng phát khắp toàn cầu, có lẻ Tàu cộng chờ đến lúc coi như đã đạt được đúng kế hoạch cho nên ngày 11 tháng 3 mới cho phép và cơ quan WHO do Tedros cầm đầu mới chịu ban bố tình trạng đại dịch toàn cầu.
Những ngày đáng nhớ trong tháng 3 về cách đối phó dịch bệnh tại Hoa Kỳ của Chính Quyền TT Trump:
Ngày 3 tháng 3 CDC Hoa Kỳ thu hồi các luật lệ ràng buộc về việc thử nghiệm virus.
Ngày 4 tháng 3 TT Trump thảo luận với các công ty bảo hiểm y tế và đạt được sự đồng tình ủng hộ cho việc xét nghiệm Virus Tàu được miễn phí cho tất cả mọi người. Nhiều công ty bảo hiểm cũng đồng ý chi trả thêm phần 20 phần trăm cho những bệnh nhân bị nhiễm Virus Tàu.
Ngày 6 tháng 3 TT Trump ký sắc lệnh giải ngân 8, 3 tỷ đô để cấp cứu cho nạn nhânVirus Tàu.
Ngày 11 tháng 3 TT Trump ban bố lệnh cấm du lịch 26 nước ở Châu Âu.
Ngày 13 tháng 3 TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh.
Ngày 15 tháng 3 TT Trump thảo luận với các đại diện tiểu thương và đồng ý cho các tiệm bán thực phẩm mở cửa trong trường hợp có lệnh hạn chế việc di chuyển. Tại Bang Washington cấm tụ họp từ 10 người trở lên, các nhà thờ bắt đầu không có thánh lễ chỉ được cử hành trực tuyến.
Ngày 16 tháng 3 TT Trump khuyến cáo mọi người nên tự cách ly 15 ngày nếu cảm thấy trong người có các triệu chứng khó chịu , ho sốt...Trong thời điểm này có nhiều tiểu bang đã ban lệnh Stay Home và hầu như tòan nước Mỹ tiến dần vào việc đóng cửa các nơi công cộng...
Tình trạng hảng xưởng bắt đầu đóng, công nhân nghỉ việc và TT Trump đã có kế hoạch hướng đến giải pháp cứu trợ nên ngày 18 tháng 3 TT Trump ký sắc lệnh giải ngân thêm tiền để hổ trợ kinh tế, giúp nhiều công ty tăng cường sản xuất khẩu trang.
Ngày 19 tháng 3 TT Trump ký sắc lệnh khẩn cấp trả lương cho các người bị nhiễm Virus không đi làm được. Việc thử nghiệm vài loại thuốc chống sốt rét đưa vào việc chận Virus Wuhan có vẻ có hiệu quả đã được TT Trump quan tâm. Chuyện này cũng gây nhiều tranh cải nhắm đáng phá Tổng Thống với những trò bịa đặt.
Ngày 20 tháng 3, TT Trump chính thức gia hạn việc khai thuế kéo dài đến 15 tháng 7. Đốc thúc Quốc Hội ra gói cứu trợ 1.000 tỷ và cũng trong ngày này TT Trump công bố áp dụng Luật Sản Xuất Quốc Phòng DPA (Defense Production Act of 1950). Đây là luật được áp dụng khi đất nước lâm vào tình trạng thiếu hụt các phương tiện như y tế hiện nay. Khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại Hoa Kỳ thì bao vấn nạn của đất nước mới hiện ra như các công ty sản xuất về thiết bị y tế đều đua nhau qua Tàu cộng làm ăn suốt mấy chục năm qua, do vậy TT Trump phải đối phó trước nạn thiếu hụt này và phải xoay xở đủ chuyện nào thiếu khẩu trang, thiếu bao tay, thiếu máy trợ thở, y trang bảo hộ dịch bệnh, kể cả kho dự trữ Quốc Gia cũng trống các vật dụng y tế. Nhu cầu thì nhiều mà phương tiện thì thiếu, cho nên TT Trump đã nghĩ ngay đến chuyện áp dụng DPA để bàn thảo ngay với các ông ty về việc sản xuất cấp thời các phuơng tiện trên. Cái may của TT Trump là được sự ủng hộ của hầu hết nhiều cơ sở sản xuất, được biết có một hảng chuyên nghề xe hơi cũng lao mình vào việc sản xuất khẩu trang, máy trợ thở. Hảng 3M chuyên sản xuất khẩu trang cũng đã hợp tác sản xuất khẩu trang cung cấp cho các bệnh viện. Cộng Đồng người Việt cũng có đông đảo số người xông xáo hưởng ứng may khẩu trang để biếu tặng các bệnh viện. Nhắc một chút về chuyện ác ôn của Tàu cộng trong giai đoạn này là khi biết Mỹ đang lâm vào tình trạng dịch bệnh và thiếu hụt trang bị y tế thì Tàu cộng chơi khâm là cấm các công ty kể cả các công ty của Mỹ không được xuất cảng qua Mỹ khẩu trang và các thiết bị y tế.
Ngày 22 tháng 3 Thượng Viện biểu quyết gói cứu trợ 1,800 tỷ nhưng tất cả Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đều bác bỏ và đòi nhét vào nhiều khoảng tiền linh tinh theo chủ trương của đảng dân chủ.
Cũng trong ngày 23 tháng 3 theo gợi ý của TT Trump, Thượng Viện biểu quyết gói cứu trợ thứ hai vẫn bị phe dân chủ bác bỏ và kéo dài đến cuối tháng 3, nguyên do bà Pelosi đã nhồi nhét thêm các khoảng tiền không ăn nhập gì đến chuyện cứu trợ coronavirus, trước tình thế chẳng đặng đừng TT Trump mới gợi ý các Nghị Sĩ Cộng Hoà thôi thông qua để cứu dân nên gói cứu trợ 2,200 tỷ mới được trang trải đến người dân trong thời gian vừa qua ( xem phần Final Bill ở trên).
Trong tháng 3 những công việc phòng chống dịch bệnh của Chính Quyền TT Trump đáng ghi nhận: -Vận động các cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ tập trung vào việc sản xuất các thiết bị y tế vì toàn bộ nước Mỹ xưa nay chuyên việc sử dụng các thiết bị y tế nhập từ Tàu cộng do các công ty Mỹ di dời về Tàu cộng làm ăn từ mấy chục năm qua. - Vận động các hảng bảo hiểm sức khỏe giúp bao phần copay cho các thành viên của hảng khi thành viên đó điều trị Virus Wuhan - Điều 2 chiếc tàu bệnh viện đến 2 tiểu bang có nhiều bệnh nhân Virus Wuhan gốm chiếc tàu US Navy Hospital ship Mercy đến California và chiếc USNS Conform đến New York. Điều động lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đến giúp các Tiểu bang có mức độ bùng phát dịch bệnh cao và tài trợ cho nhiều Tiểu Bang lập Bệnh Viện Dã Chiến, cụ thể ở Bang Wasington lập tại điạ điểm Centurylink Fiel trung tâm Seattle, và tại School Soccer Fiel thuộc thành phố Shoreline, Bang New York lập tại Công Viên Central Park và nhiều nơi khác- TT Trump trong thời gian này đã dốc toàn lực trong công việc phòng chống dịch bệnh với tất cả tâm trí làm việc ngày đêm, hằng ngày thường có cuộc họp báo để nghe Uỷ Ban Đặc Nhiệm báo cáo tình hình việc phòng chống dịch bệnh và Tổng Thống cũng thông báo cho Quốc Dân biết về tình hình dịch bệnh. Dĩ nhiên hằng ngày thường bị phe truyền thông cánh tả vặn hỏi, thắc mắc đủ điều. Thí dụ trong những ngày đầu tháng Tư, TT với niềm lạc quan T T nói: chúng ta đang lạc quan và hy vọng ngày lễ Phục Sinh sẽ là ngày đất nước cùng có niềm vui trở lại với Chúa Phục Sinh, liền bị cánh tả tung màn lên án: Ông Trump coi thường mạng sống con người, ông sợ kinh tế suy sụp, mất phiếu nên muốn mở cửa đẩy con người vào chỗ chết. Ngoài ra TT cũng bị cánh tả lên án về vụ thuốc sốt rét...
Bước vào tháng 4: Tháng mà người Việt tỵ nạn gọi là Tháng Tư Đen thì đây cũng là Tháng Buồn của nuớc Mỹ trong mùa dịch bệnh bùng phát mạnh. Trong thời điểm này cơ quan CDC báo động giữa tháng 4 sẽ là thời gian đỉnh điểm của cơn dịch bệnh và còn nêu con số người chết một cách khủng khiếp là có thể từ một trăm ngàn đến 240,000 người tử vong. Các tiểu bang hàng đầu là New York, New Jersey, California và Wasington ngày nào cũng thấy số người bị nhiễm và chết tăng vọt. Riêng Bang WA là nơi phát xuất ổ dịch đầu trên đất Mỹ nên Thống Đốc của Tiểu Bang này đã ban lệnh Stay Home khá sớm, TT Trump lại khá chú trọng đến TB WA nơi bùng phát dịch bệnh đầu tiên khá mạnh và có người chết đầu tiên nên TT Trump đã cung ứng các phương tiện kịp thời nhờ vậy mà việc ngăn chận được sự lây nhiễm khá hiệu quả do vậy tình hình dịch bệnh ở Washington vào giữa tháng 4 bắt đầu dịu dần và đẩy lùi xuống ở vị trí thấp dần hàng ngày hiện ở hàng thứ 18, do vậy thống đốc Tiểu bang WA đã trả về cho Liên bang hơn 400 máy trợ thở, California cũng lùi dần vào vị trí thứ 5 nên đã trả về Liên Bang một số máy trợ thở vào trung tuần tháng 4. Tháng 4 là tháng mà TT Trump và Uỷ Ban Đặc Nhiệm phòng chống dịch bệnh đã ra sức làm việc không kịp thở, bên cạnh đó chuyện đánh phá của truyền thông cánh tả và đảng dân chủ kể cả Tàu cộng và cơ quan WHO tạo thành 4 mũi giáp công nhắm vào việc chống phá TT Trump một các kinh hoàng, nên chuyện chống TT Trump là chuyện dài không sao kể xiết.
Điểm đặc biệt của TT Trump là một vị Tổng Thống luôn tận tâm tận lực làm việc vì đất nước, nên khi đứng trước sự đau thương của người dân về nạn dịch, TT phải chú tâm vào việc nghiên cứu và tìm hiểu về câu chuyện bùng phát dịch bệnh trên toàn thế giới và tại Mỹ . Sau thời gian tìm hiểu việc làm của WHO, TT đã có nhận định là cơ quan WHO và Tàu cộng đã có sự hợp tác với nhau trong việc che giấu dịch bệnh. Nên sau khi cảnh báo cơ quan WHO không minh bạch báo cáo tình hình dịch bệnh ngay từ đầu và ngày 14 tháng 4 TT Trump tuyên bố ngưng tài trợ cho WHO. Chuyện nở rộ chống Trump về vụ ngưng tài trợ cho WHO là chuyện dài chống Trump trong đó nổi cộm là bà Nancy đòi ra lệnh ngăn cản việc ngưng tài trợ này, rồi Bill Gates lên án TT Trump làm như vậy là gây tổn hại cho việc phòng chống dịch bệnh trên toàn thế giới.Truyền thông cánh tả cũng rêu rao cho rằng việc làm nầy bất lợi cho Mỹ, Bill Gates xuất hiện và ra mặt ca ngợi Tedros và Tàu cộng đã hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh giống luận điệu của Tedros. Nhà tỷ phú Bill Gates lại được mạng xã hội đi tìm tông tích của Bill Gates và nhiều tài liệu phơi bày nhà tỷ phú nầy đã làm ăn với Tàu cộng đến ba đời lãnh đạo của nước tàu từ thời Giang Trạch Hồ, Cẩm Đào rồi đến Tập Cận Bình bây giờ. Nhiều ngươì còn thắc mắc ông tỷ phú này chuyên về công nghệ computer sao lại nhảy vào chuyện vaccines như có một ý kiến trên một Twitter như sau: "I still don’t understand why #BillGates wants to force his vaccines on us and besides when did a Technology oriented man suddenly becomes an expert in Medicine. I think this man has hidden agenda with what is happening now in Texas, it’s obvious his secret will soon be exposed https://twitter.com/BalogunGambari/status/1256624661913382912.
Được biết Đại Học Texas đang trong vòng bị điều tra có sự liên hệ với Tàu cộng.
Cũng trong ngày 14 tháng 4 một Dân Biểu thuộc đảng Dân chủ tại Michigan là Karen Whitsett, đã ghi nhận nhờ hydroxychloroquine (thuốc sốt rét) mà bà đã được chữa lành khi bà bị Virus Wuhan và bà ta đã cám ơn Tổng thống Trump về sự phục hồi nhanh chóng của bà, vào dịp bà được TT mời vào Tòa Bạch Ốc cùng với một số bệnh nhân nhiễm Virus Wuhan khác được bình phục (theo Detroit Free Press). Hiện bà Karen Whitsett bị đảng Dân Chủ đánh phá tơi bời.
Tháng 4 được coi như là tháng mà TT Trump bắt đầu lên án chuyện hợp tác giữa WHO đã liên kết với Tàu cộng trong kế hoạch bày mưu kế để che giấu dịch bệnh. Sau khi TT Trump lên án WHO cùng Tàu cộng đã gây bao tác hại về nhân mạng về nạn dịch trên toàn cầu cũng như tại Mỹ thì trên thế giới nở rộ phong trào chống Tàu. Nhiều Quốc Gia Phương Tây đồng loạt tẩy chay Tàu cộng, nhiều nước đã có kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất của họ ra khỏi Tàu cộng điển hình là Nhật Bản đã đưa ra một khoảng tài trợ 2 ngàn tỷ cho các công ty của Nhật rút ra khỏi Tàu. Phong trào kiện đòi Tàu cộng bồi thường thiệt hại về nạn dịch do Tàu cộng đã che giấu sự thật và nguồn gốc của Virus Tàu cộng. Tại Mỹ Tiểu Bang tiên phong đứng đơn kiện Tàu cộng là Missouri đã khơỉ kiện vào ngày 21 tháng 4 năm 2020
Bài đã dài nên xin kết luận về chung quanh cuộc chiến chống dịch bệnh Virus Tàu cộng của TT Trump với cái nhìn chung như sau: Trong vụ lên án Tàu cộng không minh bạch về nguồn gốc dịch bệnh thì Các Dân Biểu, Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hòa của 2 Viện trong mấy tuần qua đã ra sức tìm mọi cách lập các Nghị Quyết đòi lên án Tàu cộng.
Trong lúc tôi viết bài này thì các Dân Biểu Quốc Hội của Đảng Cộng đang đưa ra một Nghị Quyết đòi đặt tên con đường ngay trước Tòa Đại Sứ Tàu cộng tại Washiongton DC mang tên Bác Sĩ Li Wenliang (Lý Văn Lượng). TT Trump đã chỉ thị Cộng Đồng Tình Báo và các cơ quan tình Báo Quốc Gia ra sức điều tra để đưa ra bằng chứng kết án Tàu Cộng về vụ Virus Tàu cộng. Tất cả đang nổ lực tìm cho bằng được nguồn gốc con Virus Tàu Cộng. Trong lúc đó đảng con lừa tuyệt đối im lặng trước phong trào lên án Tàu cộng lại còn cấu kết với nhau để tìm mọi cách bênh đỡ Tàu cộng và chống lại việc làm của TT Trump. Điển hình Bà Nancy đang ra sức với đảng con lừa tìm mọi cách để lập lại bài bản cũ mà suốt mấy năm qua đảng con lừa đã làm. Đó là việc lập Ủy Ban Điều Tra để đợi ngày đàn hạch TT Trump. Trong giai đoạn cả nước hướng đến việc mở cửa để mang lại cuộc sống bình thường của người dân cũng như phục hồi nền kinh tế thì cũng có 2 hướng : Các Tiểu bang Dân Chủ có hướng chủ trương trùm mền để phá hoại kinh tế với bình phong bảo vệ mạng sống của con người, nhắm mục đích đánh sập TT Trump qua việc phá sập nền kinh tế Mỹ với sự hổ trợ của thế lực ngầm và Tàu cộng. Đảng con lùa và Tàu cộng rất sợ TT Trump tái đắt cử nam 2020 nên quyết tâm phá hoại. Các Tiểu bang Cộng Hòa thì nổ lực từng bước để mở cửa hầu đem lại sự thoải mái cho người dân trong sinh hoạt và đưa đất nước vượt qua sự khó khăn của cơn đại dịch để phục hồi nền kinh tế.
Tóm lại giữa hoàn cảnh đất nước đang lâm vào tình cảnh bi thương trong cơn đại dịch, nhìn khuôn mặt đầy ưu tư của TT Trump, chỉ có những con người có máu lạnh mới phớt lờ và tìm mọi cách để đánh phá Tổng Thống trong lúc này. Thật đáng khinh bỉ cho những bộ mặt chính trị của đảng con lừa kể cả mấy cụ tỵ nạn trong lúc này đã không hợp tác với chính quyền để bảo vệ đất nước mà còn tìm cách chống phá và bao che cho Tàu cộng!!!
Nguyễn An Quý