Nhiều nơi ở Trung Quốc: Kỳ lạ xe, nhà, cây cổ thụ đột nhiên bốc cháy
Tác giả : Đại Kỷ Nguyên News Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2020-05-14
Gần đây, tại Trung Quốc liên tiếp phát sinh hỏa hoạn. Sự việc rất nhiều xe, tòa nhà, nhà xưởng, cây cổ thụ đột nhiên bốc cháy này… được cho là rất kỳ lạ. Một số cư dân mạng tweet rằng: “Tại sao có quá nhiều đám cháy bất ngờ xảy ra như vậy?”, “Có gì đó kỳ lạ”.
Vào ngày 10/5, một đám cháy đã bùng phát tại một kho chứa dầu đường sắt ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Trong video dưới đây có thể thấy ngọn lửa bay vút lên bầu trời và khói đen dày đặc.
Mặc dù có một số lính cứu hỏa tại hiện trường, nhưng dường như không làm được gì.
Trong ngày 8/5 đã có 3 vụ hỏa hoạn. Vào buổi sáng cùng ngày, ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, một chiếc ô tô điện đang đi bình thường, bất ngờ khoang động cơ bốc khói và sau đó bén lửa bốc cháy. Đây là loại xe vào tháng 12 vừa rồi được trao giải xe “lý tưởng nhất”. Sau đó, công ty xe này đã trả lời trên Weibo, nhưng không đề cập đến vụ cháy, chỉ nói rằng “khoảng 11h30 ngày 8/5, một xe của hãng ở Trường Sa, Hồ Nam, đã bị bốc khói ở khoang trước, sau khi kiểm tra tại chỗ, hệ thống ắc quy của xe không có vấn đề. Hiện tại, chiếc xe đã được chuyển đến khu vực an toàn để kiểm tra và kết quả điều tra tiếp theo sẽ được công bố kịp thời”.
Từ những bức ảnh tại hiện trường, có thể thấy rất nhiều khói bốc lên từ phía trước xe và có hiện tượng cháy. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, gần như toàn bộ phía trước của chiếc xe đã bị đốt cháy. ...