TRƯỚC LỐI VÀO CỬA BÁ ĐẠO CUẢ OBAMA
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2020-05-16
Cuối năm 2016 khoảng thời gian gần hết nhiệm kỳ của TT Obama, có nhiều dư lụận cho rằng sẽ có nhiệm kỳ thứ ba. Điều này cho đến nay vẫn có một số đông người vẫn không hiểu làm sao mà có nhiệm kỳ thứ ba trong khi hiến pháp của Hoa Kỳ thì Tổng Thống chỉ có hai nhiệm kỳ và mỗi nhiệm kỳ 4 năm. Cũng ít ai thảo luận về vấn đề này và cũng ít ai quan tâm nhiều đến bầu cử của Hoa Kỳ.
Nhưng khi ứng cử viên tổng thống là thương gia Donald J. Trump xuất hiện dưới những hình thức tranh luận cùng với lập trường quốc gia rõ rệt, ngang nhiên chống đối công sản và nhất quyết không để cho CS thay đổi hiến pháp của Hoa kỳ thì những điều đó đã đánh mạnh vào sự suy nghĩ của người Việt tỵ nạn CS và sự ủng hộ ông Trump trong tập thể người Việt tỵ nạn mỗi ngày một lên cao.
Từ khi TT Trump đắc cử chờ đến ngày đăng quang thì đảng CS Hoa kỳ rất rối ren trước hình ảnh chống Cộng của ông này. Những dự trù khuấy phá trong ngày đăng quang mỗi ngày một xáo động. Tên tài phiệt thiên tả Soros trả hết tất cả chi phí cho cơn lũ biểu tình chống TT Trump ngập hết cả các con đường ở Hoa Thịnh Đốn cũng như ở khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ.
Mọi người hồi hộp chờ đến ngày đăng quang trong dự đoán sẽ có những bất trắc. Trước chỗ TT Trump đứng tuyên thệ và nói chuyện người ta thấy có một tấm kính chống đạn rất cao và bao phủ quanh chỗ đứng của ông. Trên tầng cao của khán đài một dàn người mặc đồ trắng đứng canh giữa cũng như dưới hàng hai và hàng ba của khán đài, những người đặc vụ an ninh chụm lại nói chuyện với nhau rồi tản ngay và một sĩ quan trên tầng nhất xuống ra dấu cho TT để ông dời chỗ xích qua, xích lại trước cái micro. Những ai quan tâm đến TT Trump đèu chú ý và rất lo âu trước việc xê qua xích lại của TT Trump trước máy vi âm.
Buổi lễ đưa người xem vào từng phút hồi hộp. Bởi vì theo sự suy diễn, nếu phe XHCN không hạ thủ được TT Trump trong ngày đăng quang thì không thể có nhiệm kỳ thứ ba Obama.
Cho đến nay khi nói lại những diễn tiến trong ngày đăng quang, một số bạn bè của tôi cũng có đồng cảm nghĩ nhưng không có lời giải đáp.
Tuy nhiên một số bài viết phổ biến trên internet Chính Trị Hoa Kỳ thì một số người nghĩ rằng Obama và đảng Dân Chủ đã có một kế hoạch khác trong việc huỷ diệt Trump.
Nếu kế hoạch trong ngày đăng quang thất bại thì Obama và đảng Dân Chủ đã có sẵn kế hoạch khác. Kế hoạch này đã được Obama và đảng Dân Chủ dàn dựng từ tháng 5/2014 và kế hoạch này được áp dụng không những cho riêng TT Trump mà cho bất cứ ai của đảng Cộng Hoà ra ứng cử chức tổng thống 2016.
Có một điều khác lạ là từ trước đến nay, những tổng thống của những nhiệm kỳ trước, khi ra đi khỏi Tòa Bạch Cung đều trở về sống cuộc sống bình lặng. Chỉ có TT Obama có lẽ khác chủng tộc nên đặc tính cũng khác đi nên đã biết sắp đặt những gánh nặng cho nhiệm kỳ sau lãnh đủ.
Kế hoạch khác của Obama là nguỵ tạo hồ sơ để đưa tổng thống kế tiếp thuộc đảng CH vào tội phản quốc hầu truất phế ra khỏi chức vụ. Do đó, ý nghĩ tạo dựng nên vụ án thông đồng với Nga qua cuộc bầu cử tổng thống 2016 đã được sắp sẵn.
1.Trước thời gian khởi sự rời Bách Cung, Obama đã dàn xếp một số người của mình ra nắm những chức vụ quan trọng. Theo tài liệu "35 Key People involved In The Russia Hoax Who Need To Be Investigated" thì trước tiên, muốn tạo dựng hồ sơ thì phe của Obama phải kiếm những công ty nghiên cứu tài liệu để có thể viết chuyện hư cấu thành sự thật để tại sự nghi ngờ bất mãn đối với Tổng thống CH mới lên. Đặc biệt là công ty Fusion GPS Fusion GPS của phe Dân Chủ đã thuê Christopher Steeles là một cựu tình báo của Anh quôc, rồi đến những nhân sự biết luật FISA hay là những nhân sự đặc biệt trong Bộ Tư Pháp hay trong FBI hoặc những nhân sự liên lạc giữa Quốc Hội và FBI để thì hành luật FISA nhằm theo dõi và nghe lén ông Trump.
a. Diễn tiến kế hoạch ngụy tạo hồ sơ.
Tất cả những nhân sự này được tuyễn chọn từ phe cánh của Obama và đương nhiên có ông Cựu Giám đốc FBI James Comey .
b. Dàn dựng nhân sự vào các cơ quan quan trọng thích ứng với những nhiệm vụ trong kế hoạch .
Obama đã tuyễn sẵn những nhân sự như sau:
** :NHỮNG NGƯỜI CUẢ OBAMA VÀ COMEY TRONG FBI : Gregory Brower, Kevin Clinesmith, Joseph Pientka
** NHỮNG NGƯỜI CUẢ OBAMA TRONG BỘ TƯ PHÁP: : John Carlin, David Laufman, Mary McCord, George Toscar,
** NHỮNG NGƯỜI CUẢ OBAMA TRONG BỘ NGOẠI GIAO:: Victoria Nuland, Jonathan Winer, Jonathan Finer, Elizabeth Dibble, Thomas Williams
Mỗi một người này đều có nhiệm vụ trong các cơ quan liên hệ. Kế hoạch của Obama và đảng Dân Chủ bắt đầu từ vụ nguỵ tạo hồ sơ phản quốc cho địch thủ và phần diễn tiến phải hợp tình hợp lý.
Marc Elias là một luật sư của Tổ Hợp Luật sư Perkin Coi. Ông này là người đã thuê Fusion GPS đãm nhiệm sự ngụy tạo tập hồ sơ thông đồng với Nga.
Từ hư cấu Steele đã soạn xong một tấn tuồng như thật . Chỉ cần một lý do để FISA (Foreign Intelligence Surveillance Act) có cơ hội xen vào.)
Ngày 23 tháng 9 năm 2016 trong hồ sơ của FISA đã trích dẫn một tin tức lấy từ Yahoo News cho rằng Carter Page đã đi Moscow vào tháng 7/2016. Bài báo này đã bắt nguồn từ tin tức của Steele lén đưa cho Yahoo News. FISA cho rằng tin tức này đã không được Steele trực tiếp cung cấp cho Yahoo News. Nhưng Steele đã thừa nhận trong Toà Án tại Anh quốc là chính ông ta đã gặp Yahoo News. Sự nguỵ tạo tin tức cho rằng Carter Page, một cố vân volunteer trong thời gian tranh cử của ông Trump, đã đi Moscow và đã liên lạc với Nga trong thời gian bầu cử, Sụ ngụy tạo này có mục đích là để FISA có cớ ra lệnh điều tra bằng cách nghe lén những sự việc trong thời gian tranh cử của ông Trump qua sự hợp tác của DOJ, NSA và FBI.
Ngày 21 tháng 10 năm 2016 sau khi Carter Page đi thuyết giảng ở Nga về thì hồ sơ ngụy tạo của Steeles đã được gởi qua cơ quan FISA.
Sau đó DOJ và FBI đã nhận được lệnh của FISA ( Foreign Intelligence Surveillance Act) để theo dõi và nghe lén ông Trump. Chính người của Obama là Tashina Gauhar đa cung cấp hồ sơ của Steeles cho FISA.
Tashina Gauhar là một luật sư của Bộ Tư pháp, người đã tham gia rất nhiều vào các đơn ghi danh lên Tòa án Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), được sử dụng để theo dõi chiến dịch Trump- Nga . Đồng thời ông ta còn cho phép theo dõi Carter Page và len lõi vào ban vận động bầu cử của Trump để nghe lén.
Theo luật định muốn theo dõi một công dân Mỹ bị tình nghi là có liên quan đến chính quyền ngoại quốc thì phải được phép từ cơ quan FISA với những bằng chứng cụ thể. Đơn xin nghe lén theo dõi Carter Page phải được thông qua Quốc Hội trong nhiệm kỳ của Obama. Ở đây cũng đã có người của Obama là Gregory Brower là người liên lạc giữa quốc hội và FBI của James Comey .
Giấy cho phép nghe lén này đã được Giám Đốc FBI James Comey ký 3 lần, đồng thời ông Andrew McCabe ký một lần rồi đến bà Xử Lý Thường Vụ DAG Sally Yates, tiếp theo là Phó chưởng lý (DAG) Dana Boente và DAG Rod Rosenstein từng ký một hoặc nhiều lần lệnh thi hành giám sát FISA dựa trên những chứng cớ chưa được xác định.
DAG là Phó Chưởng Lý (deputy Attorney General) chức vụ thứ hai trong Bộ Tư Pháp (Department of Justice- DOJ).
Steele là cựu nhân viên của FBI. Hồ sơ biên soạn của Steele đã được đảng Dân Chủ và Hillary Clinton trả tiền $160,000.00 qua một Law Firm có tên là Perkins Coie và Công ty nghiên cứu Fusion GPS.
Đảng Dân Chủ phủ nhận việc một luật sư trong Ban Vận Động Bầu cử của bà Hillary đã ký hợp đồng với Fusion GPS, cũng như Steele cũng khẳng định là ông ta không biết gì về ban vận động bầu cử của bà Hillary. Nhưng chính bà Hillary Clinton là người đã tiếp nhận sự nghiên cứu của ông Steele về Trump.
Sau khi TT Trump thắng cử bà Hillary Clinton chấm dứt tài trợ cho Steele nhưng Steele vẫn tiếp tục soạn thảo nghiên cứu của mình về TT Trump và những soạn thảo hồ sơ đó đã chuyễn đến nhà đồng sáng lập Fusion GPS là ông Glenn R. Simpson đồng thời gởi tất cả báo cáo đó về cho hai cơ quan An Ninh Anh và Mỹ.
Khi đảng Dân Chủ nắm quyền tại Hạ Viện thì Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã gửi thư cho 81 người, tất cả đều liên quan đến Tổng thống Trump hoặc trong việc thông đồng với Nga, yêu cầu câu trả lời về can thiệp bầu cử Nga. (Theo tài liệu "Analysis: 81 people and organizations looped into Trump investigations – and why they were included.") .
. Đây là một phần trong nỗ lực của đảng Dân chủ để tiếp tục săn lùng bằng chứng về sự thông đồng của Nga, mặc dù họ biết chắc chắn rằng Trump không có tội sau cuộc điều tra đặc biệt của Robert Mueller.
Ngoài ra, trong danh sách 81 người còn có Tướng Michael Flynn người mà Obama ghét cay ghét đắng quyết huỷ diệt ông ta đến cùng.
Trong vụ án của tướng Michael Flynn có người của Obama nhúng tay vào là Joseph Pientka và Peter Strzok, cả hai kẻ này cũng nằm trong sự điều khiển của James Comey. Joseph Pientka cũng đóng một vai trò trong cuộc phỏng vấn cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump Mike Flynn.
Trong cuộc phỏng vấn này Pientka và Strzok đã phỏng vấn Flynn, Bộ Tư pháp (DOJ) cùng các nhân viên FBI (bao gồm cả cựu Xử Lý Thường Vụ bà Sally Yates) đã sử dụng cuộc phỏng vấn đó để bắt giữ Tướng Flynn qua cuộc trò chuyện hoàn toàn không dính dáng với đại sứ Nga.
Cái cớ cho cuộc phỏng vấn là Đạo luật Logan, một đạo luật 200 năm chưa bao giờ dẫn đến một bản án có tính cách vi hiến như vậy. Nếu có xữ dụng luật Logan là bởi Obama và đảng Dân Chủ không bao giờ chấp nhận một chính quyền sắp tới của Donald Trump.
Mặc dù Tướng Flynn không bao giờ bị buộc tội vì vi phạm Đạo luật Logan, nhưng những người điều tra Tướng Flynn đã được chỉ thị là phải làm bất cứ giá nào cho Tướng Flynn bị ghép vào tội nói láo với FBI để sa thải ông ta ra khỏi chức vụ hay bắt ông ta vào tù.
Những gì đã xảy ra với Tướng Flynn là một sự ô nhục và sự đồi bại hoàn toàn của hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ dưới thới Obama.
Và đó là một sự kiện điễn hình trong xu hướng nguy hiểm của phe cánh tả khi xử dụng hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ để triệt hạ các đối thủ chính trị.
Một con đường trước mặt mà phe cánh tả của Obama đang xử dụng tạo âu lo cho người dân tỵ nạn là hành vi dựng chuyện của họ, biến chuyện hư cấu thành sự thật để thẫm vấn khởi tố tội nhân, chẳng khác gì con đường bá đạo trong luật pháp của Xã Hội Chủ Nghĩa vậy.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
15/5/2020