Nghĩ vẩn vơ
(về tai họa nước Mỹ vướng phải)
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2020-05-19


Tai Họa Nước Mỹ
Thưa hai anh Hà văn Hải và Võ Tá Hân,
Ngồi nhà suốt hai tháng nay vì con Virus Vũ Hán, cuồng chân cuồng cẳng, tôi đâm ra nghĩ quẩn.
Năm 1954 ông Mỹ thi hành chủ thuyết Domino, bắt Miền Nam phải làm tiền đồn ngăn chặn làn sóng Đỏ, mà lại phát cho chúng ta loại súng của thời đệ nhất thế chiến như: carbine, garant M-1 và các thứ tàu bay, tàu bò, tàu thủy cũng thuộc loại cổ lỗ sĩ. Ông Mỹ bị cuộc chiến tiêu hao, mất kiên nhẫn, bỏ rơi chúng ta cho kẻ thù Trung Cộng theo kiểu sống chết mặc bay.
Hàng triệu người Việt Nam chết trên biển cả, trong rừng sâu. Hàng trăm ngàn quân cán chính VNCH bị đày đọa nhục nhã trong các trại Tập trung và gần 3 triệu người lang thang thất thểu khắp mặt địa cầu. Rồi ông Mỹ lại cho cả những thằng "Chống Mỹ cứu nước" du nhập vào nước Mỹ để chúng phá tan banh Cộng Đồng Việt Nam. Cho nên, năm 2008 nước Mỹ chọn một ông Nhọ Hồi Giáo có tư tưởng Marxist làm tan nát chính trường nước Mỹ để cho ngày nay ông Donald Trump tứ bề thọ địch.
Vậy có phải là quả báo? Chứ làm sao một quốc gia cường thịnh nhất thế giới, văn minh nhất thế giới mà để cho thằng Trung Cộng từ khố rách áo ôm mà có thể đút lót tiền lũng đoạn toàn bộ hệ thống an ninh, quốc phòng? Nước Mỹ đang trên bờ vực thẳm giống như tình trạng hấp hối của Miền Nam vào những tháng đầu năm 1975 vậy?
Vậy hai anh là người viết Tiếng Anh như người Mỹ, hãy viết giùm tôi một bức thư bằng một văn phong rất quý phái để nói cho ông Donald Trump làm một cuộc trai đàn chẩn tế để giải oan, chuộc tội oan hồn những người quân nhân, dân sự Việt Nam và Hoa Kỳ đã chết oan trong cuộc chiến thì tự nhiên những thằng những con Dân Chủ sẽ không còn quậy phá nước Mỹ nữa. Hai anh tin tôi đi! Luật Nhân Quả là có thật đấy!
Tôi sẽ ký tên chịu trách nhiệm về bản lên tiếng đó..
Bằng Phong Đặng văn Âu
-----------
Ý kiến độc giả :
Đúng là nước Mỹ phải làm cái gì đó để trừ bọn quỷ ám, nhưng kiểu trừ quỷ nào mới thích hợp ? Pháp trường hay chay đàn kiểu của Thích Nhất Hạnh ?
JB Trường Sơn
Phải chăng ở Mỹ sẽ có một trai đàn do ông Trump cử hành như thế này ??? (Hình Minh-Sơn minh họa)