TẠI SAO OBAMA PHẢI TRIỆT HẠ TƯỚNG MICHAEL FLYNN ?
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Ngày đăng: 2020-05-20


Obama Ta phải triệt hạ tên nguy hiểm Michael Flynn này vì hắn biết quá nhiều tội ác của Ta !
Tin vừa được nghe là Thẫm Phán Emmet Sullivan, người chủ trì vụ án của Tướng Michael Flynn, đã từ chối việc tha bỗng Tướng Flynn. Trong khi đó, Luật sư của Flynn đã nộp đơn kháng án và yêu cầu toà án thay thế thẫm phán Emmet Sullivan bằng một vị thẫm phán khác để xử vụ án của tướng Flynn.
Emmet Sullivan
Hành vi này của Thẫm phán Sullivan đã cho thấy quyền lực của Obama vẫn còn lấp lánh trên con đường quyền lực phi lý chứ không phải là Công lý tại Hoa Kỳ.
Từ đó người dân Hoa Kỳ vẫn còn mang tâm trạng hoang mang giữa ngã ba đường đối với một tướng lãnh đã bỏ cả cuộc đời giữ vững an nguy cho đất nước.
Họ không biết giữa ngã ba đường đó, có bên phải và có bên trái của con đường chính trị, và bên nào cũng thấp thoáng bóng dáng đồng hành. Còn con đường công lý thì vắng ngắt đìu hiu không một ai thấp thoáng.
Tướng Michael Thomas Flynn sinh ngày 24 tháng 12 năm 1958 là một tướng lãnh oai dũng của quân lực Hoa Kỳ đã nghỉ hưu. Ông đã từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia cho Tổng thống Donald Trump.
Trong những năm tháng phục vụ trong quân ngũ ông đã nắm những vai trò quan trọng, trong việc ngăn chận khủng bố tại Hoa Kỳ và triệt phá các mạng lưới nỗi dậy ở Afghanistan và Iraq. Tướng Flynn cũng đã có nhiều vai trò quan trọng trong tình báo, đặc biệt có, thông thường có.
Ông đã từng là Giám đốc thứ 18 của Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng, phục vụ từ tháng 7 năm 2012 cho đến khi ông bị bắt buộc phải nghỉ hưu vào tháng 8 năm 2014 dưới thời Obama.
Ông trở thành cố vấn cao cấp cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 . Khi chính phủ Trump thành lập ông đã từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia từ ngày 23 tháng 1 đến ngày 13 tháng 2 năm 2017. Ông đã từ chức sau khi bị dàn dựng vở tuồng ông đã lừa dối FBI và Phó Tổng thống Mike Pence về nội dung liên lạc của ông với Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Kis Kislyak. Nhiệm kỳ của Flynn chỉ được 24 ngày, ngắn nhất trong lịch sử của văn phòng.
Tại sao Obama bắt buộc Tướng Flynn phải từ chức dưới nhiệm kỳ của ông??
Tướng Michael Flynn được nhà báo Mehdi Hasan phỏng vấn vào tháng 8 năm 2015. Mehdi Hasan là một nhà báo, nhà bình luận chính trị người Anh từng đoạt giải thưởng. Ông là người điều khiễn chương trình UpFront (được quay tại Washington DC) và Head to Head (quay tại Liên Minh Oxford).
Trong cuộc phỏng vấn đó, Cựu Tổng Cục Trưởng Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng và Trung Tướng Quân đội Michael Flynn đã có một tiết lộ làm cho mọi người sững sờ khi ông cho rằng tất cả những hành vi khủng bố ISIS, chính quyền Obama đã biết trước, đồng thời cựu Tổng thống Obama cũng đã biết ISIS đang phát triển.
TT Obama không những đã không đưa ra những quyết định đối phó với quân khủng bố ISIS mà ngược lại Obama đã đưa ra những quyết định có chủ ý bảo vệ cho nhóm khủng bố cực đoan phát triển và thậm chí còn cung cấp vũ khí cho bọn ISIS. (qua Kế hoạch Timber Sycamore [1] )
Điều này nghe ra rất phi lý khi một Tổng Thống đã không bảo vệ cho dân chúng nước mình lại đi tiếp tay cho khủng bố sát hại người dân vô tội ?
Tướng Flynn là nhân vật cao cấp trong cơ quan tình báo của Hoa Kỳ . Ông đã được mật báo cho biết Mỹ (nhiệm kỳ Obama) đang tài trợ cho phiến quân Al-Qaeda do Syria lãnh đạo bằng vũ khí và và cả hành vi hỗ trợ chính trị.
Trên tư cách là người đứng đầu Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng, Tướng Flynn nhận thức được sự sai lầm của Obama khi trao quyền cho Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông.
Việc khuyến khích của Obama khi trao quyền cho Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông đã không làm Iran ngạc nhiên.
Vào tháng 8 năm 2016, Michael Ledeen, cựu cố vấn của Hội đồng An Ninh Quốc Gia và Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, đã viết một cột báo tại PJ Media nói rằng Obama đã mở một trang mạng truyền thông hậu thuẫn cho Iran trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông.
Chiến lược của Obama là thành lập một tổ chức liên minh đầy đủ với Iran trên toàn cõi Trung Đông và Bắc Phi.
Với những sự việc như thế này một người yêu nước như Tướng Flynn đã phải âm thầm theo dõi . Trong khi đó ISIS phát triễn thành một nhóm khủng bố và đã trở thành một mối đe doạ khủng bố trên toàn thế giới.
Vào tháng 1 năm 2018, tờ báo Politico đã báo cáo về sự việc chính quyền Obama đã ngăn chặn cuộc điều tra về các hoạt động tội phạm quốc tế của Hezbollah do Iran hậu thuẫn và Bộ Ngoại Giao nhiệm kỳ Obama đã từ chối những kế hoạch của CIA nhữ mồi cho các tay buôn lậu từ những quốc gia khác lọt vào vòng lưới của kế hoạch Cassandra (chi tiêt trình bày ỏ phần dưới).
Hezbollah là một tổ chức của Lebanon Shia Twelver. Sau khi thế giới không đuổi được Israel ra khỏi phần đất phía nam của Lebanon, người Lebanon đã thành lập tổ chức Hezbollah . Tổ chức này chỉ quy tụ người Lebanon và chỉ đóng vai trò ngăn chận cuộc xâm lược của Israel.
Israel và dân quân của Israel đã chiếm phần còn lại của Lebanon và cắt khu vực này thuộc về Israel .
Sau một thời gian hoạt động tổ chức của Hezbollah càng ngày càng lụn bại một phần do sự yếu kém của chính phủ Lebanon một phần khac là Hezbollah đã không có sự hổ trợ của các chế độ Ả Rập khác . Vì thế Iran đã tái tổ chức lại Hezbollah.
Từ khi được tái lập và được sự tài trợ của Iran, Hezbollah đã trở thành một tổ chức chính trị và quân sự tập trung tại Trung Đông . Dần dần Hezbollah đã trở thành một tổ chức tội phạm trên khắp toàn cầu.
Giữa năm 2008, các nhân viên làm việc tại cơ sở DEA (Drug Enforcement Administration) thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã xử dụng máy nghe lén cùng những hoạt động bí mật đã tìm thấy các mạng bất hợp pháp của Hezbollah cùng với sự giúp đở của trên 30 cơ quan an ninh nước ngoài và Hoa Kỳ. Các mật vụ theo dõi các chuyến hàng cocaine đi từ châu Mỹ La Tinh đến Tây Phi, rồi từ Tây Phi qua Âu Châu qua Trung Đông. Còn một con đường khác đi từ Venezuela và Mexico đến Hoa Kỳ.
Khi những dòng tiền nhơ bẩn của Hezbollah được xử dụng, các mật vụ cũng đã tìm ra một số nhân chứng hợp tác cùng những dấu vết của Hezbollah đã được tài trợ từ Iran.
Sau khi cục DEA (Drug Enforcement Administration) có những bằng cớ buôn lậu ma tuý của Hezbollah, họ đã thành lập một dự án có tên là Cassandra do một uỷ ban đặc nhiệm của DEA thi hành, nhưng họ đã bị chính quyền Obama cản trở cho rằng đó là một sự nhượng bộ của Hoa kỳ để đạt được sự thoả thuận về Hạt Nhân của Iran. Có nghĩa là Obama vẫn để cho tổ chức buôn lậu và khủng bố đàn áp của Hezbollah tung hoành trong nội địa của Hoa Kỳ.
Khi kế hoạch Cassandra đã đạt được nhiều thành quả thì chính quyền Obama đã ra lệnh cấm không cho xâm nhập vào những hành động của Hezbollah và ra lệnh ngăn cản việc xâm nhập vào tổ chức buôn ma tuý của Hezbollah . Thậm chí là khi Uỷ Ban Đặc Nhiệm của DEA cần một sự hổ tương trong việc điều tra, truy tố, bắt giữ và trừng phạt thì các nhân viên cao cấp ở Bộ Tư Pháp và cơ quan Ngân Khố đã trì hoãn, cản trở hoặc từ chối sự yêu cầu của Uỷ Ban Đặc Nhiệm Thanh Trừng Ma Tuý.
Vì thế, dưới nhiệm kỳ của Obama những tay tổ buôn lậu đều được Obama thả ra tù hay những người buôn bán ma tuý hay nghiện ngập đều không bị vi phạm luật pháp.
Trong khi đó, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dưới thời Obama đã từ chối tất cả kế hoạch của Cassandra như khởi tố một số đặc phái viên của Hezbollah đến từ Iran, khởi tố một ngân hàng Lebanon xử dụng hàng tỷ đô la trong các khoản buôn bán ma tuý của Hezbollah,và Bộ Ngoại Giao đã từ chối những kế hoạch nhữ mồi để cho các tay buôn lậu tù những quốc gia khác lọt vào vòng lưới của Cassandra.
Đồng thời Ngũ Giác Đài qua ông David Asher (nhiệm kỳ Obama) đã gởi đến kế hoạch Cassandra một công văn khước từ mọi tấn công vào các doanh nghiệp của tổ chức buôn bán ma tuý và khủng bố giết người Hezbollah . Ho đã xé toang tất cả những báo cáo mà Cassandra đã điều tra về tội phạm của Hezbollah.
Dự án Cassandra là tạo dựng một Uỷ Ban Đặc Nhiệm do Cục Điều Hướng Thực Thi Ma túy (DEA) đứng đầu sau khi có bằng chứng cho thấy Hezbollah đã tự biến mình từ một tổ chức chính trị và quân sự tập trung ở Trung Đông thành một tổ chức tội phạm toàn cầu. Chính quyền Obama ở cấp cao nhất đã cản trở cuộc điều tra như một sự nhượng bộ với chính phủ Iran để giành được thỏa thuận hạt nhân Iran không sáng suốt.
Một người yêu nước như Tướng Michael Flynn với trên hàng chục năm vào sinh ra tử để bảo vệ cho sự bình an của quê hương ông ta. Liệu ông có thể để chính quyền Obama tung hoành trên những sự việc đem đến bất an cho dân tộc Mỹ ?
Là một tướng Tình báo biết rất nhiều về tất cả hành vi ở Trung Đông. Sau khi bị Obama cho về vườn năm 2014 Tướng Flynn đã có những hoạt động hành lang ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông trong vùng Lybia.
TT Obama đã biết Tướng Flynn nắm rất nhiều tin tức bí mật ở Trung Đông như sào huyệt của ISIS nằm trong khu vực Syria cùng những ổ buôn bán ma tuý Hezbollah khổng lồ trên thế giới. Vì lẽ đó chính quyền Obama rất sợ có một ngày nào Tướng Flynn sẽ bạch hoá trước công chúng Hoa Kỳ với đầy đủ nhân chứng và vật chứng.
Cai lo lắng lớn nhất của Obama là sợ Tướng Flynn bạch hoá trước công chúng về sự bảo bọc buôn bán ma tuý của tổ chức khủng bố Hezbollah cũng như để Iran tung hoành trong nước Mỹ. Cho nên muốn bịt miệng tướng Michael Flynn chỉ có một cách duy nhất là vu oan giá họa cho ông ta để nhốt ông ta vào tù.
Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump đã cho bắn tung sào huyệt cuối cùng của ISIS tại Syria mà chẳng sợ quyền lực của Iran. Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump chấm dứt những thoả thuận thảm khốc của Obama với Iran. Nhất là vụ không kích đích xác chuyến xe của Tướng Qassem Soleimani ở gần sân bay Baghdad Iraq.
Qassem Soleimani, sinh ngày 11/3/1957 và chết ngày 3 tháng 1 năm 2020. Soleimani là Tư Lệnh của Quds Force . Quds Force là Lực Lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo (IRGC) thuộc Iran . Lực Lượng này chuyên về chiến tranh và hoạt động tình báo quân sự nước ngoài. Lực Lượng Quds hổ trợ cho các hoạt động ngoài lãnh thổ như Hezbollah, Hamas, Hồi Giáo Palestine ơ dãy Gaza, Bờ Tây Yemen Houthis, dân quân Shia ở Iraq, Syria và Syria Afghanistan.
Soleimani trên đường đến Baghdad để điều khiển vụ nỗi loạn ở Banghdad chống Mỹ như năm nào vụ Benghazi nỗi loạn đã giết chết 4 nhân viên cao cấp trong tòa đại sứ Mỹ dưới thời Obama . Đến nay Obama vẫn không trả lời được tại sao cả bà Hillary Clinton và Obama lại có sự chậm trễ tiếp ứng của bộ ngoại giao và tổng thống Obama về cuộc nỗi loạn tại Benghazi .Có phải chăng vì đó là lệnh của Iran ??? hay là sợ tổn thương cái Thoả Thuận Giữa Iran với TT Obama ???
Khi TT Trump cho phép không kích tướng Soleimani thì đảng Dân Chủ phản đối hay Obama ra lệnh phản đối ? Who Knows?
Cho rằng giết tướng Soleimani sẽ làm Iran nỗi giận gây ra chiến tranh giữa Iran và Mỹ. Nhưng TT Trump đã cắt đứt cái huyền thoại về Iran của Obama và cho biết nếu những tàu đánh cá của Iran trên biển có thái độ khiêu khích thì BẮN ngay. Thật đúng với tinh thần của cái nhãn MAKE AMERICA GREAT AGAIN
Cho đến nay quyền lực của Obama và những tay phù thuỷ của ông ta vẫn còn trôi nỗi trong nhiệm kỳ của TT Trump.
Ngoài ra, dân chúng Hoa Kỳ cũng không thể nào quên hình ảnh của một Tổng Thống Hoa kỳ lại đi cúi rập mình gần tới bàn chân của lãnh tụ Iran. Tuy rằng nhiệm kỳ của Obama đã qua rồi nhưng những dấu vết đó, khó mà phai mờ trong tâm khảm của người dân.
 
Nhất là những lời tuyên bố giữ gìn đất nước Mỹ bình an trước sự tấn công hung bạo của quân khủng bố ISIS. Nhưng có ai ngờ cái gọi là quân khủng bố đó, đã được bao che và tiếp ứng vũ trang bởi chính quyền Obama để chúng tự tung tự tác trong nội địa Hoa Kỳ.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
20/5/2020
-----------
[1] - Hàng loạt vũ khí giết người thông qua sáng kiến của Obama là kế hoạch "Timber Sycamore" đã được bọn trung gian chuyển vào tay bọn khủng bố ISIS để từ đó gần 1 triệu người chết ở Syria trong đó có cả binh sỹ Mỹ. (Tham chiếu bài TRÍ KHÔN CỦA TT TRUMP QUA QUYẾT ĐỊNH RÚT QUÂN KHỎI SYRIA ) - (Trở về bài)