Obama kêu gọi Tăng cường các cuộc Biểu tình cướp Phá để thay đổi nước Mỹ
Tác giả : Nguyễn Thế Anh Nguồn: U Viet net Ngày đăng: 2020-06-05
Trước tình thế gây tổn hại nước Mỹ, và các quốc gia độc đoán nhất hành tinh đang ăn mừng các cuộc bạo loạn sắc tộc ở Hoa Kỳ. Trong khi các chế độ độc đoán trên toàn thế giới như Iran-Nga-Trung Quốc-Thổ Nhĩ Kỳ đang ăn mừng cuộc bạo loạn sắc tộc ở Hoa Kỳ thì cựu tổng thống Obama lại thúc đẩy kêu gọi tăng cường thêm các cuộc bạo loạn cướp phá khắp nước Mỹ để thay đổi đất nước.Hôm qua Obama có đăng 1 bài viết, được truyền thông cánh tả tung hô như thần tiên giáng thế ban cho công thức bí mật của trời, giúp nhân loại có thể thành công. Trong bài, Obama lập luận 3 điểm:
• Thứ nhất, ông kêu gọi người dân cần tiếp tục xuống đường biểu tình vụ George Floyd.
• Thứ hai, ông yêu cầu cải cách hệ thống tư pháp hình sự “bất công”, và cải tổ toàn ngành cảnh sát.
• Cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, ông cho biết, để có những “thay đổi đích thực” đó, hãy bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ của ông trong các kỳ bầu cử tới.
Obama nói như thể, nếu đảng ông trở lại cầm quyền, các ông sẽ có cách chấm dứt vấn đề sắc tộc. Chắc Obama đã quên mất nhiều vụ bạo động lớn bắt nguồn từ việc cảnh sát làm chết người da đen dưới thời ông làm tổng thống, điển hình là 2 vụ Ferguson năm 2014, Baltimore năm 2015. Hồi đó, Obama gọi bọn đốt phá, hôi của, bạo động là “côn đồ và tội phạm” (thugs and criminals). Nhưng nay, khi Trump cũng gọi dân bạo loạn là “côn đồ”, thì ông và đảng ông chửi Trump khốn nạn, dám thoá mạ người biểu tình “hoà bình”. Quả thực, ít thấy ai đạo đức giả hơn các ông.
Buồn cười hơn nữa, Obama và Joe Biden đã có 2 nhiệm kỳ để giải quyết những vấn đề mà ông ta đề cập trong bài viết, nhưng họ không làm gì. Đơn giản, cái gọi là “phân biệt chủng tộc mang tính hệ thống” mà họ dùng để kích động tình cảm người dân, đã không còn tồn tại trong xã hội Mỹ ngày nay, chỉ có các vụ việc riêng lẻ của cá nhân. Obama thừa hiểu lời kêu gọi “thay đổi” hệ thống chỉ là chiêu kiếm phiếu cử tri, mà cứ mỗi 4 năm, khi sắp tới kỳ bầu cử, phe cánh tả lại mang ra xài.
Bởi vậy, đó là lý do mà đùng một phát, Obama bảo ông có “một kế hoạch” và nói hãy bầu cho Biden, người đã 50 năm làm chính trị gia, và 8 năm làm phó tổng thống, nhưng mọi thứ vũ-như-cẩn (vẫn như cũ).
Nếu Đảng Dân chủ chỉ muốn kiếm phiếu bầu, đó là chuyện chính trị. Nhưng điều họ đang làm để kiếm phiếu, khiến xã hội Hoa Kỳ chia rẽ sâu sắc, đó là vô đạo đức.Phản hồi lại bài viết của Obama, một người Mỹ gốc Phi nói: ‘Viết cho ông nè : Không phải cái gì cũng phân biệt chủng tộc cả đâu. Những kẻ như ông mới nuôi dưởng sự kỳ thị chủng tộc và xúi dục nó mạnh thêm. Chúng tôi không muốn thứ 2 xu của ông. Obama ĐÃ TẠO RA chia rẻ giữa các cộng đồng chúng tôi, ông đã khiến chúng tôi cảm thấy như mình bị áp bức và cần phải chiến đấu chống lại [ông Trump]. Chúng tôi bắt đầu bằng lòng với ông ấy.
-----------
Ý kiến của ông Lương Nguyễn trên diễn đàn PSXH:

Chưa thấy ai tráo trở như ông Obama.
Xin hỏi :
1. Ông muốn cải tổ ngành tư pháp và cảnh sát, thì tại sao trong 8 năm cầm quyền ông không cải tổ ?!
Đúng là một thằng cha nói dốc, chỉ muốn xách động để phá rối nước Mỹ. Đây là một tội đáng phanh thây !
2. Ông muốn cải tổ thì tại sao ông phải nhân cái chết của tên Floyd ông mới xách động để làm ? Khi ông làm Tổng Thống cũng có những tên phạm pháp bị cảnh sát giết chết sao ông không làm ?!...
3. Ông phải hiểu muốn được dân bầu thì phải có thành tích. Đàng nầy 3 năm qua đảng Dân Chủ của ông toàn làm những chuyện phá rối, không có việc nào gọi là góp phần xây dựng đất nước Hoa Kỳ thì ông kêu gọi cái gì ? Bộ dân Mỹ ngu dốt như các đảng viên Dân Chủ của ông hay sao ?!…