Linh Mục Đặng Hữu Nam bị cho nghỉ mục vụ
Tác giả : An Nhiên Nguồn: SBTN Ngày đăng: 2020-06-23


Linh mục Đặng Hữu Nam (bên trái) (Ảnh: Facebook Duc Huu Tran)
Tin Vietnam.- Trang Fanpage Công giáo: Đạo vào Đời loan tin, vào ngày 17 tháng 6 năm 2020, Toà giám mục Vinh đã ra thông báo cho Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam phải nghỉ mục vụ, tức thôi làm sự vụ tại chánh xứ giáo xứ Mỹ Khánh, tại xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, thuộc Giáo phận Vinh.
Hiện Linh mục Đặng Hữu Nam chưa lên tiếng giải thích về sự việc. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 6, trên trang Facebook cá nhân, linh mục Nam đã đăng một dòng tin đầy tâm trạng với nội dung là “Lạy Chúa xin trợ giúp đức tin cho con!”.
Một số giáo dân thì loan tin rằng, giáo phận đã cho linh mục Nam “nghỉ hưu non”, tức linh mục Nam vẫn được tiếp tục tu nhưng không còn được đi phục vụ ở các giáo xứ nữa. Nhiều người đồn đoán rằng, quyết định của Giáo phận Vinh đã có bàn tay của Cộng sản nhúng vào.
Trang Fanpage Công giáo: Đạo và Đời đã bình luận rằng, dù việc linh mục Nam bị nghỉ là thông tin gây bất ngờ nhưng không làm cho mọi người quá ngạc nhiên. Bởi vì, trong một chế độ độc tài Cộng sản thì việc nhà cầm quyền dùng quyền lực để ảnh hưởng và đàn áp Giáo quyền là chuyện đã xảy ra nhiều lần ở Việt Nam cũng như bên Trung Cộng.
Trước những “tâm tình” của các giáo dân, linh mục Nam cũng đã đăng một dòng trạng thái với nội dung “Sức mạnh phe nhóm vốn khốc liệt, thời đại này càng khốc liệt hơn”. Được biết, ngoài việc luôn đồng hành với các giáo dân đòi quyền lợi, thì linh mục Nam cũng là một người bất đồng chính kiến, lên án những cái sai của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
An Nhiên

---------
Ý kiến độc giả :

Dưới triều đại của Giáo Hoàng Francis với đầy dẫy bọn giáo gian thì Giáo Hội Công Giáo sẽ tan banh, sẽ đưa đến ngày mạt pháp như các đoan kinh thánh sau đây đã báo trước :
"(Matthew Chương 24 ...câu 3 : Sau đó, lúc Người [Đức Giêsu] ngồi trên núi Ô-liu, các môn đệ tới gặp riêng Người và thưa: "Xin Thầy nói cho chúng con biết khi nào những sự việc ấy xảy ra, và cứ điềm nào mà biết ngày Thầy quang lâm và ngày tận thế? 4 Đức Giê-su đáp: "Anh em hãy coi chừng, đừng để ai lừa gạt anh em, 5 vì sẽ có nhiều kẻ mạo danh Thầy [chẳng hạn giáo hoàng] đến nói rằng: "Chính Ta đây là Đấng Ki-tô" [hoặc nói tên CS Tập Cận Bình chính là kẻ thay mặt Chúa để chỉ định các giám mục của Chúa], và họ sẽ lừa gạt được nhiều người [khi khen người Cọng Sản phỉ báng Thiên Chúa là tốt lành] …..9 "Bấy giờ, người ta [ngụy giáo hoàng qua bàn tay người cọng sản] sẽ nộp anh em, khiến anh em phải khốn quẫn, …..10 Bấy giờ sẽ có nhiều người vấp ngã. Người ta sẽ nộp nhau và thù ghét nhau. 11 Sẽ có nhiều ngôn sứ [tu sĩ, giám mục] giả [đạo đức] xuất hiện và lừa gạt được nhiều người….13 Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng [trung thành với giáo huấn của Đức Kitô tranh đấu cho sự thật và công lý] , kẻ ấy sẽ được cứu thoát. 15 "Vậy, khi anh em thấy đặt trong nơi thánh Đồ Ghê Tởm Khốc Hại mà ngôn sứ Đa-ni-en đã nói đến [như GH Francis đã đón nhận đồ ghê tởm khốc hại giết người là búa liềm biểu tượng của sự phỉ báng Thiên Chúa vào Vatican như hình dưới đây]16 thì bấy giờ [cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sẽ giáng xuống cho những ai theo bọn đạo đức giả đó, và tổ chức của chúng sẽ tan rả]… 25 Thầy báo trước cho anh em đấy!
JB Trường Sơn

CÂU TRẢ LỜI VỀ VIỆC LINH MỤC ANTON ĐẶNG HỮU NAM PHẢI NGHỈ MỤC VỤ

----------