TIN VUI-VACCINE THÀNH CÔNG -SẼ ĐƯỢC CHÍCH NGỪA TRƯỚC MÙA ĐÔNG
Tác giả : BS NGUYỄN THƯỢNG VŨ Nguồn: Chúng tôi muốn tự do Ngày đăng: 2020-07-16


Lại Một Tin Vui : Vaccine ngừa Covid19 thành công tốt đẹp.
► Ngày hôm nay , chúng ta lại có 1 tin vui: Hãng Bào Chế Moderna Therapeutics vửa kết thúc công trình khảo cứu về Vaccine Covid 19 mà họ chế tạo ra.
Họ đã thử trên 45 người tình nguyện, mỗi người nhận 2 mủi chích, cách nhau 1 tháng. Hết tất cả 45 người này đều có Antibodies trong người, chứng cớ là thân thể người được chích ngừa đã sản xuất ra chất kháng cự lại con virus Covid19 này.
► Hai tuần nữa , hãng Moderna Therapeutics sẽ bắt đầu thử chích ngừa trong giai đoạn mới, chích ngửa 30,000 người công dân Hoa Kỳ tình nguyện.
► Theo như projection của Moderna Therapeutics, họ sẽ sản xuất 1 vaccine hoàn bị trước khi mùa hè 2020 chấm dứt.
► Như vậy, chúng ta sẽ được chích ngừa trước mùa Đông năm nay.
► Lâu nay CDC (Center for Disease Control) cơ quan Y tế tối cao để quyết định về tất cả các vấn đề Y tế, nhất là các vấn đề liên hệ tới bệnh truyền nhiễm, vẫn tuyên bố là không thể nào nước Mỹ có thể có thuốc chích ngửa Covid19 trước 2-3 năm, dù là trong những hoàn cảnh thích hợp nhất, khả quan nhất.
► Bây giờ người ta có hy vọng toàn dân Hoa Kỳ và tất cả nhân loại sẽ được chích ngừa trước Mùa Đông 2020.
► Thật lắm chuyện cho những chuyên gia kiểu như Bs Fauci.
Thị Trường Hoa Kỳ Dow Jones tăng trưởng lên 556 points ngày hôm nay, khi được tin là tất cả 45 người được chích ngừa đềucó chất kháng cự Virus Covid19 trong người.
► Một điều kiện tiên quyết làm cho mọi người yên tâm đi làm lại, đi học lại, đi ăn uống lại với nhau , là có vaccine bảo vệ sinh mạng họ. Bây giờ chúng ta sẽ có trước khi mùa hè 2020 chấm dứt.
► Khi tôi bắt đầu viết email này, thì có 1 người bạn bên Pháp gọi điện thoại cho tôi. Anh nói với tôi:
- Sao mà cái ông Tổng Thống của Trump của anh may mắn quá vậy?
Tôi cười trả lời :
- Đây là ý chí quật cường của dân tộc Hoa Kỳ. Nếu họ muốn làm điều gì, và nhất là khi chính phủ và CDC đừng nhúng tay cản trở gì họ, thì họ chắc chắn sẽ thành công.
Tôi rất cám ơn TT Trump đã giúp đỡ và tạo điều kiện dễ dàng nhất để các hãng Bào Chế tim kiếm ra các thuốc mới trị con siêu trùng Vĩ Hán Trung Hoa vô cùng tai hại này.
Hoàng Lan Chi viết : Xin cảm ơn Thượng Đế. Có vaccine, mọi người sẽ đi làm. Không ai ở nhà ăn bám. Không ai ở nhà xòe tay lấy tiền để dành của quốc gia. Mọi người dân hiểu biết, có giáo dục, đều ao ước được đi làm, có check. Không có người dân tử tế nào lại ở nhà lãnh tiền vì đó là tiền của con cháu chúng ta , tiền để quốc gia sửa chữa hạ tầng cơ sở, để nâng cấp bịnh viện, giáo dục... KHi MỌI NGƯỜI DÂN KHỎE MẠNH ĐỀU ĐI LÀM, NỀN KINH TẾ SẼ PHỒN THỊNH NHƯ XƯA. HK VẪN LÀ ĐẠI CƯỜNG QUỐC LÃNH ĐẠO KHỐI TƯ BẢN ĐỂ CHỐNG CS, CHỐNG KHỦNG BỐ
-------
Các nhà sản xuất thuốc sẽ bắt đầu sản xuất vắc-xin coronavirus vào cuối mùa hè, các quan chức y tế của Trump nói
Tác giả : Berkeley Lovelace Jr. Nguồn: CNBC Ngày đăng: 2020-07-16


Trong bức ảnh ngày 4 tháng 5 năm 2020 này do Trường Y thuộc Đại học Maryland cung cấp, bệnh nhân đầu tiên đăng ký thử nghiệm lâm sàng vắc-xin coronavirus Pfizer-19 coronavirus tại Đại học Y Maryland ở Baltimore, được tiêm. Đại học Y khoa Maryland | AP
Các quan chức y tế và các nhà sản xuất thuốc của Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất liều vắc-xin coronavirus có tiềm năng hiệu quả vào cuối mùa hè, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết hôm thứ Hai.
Hoa Kỳ đang đặt mục tiêu cung cấp 300 triệu liều vắc-xin cho Covid-19 vào đầu năm 2021. Quá trình sản xuất đã được tiến hành ngay cả khi họ không chắc chắn loại vắc-xin nào, nếu có, sẽ có hiệu lực, một quan chức chính quyền cấp cao của Trump nói với các phóng viên trong một cuộc gặp gở thứ hai. Ông cho biết họ đã mua thiết bị, chuẩn bị các cơ sở sản xuất và, trong một số trường hợp, tìm mua các nguyên liệu thô cho việc sản xuất.
"Chính xác thì khi nào nguyên liệu vắc-xin sẽ được sản xuất và sản xuất ? Có lẽ là bốn đến sáu tuần nữa," quan chức hữu trách trả lời trong cuộc hỏi thăm được tổ chức bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. "Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tích cực sản xuất vào cuối mùa hè."
Vì đại dịch, các quan chức và nhà nghiên cứu y tế Hoa Kỳ đã thúc đẩy các nhà sản xuất phát triển vắc-xin bằng cách đầu tư vào nhiều giai đoạn nghiên cứu mặc dù làm như vậy có thể là vô ích nếu vắc-xin không hiệu quả hoặc không an toàn.
Các quan chức y tế Hoa Kỳ trước đây cho biết họ đang tăng cường quá trình sản xuất để đảm bảo họ có thể ngay lập tức đưa vắc-xin ra thị trường một khi họ xác định được một loại có hiệu quả.
Chính quyền Trump đã chọn bốn loại vắc-xin tiềm năng là loại được xem là có khả năng nhất, nhưng quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Hai rằng danh sách tuyển chọn đó có thể tăng lên. Trong danh sách có vắc-xin từ công ty công nghệ sinh học Moderna và Johnson & Johnson . Hai công ty này dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn cuối lên người các vắc-xin tiềm năng vào cuối tháng này. Đây là khung thời gian phá kỷ lục để sản xuất vắc-xin - ngay cả khi các nhà khoa học nói rằng không có gì đảm bảo vắc-xin sẽ có hiệu quả.
Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần quảng bá cho sự tiến triển vượt bậc của nổ lực chế tạo vắc-xin, gọi nổ lực này là Operation Warp Speed (chiến dịch Tốc Độ Vượt Ánh Sáng), khi mà các ca nhiểm coronavirus trên khắp Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng.
Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 3,3 triệu ca nhiểm Covid-19 và ít nhất 135.205 trường hợp tử vong tính đến hôm thứ Hai vừa qua, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học Johns Hopkins. Kể từ Chủ nhật, các trường hợp tăng từ 5% trở lên ở 37 tiểu bang và cả Washington, DC, theo phân tích dữ liệu của CNBC. Các trường hợp mới đạt mức trung bình hàng ngày là 59.100 vào Chủ nhật.
Nhiều quan chức nhà nước và địa phương trên khắp Hoa Kỳ đã chỉ trích Trump và chính quyền, nói rằng họ thiếu phản ứng mạnh mẽ, và sự phối hợp.
Tháng trước, chính quyền Trump cho biết vắc-xin sẽ được cung cấp miễn phí cho những công dân Mỹ không có khả năng chi trả.
Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về các khía cạnh chính của virus, bao gồm cả cách hệ thống miễn dịch phản ứng ra sao khi một người bị nhiễm. Các câu trả lời, họ nói, có thể có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển vắc-xin, bao gồm cả việc nó có thể được lan ra công chúng nhanh như thế nào.
Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của đội đặc nhiệm coronavirus của TT Trump, cho biết ông lo lắng về độ bền của một loại vắc-xin tiềm năng, nói rằng có khả năng nó sẽ không cung cấp miễn dịch lâu dài. 
Nếu Covid-19 hoạt động giống như các coronavirus khác, thì có khả năng là Vắc xin không tạo được miễn dịch lâu dài, ông Fa Fai nói trong cuộc phỏng vấn vào ngày 2 tháng 6 với Biên tập viên JAMA Howard Bauchner. 
----------