TRUMP TRANH CỬ VỚI AI?
(Bài 3) MỘT NGÀY TRONG ĐỜI IVAN DENISOVICH
Tác giả : Văn Nguyễn Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2020-07-16
(Người viết chỉ gởi bài này cho DĐTC. Nếu được phổ biến trên các diễn đàn khác, hãy trích dẫn ghi rõ nguồn DĐTC. Xin đa tạ)
***
Joe Biden đã tuyên bố sẽ không tổ chức bất kỳ một cuộc vận động cử tri (rally) nào từ nay cho đến ngày bầu cử để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm coronavirus (1)
Từ nay ông có thể ngủ ngon hàng đêm vì ác mộng nói năng như người mất trí “gaffes” (Tây gọi là “faux pas”) tạm lắng xuống. Người duy nhất còn phải chịu đựng gaffes của ông là bà Jill Biden. Vào Super Tuesday 3-3-2020 khi giới thiệu vợ và em gái (younger sister) với đám đông đến ăn mừng chiến thắng, Biden đã lẫn lộn giữa hai người. Ông đổ lỗi cho hai bà đã đổi vị trí cho nhau. Ông thuộc lòng người bên trái là vợ, bên phải là em gái. Nếu họ không giữ đúng chỗ thì ông không thể phân biệt được. (2)
Vào tháng 2-2014 cuộc thăm dò Quinnipiac cho biết nếu ứng cử vào chức thống đốc New York, Trump sẽ bị Cuomo đánh bại tới 37 điểm.
Nhưng Trump lại nhìn cao hơn rất nhiều:
“Tôi có những kế hoạch lớn hơn trong đầu – hãy chờ xem”
“I have much bigger plans in mind - stay tuned, will happen!”  (3)
Tháng 9-2014, Pelosi đã tiên báo về một ngày tận thế của nền văn minh thế giới nếu CH chiếm được đa số Thượng Viện trong cuộc bầu cử vào tháng 11-2014.
“Civilization as we know it today would be in jeopardy if the Republicans win the Senate!”
Ngay từ thời đấng tiên tri Obama, DC đã muốn và lên kế hoạch độc chiếm chính trường nước Mỹ.
Đối với Pelosi nói riêng và DC nói chung thì tận thế đến với nhân loại hàng ngày khi chưa triệt hạ được Trump.
Mỗi ngày mới đều là một ngày tận thế mới.
Ngày 9-3-2020 và rất nhiều ngày khác Pelosi vẫn còn ca bài con cá. “Nền văn minh như chúng ta đã có đang bị lâm nguy. Civilization as we know it is at stake!”
Bình luận gia Sprinkle nhận định
“Joe Biden bị DC khai thác như một phương tiện tàn nhẫn và ô nhục để biện minh cho cứu cánh.
Democrats’ exploitation of Joe Biden a cruel and shameful means to an end. (4) “Lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện” là cách nguỵ biện của các tà quyền CS sẵn sàng giết lầm 99 người vô tội còn hơn bỏ sót 1 người có tội đối với họ.
Trong khoảng 1 triệu sĩ quan viên chức VNCH bị đưa vào Gulag VC sau 1975 có bao nhiêu người thực sự muốn và có khả năng và muốn lật đổ chế độ VC sau khi cả một guồng máy chiến tranh khổng lồ hùng mạnh của Mỹ đã thất bại.
Tôi đã đọc (chui) Một ngày trong đời Ivan Denisovich của Solzehenitsyn, Nobel Văn Chương 1970, khi sống mòn năm dài tháng hạn sau 1975. Lúc nào cũng đói hoa cả mắt. Chỉ khi ngủ mới thấy tạm no với những giấc mơ trở về thời VNCH được ăn uống đầy đủ và có phẩm giá con người.
Truyện kể về một ngày của một trong hơn 17,6 triệu tù nhân trong hệ thống trại tù khổ sai Gulag vào những năm 1930-1953 tại Nga Sô. 10% trong số họ đã chết rũ tù. (5)
Từ lúc tù nhân Ivan thức dậy vào ban sáng cho tới khi đi ngủ vào ban đêm, thêm một ngày sống thì sẽ phải đấu tranh khốc liệt với bản thân, với bạn tù, cai tù, và với thời tiết để tồn tại. Một ngày chỉ sống với bản năng sinh tồn. Làm thế nào để giấu một mảnh bánh mì, để được thêm một suất cháo. Xếp hàng nhận cháo phải “canh me”. Đầu hàng chỉ được ít cháo, cuối hàng thì không có cháo mà húp. Một ngày sống phải lao động cật lực 11 tiếng trong âm 27 độ C. Ai muốn bánh vẽ “chiến sỹ thi đua, lá cờ đầu lao động” sẽ chóng chết vì kiệt sức. Nhưng thành thích cuốc đất quá thấp thì sẽ bị bỏ đói. Báu vật lớn nhất phải giữ cho thật kỹ là cái muỗng ăn cháo. Ivan đã có 3653 ngày như thế. Các chiến binh anh hùng VNCH đi qua tù đầy cải tạo VC đều thấu hiểu đoạn kết của tác phẩm khi tù nhân được ra trại.
“Một ngày không còn đám mây đen. Hầu như là một ngày hạnh phúc. Đã có 3653 ngày như thế trong đời tù. Từ khi nghe tiếng xình xịch đầu tiên của tầu lửa chở vào tù cho đến khi nghe tiếng xình xịch sau cùng của tầu lửa chở về nhà. 3653 ngày. Số lẻ 3 ngày là vì (trong 10 năm) có 3 năm nhuận.”
A day without a dark cloud. Almost a happy day. There were 3653 days like that in his stretch. From the first clang of the rail to the last clang of the rail. 3653 days. The 3 extra days were for leap years.
Nhiệm kỳ đầu của Trump có 1461 ngày. Lẻ 1 ngày vì năm 2020 là năm nhuận.
Buổi lễ nhậm chức TT 45 bắt đầu vào 9:00 giờ sáng và kéo dài đến 2 giờ chiều 20-1-2017.
Trump chưa kịp tuyên thệ thì Wapo đã bắn đi phát súng khai mạc chiến dịch đàn hặc Trump vào lúc 9:19 AM PST ngày 20-1-2017.
“The campaign to impeach President Trump has begun” (6)
Từ đó cho đến nay, ngày nào cũng có thể được xem là “một ngày tận thế mới” hay Một ngày trong đời Ivan Denisovich của Trump về mức độ khủng bố tinh thần, vô cùng khốc liệt, tàn bạo, vô pháp, vô thiên mà phe tả tấn công Trump. Cứu cánh của họ đã rõ ràng là ông phải bị đàn hặc, kéo theo mất chức trong tủi nhục. Họ không care nếu Trump bị tù tội, táng gia bại sản, hoá điên vì stress hay nhồi máu cơ tim mà quy thiên.
Trong tháng 5-2020 các đài ABC, CBS, NBC có đến 99.5% lượng thông tin và bình luận chống Trump. (7)
Lúc nào TTDC cũng moi được từ nội bộ chính quyền Trump các mật tin của những người vô danh để đánh Trump.
Mới nhất là tin Nga trả tiền thưởng cho Taliban giết lính Mỹ.
Russia offered bounties to Taliban-linked militants for killing coalition forces including American troops.  (8)
Ngay lập tức toàn thể TTDC và DC hợp đồng tác chiến đánh phủ đầu Trump mà không hề có bằng chứng đã có lính Mỹ nào bị giết vì tiền của Nga chưa.
Biden la làng rằng Trump đã thất bại trong việc bảo vệ lính Mỹ và chống lại ảnh hưởng của Nga.
Joe Biden is sharply criticizing President Donald Trump over a report that he says, if true, contains a ‘truly shocking revelation’ about the commander in chief and his failure to protect U.S. troops and stand up to Russia. (9)   
TTDC còn có khả năng đọc được ý nghĩ của Trump theo cách giật tít và đưa tin.
Trump công nhận rằng ông đã thất bại.
Giữa các tin xấu chất đống như núi của các cuộc thăm dò và cảnh cáo của các đồng minh, Trump trong chốn riêng tư đã ngộ ra ông sẽ là TT một nhiệm kỳ.
Trump admits it: He's losing. Amid a mountain of bad polling and stark warnings from allies, the president has acknowledged his reelection woes to allies.
The president has privately come to that grim realization in recent days, multiple people close to him told POLITICO, amid a mountain of bad polling and warnings from some of his staunchest allies that he's on course to be a one-term president. (10)
Việc chống đối tự huỷ diệt của Trump về việc đeo khẩu trang đã nói lên tất cả.
Trump's self-defeating resistance to mask wearing says it all. (11)
Trump phải đối mặt với sự bỏ chạy của nhóm cử tri trung kiên da trắng cao tuổi.
Trump face mounting defections from a once loyal group: Older white voters (12)
Dưới sự lãnh đạo của Trump, Hoa Kỳ đã thảm bại trước coronavirus.
With Trump leading the way, America's coronavirus failures (13)
Một số TTTN (không phải tất cả TTTN, chương trình Youtube hàng ngày của Tran Maico tích cực ủng hộ Trump luôn được khoảng 100 ngàn views và 500 comments) cũng ăn theo TTDC trong cách giật tít chống Trump khi loan một tin có thật.
TT Trump thóa mạ đảng Dân Chủ vụ đòi đổi tên phi trường John Wayne.
Người viết bài không đề tên mình (cũng biết mình không lương thiện khi giật tít như thế)
Kẻ tiểu nhân vũ phu mới thoá mạ đối phương. Tờ báo dịch vẹt này có dám giật tít “Pelosi thoá mạ Trump như cơm bữa” không?
Ngay cả Fox News cũng chống Trump theo kiểu thầy bói mù đi guốc vào bụng Trump.
Trump chỉ có 0% cơ hội tái đắc cử, có khả năng hơn sẽ tự ý bỏ cuộc.
James Carville: Trump has 'zero chance' of being re-elected,' more likely not to run at all. (14)
Trump có tuýt gì cũng phải tuýt chống lại dù rất lố bịch.
Trump tuýt chống lại việc đập phá các tượng đài lịch sử thì cũng phải chõ mõ vào.
“Giữa lúc có trên 100 ngàn người Mỹ đã chết vì coronavirus thì Trump lại quan tâm đến vài bức tượng cỏn con.”
Nói như thế cũng giống như cứ mua cho mỗi cầu thủ trên sân một trái bóng thì khỏi phải mất công tranh giành nhau. Một chứ mười trái bóng thì kẻ hèn này mua cũng được. Nhưng cúp vàng vô địch thế giới chỉ có một để dành riêng cho một đội vô địch mà thôi.
Vài bức tượng khi là biểu tượng cho truyền thống lập quốc và bảo vệ đất nước thì không hề cỏn con tí nào. Hôm nay chúng giật xập vài tượng, ngày mai lấy gì ngăn chúng giật xập nhà quý vị và đập phá các ảnh tượng, nhân tiện đốt luôn các nơi thờ phượng như lời kêu gọi của Shaun King, người tích cực ủng hộ BLM.
Tear Them Down’: BLM Activist Shaun King Calls for Destruction of Jesus Christ Statues, Churches. (15)
Và còn hàng hà sa số tin, bình loạn, tiên tri, đánh lén, phản bội, mua chuộc, nhất là các hành động bạo loạn, hôi của, đốt nhà, chiếm các khu phố, chỉ vì muốn mọi người phải ghét Trump.
Cuộc bầu cử 2020 sẽ lại tái diễn khuynh hướng bỏ phiếu cho bõ ghét của cử tri Mỹ.
Vào 2016, 53% số cử tri CH bỏ phiếu cho Trump chỉ vì ghét Hillary, chưa hẳn họ đã ủng hộ Trump.
46% cử tri DC bỏ phiếu cho Hillary vì ghét Trump chứ chưa hẳn vì thích bà Hillary. (16)
Bỏ phiếu cho bõ ghét Trump tức là dồn phiếu cho Biden dù biết rõ ông ta chỉ là con cờ thí (pawn) của DC.
Làm mọi cách để người ta ghét Trump tức là vận động cho Biden hiệu quả nhất. Đó là hạ sách hiện nay của DC vì họ không có chính sách nào khác để hạ bệ Trump.
Nếu “Joe Biden còn bị DC khai thác như một phương tiện tàn nhẫn và ô nhục để biện minh cho cứu cánh” (nđd) thì thân phận cò con của mỗi cá nhân trong ta sẽ ra sao?
Mỗi cá nhân sẽ giống như ông Horace Lorenzo Anderson Sr. bố của chàng thanh niên da đen Horace Lorenzo Anderson Jr., mới chỉ 19 tuổi bị thảm sát ngày 20-6-2020 tại khu vô pháp CHOP, Seattle than phiền rằng cho tới tận này 1-7-2020 bà thị trưởng Jenny Durkan (cũng như phong trào BLM và toàn bộ DC) còn chưa thèm tiếp xúc để an ủi ông. (17)
Lý do đơn giản là cái chết của anh Anderson hay bất kỳ ai khác nếu không lợi dụng được thì không hề có giá trị gì đối với DC.
Một ngày trong 1461 ngày của đời TT 45 là như thế. Nếu Trump không có ngày 1462 làm TT USA thì rất có thể nhiều người tại Hongkong, Tân Cương, Tây Tạng và cả VN nữa sẽ phải tính đời mình theo kiểu “Một ngày trong đời Ivan Denisovich.”
Văn Nguyễn (3-7-2020)
----------