Một chủ nhà ở vùng Wesley Chapel bắn vào ba kẻ đột nhập, giết chết hai người trong số họ
Tác giả : CHRIS TISCH Nguồn: Tampa Bay Times Ngày đăng: 2020-07-17
Người chủ nhà đang chơi trò chơi điện tử thì nghe thấy có người đột nhập vào nhà mình, theo báo cáo của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Pasco.


Hai kẻ đột nhập đã bị bắn chết bởi một người chủ nhà ở vùng Wesley Chapel, được Văn phòng Cảnh sát Hạt Pasco công bố là Luis Casado (trái) và Khyle Durham (phải). [Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Pasco]
WESLEY CHAPEL -
Hai kẻ đột nhập vũ trang đã bị bắn chết và một kẻ thứ ba bị thương khi một chủ nhà bắn vào họ vào sáng sớm thứ Sáu, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Pasco.
Chủ nhà cho biết anh ta đang ở trong nhà chơi trò chơi điện tử vào khoảng 12:43 sáng, anh ta nghe thấy tiếng kính vỡ ở cửa phòng giặt của mình, theo báo cáo của cảnh sát trưởng. Anh thấy một cánh tay vươn vào trong để mở khóa cửa. Sau đó, chủ nhà nói rằng anh ta nhìn thấy một người đàn ông đeo mặt nạ bước vào và nhắm súng vào anh ta.
Chủ nhà nói rằng anh ta đã chụp lấy khẩu súng ngắn Glock 9mm của mình, cách đó chỉ vài bước chân và bắn nhiều phát vào kẻ đột nhập. Anh thấy kẻ đột nhập ngã xuống, báo cáo cho biết.
Sau đó, một kẻ đột nhập đeo mặt nạ thứ hai bước vào nhà, và chủ nhà nói rằng anh ta cũng bắn vào hắn, và hắn cũng ngã lăn xuống.
Cảnh sát trưởng Pasco Chris Nocco cho biết, những người đàn ông đeo mặt nạ đang cầm vũ khí của họ chĩa vào chủ nhà khi họ bị bắn.
Luis Casado, 21 tuổi, là một trong hai kẻ xâm nhập có vũ trang bị giết bởi chủ nhà ở Wesley đột nhập vào nhà của ông này, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Pasco. [ Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pasco ]
Chủ nhà cho biết sau đó nhìn thấy một kẻ đột nhập thứ ba. Anh bắn một phát, nhưng sau đó cây súng Glock của anh bị kẹt đạn nên anh ta đã chụp lấy khẩu súng trường bán tự động Kriss Vector 10 mm, nhưng không kịp bắn nó thêm vì nó đã bỏ chạy.
Chủ nhà cho biết anh ta đã gọi hàng xóm nhờ giúp đỡ và nói với họ rằng anh ta vừa bắn hai kẻ đột nhập. Trong khi chủ nhà đang gọi điện thoại với 911, thì nghe thấy người hàng xóm la hét bên ngoài: Người hàng xóm đã bắt giữ kẻ đột nhập thứ ba, hắn bị thương và đang bị người hàng xóm dí súng vào người ở sân trước. Chủ nhà đi ra ngoài giúp người hàng xóm.
" Chủ nhà là nạn nhân nói rằng anh ta bắn cả ba kẻ đột nhập vì chúng được vũ trang và phá cửa để vào nhà anh và anh ta tin rằng họ sẽ giết anh, báo cáo về việc bắt giữ cho biết.
Khi các đại diện pháp luật đến hiện trường, hai kẻ đột nhập được tuyên bố đã chết. Người thứ ba được đưa đến bệnh viện để điều trị.
Kẻ bị thương ta được xác định là Jeremiah Tramel, 19 tuổi và vẫn đang ở trong bệnh viện vào hôm thứ Sáu, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Pasco cho biết. Hai kẻ xâm nhập bị giết kia là Luis Casado và Khyle Durham, cả hai đều 21 tuổi.
Tramel bị thẩm vấn tại Bệnh viện Đa khoa Tampa nhưng phủ nhận có liên quan đến vụ giết người, cảnh sát cho biết. Sau đó, anh ta nói với họ rằng Casado muốn cướp chủ nhà, vì vậy anh ta đã đi cùng với hai người đó. Họ đeo mặt nạ cùng găng tay và tự vũ trang.
Khi nghe tiếng súng, Tramel nói rằng anh ta đã đi vào nhà và cuối cùng bị bắn, báo cáo cho biết.
Khyle Durham, 21 tuổi, là một trong hai kẻ xâm nhập có vũ trang bị giết bởi
Cảnh sát trưởng Nocco cho biết các nhà điều tra đã hỏi chủ nhà tại sao anh ta lại bị kẻ gian nhắm làm mục tiêu. Anh ta nói với họ rằng anh ta đã đăng rất nhiều ảnh về súng của mình lên mạng xã hội và đó có thể là lý do tại sao anh ta trở thành mục tiêu. Nocco cho biết ông dường như biết rõ thành tích phạm tội của những kẻ xâm nhập, nhưng không nói rõ.
Đây không phải là một tình huống hoàn toàn ngẫu nhiên, ông nói.
Vị Cảnh sát trưởng này cho biết những kẻ xâm nhập đã chết có lịch sử của tội phạm bạo lực.
Ông nói "Hành vi xâm nhập có vũ trang này không nằm ngoài quy tắc hành xử bạo lực thường ngày của chúng" ông nói.
Casado (đã chết) bị cáo buộc vào các tôi như toan chạy trốn khỏi hiện trường và trốn tránh cảnh sát, lái xe dưới ảnh hưởng của ma túy, sở hữu cần sa và chống lại một sĩ quan cảnh sát, chiu theo tin tức trong hồ sơ của nhà tù quận Pasco.
Durham (đã chết) bị những cáo buộc về trộm cắp ô tô, tội hành hung, chống lại một sĩ quan cảnh sát, vi phạm lệnh quản chế, hồ sơ nhà tù cho thấy.
Cảnh sát trưởng cho biết anh Tramel còn sống sót sẽ đối mặt với cáo buộc xâm nhập gia cư có vũ khí và hai tội giết người trong hành vi trọng tội. Theo đạo luật giết người trong hành vi trọng tội của tiểu bang, tội sát nhân có thể bị buộc vào kẻ đồng tham gia nếu ai đó trong nhóm chết trong hành vi tội phạm. Trong trường hợp này, cái chết của các đồng phạm sẽ bị buộc vào kẻ tham gia trong nhóm đột nhập vào nhà kẻ khác gây ra chết chóc. Văn phòng Chưởng lý Nhà nước Pinellas-Pasco cũng sẽ điều tra.
Cảnh sát đã không chỉ danh chủ nhà vì áp dụng luật Marsy, một luật tu chính trong hiến pháp được lập ra để bảo vệ các nạn nhân của vụ tội phạm, nhưng cũng không để cho công chúng biết thông tin về nạn nhân, mà theo lịch sử của Florida đã từng được phép cung cấp. Cơ quan này không công bố địa chỉ vụ nổ súng, chỉ nói rằng nó diễn ra ở khu vực gần ngã tư State Road 54 và State Road 56, gần trung tâm ngoài trời Tampa Premium Outlets.
----------