THƯ ĐÁP LỄ TIẾN SĨ TRẦN HUY BÍCH
Tác giả : BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU Ngày đăng: 2020-07-20


Bằng Phong Đặng văn Âu  <==== VS ====>  Ts Trần Huy Bích
Kính thưa Tiến sĩ Trần Huy Bích, Hội trưởng Hội Việt Học.
Tôi có đọc bức thư rất dài của Tiến sĩ viết cho một người bạn nổi danh chống phá TT Donald Trump, rất thân thiết với ông.
Ông phân trần về chuyện ông không đào ngũ, ông ở lại Mỹ để học tiếp lấy bằng PhD. Sở dĩ tôi viết email nói ông đào ngũ là do mấy năm trước, các cựu học sinh Chu văn An viết nhiều bài trên các Diễn đàn tố giác Tiến sĩ đào ngũ, thì tôi tin rằng học trò trường Chu văn An đâu có nói sai. Nhưng nay ông minh xác ông không đào ngũ thì quý hóa quá. Tôi không ngờ mình đã nhận một nguồn tin có giá trị A1, mà hóa ra là “fake news”. Tôi xin lỗi ông Tiến sĩ khả kính!
Tình cờ được biết ông Tiến sĩ chuyển cái Diễn đàn “Sangto.com” cho ông Đại tá Hoàng Cơ Lân với lời lẽ hết sức trân trọng đối với vị bác sĩ để cho ông Đại tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa này được dịp mắng TT Donald Trump là một “Thằng Điên” và đứa nào bầu cho cái “Thằng Điên” đó là BỰA, là Việt Cộng, thì tôi mới lên tiếng. Bởi vì tôi là người kêu gọi những người yêu nước Mỹ và yêu nước Việt Nam Tự Do hợp nhau lại để thành lập một Phong trào Ủng hộ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa.
Tôi nghĩ rằng ông Đại tá VNCH Hoàng Cơ Lân dùng ngôn ngữ chợ búa không đúng với phong cách của sĩ quan VNCH, là tại vì ông mang dòng họ Hoàng Cơ, một dòng họ đi tỵ nạn cộng sản như mọi người, lại lấy danh nghĩa Phục Quốc để làm Kháng Chiến Bịp mà còn dám đe dọa những người mang thân phận tỵ nạn như họ. Tôi đã là nạn nhân của Mặt trận Hoàng Cơ Minh.Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa – cháu ruột Tổng Bí thư Mười Cúc Nguyễn văn Linh – làm Tổng Tuyên Huấn của Mặt Trận, đã tương kế tựu kế để đẩy ông Hoàng Cơ Minh và đoàn Kháng Chiến quân đi vào chỗ chết. Theo nguyên tắc quân sự, yếu tố bí mật và bất ngờ phải đặt lên hàng đầu, nhưng ông Tổng Tuyên huấn Nguyễn Xuân Nghĩa cho đăng trên tờ báo Kháng Chiến một cách công khai, thì người ngu lắm cũng phải hiểu ông Nghĩa giúp ông Hoàng Cơ Minh tự sát, nhưng mang danh nghĩa “người mang thân đi giúp nước”.
Cuộc phân hóa giữa ông Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh và ông Đại tá Phạm văn Liễu, theo sự tiết lộ của Cụ Phạm Ngọc Lũy, là do ông Nguyễn Xuân Nghĩa gây ra. Những việc làm mờ ám, như cái chết của ký giả Đạm Phong, Lê Triết chắc chắn ông Nguyễn Xuân Nghĩa phải biết. Vậy thì, ông Nghĩa bảo ông Minh làm gì, thì ông Minh phải tuân theo. Chính ông Nghĩa thú nhận với ký giả AC Thompson rằng ông Nghĩa đã tha mạng sống cho nhà báo Đỗ Ngọc Yến, Chủ báo Người Việt. Vậy ông Hoàng Cơ Minh lên đường vào Khu Chiến một cách công khai, không cần giấu diếm, tức là ông Minh tự sát vì chuyện lừa bịp bị đổ bể. Dân gian trầm trồ: “Anh hùng cái mẹ gì?”
Ông Tiến sĩ Trần Huy Bích từng chứa chấp nhà thơ Bùi Minh Quốc từ trong nước ra. Ông Tiến sĩ Trần Huy Bích giao du thân mật với một người rất đáng hoài nghi như ông Nguyễn Xuân Nghĩa. Ông Tiến sĩ Trần Huy Bích giao du thân mật với sử gia Trần Gia Phụng, người viết sử về Tổng thống Ngô Đình Diệm giống như Tướng Đỗ Mậu mạt sát Tổng thống Ngô Đình Diệm. Những sự kiện vừa nêu là có thật, chứ tôi không phịa, khiến cho tôi hoài nghi lập trường quốc gia của ông Tiến Sĩ.
Khi ông Tiến sĩ Trần Huy Bích chuyển cho ông Đại tá Hoàng Cơ Lân một cách trân trọng về cái Diễn đàn “Sangto.com” thì tôi không còn nghi ngờ gì về ông nữa. Ông Tiến sĩ chơi thân với người dám gọi Cụ Chu văn An là “Thằng Cà Chớn”; Ông Tiến sĩ chơi thân và kính trọng ông bác sĩ mắng cái bọn bầu cho “thằng Tổng thống Trump” là Bựa, là Việt Cộng. Tôi có nghe người ta nói: “Anh hãy nói cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là hạng người thế nào”. Bởi vậy tôi mới tin những lời của các cựu học sinh trường Chu văn An tố giác Tiến sĩ Trần Huy Bích đào ngũ là thật! Nay Tiến sĩ Trần Huy Bích phân trần Tiến sĩ không đào ngũ một cách chi tiết, thì phải chăng những tố giác của mấy anh học trò trường Chu văn An là tố điêu? Tôi biết tin ai bây giờ? Thật là oan cho Tiến sĩ Trần Huy Bích và cũng oan cho tôi vì bị ông Tiến Sĩ kết án tôi là người chuyên môn bịa chuyện. Không! Tôi không bịa chuyện. Tôi tin vào sự đứng đắn của mấy anh cựu học sinh Chu văn An mà ra nông nỗi nầy, đấy thôi!
Cái chuyện Tiến Sĩ Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng viết bài chê bai Tổng thống Donald Trump bằng Anh ngữ, được Tiến sĩ Nguyễn Quang A ở trong nước, dịch ra tiếng Việt và đăng trên trang mạng Bauxitevn là có thật; chứ tôi không phịa, thưa ông Tiến sĩ Trần Huy Bích. Ông hãy viết thư hỏi Tiến sĩ Nguyễn Quang A thì biết!
Thưa Tiến sĩ Trần Huy Bích khả kính,
Tôi rất khinh một số người có bằng Tiến sĩ mà giao du khắn khít với đám người Kháng Chiến Bịp của Hoàng Cơ Minh. Tôi coi đó là loại người nối giáo cho giặc.
Sự kiện ông Hoàng Cơ Minh chết từ năm 1987, báo Bangkok Post đã đăng rõ ràng với hình ảnh, mà tờ báo Kháng Chiến cứ đăng thư Chiến hữu Chủ tịch Hoàng Cơ Minh từ chiến khu Quốc nội viết thư ra Hải ngoại thăm các cháu nhi đồng vào dịp Tết Trung Thu và đồng bào vào dịp Tết Nguyên Đán cứ như thật. Kháng Chiến vẫn tiếp tục quyên tiền. Tổ chức Đại Nhạc Hội đấu tranh tưng bừng. Mãi tới năm 2001, Mặt Trận mới khai tử cái chết của Tướng Hoàng Cơ Minh. Từ đó mới có cảnh tượng một số chức sắc trong Cộng Đồng mặc áo thụng xanh, đầu đội khăn đóng lạy trước bàn thờ Tướng Hoàng Cơ Minh, mà mới nhìn thoáng qua ai cũng tưởng nhân sĩ Cộng Đồng đang lạy Hồ Chí Minh, vì cái di ảnh của Tướng Hoàng Cơ Minh sao mà giống “Hồ Tặc” quá! Chẳng trách Nancy Pelosi, Joe Biden lạy anh chàng George Floyd cũng phải! À, Việt Tân hô hào ủng hộ đảng Dân Chủ là đúng rồi!
Nếu các ông Tiến sĩ bảo rằng các ông không hay biết gì về chuyện Kháng Chiến Bịp, chẳng biết gì về chuyện hàng năm Việt Tân làm lễ tưởng niệm anh hùng Hoàng Cơ Minh, thì tôi nghĩ cái bằng Tiến sĩ của các ông nên ném vào sọt rác là vừa.
Từ năm 2016, đảng Dân Chủ đã có những hành động rất BỰA (chữ của ông Bác si Hoàng Cơ Lân), chỉ có người nào “can đảm” lắm mới ủng hộ đảng Dân Chủ, vì giả vờ không thấy đảng Dân Chủ phá hoại nước Mỹ một cách trắng trợn.
Thưa Tiến sĩ Trần Huy Bích,
VNCH gửi ông đi học để giúp nước, nhưng VNCH chọn nhầm người. Cái học của ông Tiến sĩ vứt đi! Vì ông đọc những bài trên trang “Sangto.com” chỉ toàn những bài lấy từ bọn truyền thông thổ tả của đảng Dân Chủ, mà ông hí hửng gửi cho bác sĩ Hoàng Cơ Lân, thì điều đó chứng tỏ nhận thức của ông chẳng ra cái quái gì. Cái bằng Tiến Sĩ đó, nên đốt đi để người ta không khinh giới khoa bảng.
Tôi muốn có một buổi tranh luận trên TV với ông Tiến sĩ để khán giả thấy ông Tiến sĩ ngu hay ông phi công chỉ biết lái tàu bay ngu. Ông Tiến sĩ có sẵn sàng nhận lời không? Sở dĩ tôi đưa đề nghị đó vì ông có bằng Tiến sĩ, thì ông còn có chút xíu lòng tự trọng để nhìn nhận mình là hạng người thế nào. Còn những thành phần khác, như Đại tá Vũ văn Lộc chẳng hạn, tôi không bao giờ đề nghị tranh luận, Tôi khinh cái ông Đại tá Vũ văn Lộc đó lâu lắm rồi, vì ông ta là một con sâu trong nồi canh. Tôi không thể hạ mình tranh luận với cái hạng Đại tá như thế!
Tôi xin chúc ông Tiến sĩ bình an trong mùa dịch do Trung Cộng phát tán. Và tôi chờ đợi có ngày tranh luận với Tiến sĩ để mở mang trí tuệ của ông Đại tá bác sĩ Hoàng Cơ Lân phát ngôn vô phép!
Bằng Phong Đặng văn Âu
Telephone: 714 – 276 – 5600
Email Address: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
----------