Lời giới thiệu của tác giả :
Thưa quý Diễn Đàn,
Hôm qua tôi có làm một cái Youtube nói về một giai đoạn lịch sử. Đây là đường Link:
https://www.youtube.com/watch?v=XxYwD1Vd56E&feature=share
Tôi có viết một thư riêng (được phổ biến công khai - BBT) cho Đại tướng Trần Thiện Kiêm. Tôi muốn nhờ ai đó biết nơi ở của Đại tướng thì xin chuyển giùm, vì tôi không biết địa chỉ của Đại tướng.
Xin cám ơn.
Thư gửi Đại Tướng Trần Thiện Khiêm.
Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu Ngày đăng: 2020-07-24
Kính thưa Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, Nguyên Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa,
Tôi có nói đến sự phản bội của Đại Tướng trong một Video Clip. Tôi xin kính mời Đại Tướng nghe.
Tôi nghĩ rằng nếu Tướng Trần Thiện Khiêm là người trung hậu và yêu nước Việt Nam thì không bao giờ nỡ tuân theo lời của Mỹ để giết một nhà lãnh đạo yêu nước.
Nếu Trời cho tôi ở vào địa vị của Đại Tướng, thì tôi phải vào gặp Tổng thống Ngô Đình Diệm để trình bày sự việc với hai giải pháp:
"Thưa Tổng thống, tôi bị người Mỹ áp lực phải đảo chánh Tổng thống, vì Tổng thống không chấp nhận cho họ đưa Quân Đội vào Việt Nam. Tôi không thể làm theo lời người Mỹ được. Vì tôi biết chúng tôi đảo chánh Tổng thống thì không có ai xứng đáng hơn Tổng thống để lãnh đạo Đất Nước này. Vậy tôi có một đề nghị gồm hai giải pháp:
1/ Tổng thống nên chấp nhận đề nghị của Mỹ, nghĩa là cho phép quân đội Mỹ vào và lên đài phát thanh giải thích cho đồng bào hiểu người Mỹ không phải giống như Thực Dân Pháp. Ví dụ, Mỹ đã giúp Nam Triều tiên đẩy lùi chí nguyện quân của Trung Cộng mà không đô hộ Triều Tiên như Pháp đô hộ ta. Bởi vì nguồn sống của chế độ là từ Mỹ. Nếu họ chấm dứt vũ khí, xăng dầu, trả lương cho lính thì chúng tôi không thể chiến đấu được. Hơn nữa Tướng lãnh của ta chỉ đủ sức diệt quân du kích thôi, nhưng chưa đủ sức đương đầu về trận địa chiến với quân Bắc Việt được, vì quân Việt Cộng có kinh nghiệm đánh Pháp hơn Tướng của ta.
2/ Nếu Tổng thống vẫn giữ nguyên lập trường, thì tôi đề nghị Tổng thống và gia đình ông Cố Vấn phải rời khỏi Việt Nam một thời gian. Đến khi chúng tôi bình định được, thì chúng tôi sẽ rước Tổng thống trở về. Bởi vì người Mỹ không dùng tôi, thì họ sẽ dùng người khác để đảo chính Tổng thống. Bản thân tôi và các Tướng lãnh lâu nay trung thành với Tổng thống sẽ không đủ sức bảo vệ Tổng thống và gia đình ông Cố Vấn một khi người Mỹ muốn hạ Tổng thống cho bằng được. Hơn nữa, tin tức tình báo cho tôi biết người Mỹ sẽ dùng những tên tay sai trong Phật giáo để phát động Phong trào đấu tranh vì Đạo Pháp, mà Tổng thống đàn áp, thì Tổng thống sẽ mang tiếng là người Công Giáo đàn áp Phật giáo, Tổng thống sẽ bị dư luận thế giới lên án.
Nếu cả hai giải pháp tôi đưa ra mà Tổng thống không chấp thuận, tôi xin trả cái lon Tướng này do Tổng thống đã gắn cho tôi và tôi xin trở về đời sống dân sự".
Thưa Đại tướng,
Tiếc thay! Đại tướng đã không nghĩ ra điều đó, nỡ âm mưu cấu kết với các Tướng lãnh khác để giết chết một người yêu nước thương dân. Tôi có bằng chứng Tổng thống Ngô Đình Diệm là người nhân đức. Và vì nhân đức, nên Tổng thống Ngô Đình Diệm đã bị những tên côn đồ giết hại cả gia đình. Chữ Côn Đồ (Thugs) là do Tổng thống Lyndon B. Johnson đã nói sau khi Tổng thống Ngô Đình Diệm bị hạ sát; chứ tôi không nói!
Nếu Tổng thống Ngô Đình Diệm quả thật là một tội đồ gia đình trị như bọn VC trong Phật giáo kết án, tại sao các Tướng không đưa Tổng thống Ngô Đình Diệm ra tòa để xử tội một cách quang minh, chính đại? Tại sao không có một ông Tướng nào xưng mình đã ra tay giết một tên tội đồ để toàn dân ghi ơn? Việc làm khuất tất của các Tướng lĩnh đã làm mất chính nghĩa chiến đấu chống cộng sản, khiến anh em quân chúng tôi giống như những con tốt bị hy sinh mạng sống một cách oan uổng. Mang danh làm "lính đánh thuê" nhục lắm chứ!
Bây giờ, lâm vào cảnh mất nước, tôi phải nói lời công đạo thì bị những tên Việt Cộng nằm trong bóng tối, phỉ báng mà không làm gì được chúng! Giá như Đại Tướng không phạm sai lầm giết chủ tướng. thì ngày nay chúng tôi phải ôm mối hận thê lương này? Đại Tướng có thấm thía nỗi đâu của những người lính hết lòng với Quốc Gia - Dân Tộc?
Đại Tướng có biết Tướng Mai Hữu Xuân trước ngày lìa trần đã luôn miệng rên rỉ : "Con lạy Cụ! Con lạy Cụ! Con lạy Cụ!"?
Tôi được biết Đại Tướng đã trở lại Đạo Công Giáo. Tôi xin đề nghị Đại Tướng nên công khai nói một lời sám hối bằng một buổi lễ tạ tội với gia đình Tổng thống Ngô Đình Diệm, để lúc ra đi, thì đi một cách nhẹ nhàng.
Tôi là người Phật giáo, nhưng tôi tin lời dạy của Thiên Chúa: "Sự Thật Giải Phóng Con Người". Và sư ăn năn sẽ được cứu rỗi! Đại tướng nên nghe lời đề nghị chân tình và tha thiết của tôi đi!
Nước Mỹ đang bị Thiên Chúa trừng phạt đấy! Đại Tướng có biết không? Những tên Công giáo như Nancy Pelosi, Joe Biden đều là bọn phản Chúa, chắc chắn chúng sẽ không thoát lưới trời. Chỉ cần nói một lời sám hối là Thiên Chúa sẽ tha tội! Xin Đại tướng hãy can đảm lên, giống như một người lính VNCH anh dũng nơi tiền tuyến!
Vì không biết Đại Tướng ở đâu, tôi phải gửi thư riêng này lên Diễn Đàn để ai đó tình cờ đọc thì chuyển đến Đại Tướng để Đại Tướng biết rằng trên bước đường luân lạc, vẫn còn có một người lính biết đưa một đề nghị đề phục hồi thanh danh Đại Tướng.
Xin Đại Tướng hãy nghe theo lời tôi để Đại Tướng sống những ngày sống còn lại được thanh thản tâm hồn!
Tôi hằng đêm cầu nguyện cho Tổng tống Donald Trump chiến thắng bọn ma quỷ để nhân dân nước Việt Nam mình đứng lên giành lại quyền LÀM NGƯỜI.
Trân trọng,
Bằng Phong Đặng văn Âu.
Email Address: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Điện thoại: 714 - 276 - 5600.
----------
Ý kiến độc giả :

Câu "Ôn cố tri tân" nhắc nhở chúng ta cần học những bài học mà quá khứ đã tạo ra cho chúng ta để mở rộng trí hiểu biết và sửa sai những gì trong hiện tại chứ không phải để mong thay đổi quá khứ bằng những trách móc và tự dằn vặt.
Đối với những người đang sống và ngoan cố trầm mình trong sự sai lầm thì quả thật họ cần phải bị trách móc và lên án vì họ đang mang lại tai họa cho tương lai của họ, cho con cháu họ và có thể cho cả dân tộc họ vì họ đã phạm tội mà không chịu thừa nhận để hóa giải nghiệp chướng mà họ tạo ra cho tương lai.
Đáng tiếc là những người đã phạm tôi gây tang tóc cho dân tộc và đất nước trong quá khứ mà sau đó cứ ẩn mình dưới cái vỏ ăn năn mà không hề chịu lập công chuộc tội bằng cách tự tố giác công khai về lỗi lầm của mình để thanh minh cho các nạn nhân thì nghiệp chướng sẽ đè nặng lên hồn của họ đến muôn kiếp.
Tội lỗi hẳn được hóa giải bằng công trạng hàn gắn và tái thiết. Những kẻ chỉ biết ăn năn cho riêng mình bằng cách âm thầm xin trời đất tha thứ thì vẫn bị nghiệp chưóng đeo đuổi mãi. Thích Trí Quang cũng như Trần Thiện Khiêm dù có thu mình ẩn dật tụng kinh hay xin được rửa tội để theo Chúa thì họ vẫn còn món nợ cần phải trả. Họ không chịu trả ở đời này bằng một lời thú tội và xin lỗi thì họ phải trả ở những kiếp sau dai dẳng hơn.
Đại tá Dương Hiếu Nghĩa ngậm miệng núp bóng cà sa
Những ThíchTrí Quang, Trần Quang Thuận, Tôn Thất Đính, Trần Thiện Khiêm, Dương văn Minh, Dương Hiếu Nghĩa và lắm tay đồ tể khác vẫn khép miệng không hề thốt ra được lời xin lỗi thì hẳn sẽ tự rước lấy án phạt lên hồn của chúng và lên tương lai của con cháu !
Tại sao lại không chịu thú tội và xin lỗi ??
Phải chăng họ muốn rước lấy án phạt nặng nề và lớn lao hơn như lời nguyền rủa được nêu trong kinh điển : "Hãy làm cho lòng dân này ra đần độn, cho tai nó điếc, cho mắt nó mù; kẻo mắt nó thấy, tai nó nghe và lòng nó hiểu, mà nó trở lại và được chữa lành." (Isaia 6:10) có nghĩa là trời muốn chúng ngoan cố để chúng phải rước lấy sự trừng phạt.
Nước Việt đã bị "nguyền rủa" (do quỷ ám, như lời của tác giả Đặng văn Âu) cho nên mới ra tay tự giết nhau và mất nước. Phải chăng nước Mỹ cũng bị "quỷ ám" để rơi vào tay Trung Cọng ?

JB Trường Sơn