BBT : Bài viết dưới đây của Cô Trần Kiều Ngọc ủng hộ cho phong trào Black Lives Matter cân phải được đọc với cái nhìn phân tích. Vì thế chúng tôi đề nghị quý độc giả đọc phần ý kiến của ông Tường Giang ở cuối bài để thấy trước những ngụy biện của cô này hầu khi đọc những lời biện luận của cô mới thấy rõ những tiểu xào mà cô ấy dùng để mong thuyết phục người nhẹ dạ. Xin bấm vào số (1) ở cuối câu này để được chuyển qua phần ý kiến của Tường Giang.(1)
Việt Tân hay không Việt Tân. Chống Ác và không chống Cọng
Tác giả : Trần Kiều Ngọc Nguồn: FB Teresa Trần Kiều Ngọc Ngày đăng: 2020-07-23
Hỏi Đáp
Những câu hỏi về Việt Tân, chống ác và Black Lives Matter
Trong 4 năm hoạt động gần đây, Kiều Ngọc nhận được rất nhiều câu hỏi từ đồng hương về đường hướng hoạt động cũng như nhận định của Kiều Ngọc trên một số vấn đề chung quanh. Nhân đây, Kiều Ngọc xin trả lời tóm tắt những câu hỏi thường gặp trong khuôn khổ ngắn gọn của status này.
1. Kiều Ngọc có phải là đảng viên Việt Tân không?
Lúc còn là sinh viên Kiều Ngọc nhận làm xướng ngôn viên cho một đài truyền thông gọi là Sóng Việt được vài tháng. Đài Sóng Việt này là chương trình hoàn toàn xuất phát từ chủ trương của một vài cá nhân tại Nam Úc, không có liên hệ đến dự án gì của đảng Việt Tân cả.
Năm 1999, Kiều Ngọc tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới tại Melbourne, Úc Châu. Kiều Ngọc theo phái đoàn sinh viên Nam Úc tham dự hoàn toàn thuần túy với tính cách là một tham dự viên như hàng trăm sinh viên vào thời bấy giờ.
Những năm cuối Đại Học, Kiều Ngọc có tham gia vào Hội Chuyên Gia VN tại Nam Úc. Lúc tham gia, Kiều Ngọc thực sự không biết nguồn gốc của Hội Chuyên Gia hình thành trong bối cảnh nào. Trong quá trình sinh hoạt với anh chị em trong Hội Chuyên Gia, Kiều Ngọc thấy Ban Chấp Hành của Hội không có bất cứ sự liên lạc hay hợp tác gì với đảng Việt Tân. Tuy nhiên, Hội Chuyên Gia VN tại Nam Úc chính thức giải tán vào năm 2010. Dư luận cho rằng Hội Chuyên Gia là một tổ chức ngoại vi của đảng Việt Tân. Điều này thì ai có thắc mắc xin hỏi trực tiếp Việt Tân, bởi Kiều Ngọc không thể xác định hay phủ nhận bất cứ vấn đề nào ngoại trừ đó là hoạt động của Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền.
Tóm lại, Kiều Ngọc xin khẳng định là chưa bao giờ là thành viên của đảng Việt Tân hay một đảng chính trị nào khác. Tuy nhiên, Kiều Ngọc xin xác nhận là rất nhiều thân hữu, cảm tình viên của Phong Trào, cũng như cố vấn bên cạnh Kiều Ngọc là những người đã từng có nhiều kinh nghiệm trong các sinh hoạt đấu tranh, kể cả những người là cựu đảng viên Việt Tân lâu năm, mà nay đã không còn sinh hoạt, hay liên hệ gì đến Việt Tân nữa. Kiều Ngọc không ngại làm việc với những cá nhân hay tổ chức có chung mục đích cho Việt Nam, nhưng Kiều Ngọc có suy nghĩ và hành động riêng và không muốn phụ thuộc vào bất cứ tổ chức nào, dù là nhân lực hay tài lực.
2. Tại sao Kiều Ngọc chống ác mà lại không chống Cộng?
Mặc dù Kiều Ngọc đã trả lời câu hỏi này rất nhiều lần qua các hội thảo khắp nơi nhưng hôm nay xin trả lời một lần nữa. Có nhiều lý do của câu nói này, nhưng vài lý do chính là như sau:
Để đi tìm một mẫu số chung cho giới trẻ VN tại hải ngoại cũng như trong nước, thì Kiều Ngọc tự hỏi mình là chống cộng hay chống điều ác? Việc làm nào dễ hiểu, gần gũi và thiết thực hơn với người trẻ? Theo kinh nghiệm tiếp cận của Kiều Ngọc với người trẻ hải ngoại, thì chống sự bất công và tàn ác luôn là mối quan tâm của các bạn trẻ hơn là chống một thể chế mà các bạn không thấu hiểu. Riêng với giới trẻ quốc nội, những khẩu hiệu chống chế độ cộng sản chỉ tạo thêm sự nguy hiểm với đại đa số, chẳng mấy gì giúp ích cho con đường dấn thân của người trẻ. Chi bằng hỗ trợ các bạn bằng những bước đầu như đấu tranh vì những chính sách bất công, những đạo luật vô lý, những điều tàn ác xẩy ra trong xã hội. Bởi đó là những điều dễ nhận diện nhất trên chính quê hương VN của các bạn.
Trên hết, là một tổ chức nhân quyền, nếu không cập nhật và lượng định tình hình thực tại, muốn thuyết phục sự ủng hộ quốc tế, mà giới trẻ lại đi kêu gào khẩu hiệu chống cộng, thì sẽ chẳng mấy ai tiếp cận với chúng ta. Như vậy, chúng ta chỉ có thể chống cộng bằng những khẩu hiệu chứ không thể đến đích bằng bất cứ chiến lược hữu hiệu nào cả. Kiều Ngọc chọn con đường nhân quyền vì qua đó có thể lên án những cái ác của chế độ chính trị tại VN qua những xâm phạm nhân quyền trầm trọng của họ.
Ngoài hai lý do chính nêu trên, còn một lý do khác không kém phần quan trọng, đó là thể chế chính trị của nhà nước VN cũng như Trung Quốc ngày nay có còn là cộng sản nữa hay không? Hay nó đã biến chất thành một thứ khác rồi, một thứ tư bản đỏ hiện thân, không còn thuần cộng sản nữa? (2) Chúng ta có nên tiếp tục chống thứ mà đã không còn nữa hay không? Vì vậy, Kiều Ngọc chọn chống cái ác, chống độc tài toàn trị, chống bất công, thì dù chế độ đó có biến thành gì chăng nữa mà bản chất độc tài xấu xa vẫn còn đó thì Kiều Ngọc sẽ vẫn tiếp tục kêu gọi người trẻ chống đến cùng.
3. Sao Kiều Ngọc lại ủng hộ Phong Trào Black Lives Matter (BLM)? Kiều Ngọc ủng hộ đảng Dân Chủ Hoa Kỳ phải không?
Là một thành viên của Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới vì Nhân Quyền (viết tắt “Phong Trào”), Kiều Ngọc tôn trọng và tuyên dương những giá trị về quyền con người theo bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế, trong đó bao gồm việc bảo vệ (Bảo vệ cái gì?) và lên án hành vi thô bạo của cảnh sát đối với người dân. BLM đã lên án hành vi bất nhân của cảnh sát và do đó, Kiều Ngọc cũng như Phong Trào ủng hộ hành động này. Sau này và gần đây có một số chi nhánh của BLM đã biến chất qua nhưng hành vi ngược bạo, đạp đổ niềm tin tôn giáo, thì Kiều Ngọc không ủng hộ cho những điều sai quấy này. Câu nói của cố Tổng Thống Abraham Lincoln nói lên được tâm niệm của Kiều Ngọc: “Tôi không bắt buộc phải chiến thắng, nhưng tôi bắt buộc phải làm người chân chính. Tôi không bắt buộc phải thành công, nhưng tôi bắt buộc phải sống bằng ánh sáng trong tâm… Tôi phải đứng bên bất cứ ai đứng lên vì cái đúng, và đứng cùng anh ta chừng nào anh ta còn đúng, và rời bỏ anh ta khi anh ta sai trái.” Nói cách khác, Kiều Ngọc cũng như Phong Trào sẽ tiếp tục ủng hộ những quan điểm và hành động thể hiện các giá trị trong Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế, chứ không phải những gì ngược lại.
Ngoài ra, bản Thông Cáo của Phong Trào ngày 20 tháng 6 hoàn toàn không đề cập gì đến các đảng phái chính trị mà chỉ lên tiếng từ góc cạnh của những giá trị nhân bản về quyền con người. Vì lẽ đó, Phong Trào ủng hộ các phong trào lên tiếng bảo vệ quyền sống của tất cả con người chứ không riêng gì người da đen hay bất cứ chủng tộc nào. Cá nhân Kiều Ngọc không quan trọng đảng nào lên nắm chính quyền miễn là đường hướng của họ mang lại phúc lợi cho toàn dân, góp vào sự hòa bình chung của thế giới, và tiếp tục đề cao nhân quyền dân chủ tại mọi nơi.
Lời cuối:
Kiều Ngọc xin chân thành cảm ơn tất cả bằng hữu đã có những lời động viên, góp ý chân thành đến Kiều Ngọc cũng như Phong Trào. Kiều Ngọc sẽ tận sức không phụ lòng quý vị, mặc dầu quan điểm khác nhau là điều chắc chắn xẩy ra.
Riêng một số người chỉ ném đá Kiều Ngọc, hoặc triệt hạ uy tín của Phong Trào bằng mọi giá, thì Kiều Ngọc cũng đành chấp nhận biết để đó và tiếp tục hành trình của mình. Kiều Ngọc nhớ đến câu “the biggest critics of my books are the people who never read them” tạm dịch là “những nhà phê bình lớn nhất cho những cuốn sách của tôi là những người chưa bao giờ đọc chúng”.
Xin đa tạ bạn hữu đã đọc những dòng tâm tư này và giúp Kiều Ngọc phổ biến.
---------------
Ý kiến độc giả :
(1) 

Đây là ý kiến của cá nhân tôi (Tường Giang), một người đã từng ủng hộ Trần Kiều Ngọc và cũng từng bị ném đá nhiều lần về sự bênh vực và ủng hộ đó. Và đây không phải là lời chỉ trích của một kẻ "ném đá với bất cứ giá nào". Nhưng tôi phải nói rằng: Trần Kiều Ngọc đã lập lờ, không có một lập trường vững chắc, và lại còn Ngụy Biện. Thất vọng !
Trần Kiều Ngọc không phải là "một cuốn sách chưa được đọc", vì TKN đã trình bày cho thiên hạ thấy nhiều lần về những hoạt động của mình và tổ chức giới trẻ, nếu họ chưa hiểu hết, thì lỗi của họ chỉ một phần do thái độ thờ ơ hoặc do thành kiến, nhưng phần lớn cũng do cái khả năng truyền đạt của mình chưa đủ, chứ không thể đổ lỗi cho người hiểu lầm mình 100% được. Là một tổ chức, bổn phận của mình phải trình bày rõ ràng.
Trở lại 3 câu trả lời của Trần Kiều Ngọc. Hai câu trả lời đầu về Việt Tân và về "chống cái Ác nhưng không chống Cộng" xem như thỏa đáng. Tuy nhiên câu trả lời thứ ba vẫn chưa cho người đọc thấy là ổn thỏa.
Mặc dù TKN dựa vào Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền để lên án "hành vi thô bạo của cảnh sát Mỹ". Nhưng cái SAI ở chỗ là QUƠ ĐŨA CẢ NẮM về hành vi của một số rất nhỏ cảnh sát thô bạo, trong khi không kể đến hành động tốt đẹp của những cảnh sánh da trắng, từng đối xử rất tốt đối với người da đen. Việc gộp lại bó đũa này là hành động của nhóm Black Lives Matter, (họ vận động để Giải Tán Cảnh Sát) mà một tổ chức như của TKN không thể Mù Quáng, không thể cho rằng mình không thấy, để nhúng tay vào ủng hộ tổ chức đó, trong khi nó ĐƯỢC YỂM TRỢ VỀ TÀI CHÁNH VÀ NHÂN LỰC BỞI CÁC THẾ LỰC THIÊN TẢ ĐỨNG ĐÀNG SAU NÓ ĐỂ NHẰM LẬT ĐỔ THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ DÂN CHỦ BẬC NHẤT HOÀN CẦU, để thay vào đó một cái thứ Rác Rưởi gọi là "Xã Hội Chủ Nghĩa", một chủ nghĩa đã Thất Bại trên toàn thế giới, VÌ chỉ dùng Quyền Lực để cai trị !
Trần Kiều Ngọc đã tỏ ra Mâu Thuẫn Nặng khi ủng hộ một phong trào Bạo Động và có mục đích KHÔNG CHÂN CHÍNH như vậy ! Đó không phải là TKN muốn Thực Thi bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền, mà là TKN đã ủng hộ một Tổ Chức Thiên Tả nhằm lật đổ Nền Dân Chủ của Mỹ !
Trần Kiều Ngọc nói "tôi phải đứng bên bất cứ ai đứng lên vì cái đúng... cho đến khi họ không còn đúng nữa" là một Ngụy Biện ! Vâng, đó là một Ngụy Biện ! Vì phong trào Black Lives Matter đã SAI từ lúc khởi đầu, chứ không phải mới đây, mà từ mấy năm trước, ai tinh mắt cũng nhận thây những dấu hiệu của đám Thiên Tả này ! Một "lãnh tụ" giới trẻ như Trần Kiều Ngọc mà không tinh mắt, để đến nỗi không thấy được những điều đó thì chính là điều cảnh báo đã đến NGÀY TÀN của tổ chức Giới Trẻ rồi.
Nhìn vào trang Facebook của Trần Kiều Ngọc tôi có cảm tưởng như vào trang Facebook của "Thanh Hải Vô Thượng Sư" hay là của một người mẫu thời trang nào đó, chứ không phải là Facebook lãnh tụ của một "phong trào tranh đấu cho nhân quyền" gì cả. Kiểu cách, áo quần rực rỡ Làm Kiểng, trông khá "phony", giả tạo. Cô tưởng đó là "đẹp", nhưng thật sự không thích hợp ! Điều này làm tôi nhớ đến "giải Nobel Hòa Bình" của Obama, và chính giải thưởng gì đó mà ai đó đã tặng cho TKN vào năm ngoái năm kia gì đó. Làm chưa đủ mà đã có giải thưởng này, giải thưởng nọ là dấu hiệu của kẻ hám danh, chứ không phải dấu hiệu của một người lãnh tụ của một tổ chức đứng đắn. Danh và Lợi là Kẻ Thù của một tổ chức và bất cứ cá nhân nào !
Lãnh tụ thực sự không cần ai cho mình giải thưởng. Được thưởng và la làng lên về giải thưởng đó thì không xứng hợp với một việc mà mình Phải Làm vì Bổn Phận và Lương Tâm ! Hôm nay tôi nói thật về những thất vọng nhen nhúm từ lâu về bất cứ ai, dù đó là Obama hay Trần Kiều Ngọc !
Trở lại, theo nguyên văn của TKN thì TKN vẫn ủng hộ phong trào BLM, NHƯNG không ủng hộ hành động sai quấy của họ. Đó la nói chuyện Ba Phải cho qua buổi. Một phong trào như BLM mà nhiều sai quấy như vậy (và cô Mỹ Đen cùng sáng lập phong trào đã tuyên bố thẳng thừng cái mục đích "lật đổ chính quyền Trump" của nhóm này), và Thế Lực đàng sau (chắc chắn có bàn tay của Trung Cộng) đã tài trợ cho phong trào này lan ra cả thế giới để đạt được mục đích nhuộm đỏ nhân loại của họ thì ai ủng hộ họ (BLM) chắc chắn là không ghét Cộng, không ghét "Xã Hội Chủ Nghĩa", và nói rõ ra, là không hề chống Cộng bao giờ !
Khi Trần Kiều Ngọc nói là "không xem quan trọng đảng nào lên cầm quyền, miễn là...", có lẽ muốn thanh minh là mình "không chống Trump", và không là cảm tình viên của đảng Dân Chủ (thiên tả) Mỹ là một câu nói Ba Phải. Và chính điều đó đã để lộ ra sự Giả Tạo của chính cái chiêu bài mà Phong Trào Giới Trẻ đưa ra để tranh đấu.
Thuộc về "đảng nào" là KHÔNG Quan Trọng hay sao ?
Trong thời gian qua, đảng Dân Chủ (thiên tả) Mỹ đã tạo ra một tôn giáo mới là "Đạo Quỳ", và họ quỳ trước "thánh" George Floyd, một tội phạm tình cờ là Nạn Nhân của vài viên cảnh sát vô hạnh, chứ họ không quỳ trước những Đạo Lý đã mang đến Công Bình và No Ấm cho người dân Mỹ mà những Cha Già Lập Quốc của Mỹ để lại. Trái lại, họ lại hùa nhau để pha đổ cái Nền Tảng Đạo Lý tuyệt vời đó. Họ là những chính trị gia "không có xương sống" (spineless politicians). Và mãi mãi, một đảng chính trị như vậy sẽ dùng nghề làm chính trị để làm giàu chứ không làm điều gì ích quốc lợi dân cả! Qua những "thành tích" họ đã làm, ai cũng có thể Khẳng Định như vậy !
Nói là "Đảng nào cũng được" thì chẳng khác chi chửi vào mặt những người dân luôn mưu tìm những gì gọi là "công chính" để cải thiện xã hội ! Đảng nào Thiên Tả là đi ngược lại ước vọng của người dân Mỹ !
Trần Kiều Ngọc cố tập tành Ngụy Biện nhưng để lộ ra quá nhiều sơ hở. Hãy giải tán ""phong trào giới trẻ" đi là vừa, vì từ nay "Người Mẫu Thanh Hải Vô Thượng Sư" chỉ làm điệu trên Facebook chắc không còn khả năng thuyết phục được quần chúng như trước nữa ! Vô cùng tiếc ! Không ai cần một người đi lạc đường để hướng dẫn giới trẻ. Giới trẻ xứng đáng được hướng dẫn bởi ai đó hoặc tổ chức nào đó tỉnh táo và khôn ngoan hơn !
Tường Giang.

(Trở về bài)
---------
(2)
Câu nói của Trần Kiều Ngọc cho rằng Cọng Sản không còn là Cọng Sản nữa vì chúng đã trở thành tư bản đỏ thì cho thấy kiến thức của Trần Kiều Ngọc còn quá non nớt ! Cọng Sản chỉ là cái tên bên ngoài của một bọn thèm khát và mơ ước sở hữu tài sản của thiên hạ, Sao lại ngu để vin vào cái tên mà quên đi con người thật của bọn cướp mang danh Cọng Sản !!
Ví dụ cho kẻ ngây thơ hiểu nè.: Con Cọp lâu nay tự xưng mình là vô sản, không hề sở hữu một con nai nào vì mỗi lần chúng đói thì chúng phải mưu mô rình mò để túm một con vật nào đó rồi xé xác ăn thì tạm no. Giờ này Con Cọp muốn bỏ danh hiệu củ, không tự xưng là vô sản nữa vì hắn đã khôn ngoan lùa một bầy nai vào một thung lủng của riêng nó và trở thành tư bản đỏ sở hữu một đàn nai béo và không cần phải rình mò để săn bắt như hồi xưa nữa. Phải chăng Con Cọp không còn là Con Cọp nữa sao, vì nó đã bỏ vô sản để biến thành tư bản sở hữu tài sản của riêng nó ?? Thị mẹt Kiều Ngọc nên hiểu rằng, chỉ khi nào Con Cọp thôi xé xác nai để ăn thịt thì lúc đó nó mới không còn là Cọp nữa thôi. Hãy nhìn xem Cọng Sản Tàu và Việt Nam, chúng vẫn độc tài toàn trị, vẫn tàn ác giết dân, vẫn cướp trắng đất đai của dân, chúng vẫn tùy tiện bắt giam và giết ngưới mà chẳng cần sợ một ai hoặc tôn trọng luật pháp nào vì chúng là luât pháp và ngồi trên đầu của luật pháp. Thế mà thị mẹt Trần Kièu Ngọc vẫn không nhận diện được chúng là Cọng Sản khi chúng thay đôi đôi dép râu, vứt đi chiếc mã tấu để ngụy trang bằng âu phục sạch sẽ, đi giày bóng loáng và dùng chất độc để giết hàng triệu dân và kẻ thù của chúng mà không tạo một tiếng nổ nào. Hãy mở mắt ra đi hỡi thị mẹt Kiều Nữ.

JB Trường Sơn 
----------