TRUMP TRANH CỬ VỚI AI ?!!!
(Phần 1)
Tác giả : Văn Nguyễn Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2020-08-01


Theo truyền thuyết Việt, An Dương Vương được thần Kim Quy cho chiếc nỏ thần. Triệu Đà sai con Trọng Thuỷ cưới vờ công chúa Mỵ Châu để ăn cắp nỏ thần. Mất báu vật, bị thua trận, An Dương Vương chở Mỵ Châu trên lưng ngựa trốn chạy. Kim Quy hiện lên bảo: “Kẻ thù sau lưng ngươi đó!” An Dương Vương quay lại rút gươm chém chết con gái Mỵ Châu.
Lê Duẫn đã từng nói “Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc”. (Vũ Thư Hiên, Đêm giữa ban ngày, Nhà xuất bản. Văn Nghệ, 1997, tr. 422)
Sau Hiệp định Paris 1973 Mỹ rút khỏi miền Nam, viện trợ cho VNCH bị cắt dần, vũ khí quân trang càng ngày càng thiếu hụt, máy bay thiếu xăng, xe thiếu phụ tùng thay thế, súng và pháo thiếu đạn. (1)
Tôi vẫn còn nhớ lời TT VNCH Nguyễn Văn Thiệu nói trên radio trước khi từ chức, đại ý “Trong khi Mỹ cúp viện trợ cho VNCH mà Nga Sô và Trung Cộng còn gia tăng viện trợ cho Bắc Việt thì hoá ra tôi đang đánh nhau với cả Nga Sô và Trung Cộng, điều mà chính Mỹ cũng không dám làm.
Kể từ khi Trump trở thành TT 45 cho tới nay, đặc biệt trong lúc sơn hà thập phần nguy biến vì đại dịch Covid-19, TTDC đánh Trump liên tục, không hề ban cho ông một giây thảnh thơi để MAGA.
Đòn hiểm độc của TTDC là loan các tin đồn không thể kiểm chứng từ nội bộ của chính phủ Trump xì ra.
Các phụ tá của Trump trong chốn riêng tư băn khoăn “không biết ông có thực sự muốn làm tiếp nhiệm kỳ 2 không”.
The New York Times is reporting that some of Donald Trump’s aides are privately questioning “if he is truly interested in serving a second term.” (2)
Wapo phán rằng chiến dịch tranh cử của Trump bắt đầu chìm như tầu Titanic. Biden nên soạn ngay bài diễn văn nhậm chức TT.
Trump cũng tin rằng không phải ông tranh cử với Biden mà chính là với TTDC.
Trump dismisses Biden as factor in 2020 race, says he's running against the media instead
Từ ngày 4-3-2020 khi Biden đã nắm chắc trở thành ƯCV TT của đảng DC thì ABC, CBS, NBC đã có 94% lượng tin và bình luận chống Trump. Đến tháng 5-2020 thì con số này đã lên tới 99.5%.
Trong giai đoạn này họ có 445/474 bài bình luận chê bai Trump nhưng chỉ viết về Biden có 85 bài.
TTDC giả mù giả điếc về Obamagate.
Mọi tay viết trong TTDC đều muốn huỷ diệt Trump về mặt chính trị. Họ không còn là các trọng tài vô tư của mùa bầu cử. Họ không thể chấp nhận một nền dân chủ mà cử tri bỏ ngoài tai các lời khuyên của họ.
Hiển nhiên là trên phiếu bầu không có tên TTDC nhưng những gì Biden nói ra để công kích Trump không thể sánh bằng sự thù nghịch và bắn phá (firepower) của TTDC nhắm vào Trump.
ABC, CBS, NBC chưa dành đến 3 phút cho câu nói khinh miệt người da đen của Biden “you ain’t black”. NBC chỉ loan tin này có vài giây đồng hồ. Nhưng ngay lập tức họ gỡ gạc bằng tin chống Trump như 90% cử tri đen ủng hộ Biden.
Tin về Biden có trong nhóm đòi công khai danh tính để làm hại tướng Michael Flynn chỉ được loan có 55 giây trên ABC, 7 giây trên CBS, 0 giây trên NBC. (3)
China Daily là tờ báo của đảng cộng sản Tầu đã chi 19 triệu dollars kể từ tháng 11-2016 khi Trump đắc cử TT 45, gồm có 4,6 triệu trên Wapo và 6 triệu trên Wall Street Journal để quảng cáo đánh bóng bộ mặt của TC trong mục “China Watch” (bài quảng cáo nhờ đăng theo nguyên văn người trả tiền là đảng cộng sản Tầu nhưng lại xuất hiện trên báo trong mục tin tức nghiêm chỉnh). Thí dụ, “Nhất đới nhất lộ phù hợp với lợi ích các quốc gia ở Phi Châu”, “Thuế quan đánh trên hàng nhập cảng từ Tầu là do các chủ nhà ở Mỹ phải trả vì khiến giá nhà ở Mỹ tăng cao”. (4)
Trên 1300 công ty Tầu chuyên cung cấp các thiết bị y tế, khẩu trang, máy trợ thở trong mùa đại dịch đã đăng ký với FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm) với địa chỉ ma tại Mỹ. (5)
54 nhà khoa học Mỹ đã từ chức hay bị đuổi việc sau cuộc điều tra của NIH. 95% trong số đó đã bí mật nhận tiền của TC nhưng không khai báo. (6)
Nếu vào 2016 TTDC, DC, Liberal chỉ chống Trump trong hòa bình thì vào 2020 họ đã tổng tấn công và nổi dậy trên toàn quốc.
Nhân vật Don Quijote (thời VNCH dịch là Đông Ki Sốt) của Miguel de Cervantes Saavedra (1547-1616) vì nhìn ra những cái cối xay gió vĩ đại là những tên khổng lồ gian ác nên lao vào tấn công chúng. Dĩ nhiên là thua không còn manh giáp.
Donald Trump nhìn ra nền chính trị Mỹ tại DC là một đầm lầy hôi thối và muốn tát cạn chúng (drain the swamp). Thân phận cá nhân của ông có lẽ không hơn gì Don Quijote.
Bản thân ông có lẽ không ngờ được đầm lầy quá lớn, quá sâu, quá hiểm ác với đủ loại tai to mặt lớn trong TTDC và chính quyền trước đó.
Trong đầm lầy này, TTDC còn đóng vai các nàng tiên cá với các khúc hát mê hồn ru ngủ người dân.
Nhưng sau lưng Trump vào 2016 đã có 304 phiếu cử tri đoàn do lá phiếu của 63 triệu cử tri.
Ngoài ra một số người còn tin rằng Trump được Trời thương che chở nên mới tai qua nạn khỏi trong 4 năm qua.
Cầu mong vào 2020 Trump vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân và ơn Trời như trước để nước Mỹ còn tồn tại hùng cường và nước Việt vẫn còn đó cho con cháu ta muôn đời sau.
-------------
-------------
TRUMP TRANH CỬ VỚI AI ?!!!
(PHẦN 2)
Tác giả : Văn Nguyễn Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều
TIẾNG SÁO HÀ MAI LÂM.Truyện cổ Đức có anh thổi sáo Hà Mai Lâm (Hamelin) vì thành phố Hamelin, ở miền Lower Saxony ở nước Đức đã xẩy ra câu chuyện này.
Lúc đó cả thành bị hàng triệu con chuột quái ác tấn công, ăn hết mùa màng, gây nên dịch bệnh làm chết nhiều người. Quan thị trưởng hứa trọng thưởng cho bất kỳ ai có thể tống xuất hết lũ chuột lúc nhúc kinh tởm đi nơi khác.
Thoạt đầu mọi người cứ ngỡ đây là một việc rất cam go, tốn nhiều công sức mà cũng không xong. Nào ngờ anh Hà Mai Lâm chỉ cần thổi sáo. Đàn chuột triệu con nghe tiếng sáo mà lũ lượt chạy theo anh ra bờ vực rồi nhảy xuống chết đuối hết.
Nhưng quan thị trưởng lại dở trò DẺO LƯỠI THÔ BỈ (tiêu đề của http://diendantraichieu.blogspot.com/ số 130, ngày 20-6-2020) khi ăn quịt tiền thưởng. Hà Mai Lâm lại thổi sáo tiếp. Lần này tất cả con nít trong thành đều vì nghe tiếng sáo mà bỏ nhà đi theo anh và mất tích hết trơn.
Trong tuần lễ từ 8 đến 14 tháng 6, 2020, bình luận gia Tucker Carlson của Fox News Channel có đến 4 triệu khán giả, trở thành chương trình được nhiều người nghe nhất nhưng cũng bị công kích kịch liệt. Walt Disney, T-Mobile, Papa John’s và Poshmark đã cắt hết quảng cáo trong thời gian phát sóng của Carlson vì tội phạm thượng khi nhận định:
“Phong trào mà chúng ta đang phải đối mặt dứt khoát không vì sinh mệnh người da đen, hãy nhớ kỹ điều này khi chúng tấn công bạn. Với đà này, có ngày chúng sẽ làm thật đấy.
“… this may be a lot of things, this moment we are living through, but it is definitely not about black lives, and remember that when they come for you. And at this rate, they will.”(1)
Theo Carlson, trên cõi đời này không hề có Joe Biden.
Ta phải ngưng làm bộ rằng có một cuộc tranh cử giữa Donald Trump và Joe Biden. Không hề có Joe Biden nào hết. Người mang tên Joe Biden trong trí nhớ của các bạn không hiện hữu. Con người ăn nói hồ đồ này chỉ có cùng tên và cùng đặc điểm khuôn mặt. Đàng sau tấm mặt nạ, ngoài một sự rỗng tuếch chỉ là một hành trang hổ lốn những câu nói vào đầu thập niên 1970. Hãy mở các máy thu băng ra nghe lại.
Ứng cử viên này không hề có suy nghĩ cá nhân độc lập. Không có lập trường cốt lõi nào cả. Hoàn toàn trống rỗng. Ông ta là Con ngựa Trojan hoàn hảo. Đối với những kẻ đã cướp mất đảng DC, ông là quân cờ hoàn hảo. Một ông già lú lẫn với một khẩu hiệu đã chết yểu “No Malarkey – Không Lú Lẫn”.We should stop pretending that this is an election between Donald Trump and Joe Biden. There is no Joe Biden. The Joe Biden you remember no longer exists. The babbling husk you see may have the same name and similar features, but behind the mask, there is nothing but a jumbled collection of talking points from the early 70s. "Turn on your record players." "No malarkey."
The candidate has no independent thoughts of his own. He has no core beliefs. He is empty. He's a perfect Trojan horse. For the people who've taken over the Democratic Party, he is perfect. (2)
Ngày 25-6-2020 Biden lại bá láp tiếp.
Mọi người không có việc làm, không biết mình đi đâu, không biết làm gì. Bây giờ đã có 120 triệu người chết vì Covid.
“People don't have a job, people don't know where to go, they don't know what to do," Biden said Thursday. "Now we have over 120 million dead from COVID.” (3)
Theo John Hopkins, tới ngày 26-6-2020 thì 124 ngàn người Mỹ đã chết vì Covid.
TT Trump đã gọi câu này của Biden “mortifying stupid – ngu xuẩn hết thuốc chữa”.
Chuyên gia thăm dò dư luận Frank Luntz nói rằng:
“Biden thắng hay bại là do chính ông, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh nào cả. Ông nên ở luôn trong tầng hầm nhà mình như đã trốn trong đó mấy tháng nay để tránh coronavirus. Ông nên tránh tiếp xúc với truyền thông.
The election is ‘Biden’s to lose’. Luntz said Biden should be “staying in his basement,” where he had been on coronavirus lockdown for months, and “staying away from the media.” (4)
TT Trump cũng nhận dạng rõ ràng đối thủ tranh cử.
Trump dismisses Biden as factor in 2020 race, says he's running against the media instead. (5)
Quý độc giả theo dõi tin tức thời sự trong vài năm qua chắc đã nhận thấy một sự kiện khá lạ mà thật ra cũng chẳng lạ: toàn thể TTDC ‘nhất trí’ tặng TT Trump giải Nobel về… nói láo! (Vũ Linh, Diễn Đàn Trái Chiều 130, ngày 20-6-2020)
Trong cuộc vận động tranh cử tại Tulsa, Oklahoma, ngày 21-06-2020, Trump đã 10 lần nhắc tới Fake News.
“Tôi đứng nghiêm chào các tân sĩ quan tại West Point trong một giờ rưỡi, có lẽ hơn, nhưng đại khái là thế. Nếu tôi kết thúc sớm hơn 2 phút thì chúng sẽ nói “Ông ta nói quá, chỉ mới có 1 giờ 25 thôi. Ông ta nói quá, nói láo, nói láo và là một người nói láo.
Đó là những đứa bệnh hoạn, bọn Fake News.”
I salute for probably an hour and a half, maybe more, but around that. Watch. If I’m off by two minutes they’ll say, “He exaggerated. It was only an hour and 25 minutes. He exaggerated, he lied, he lied, he’s a liar.” These people are sick, the fake news. (6)
TTDC được lợi như thế nào khi đánh Trump liên tục kể từ vào ngay ngày ông tuyên thệ nhậm chức TT 45.
At the moment the new commander in chief was sworn in, a campaign to build public support for his impeachment went live at ImpeachDonaldTrumpNow.org, spearheaded by two liberal advocacy groups aiming to lay the groundwork for his eventual ejection from the White House. (7)
Chính quyền TC đã đổ hàng trăm triệu dollars vào tờ China Daily để tuyên truyền tại Mỹ kể từ năm 1983. Cơ quan của đảng CS này đã dùng tiền đó để mua trên 500 trang tuyên truyền nguỵ trang dưới dạng bài bình luận (advertorials) hay tin tức nghiêm chỉnh tại các báo NYT, WAPO và một số tờ báo quan trọng khác. Nhiều báo đã phạm luật liên bang khi dấu kín các khoản tiền nhận của TC.
China Daily has distributed propaganda in the United States since 1983, according to federal disclosures filed with the Department of Justice. The disclosures also show that the Chinese government funneled millions of dollars to the mouthpiece, which then used that money to purchase more than 500 pages of advertorials—propaganda articles meant to look like legitimate news items—in the pages of the New York Times, Washington Post, and other major news outlets. (8)
Nhà dột từ nóc. (Fish begins to stink at head).
Ba thế hệ bị tẩy não đã thành một vốn bốn lời cho phe tả.
Khi ta thấy bọn cực đoan kéo sập các bức tượng, bôi bẩn các đài tưởng niệm, hăm doạ những ai muốn đứng nghiêm chào cờ tổ quốc, yêu sách đuổi việc những ai dám viết hoặc nói gì có vẻ không thích hợp với ý thức hệ của bọn cực tả chống lại Hoa Kỳ, thì ta thấy rõ ràng ngày nay có nhiều người Mỹ thù ghét nước Mỹ.
Người ta hỏi tôi do đâu mà chúng ta rơi vào tình trạng này.
Đó là hậu quả của 3 thế hệ bị tẩy não.
Vào thập niên 1960 có ông Herbert Marcuse, gốc Đức, dạy về triết học Marxist tại University of California, San Diego.
Vào năm 1972, ông Theodore White đã cảnh cáo ý thức hệ liberal đã trở thành giáo điều liberal khi chúng càng ngày càng không thể chịu đựng được những ý kiến trái chiều.
Khi ta chứng kiến cảnh phe tả hung bạo, những người độc đoán muốn ấn định đâu là những bài diễn văn được chấp nhận, độc chiếm thế giới học đường. Ban điều hành nhà trường gồm có những vị lãnh đạo cộng đồng có khả năng nhưng từ chối chống lại chúng. Khi các đại học công tiếp tục thuê mướn các giáo sư chống Mỹ cuồng nhiệt, các nhà lập pháp và thống đốc các tiểu bang cũng từ chối không chiến đấu chống lại chúng. Các cựu sinh viên ra trường lại tiếp tục tài trợ cho các nhà trường dạy dỗ con cháu của họ khinh bỉ lại chính cha ông của chúng.
Ta không chịu suy nghĩ khi thực tế dần dà lộ ra là những sinh viên tốt nghiệp đã bị dạy về dối trá có hệ thống sẽ đem theo sự dối trá này vào trong công việc của họ.
TT Reagan đã nói “Tai hoạ nơi những người liberal không phải là không biết gì nhưng là biết quá nhiều điều sai lạc.”
Những tên cực đoan tự cho mình là công chính trong NYT đã thành công đuổi việc người phụ trách mục bình luận vì tội đã cho in quan điểm của một thượng nghị sỹ bảo thủ.
Những tên cực đoan tại The Philadelphia Inquirer cũng khiến cho ông chủ bút mất việc vì dám chạy hàng tít “Buildings Matter Too.”
Nếu ta muốn Hoa Kỳ còn tồn tại như một nước cộng hoà có hiến pháp và luật pháp, một nước bảo vệ quyền tự do ngôn luận, mang lòng tin rằng mỗi cá nhân trong ta đều được Trời ban cho những quyền bất khả xâm phạm, trong số đó có quyền được sống, quyền tự do, và mưu cầu hạnh phúc, chúng ta không có cách nào khác hơn là chiến đấu và chiến thắng những người Mỹ thù ghét nước Mỹ, để tái lập lại tổ quốc của ta. Reagan đã hiểu điều này. Lincoln đã hiểu điều này. Tự do của ta đang lâm nguy.
If we want America to survive as a constitutional republic under the rule of law, which protects the right of free speech and is dedicated to the belief that each one of us is endowed by our Creator with certain inalienable rights, among which are life, liberty, and the pursuit of happiness, we have no choice but to fight to defeat the anti-Americans and reassert our nation. Reagan would understand. Lincoln would understand. Freedom itself is at stake. (9)
Bộ Giáo Dục đã khám phá ra số tiền lên đến 1 tỷ dollars của chính phủ nước ngoài bí mật tài trợ cho nhiều trường đại học trên toàn quốc, trong đó có 1 trường dám ký hợp đồng trực tiếp với đảng Cộng Sản Tầu.
Từ tháng 7 năm 2019 đến nay các trường đại học Hoa Kỹ đã thông báo số tiền 6,5 tỷ dollars mà trước đây họ đã dấu kín nhận từ các chính quyền TC, Nga, Qatar và Saudi Arabia.
Since July of last year, U.S. colleges and universities have reported $6.5 billion in previously undisclosed foreign gifts and contracts, according to a press release which added that institutions have “anonymized” the identities of the donors of at least $1.14 billion in foreign funds flowing in from China, Russia, Qatar, and Saudi Arabia. (10)
Tính tới ngày 1 tháng 6, 2020, nước Đức xác định được 183 ngàn ca nhiễm Covid-19, số người chết vì dịch bệnh này là 8,5 ngàn, tỷ lệ 4,7%, rất thấp so với các nước Pháp, Anh, Ý.
Truyện cổ Đức nói về anh thổi sáo Hà Mai Lâm nói lên tính thực dụng của người Đức. Mỗi khi có dịch bệnh thì tốt nhất là mọi người phải sắn tay áo lên mà chống dịch, không ai đổ lỗi cho ai. Ai tin tưởng vào một phép mầu phù phiếm thì sẽ phải trả một giá rất đắt bằng chính tương lai của con cái họ.
Nguyễn Văn
---------------
Chú thích nguồn:
----------