Thư Bằng phong Đặng Văn Âu gửi chủ diễn đàn Ba Cây Trúc.
Thưa trang chủ Ba Cây Trúc,
M ột người bạn, sau khi đọc bài viết của tôi về các vị Đại biểu Lưỡng Viện Quốc Hội VNCH thành kính gửi lời PHÂN ƯU ông Thượng Nghị Sĩ Trần Quang Thuậnvừa qua đời, gửi cho tôi một số hình ảnh trong buổi lễ trước khi an táng ông Trần Quang Thuận
Khi thấy hình ảnh các hòa thượng đứng trước máy vi âm ca ngợi ông Trần Quang Thuận, tôi chợt nhớ đến hình ảnh hai anh em Tổng thống Ngô Đình Diệm nằm "chèo queo" trong chiếc chiến xa M-113 sau khi bị quân phản loạn hạ sát, tôi cảm thấy buồn cho dân tộc mình quá đỗi.
Trước đây, ông Tiến sĩ Trần Kiêm Đoàn, một cựu Trưởng đoàn Thanh Niên Phật tử ở Huế, một nhà tranh đấu chống chế độ "Nhu Diệm" đã sang Hoa Kỳ tị nạn cộng sản, viết bài tưởng niệm Võ Đình Cường, một cán bộ cộng sản nằm vùng, tôi đã viết bài để hỏi ông Tiến sĩ Trần Kiêm Đoàn là ai? Tức là tôi muốn biết ông Trần Kiêm Đoàn là Việt Cộng hay thân Cộng. Bởi vì, tôi nghĩ, không một lý do gì một người tị nạn cộng sản lại viết bài tưởng niệm một tên Việt Cộng một cách cung kính cả.
Bây giờ tôi muốn biết ông Dân biểu, Nghị sĩ nào là người tự động lấy tên các ông dân biểu Nguyễn Lý Tưởng, Nguyễn Đức Cung, Dương Minh Kính để đưa vào danh sách PHÂN ƯU ông Trần Quang Thuận? Ba vị Dân biểu này đã cho tôi biết rằng họ không hề hay biết gì về chuyện tên họ nằm trong danh sách PHÂN ƯU.
Nay tôi thấy hình ảnh của các vị nhân sĩ đến tham dự lễ tang ông Trần Quang Thuận và hòa thượng “diễn thuyết hay thuyết pháp” trong lễ tang ông Trần Quang Thuận, thì muốn đặt câu hỏi : phải chăng quý vị nhận rằng cái việc ông Thuận chở Ngài Quảng Đức ra góc đường Lê văn Duyệt @ Phan Đình Phùng để giết chết nền Cộng Hoa Việt Nam là chính đáng? Phải chăng quý vị tham dự để tiếc thương một người từng nhúng tay vào cái chết của nhà ái quốc Ngô Đình Diệm?
Quý vị dùng câu thành ngữ “Nghĩa tử là nghĩa tận” ư? Thế thì trước cái chết một cách đau đớn, nhục nhã của anh em ông Diệm, ông Nhu, tại sao quý vị không đem câu thành ngữ “Nghĩa tử nghĩa tận” để bày tỏ lòng tiếc thương, lòng nhân đạo bác ái của con nhà Phật?
Nếu quý vị cho rằng anh em ông Diệm đáng tội chết. Thế thì tại sao không có ông Tướng nào vỗ ngực tự nhận mình là người ra lệnh hạ thủ một tội đồ? Tại sao các ông Tướng cứ chối quanh? Hãy trả lời tôi đi!
Tôi đã nhân danh một Phật tử, viết cho ông Trần Quang Thuận một bức thư để đề nghị nói một lời sám hối đã nhẫn tâm chở một vị sư già đi thiêu để đạt mục đích lật đổ chế độ VNCH, một chế độ cấp giấy phép cho ông sang Anh Quốc học, thì cái tội ác của ông sẽ được Phật Tổ dung thứ.
Tiếc thay! Lòng tham, sân, si của ông Trần Quang Thuận quá lớn, không thể tự giác ngộ, mặc dầu ông ta thường viết nhiều bài giảng giáo lý Đức Phật!
Ngoài ra, tôi còn thấy cả ông Lê Phước Sang, một lãnh đạo Phật giáo Hòa Hảo, rất chống Cộng cũng lên máy vi âm nhắc tới những công đức của ông Trần Quang Thuận, phát ngôn viên chính thức của Trí Quang. Tôi muốn hỏi ông Lê Phước Sang còn nhớ Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ đã bị Việt Cộng bắt và đem đi thủ tiêu?
Tới giờ này, thỉnh thoảng tôi vẫn được đọc những lời mạ lỵ Tổng thống Ngô Đình Diệm. Nhưng âm vang của những nhà sư, nhà chính trị mang danh Quốc Gia Chống Cộng bày tỏ lòng tiếc thương ông phát ngôn viên của Trí Quang, thì thật tình tôi không còn biết ai là Quốc gia, ai là Cộng sản.
Ngạn ngữ Tây phương viết: “Hãy nói cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào”. Nhìn mấy ông Hòa thượng, mấy ông trí thức (?) đọc điếu văn, đọc lời thương tiếc, tôi biết ngay các ông Hòa thượng, trí thức đó là hạng người nào ngay.
Tôi nhờ Chủ trang mạng Ba Cây Trúc đưa lên những hình ảnh các ông Thầy Chùa, các ông trí thức sì sụp, sụt sùi tiếc thương ông Trần Quang Thuận để bàn dân thiên hạ biết bộ mặt thật của họ.
Thành thực cám ơn.
 
Bằng Phong Đặng văn Âu

 
***** 
Hình ảnh Buổi Lễ Cầu Siêu và Tưởng Niệm Cư Sĩ Tâm Đức Trần Quang Thuận lúc 3 giờ chiều ngày 14-1-2018 tại Tịnh Xá Ngọc Hòa, San Jose, California
(Phần Phát Biểu Cảm Niệm)..
Nguyên Toàn
Tran Viet Long
. . . . Quan khách và Phật tử tham dự buổi lễ.
. Hòa thượng
Minh Tuyên
phát biểu cảm niệm..
. Hòa thượng Tịnh Diệu phát biểu cảm niệm.
. Hòa thượng ... phát biểu cảm niệm.
. Thượng tọa Từ Lực phát biểu cảm niệm.
. . Ni Sư Đồng Kính phát biểu cảm niệm.
. Cụ Lê Phước Sang, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo.
. HTr. Tâm Mai Hồng Hoa ngâm bài thơ Kính Viếng của Sư Cô Như Hải, Chicago.
. CHTr. Nguyên Lương Lương Phước Quyến phát biểu tưởng niệm.
. HTr. Tâm Nhuần Trần Văn Nhuận phát biểu tưởng niệm.
. Ủy Viên Học Khu, Phật tử Lê Cẩm Vân phát biểu tưởng niệm.
. Bác sĩ, Phật tử Phạm Đức Vượng phát biểu tưởng niệm.
……….
Xin nhắn tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu là bài viết không có một hình ảnh nào cả. BBT.