SUY ĐỒI CHÍNH TRỊ!
(Bài 2)
Tác giả : Nguyễn thị Bé Bảy Ngày đăng: 2020-08-12
(Tiếp theo Bài 1)
Đảng Dân Chủ che chở khủng bố, khuyến khích bạo loạn?!
A. Trường hợp tên trùm khủng bố tại Trung Đông.
Tên trùm khủng bố tại Trung Đông, Thiếu Tướng Qasem Soleimani, Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Nhiệm Vệ Binh Cách Mạng Iran . Với chức vụ này, Soleimani chuyên trách điều hành các công tác bí mật tại nước ngoài.
Trên chiến trường Trung Đông, Soleimani là "master mind" điều động các vụ tấn công khủng bố giết chết binh sĩ Hoa Kỳ, do đó, Tổng Thống Trump ra lệnh phải triệt hạ tên trùm khủng bố tối nguy hiểm này để bảo đảm sinh mạng của binh lính Mỹ đang trú đóng tại đây.
Để triệt hạ Soleimani, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã kết hợp nhiều chiến thuật tình báo và quân sự.
1. Đầu tiên, TT Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút quân phụ trách chống ISIS ra khỏi Syria . Dĩ nhiên là quyết định này đã bị chỉ trích dữ dội từ mọi phía:
(Tuy nhiên, một đơn vị khác đã trở lại Syria để giúp người Kurds bảo vệ lãnh thổ của họ và bảo vệ các giếng dầu tại đây:
Theo nhận định của một số cựu nhân viên tình báo (?), thì quyết định rút quân chống ISIS tại Syria của TT Trump đã khiến cho trùm khủng bố Soleimani không còn e dè cẩn thận giấu mình như trước đây mà ngang nhiên để lộ hành tung là một lãnh tụ khủng bố tối cao, đi lại công khai trên vùng hoạt động của ông ta tại Trung Đông.
Đây là chiến thuật dụ rắn ra khỏi hang của TT Trump (?)
2. Thanh toán trùm khủng bố Qasem Soleimani
Vụ hạ sát Soleimani diễn tiến như sau:
Vào ngày 3 tháng 1 năm 2020, giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran, Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một đoàn xe gần sân bay quốc tế Baghdad đang chở một số hành khách, trong đó có chỉ huy Quds Force thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiếu tướng Qasem Soleimani cùng chỉ huy Lực lượng Huy động Nhân dân (PMF/PMU) của Iraq Abu Mahdi al-Muhandis, bốn sĩ quan cao cấp của Iran và bốn sĩ quan Iraq...
(Trích tài liệu dưới đây, bản Việt ngữ:)
B. Phản ứng của đảng Dân Chủ
Lẽ ra đảng Dân Chủ phải đồng tình với TT Trump trong vụ thanh toán trùm khủng bố Qasem Soleimani, là thủ phạm của các vụ tấn công làm tử thương và làm bị thương nhiều chiến sĩ Hoa Kỳ tại chiến trưòng Trung Đông!
Nhưng không!
Chỉ trong vòng 6 ngày, dưới sự lãnh đạo của bà Chủ Tịch Nancy Pelosi, Hạ Viện với đa số đảng viên Dân Chủ đã thông qua một Nghị Quyết (Resolution) trói tay TT Trump trong cuộc chiến tiêu trừ khủng bố.
Nội dung của Nghị Quyết "phán" rằng Tổng Thống Trump phải chấm dứt các "hành động quân sự thù hằn" với Iran . Bất cứ hành động quân sự nào đối với Iran phải được sự chấp thuận của Quốc Hội. Một số dân biểu tỏ ý giận dữ vì TT Trump không thông báo cho Quốc Hội biết trước vụ tấn công hạ sát trùm khủng bố Soleimani!
Quý vị nghĩ thế nào?
Đây có phải là một sự suy đồi chính trị?
Cũng cần nói thêm về phản ứng của truyền thông dòng chính, hầu hết đưa tin rằng, một nhà thông thái Hối Giáo (The Muslim's Scholar) đã bị Mỹ ám sát và tỏ lòng thương tiếc&ngưỡng mộ, và không dám gọi Soleimani là một tên khủng bố!
Người viết cũng còn nhớ, lúc đó một số truyền thông người Việt còn đòi TT Trump phải trưng bắng cớ chứng minh Soleimani là một tên khủng bố, và cũng tỏ lòng thương tiếc kính trọng tôn vinh tên trùm khủng bố là một nhà thông thái Hồi Giáo!
Riêng cái Nghị Quyêt này cũng làm nguời viết chợt nhớ đến những "quy ước" ngu ngốc trong chiến tranh Việt Nam, trong đó có khoản cấm quân đội VNCH và Đồng Minh không được vượt qua biên giới Cam Bốt để truy đuổi Việt Cộng khi bọn chúng chém vè qua lãnh thổ Cam Bốt, và trước khi B 52 cất cánh dội bom ở đâu, thì Mỹ phải thông báo cho Nga Sô biết trước).
C. Đảng Dân Chủ và bạo loạn tại Hoa Kỳ
Đến thời điểm này, mọi người đều nhìn thấy tận mắt những nơi xảy ra bạo loạn, đốt phá, cướp bóc, hôi của, giật sập tượng đài lịch sử, thậm chí tượng đài của ông Columbus người tìm ra Châu Mỹ và tượng đài quốc phụ Washington bọn họ cũng không buông tha; tât cả những nơi ấy đều nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân Chủ!
Để giải quyết tình trạng hỗn loạn này, các nhà chức trách Dân Chủ đã có những biện pháp sau đây: 1. Đồng hành với những phần tử gây bạo loạn:
- Bà Thị Trưởng Seatle Jenny Durkan dung dưỡng khu tự trị CHAZ=CHOP, gọi đó là Mùa Hè Yêu Thương, nhưng cuối cùng cũng phải giải tán khu tự trị, sau khi đám này kéo tới tư gia của bà ta để làm dữ!
- Ông Thị trưởng Portland Ted Wheeler xuống đường cùng với quân bạo loạn, nhưng bọn này chẳng những không chào đón ông ta mà còn lớn tiếng chửi rũa, thóa mạ và xua đuổi.
2. Cắt ngân quỹ, giải tán hoặc trói tay cảnh sát:
- Los Angeles, California. On June 16, the Los Angeles City Council voted to cut funding to the L.A. Police Department by $150 million — a small but significant portion of the department’s total $1.8 billion budget. The $150 million will reportedly be redirected towards community-building projects. The L.A. Police Department has also stopped paying officers overtime through June 30.
- Minneapolis, Minnesota. The Minneapolis City Council says that they are moving forward with a plan to “dismantle” the Minneapolis Police Department, but the exact nature of the process is unclear and is expected to take several months or a year.
- New York City, New York. Mayor Bill De Blasio has promised to slash part of the New York Police Department’s $6 billion budget to fund social services, but he hasn’t released hard numbers on how much of a cut to expect ahead of a July 1 budget report.
- Salt Lake City, Utah. On June 16, the Salt Lake City Council approved a plan to cut funding for the Salt Lake City Police Department by $5.3 million. $2.5 million of the police budget will be redirected to a social worker program.
- Norman, Oklahoma. The Norman City Council approved a measure on June 16 to cut funding to their city police by $865,000.
- Hartford, Connecticut. Hartford Mayor Luke Bronin agreed to a plan on June 11 to slash police department funding by $1 million and to reallocate another $1 million in police funding.
- Baltimore, Maryland. On June 15, the Baltimore City Council approved a plan to cut $22.4 million from the Baltimore Police Department.
- Portland, Oregon. On June 17, the Portland City Council passed a budget plan to cut $15 million from the Portland Police Department and to eliminate 84 jobs within the department.
(tài liệu chưa cập nhật)
3. Phản đối sự trợ giúp của chính phủ Liên Bang:
Khi TT Trump đề nghị sẽ đưa lực lượng an ninh của liên bang đến giúp thì quý vị Thị Trưởng Chicago, Seattle, Portland đều phản đối và nặng lời với TT Trump. Bà Thị Trưởng Chicago Lori Lightfoot gào lên: đừng đem lực lượng an ninh liên bang tới khủng bố dân của tôi!
Nhưng việc chẳng đặng đừng, lực lượng an ninh Liên Bang vẫn đến Portland để bảo vệ Tòa Án Liên Bang, vì địa phương đã bất lực (hay dung dưỡng) trước bọn phá hoại.
4. Cảnh sát về hưu và xin nghỉ việc:
Tại các thành phố bị cắt giảm ngân sách, đặc biệt ở 2 thành phố New York và Chicago , những người về hưu và xin nghỉ việc đã lên con số kỷ lục. Nhân sự cảnh sát càng giảm, bạo loạn càng gia tăng thì tội ác tại những nơi này cũng gia tăng khủng khiếp:
Nhìn chung, các ông bà chức trách Dân Chủ tại những nơi xảy ra bạo loạn rõ ràng không muốn giải quyết vấn đề, mà còn đưa ra những biện pháp khiến cho tình trạng ngày càng tồi tệ thêm, như:
Trong một quốc gia mà lực lượng bảo vệ an ninh căn bản cho người dân là cảnh sát không thể hoạt động hữu hiệu, hệ quả của nó thiết tưởng chúng ta đã chứng kiến tận mắt hàng ngày trên TV rồi, không cần phải bàn thêm!
Nhưng không nói thêm cũng không được, vì tình trạng cảnh sát bị bó tay hiện nay, đã đưa đến "thảm trạng" sau đây: Sở Cảnh Sát Minneapolis kêu gọi người dân nên tự lo cho mình, và khi bị cướp, nên làm những gì mà tên cướp yêu cầu như nộp cell phone, nộp bóp, ví, ngay cả chiếc xe đang lái...
Thực tế phũ phàng là như thế, những sự việc cụ thể đau lòng rõ ràng như thế, thế nhưng các vị chức trách Dân Chủ từ địa phương cho đến các dân biểu Dân Chủ tại Washington đều cho rằng những cuộc bạo loạn ấy là biểu tình ôn hòa, ông Dân biểu Jerry Nadler Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện còn phán một câu xanh dờn: làm gì có biểu tình bạo loạn, chỉ là chuyện hoang đường!
Trong khi tại Portland, những người bạo loạn đã cố đốt Tòa Án Liên Bang, ném đồ vật, pháo, gạch đá, chiếu tia lazer vào cảnh sát khiến 3 nhân viên cảnh sát bị mù vĩnh viễn.
Vào ngày 28/7/2020, trong cuộc điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện , ông Tổng Trưởng Tư Pháp William Barr đã bị các dân biểu Dân Chủ gay gắt chất vấn. Họ hỏi rằng tại sao Bộ Tư Pháp điều động nhân viên an ninh Liên Bang đến Portland để đàn áp cuộc biểu tình ôn hòa tại đây?
Tuy nhiên, một thành viên trong Ủy Ban thuộc đảng Cộng Hòa là Dân Biểu Jim Jordan đã giúp ông Barr định nghĩa thế nào là một cuộc biểu tình ôn hòa (a peaceful protest), bằng cách đặt các câu hỏi để ông Barr trả lời trước Ủy Ban:
- A peaceful protests is violent? No
- A peaceful protests destroy businesses? No
- A peaceful protests injure officers? No
- A peaceful protests attack civillians? No
- A paceful protests burn down the buildings? No
Dân biểu Jim Jordan sau đó còn nói thêm rằng: quả là nực cười khi đoạn phim chiếu phía sau là tòa nhà đang cháy, nhưng người ta nói rằng đây là cuộc biểu tình ôn hòa!
Kính thưa quý vị,
Thật không thể tưởng tượng ở một quốc gia thượng tôn luật pháp như Hoa Kỳ lại lâm vào cảnh hỗn loạn như hiện nay. Những kẻ gây rối được nhà chức trách địa phương Dân Chủ làm ngơ, ngầm khuyên khích đốt phá, hôi của, giật sập tượng đài lịch sử. Cảnh sát thì bị cắt giảm nhân sự, giảm ngân sách điều hành.
Để đối phó với tình trạng này, cảnh sát chỉ còn nước là cảnh báo người dân phải liệu lo lấy thân, nếu có kẻ cướp đến thì nên đầu hàng, nộp cho nó bất cứ cái gì nó muốn, làm bất cứ điều gì nó đòi hỏi...
Đúng là kêu Trời không thấu!!!
Đây có phải là "suy đồi chính trị" không???
Một sự suy đồi chính trị vĩ đại của đảng Dân Chủ cần được làm sáng tỏ!
(còn tiếp)
----------