KHI KẺ CƯỚP KHOÁC ÁO ”CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN”
Author: Lê Huỳnh Long Ân Source: Vietnam Exodus Posted on: 2018-05-19


Dân oan biểu tình tại Hà Nội.
Chỉ cần gõ vào Google cụm từ: ”dân oan Việt Nam”, sau 45 giây đã có hơn 10 triệu kết quả, những địa danh bao đời thanh bình, mộc mạc như: Văn Lãng, Thái Bình, Văn Giang, Dương Nội, Cồn Dầu, Đắc Nông hay Đồng Tâm. v.v…bỗng trở thành nổi tiếng bởi tiếng khóc than, tiếng dùi cui nện thình thịch xuống xác thân của những phận người lam lũ và cả tiếng súng của những kẻ bị đẩy đến cùng đường.
Mỗi ngày, trên mảnh đất đầy đau thương này có bao nhiêu người bị đánh đập, bắt bớ, tù đày, bao nhiêu người cùng quẫn, phải chọn cách quyên sinh để thoát khổ vì mất đất, mất nhà?
Rồi mai này, sẽ còn bao nhiêu nữa những Trần Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết, Đặng Văn Hiến, những nông dân vốn hiền hòa, thiện lương bị dồn ép đến biên cùng, phải biến mình thành kẻ sát nhân ?
Mỗi ngày có bao nhiêu người dân Việt bị đẩy vào đoàn người có tên không ai mong muốn là: ”dân oan Việt Nam”


Bức ảnh nói lên tất cả Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, cử tri quận 2 đã khóc nghẹn trong nỗi đau đớn và uất ức vì hơn 3000m2 đất của gia đình chỉ được đền bù 150.000 đồng, bằng tiền mua ba tô phở. Trong khi nay ở khu trung tâm đô thị mới, giá đất là 350 triệu đồng một mét vuông. Ảnh : Zing.vn
Làm sao dân tôi không hờn oán, khi mảnh đất bao đời sở hữu tại một địa chỉ vàng như ở Thủ Thiêm bị những kẻ cướp nhân danh chính quyền thu hồi với giá một m2 chỉ bằng 3 bát phở.
Nếu không phải là kẻ cướp, thì tại sao, khi một m2 trong 3.780 m2 của bà Lê Thị Bạch Tuyết chỉ được đền bù 18 triệu, nhưng khi giao cho chủ dự án: Khu đô thị Sala thì mỗi m2 được bán ra với giá là: 350 triệu đồng?
Không chỉ Thủ Thiêm, còn bao nhiêu nơi nữa có ”kẻ cướp” ẩn mình trong cái gọi là: Chính quyền nhân dân?
Còn bao nhiêu tên Mafia trong chiếc áo ”công bộc” như Vũ ‘nhôm’ với chỉ một phi vụ biến đất công sản thành tư sản đã hưởng chênh lệch hơn 500 tỷ đồng?
Còn bao nhiêu ‘nhóm lợi ích’ bao nhiêu kẻ khoác áo công bộc đang ký sinh vào tội ác, vào máu thịt đồng bào đã và đang lẫn khuất trong bóng tối quyền lực để đẩy những lương dân Việt vào chốn lầm than, đẩy đất nước Việt vào bóng tối lụi tàn, lệ thuộc!?
Trong một nền tư pháp còn nhiều kẻ hở, thiếu tính công minh và không đủ mạnh để chế tài, để trừng trị những kẻ buôn dân hại nước thì Công dân của nước đó phải làm gì?
Hơn 90 triệu người Việt đang nghĩ gì về thực trạng của đất nước, 64 triệu cư dân mạng đang viết về điều gì trên Facebook?
Hãy biểu đạt chính kiến của mình vì trách nhiệm công dân, vì hôm nay và ngày mai nước Việt.
Hãy cùng lên tiếng để tội ác phải hiện nguyên hình trước công luận, dưới ánh sáng của sự thật, ánh sáng của lương tri.
Vì sự tồn vong của chính mình, của dân tộc mình.
Xin đừng làm kẻ vô can!
10.5.2018
Lê Huỳnh Long Ân
---------------