THỂ CHẾ CSVN LÀ BÃI PHÂN ĐẦY GIÒI THAM NHŨNG LÀM BẠI HOẠI XÃ HỘI & ĂN RUỖNG KINH TẾ
Author: Ts NGUYỄN PHÚC LIÊN Posted on: 2018-05-20
Chúng tôi chủ ý dùng đầu đề "THỂ CHẾ CSVN LÀ BÃI PHÂN ĐẦY GIÒI THAM NHŨNG LÀM BẠI HOẠI XÃ HỘI & ĂN RUỖNG KINH TẾ" để xỉ vả cái Thể chế mạt rệp này. Nó xứng đáng để Dân Tộc Việt Nam khinh bỉ nó ! Tôi khinh bỉ những tên cộng sản vẫn chai lỳ giữ bãi phân Cộng sản lại để ẩn náu trong đó mà đục khoét đất nước và cướp giựt tài sản, sức lực dân chúng!
Nguyên do căn bản của phát sinh và lan tràn THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ
Tại sao chúng tôi luôn khẳng định rằng THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ có nguyên do căn bản là từ Thể Chế Chính Trị chứ không từ lòng dạ cá nhân ? Hãy lấy một tỉ dụ cụ thể như sau để cắt nghĩa lời khẳng định này:
Một đống phân ở lề đường có nhung nhúc giòi lớn bé ăn cho ruỗng đống phân. Bãi phân có trước. Sau đó ruồi nhặng bu vào đẻ trứng rồi sinh ra giòi, con lớn sinh trước, con nhỏ tiếp tục đến sau để ăn ruỗng bãi phân. Con nào, lớn hay nhỏ, cũng ăn phân tùy vị trí mình trong bãi phân ở gần chỗ phân còn nhão hay khô rồi.
Mỗi đảng viên là một con giòi
THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ
cần Thể chế Cộng sản mới sống được
Những tên tham nhũng, lãng phí hiện nay trong xã hội Cộng sản Việt Nam là những con giòi lớn nhỏ, ăn được nhiều hay ít phân tùy ở vị trí có nhiều tiền (phân còn nhão) hay có ít tiền để ăn (phân đã khô). Trọng lú muốn diệt THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ không thể lấy que gắp từng con giòi ra bởi chúng đông nhung nhúc và chui rúc ẩn náu trong bãi phân, khó lòng phân biệt con giòi này ăn phân nhiều hay ăn được ít phân.
Những con giòi không tự sinh ra. Phải có bãi phân trước làm môi trường để ruồi đến đẻ trứng, sinh ra giòi. Cơ chế Cộng sản là một bãi phân, là một môi trường vô cùng thuận lợi làm sinh ra THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ để lan tràn ăn hết bãi phân. Cái Cơ chế đó là chủ trương ĐỘC TÀI CHÍNH TRỊ nắm CHỦ ĐẠO KINH TẾ. Một Thể Chế Chính trị như vậy là MÔI TRƯỜNG vô cùng thuận lợi để THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ sinh ra và lan tràn.
Muốn diệt được bầy giòi lớn nhỏ ăn bãi phân, thì Trọng lú không thể gắp ra từng con, mà phải lấy cái xẻng hốt cả bãi phân đi. Trọng lú càng không thể diệt được tham nhũng, lãng phí khi mà chính mình cũng là con giòi tranh nhau ăn phân cùng bầy giòi. Nhiều đảng viên Cộng sản đã ký Bản Yêu Cầu Trọng lú phải kê khai Tài sản như mọi con giòi khác. Nhưng Trọng lú biết mình cũng là con giòi bự THAM NHŨNG ăn phân như những con giòi khác, nên lẩn tránh không dám làm bản khai Tài sản. Hèn !!!
Tỉ dụ: vụ Thủ Thiêm hiện nay, bắt con giòi nào ăn nhiều, con giòi nào ăn ít ? Thủ Thiêm chỉ là một vụ, còn biết bao vụ tham nhũng, lãng phí khác dưới mọi hình thức trên toàn quốc.
Muốn diệt THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ,
không thể gắp ra từng con giòi,
mà phải lấy xẻng hốt cả bãi phân Thể chế CS đi mới được
Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Ong Robert ZOELLICK đòi hỏi Trung quốc (cũng như Việt Nam) phải cải tổ tận gốc (căn nguyên) của Mô hình Kinh tế-Chính trị hiện hành. Cái gốc phải diệt trừ, đó là THAM NHŨNG & LÃNG PHÍ phát sinh và lan tràn tất yếu từ cái Cơ chế chủ trương độc tài Chính trị nắm độc quyền Kinh tế. Như vậy, diệt THAM NHŨNG & LÃNG PHÍ chính là dứt bỏ cái Cơ chế Chính trị-Kinh tế hiện hành chủ trương độc tài Chính trị nắm độc quyền Kinh tế.
Phải hốt đi cái bãi phân Thể chế CSVN thì mới diệt được THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ ! Nếu Trọng lú và Bộ chính trị bất lực không thể hốt đi bãi phân Thể chế CSVN, thì Dân Tộc VN sẽ NỔI DẬY hốt đi cái Thể chế phân bón này và tất cả bầy giòi tham nhũng, lãng phí lớn nhỏ !
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.05.2018
 
 NGUYÊN NHÂN KHÁC NHAU CỦA AN NINH TRUNG ĐÔNG VÀ VIỄN ĐÔNG
Hiện nay, TT.Trump đang đặt nền tảng cho AN NINH của hai vùng với những nguyên do khác nhau: (1) AN NINH TRUNG ĐÔNG trước đe dọa NGUYÊN TỬ của Iran; (2) AN NINH VIỄN ĐÔNG trước tham vọng bành trướng trấn át QUÂN SỰ & KINH TẾ của Chệt Cộng. Tại Trung Đông, nguyên do mất an ninh không phải chính yếu là Syria, mà chính là IRAN với tham vọng chế tạo khí giới NGUYÊN TỬ của nước này. Tại Viễn Đông, nguyên do mất an ninh không phải chính yếu là nguyên tử của Bắc Triều Tiên, mà quan trọng là sự bành trướng trấn át về QUÂN SỰ & KINH TẾ của Chệt Cộng.
AN NINH TRUNG ĐÔNG trước đe dọa NGUYÊN TỬ của Iran
Từ cuộc Cách Mạng của Khomeiny lật đổ Hoàng đế Iran, nhà Cách Mạng này tuyên bố “Death to America” (Chết cho Mỹ) và luôn hô khẩu hiệu “Thẩy Do Thái xuống biển”. Như vậy Iran trở thành thù địch sống chết đối với Do Thái và Hoa kỳ. Khomeiny chủ trướng Cách Mạng Hồi giáo (ngành Hồi giáo của xứ Iran) sang các nước Hồi giáo khác tại Trung Đông và Bắc Phi châu. Con đường bành trướng cách mạng là con đường bạo động.
Cũng vậy chủ trướng diệt những kẻ thù Mỹ và Do Thái cũng bằng bạo động. Vì vậyIran đã tài trợ cho những Nhóm Khủng bố tại các nơi, chính yếu là từ Trung Đông.Hiện nay Iran trợ lực quân sự phe của Tổng thống Assad Syria. Nga chơi thân với Iran, hỗ trợ Syria chống phe cách mạng nhằm lật đổ Assad.
Hoa kỳ đã đã cấm vận chặt chẽ Iran. Hiệp Ước Nguyên Tử ký kết tại Vienne (Áo quốc) năm 2015 nhằm tháo gỡ cấm vận. Hiệp Ước này ký trong thời TT.Obama với Ngoại trưởng Kerry. Tháo gỡ cấm vận để Iran giầu lên với những kiểm soát nguyên tử không chặt chẽ là mối nguy hiểm đe dọa AN NINH trong vùng, nhất là cho Do Thái.
Trước việc không tin tưởng vào Nhà nước độc tài Iran giữ trọn lời hứa, mà TT.Trump rút Hoa kỳ ra khỏi HIỆP ƯỚC NGUYÊN TỬ đã ký kết với Iran năm 2015, đồng thời đặt ra những phạm vi mới để tái cấm vận nước này. Việc rút khỏi Hiệp Ước Nguyên Tử và tái cấm vận Iran là bảo vệ AN NINH không những cho vùng Trung Đông, mà còn cho cả Liên Âu. Các nước A-rập như Saudi Arabia, Irak… thuộc chi phái Hồi giáo khác ủng hộ lập trường của Hoa kỳ.
AN NINH VIỄN ĐÔNG trước tham vọng bành trướng trấn át QUÂN SỰ & KINH TẾ của Chệt Cộng. Vấn đề AN NINH của vùng Viễn Đông và Đông Nam Á không phải chính yếu là do Nguyên Tử của Bắc Triều Tiên. Việc diệt Nguyên tử của Bắc Triều Tiên không khó khăn gì. Hiện nay chính Kim Jong Un cũng đang đi đến quyết định hủy bỏ hoàn toàn Nguyên Tử của nước Ông để trao đổi lấy phát triển Kinh tế mà những lý do hiển nhiên là:
* Kinh tế Bắc Triều Tiên cạn kiệt, dân chúng đói khổcùng cực
* Việc cạn kiệt Kinh tế không cho phép Bắc Triều Tiên theo đuổi những thử nghiệm nguyên tử rất tốn kém.
* Hầm núi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri bị sập không thể sửa chữa. Sau lần thử bom hạt nhân thứ Sáu của Bắc Hàn hồi tháng 9 năm ngoái, truyền thông Nhật Bản loan tin rằng hầm ngầm nơi quả bom hạt nhân được lắp đặt, nằm sâu trong lòng núi Mantap, đã bị đổ sập khiến 200 công nhân thiệt mạng. Các bức ảnh vệ tinh mà phía truyền thông Nhật Bản có được cho thấy không chỉ bãi thử hạt nhân Punggye-ri bị phá hủy mà chính núi Mantap cũng bị sụp.
Như vậy, giải quyết vấn đề Nguyên Tử của Bắc Triều Tiên không phải là vấn đề khó khăn. Việc chính yếu làm bất ổn (mất AN NINH) trong Vùng Viễn Đông và Đông Nam Á chính là Chệt Cộng ở những tham vọng độc đoán trấn át sau đây:
* Tạo ảnh hưởng lên bán đảo Hàn quốc
* Đe dọa biển đảo với Nhật
* Đe dọa chiếm Đài Loan bằng quân sự
* Chiếm Biển Đông (Lưỡi Bò) để kiểm soát con đường Thương mại (trung bình 5'000 Tỷ đo-la mỗi ngày)
* Xây những đảo nhân tạo tại Biển Đông
* Quân sự hóa Biển Bảo của vùng này
* Thiết lập con đường dọc "tơ lụa mới" để bành trướng hàng hóa xuống các nước Đông Nam Á.
* Đe dọa bành trướng sang một số vùng tại Ân Độ dương.
Tham vọng bành trướng trấn át trên đây của Chệt Cộng tất nhiến làm mất AN NINH của vùng Viễn Đông và Đông Nam Á. Không phải chỉ làm mất an ninh, mà tham vọng bành trướng này sẽ làm mất Quyền lợi Kinh tế của Hoa kỳ thuộc toàn vùng Thái bình--Ân độ dương.
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế