Nhà chức trách xác định danh tính của người cảnh sát đã bắn anh Jacob Blake
Tác giả : William Mansell Nguồn: abc news Ngày đăng: 2020-08-27
Các nhà chức trách vào tối thứ Tư đã xác định được viên cảnh sát đã bắn Jacob Blake ,
Vụ bắn người này đã dẫn đến cuộc biểu tình kéo dài 4 ngày ở Kenosha, Wisconsin , đồng thời tái kêu gọi toàn quốc chấm dứt bạo lực của cảnh sát đối với người da màu. Bộ Tư pháp (DOJ) cũng công bố một số chi tiết khác, bao gồm việc Blake có một con dao (ai ngu gì mà rút dao khi bị dí súng sau lưng ?? –BBT/BCT) và các cảnh sát mới đầu đã sử dụng súng điện bắn vào anh ta. (Bắn súng điện sao anh ta vẫn đi tỉnh bơ vậy ?? - BBT)
Trong một thông báo đưa ra vào tối thứ Tư, DOJ cho biết trong vụ việc xảy ra hôm Chủ nhật, các cảnh sát đã cố gắng bắt giữ Blake, mặc dù không cho biết lý do. Các cảnh sát đã toan khống chế Blake bằng súng điện Taser, "tuy nhiên cảnh sát đã không bắn trúng để "ngăn chặn" anh ta (cho nên dùng hạ sách là chỉa súng ngắn sát người và bắn luôn 7 phát cho chắc ăn để anh ta vĩnh viễn bất động - BBT/BCT ☺☻). DOJ xác định nhân viên đã bắn Blake là Rusten Sheskey, người đã làm việc cho Sở Cảnh sát Kenosha trong bảy năm qua. Anh ta đã bắn bảy phát súng vào sau lưng anh Blake và là sĩ quan duy nhất nổ súng của mình, DOJ cho biết.
Blake thừa nhận (khi đang hôn mê trên bàn mỗ ! - BBT.BCT ☺☻) rằng anh ta có một con dao trong cuộc điều tra của DOJ, và các đặc vụ đã thu hồi một con dao từ sàn xe bên phía lái xe của anh ta, các quan chức cho biết (cảnh sát nghi rằng anh này có thể dùng con dao nhỏ bỏ túi này để phóng chết được bất cứ ai đứng xa 10 mét, quá nguy hiểm nên đành phải hạ sát ngay - BBT/BCT ☺☻). Không có vũ khí nào khác được tìm thấy.
Theo Bộ phận Điều tra Hình sự của Bộ Tư pháp Wisconsin, nơi đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ việc, các cảnh sát ban đầu đã đến hiện trường sau khi một phụ nữ gọi điện thông báo rằng bạn trai của cô ấy đang ở trong nhà cô "mà đáng ra không được đến đó". DOJ sẽ không trả lời (☺☻) liệu người đó có phải là Blake hay không trong cuộc họp báo tối thứ Tư.
Các cuộc biểu tình sau vụ cảnh sát bắn anh da đen Blake tiếp tục kéo dài từ đêm thứ ba đến thứ tư khi cảnh sát xử dụng hơi cay, pháo nổ flash và đạn cao su chống lại người biểu tình và dựng hàng rào xung quanh tòa án địa phương.
Theo Sở cảnh sát Kenosha, ít nhất 3 người đã bị người khác phe bắn trong cuộc biểu tình trong đêm ở Kenosha, cách Milwaukee khoảng 40 km về phía nam và 2 trong số các nạn nhân đã chết. Cảnh sát cho biết nạn nhân thứ ba bị trúng đạn đã được đưa đến bệnh viện với "vết thương nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng".
Bạo lực đã khiến Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers điều động thêm các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới Kenosha.
Đoạn video trên điện thoại di động từ các cuộc biểu tình tối thứ Ba cho thấy một thanh niên da trắng được trang bị vũ khí có vẻ như là một khẩu súng trường bán tự động đang chạy qua phía cảnh sát vì bị người biểu tình đuổi theo. Đoạn phim cho thấy anh đó đi và vấp té và dường như anh ta đã nổ súng vào những người biểu tình. Sau đó, anh ta được nhìn thấy đang chạy trốn.
Nhà chức trách cho biết tay súng bị cáo buộc đã bắn vào đám biểu tình đã tự đầu thú cảnh sát ở Antioch, Illinois, vào "trước bình minh" hôm thứ Tư. Anh ta được xác định là Kyle Rittenhouse, 17 tuổi và đã bị bắt theo lệnh của chính quyền Quận Kenosha, anh ta bị buộc tội cố ý giết người cấp độ một, cảnh sát cho biết. Anh ta cũng đang bị giam giữ với cáo buộc "chạy trốn khỏi công lý", anh bị dẫn độ đến Wisconsin, tại Trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên Quận Lake ở Vernon Hills, Illinois, chính quyền cho biết.


Giám sát viên hạt Kenosha Zach Rodriguez phát biểu trong một cuộc họp báo ...Brendan McDermid / Reuters
Giám sát viên hạt Kenosha Zach Rodriguez phát biểu trong một cuộc họp báo về các cuộc biểu tình và vụ xả súng xảy ra sau khi Jacob Blake bị cảnh sát bắn, ở Kenosha, Wis., Ngày 26 tháng 8 năm 2020.
"Trái tim tôi tan vỡ đối với gia đình và những người thân yêu của hai người đã mất mạng và người bị thương đêm qua ở Kenosha. Chúng tôi với tư cách đại diện cho tiểu bang rất thương tiếc cho thảm kịch này", Evers nói trong một tuyên bố.
"Tôi muốn nói rõ rằng: Chúng ta không nên dung túng bạo lực đối với bất kỳ người nào. Tôi rất biết ơn quý bạn vì đã có hành động nhanh chóng bắt giữ một người có liên quan. Cá nhân hoặc những cá nhân có hành động gây thiệt hại nhân mạng bi thảm này phải chịu trách nhiệm Một thảm kịch vô nghĩa như thế này không thể xảy ra nữa. "
"Tôi một lần nữa yêu cầu những người xử dụng các quyền do Tu chính án đầu tiên đề ra thì hãy dùng quyền đó một cách hòa bình và an toàn, như nhiều người đã làm đêm qua." ông Evers nói. "Tôi cũng yêu cầu những người nào không cần có mặt ở nơi biểu tình để xử dụng quyền chống đối của mình thì xin vui lòng ở nhà và để những người có nhiệm vụ ở địa phương, cơ quan thực thi pháp luật và các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Wisconsin làm công việc của họ."
Tổng chưởng lý Wisconsin Josh Kaul gọi vụ bạo lực là "đáng khinh bỉ" và kêu gọi "những kẻ lạm dụng cơ hội" hãy rời đi.
"Cư dân Kenosha xứng đáng có dịp đến với nhau để chia xẻ đau buồn, phản đối một cách hòa bình, kêu gọi thay đổi và hàn gắn. Những kẻ có vũ trang, những kẻ đốt phá và những kẻ lạm dụng cơ hội khác đã đến Kenosha để cố gây ra hỗn loạn, họ đã can thiệp và gây ra tổn hại nghiêm trọng cho mọi người," ông nói trong một phát biểu. "Nếu những người tham gia vào bạo lực và phá hủy tài sản của dân tin rằng họ có thể tiến xa hơn vào một số mục tiêu rộng lớn hơn thì họ đã sai. Họ nên rời khỏi Kenosha."
Kaul cho biết trong một cuộc họp báo tối thứ Tư rằng anh ta sẽ đưa ra quyết định sơ bộ về các cáo buộc chống lại tay súng trẻ Rittenhouse vào thứ Năm.


Pháo sáng nổ phía trước Xe của Cảnh sát trưởng Quốc gia Kenosha khi những người dân tham gia một cuộc biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết Jacob Blake, một người đàn ông Da đen, ở Kenosha, Wisconsin, Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 8 năm 2020. - Brendan Mcdermid / Reuters
Các quan chức của Quận Kenosha, bao gồm cả cảnh sát trưởng ở Kenosha, đã thông báo rằng thời gian bắt đầu lệnh giới nghiêm đêm thứ Tư sẽ được chuyển từ 8 giờ tối xuống 7 giờ tối.
Mẹ của Blake đã cầu xin những người biểu tình nên kiềm chế bạo lực.
"Đối với bất cứ ai đang làm bất cứ điều gì bạo lực hoặc phá hoại, xin hãy dừng tay", mẹ của Blake, Julia Jackson, nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC News. "Tôi hiểu nỗi đau của bạn. Tôi cảm nhận được sự thất vọng của bạn. Điều này không có gì mới và không chỉ về con trai tôi, tôi hiểu điều đó. Nhưng hãy tìm cách khác."
Khi lệnh giới nghiêm bắt đầu ở Kenosha vào tối thứ Ba, người dân có thể nghe được lời cảnh báo của cảnh sát rằng mọi người hãy di chuyển khỏi Tòa án Quận Kenosha, nơi những người biểu tình đã tụ tập.
Tình trạng khẩn cấp đã được Hội đồng Chung Kenosha thông qua vào chiều thứ Ba, tình trạng này sẽ được duy trì cho đến thứ Sáu, theo WISN, chi nhánh của Milwaukee ABC .
Các cuộc biểu tình là nhằm phản đối vụ bắn Blake, 29 tuổi, người vẫn đang nằm viện trong tình trạng nghiêm trọng. 
Đoạn video bằng điện thoại di động do một nhân chứng quay vào tối Chủ nhật cho thấy ba cảnh sát Kenosha bám theo sau lưng Blake bên cạnh chiếc xe SUV của anh ta, và ít nhất một trong số cảnh sát được nhìn thấy đã bắn Blake nhiều lần vào phía sau lưng khi anh ta mở cửa xe ở phía nguời lái và bước vào xe, nơi ba đứa trẻ, con của anh ta vẫn đang ngồi trong xe.
Bà Jackson nói với ABC News rằng bà đã xem video con trai mình bị bắn. Bà cho biết vị hôn thê của con trai bà, Laquisha Booker, người chứng kiến vụ nổ súng và nói rằng các sĩ quan cảnh sát cũng đe dọa bắn cô ấy. Cô đề nghị xem lại chi tiết trong video về những gì cô đã thấy.
"Chúng tôi đã nói chuyện ... và tôi nói với cô ấy rằng tôi chưa sẵn sàng nghe chi tiết ngay bây giờ", bà Jackson nói. "Tôi chỉ muốn tập trung vào việc của con trai và những đứa cháu và mong chúng được tốt hơn."
Luật sư dân quyền nổi tiếng Benjamin Crump, người đại diện cho gia đình, nói với ABC News rằng các thành viên trong gia đình đang kêu gọi các sĩ quan cảnh sát liên quan đến vụ xả súng phải bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát và bị buộc tội.
Crump nói: “Chúng tôi tin rằng dựa trên bằng chứng, dựa trên đoạn video đó, có thể có lý do chính đáng để bắt giữ và buộc tội các sĩ quan có âm mưu giết người,” Crump nói.
"Nhân tình ở đâu? Tính chuyên nghiệp ở đâu? Huấn luyện ở đâu? Tại sao chúng ta lại thấy một người Mỹ gốc Phi khác là con người mà đáng ra cảnh sát phải bảo vệ và phục vụ như bất kỳ ai khác thay vì sử dụng vũ lực tàn bạo, quá mức này để sát hại ?" Crump thêm vào. "Hành động giết người này lại được thực hiện ngay trước mặt ba cậu con trai nhỏ của anh ấy ... tất cả đều đang ngồi trong xe. Tám tuổi, năm tuổi, ba tuổi. Bạn có thể tưởng tượng những vấn đề tâm lý mà những đứa trẻ này sẽ gặp phải không?"
Các sĩ quan liên quan đến vụ nổ súng đã bị cho nghỉ hành chính.
Kaul cho biết hôm thứ Tư rằng ông đã yêu cầu luật sư của nước Mỹ tiến hành một cuộc điều tra dân quyền độc lập về vụ bắn anh Blake. Sau tuyên bố của mình, DOJ xác nhận họ đã mở một cuộc điều tra dân quyền cấp liên bang về vụ sát hại Blake . Cuộc điều tra này sẽ do FBI phối hợp với Phòng Điều tra Hình sự Wisconsin và các cơ quan chức năng khác của bang tiến hành.
"Các nhà chức trách liên bang cam kết điều tra vấn đề này một cách kỹ lưỡng và hiệu quả nhất có thể", Eastern District của Wisconsin tuyên bố.
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cho biết ông đã nói chuyện với các thành viên gia đình của Blake hôm thứ Tư.
"Những gì tôi thấy trên video đó khiến tôi phát bệnh", Biden phát biểu trong một đoạn video. "Một lần nữa, một người đàn ông da đen, Jacob Blake, đã bị cảnh sát bắn chết ngay giữa ban ngày với cả thế giới đang theo dõi. Bạn biết đấy - Tôi đã nói chuyện với bố, mẹ của Jacob, chị gái và các thành viên khác trong gia đình chỉ một chút trước đây, và tôi đã nói với họ : công lý phải và sẽ được thực hiện. "
Biden cũng lên án bạo lực và sự tàn phá đã bùng nổ ở Kenosha, nói rằng, "Đốt phá các cơ sở cộng đồng không phải là phản kháng - đó là bạo lực không cần thiết."


Các nhân viên thực thi pháp luật đang làm công tác bảo vệ trong một cuộc biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết Jacob Blake ở Kenosha, Wisconsin, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 8 năm 2020. - Brendan Mcdermid / Reuters
Cảnh sát trưởng Hạt Kenosha, David Beth, cảnh báo những người biểu tình vào tối thứ Ba rằng việc phá hoại sẽ không được phép tiếp tục. Ông cũng nói rằng trong khi nhiều người đang thực hiện một cách hòa bình các quyền của Tu chính án đầu tiên của họ, những người từ "bên ngoài" cộng đồng lại xâm nhập vào và tìm cách đánh cướp gây ra sự tàn phá.
"Nếu bạn muốn biểu tình một cách hòa bình, bằng mọi cách hãy xuống đường và làm điều đó. Đó là quyền của bạn. Nhưng đừng trở thành một phần của bọn phá hoại đang đốt cháy cộng đồng của chúng ta. Đó không phải là con đường hữu ích để đạt được công lý", Beth nói trong một lầnphát biểu. "Chúng tôi không ngồi yên nhìn cộng đồng của mình bị tàn phá. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để ngăn chặn nó và tôi hy vọng bạn cũng vậy."
Vào chiều thứ Tư, Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng ông đang gửi lực lượng thực thi pháp luật liên bang và Lực lượng Bảo vệ Quốc gia đến Kenosha "để khôi phục LUẬT và LỆNH!" Ông cho biết quyết định được đưa ra sau khi các nhân viên nói chuyện với Thống đốc Evers, một đảng viên Đảng Dân chủ, người mà tổng thống cho biết đã đồng ý chấp nhận hỗ trợ liên bang.
Các tweet của Trump được đưa ra ngay sau khi Evers đưa ra một tuyên bố cho biết ông đã ủy quyền cho 500 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Wisconsin vào đêm thứ Tư tới Quận Kenosha để hỗ trợ việc thực thi pháp luật địa phương sau khi được các quan chức địa phương yêu cầu làm như vậy.
"... NGAY HÔM NAY, tôi sẽ cử lực lượng thực thi pháp luật liên bang và Vệ binh Quốc gia đến Kenosha, TÔI sẽ khôi phục LUẬT và LỆNH!" - Donald J. Trump 

Donald J. Trump
@realDonaldTrump
• Aug 26, 2020
We will NOT stand for looting, arson, violence, and lawlessness on American streets. My team just got off the phone with Governor Evers who agreed to accept federal assistance (Portland should do the same!)...
..TODAY, I will be sending federal law enforcement and the National Guard to Kenosha, WI to restore LAW and ORDER!
Evers cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm thứ Ba trong khi tăng số lượng thành viên Vệ binh Quốc gia Wisconsin được kích hoạt để giúp chính quyền địa phương.
"Chúng ta không thể quên lý do tại sao những cuộc biểu tình này bắt đầu, và những gì chúng ta đã thấy diễn ra trong hai đêm qua và nhiều đêm trong năm nay là nỗi đau, nỗi thống khổ và sự kiệt quệ của việc trở thành người da đen ở tiểu bang và đất nước của chúng ta. Nhưng như tôi đã nói hôm qua, và như tôi sẽ nhắc lại hôm nay, mọi người sẽ có thể thực hiện quyền cơ bản của mình - dù là người biểu tình hay thành viên của báo chí - một cách hòa bình và an toàn," Evers nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba. "Chúng ta không thể để chu kỳ phân biệt chủng tộc và bất công có hệ thống tiếp tục. Chúng ta cũng không thể tiếp tục đi theo con đường thiệt hại và tàn phá này."
Hội đồng Giám sát Quận Kenosha đã gửi một lá thư cho thống đốc vào thứ Ba yêu cầu thêm Vệ binh Quốc gia và các hỗ trợ khác từ chính phủ liên bang.
"Chúng tôi trân trọng yêu cầu ông liên hệ với Tổng thống Trump và mời thêm ít nhất 2.000 Vệ binh Quốc gia để bổ sung cho các cơ quan thực thi pháp luật Kenosha của chúng tôi", các thành viên hội đồng quản trị viết trong thư. "Ngoài ra, vui lòng yêu cầu Tổng thống Trump giúp đỡ Kenosha bằng cách ban hành các công cụ bổ sung, chẳng hạn như các khoản vay SBA lãi suất thấp và quỹ FEMA, để giúp xây dựng lại các doanh nghiệp địa phương bị tổn thương bởi những kẻ khủng bố trong nước." (Những kẻ khủng bố trong nưóc lài ai ? Họ chính là những cảm tình viên của Đảng Dân Chủ đang mong tạo bạo loạn để dấy lên cuộc cách mạng lật đổ chính quyền của Donald Trump. Những cảm tình viên đó được ai tài trợ thì hẳn mọi người đã biết rồi ! - BBT.BCT ☺☻)
Các cuộc phản đối về vụ nổ súng sát hại anh Blake không chỉ giới hạn ở Wisconsin. Tại Georgia, Atlanta, chi nhánh WSB của ABC đã báo cáo rằng các cuộc biểu tình trở nên bạo lực ở đó vào tối thứ Ba khi những người biểu tình bị cáo buộc ném pháo bốc sáng vào các sĩ quan cảnh sát và phun sơn vào một khu vực cảnh sát. Các nhân viên mặc đồ chống bạo động cuối cùng đã giải tán được đám đông, theo WSB.
Trong một cuộc họp báo đầy xúc động ở Kenosha vào chiều thứ Ba, nơi mẹ, cha và ba chị em của Blake có mặt, một trong những luật sư của gia đình, ông Patrick Salvi Jr., cho biết Blake đã bị bắn bảy phát vào sau lưng ở khoảng cách cận kề. Salvi cho biết ít nhất một viên đạn đã xuyên thủng tủy sống của anh ta và những phát đạn khác đã làm hỏng thận, gan và cánh tay của anh ta.
Crump, người cũng đại diện cho anh Blake, cho biết thân chủ của ông đang toan tính kêu gọi giảm mức độ xung đột trong nước trước sự kiện cảnh sát tùy tiện rút súng lục và súng điẹn Taser bắn vào anh ta. Crump cho biết trước khi Blake bị bắn, anh ấy đang đi để kiểm tra các con của mình thì cảnh sát đã tùy tiện rút súng bắn anh ta từ sau lưng.


Người biểu tình đối mặt với cảnh sát bên ngoài Tòa án Quận trong cuộc biểu tình chống lại vụ bắn chết Jacob Blake ở Kenosha, Wisconsin vào ngày 25 tháng 8 năm 2020. - Kamil Krzaczynski / AFP qua Getty Images
Mẹ của người đàn ông da đen bị bắn liên tục vào lưng bởi cảnh sát Wisconsin đã kêu gọi mọi người bình tĩnh sau hai đêm có các cuộc biểu tình bạo loạn, như luật sư của bà cho biết sẽ cần một "phép màu" để con trai bà có thể đi lại được. Trong khi chờ đợi một đêm biểu tình nữa, chính quyền Kenosha đã dựng một hàng rào sắt tạm thời trước tòa án quận, nơi diễn ra các cuộc đối đầu giữa cảnh sát và người biểu tình trong hai đêm qua.
Gia đình của Blake cho biết anh hiện bị liệt từ thắt lưng trở xuống nhưng hy vọng tình trạng tê liệt chỉ là tạm thời.
"Tôi không phải là bác sĩ nhưng những gì họ đang nói là chứng viêm dây thần kinh cột sống đã ảnh hưởng khả năng vận động, di chuyển của con trai tôi và họ hy vọng rằng khi áp lực giảm và mọi thứ trở lại bình thường trong cơ thể của nó", ông Justin Blake chú của anh Jacob Blake nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Tư trên "Good Morning America".
Ông Justin Blake cho biết người cháu trai của ông vẫn chưa thể nhìn thấy các con của mình, vì chỉ có cha mẹ mới được phép vào phòng bệnh. Ông Justin cho biết đã nói chuyện với mẹ của Jacob, bà cho biết anh ấy vẫn còn "rất nhiều đau đớn" vì anh ấy vừa trải qua cuộc phẫu thuật và vẫn chưa ra khỏi cơn nguy hiểm nhưng "đang khá hơn."
Bất chấp tình trạng của mình, Blake vẫn là người cố gắng an ủi gia đình dù đang nằm trên giường bệnh.
"Điều đó cho các bạn biết anh ấy là người như thế nào," (có xấu đến độ cảnh sát phải ra tay bắn đến 7 phát để cố sát hại anh (?) dù anh ta chẳng nóng giận chống đối gì ! - BBT.BCT ☺☻) chú của anh ấy nói.


Justin Blake, chú của Jacob Blake Jr., nói chuyện với "Good Morning America", ngày 26 tháng 8 năm 2020. - ABC News
Vụ nổ súng cố tình sát hại Blake đã thu hút một làn sóng chú ý trên toàn quốc và đã trở thành một phần của làn sóng bất ổn dân sự kéo dài phong trào phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc có hệ thống ở Hoa Kỳ, được bùng phát sau cái chết của George Floyd vào tháng Năm.
Vận động viên Milwaukee Bucks của NBA (Hội Bóng Rổ quốc gia)  đã quyết định không thi đấu trong trận đấu hôm thứ Tư với đội Orlando Magic, khiến cả ba trận playoff bị hoãn. WNBA cũng đã hoãn lịch thi đấu vào thứ Tư và Milwaukee Brewers và Seattle Mariners của MLB đã chọn không thi đấu, dẫn đến việc hoãn thi đấu.
Sau chiến thắng tối thứ Ba trước Dallas Mavericks, huấn luyện viên Doc Rivers của Los Angeles Clippers đã thảo luận về lý do tại sao những người đàn ông Da đen không có vũ khí lại tiếp tục bị cảnh sát bắn.
"Điều nổi bật với tôi là, chỉ cần xem đại hội của Đảng Cộng hòa, họ đang thốt ra nỗi sợ hãi này. Tất cả những gì bạn nghe thấy là Donald Trump và tất cả họ đều nói về nỗi sợ hãi. Chúng tôi là những người bị giết", Rivers nói, nói với các phóng viên. "Chúng tôi là những người bị bắn. Chúng tôi là những người bị từ chối sống trong một số cộng đồng nhất định. Chúng tôi đã bị treo cổ, chúng tôi đã bị bắn và tất cả những gì bạn làm là tiếp tục nghe về nỗi sợ hãi."
Thật ngạc nhiên tại sao chúng tôi tiếp tục yêu đất nước này và đất nước này không yêu chúng tôi trở lại,” anh nói, cố nén nước mắt. "Thực tế rất buồn."
Rivers nói rằng cảnh sát cần được đào tạo tốt hơn, nhưng anh ấy nói điều đó không có nghĩa là anh ấy ghét cảnh sát hoặc rằng họ nên bị bãi bỏ.
"Cha tôi là một cảnh sát. Tôi tin vào những cảnh sát tốt", anh nói thêm. "Chúng tôi không cố bôi lọ họ và ngăn chận ngân sách hoạt động của họ. Chúng tôi đang cố khuyến khích họ bảo vệ chúng tôi, giống như họ bảo vệ mọi người khác."
 
----------