Một thí nghiệm về XHCN
Tác giả : Lương Nguyễn Ngày đăng: 2020-09-05
Một câu chuyện vui và rất thực tế! VÀ ĐẢNG DÂN CHỦ DỰA TRÊN NỀN TẢNG SOCIALISM thì cũng chẳng khác gì hơn."Một thí nghiệm về XHCN":
Một giáo sư kinh tế ở một trường đại học Mỹ cho biết ông chưa từng đánh rớt sinh viên nào, nhưng đã từng đánh rớt hết cả một lớp học.
Vì học sinh lớp này kiên quyết cho rằng, một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo (XHCN) là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo, và đó là một xã hội tuyệt vời.
Thế là vị giáo sư nói:
“Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó. Từ nay, tất cả các điểm sẽ được cộng lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau, vì thế không ai bị rớt và cũng không ai được điểm A cả”.
Sau bài thi đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên siêng năng rất buồn, còn những sinh viên lười biếng thì rất mừng.
Qua bài thi thứ hai, điểm trung bình cho cả lớp là D! Không ai vui cả. Vì những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn, còn những sinh viên chăm chỉ thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi.
Đến bài thi thứ ba, điểm trung bình là F! Mức điểm không hề tăng lên, mà còn nổ ra các cuộc cãi vã, nghi ngờ, buộc tội nhau. Mọi người đều khó chịu và tức giận, tất cả mọi người không ai còn muốn học để người khác có lợi.Bài cuối cùng, tất cả đều rớt, khiến ai cũng ngỡ ngàng …
Vị giáo sư đã nói với họ:
“Thông qua kết quả những bài kiểm tra thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng, kiểu xã hội công bằng mà các bạn đang mong muốn rất khó thành hiện thực, vì dù ý tưởng rất hấp dẫn, nhưng khi đưa vào thực hành thì chẳng ai có động lực muốn làm việc nữa.”
Cuối cùng ông kết luận :
"Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi.
Người không làm gì mà vẫn được hưởng, trong khi người phải làm thì lại không được hưởng cái gì.
Chính phủ cho free ai cái gì, thì phải lấy thứ đó từ người khác..
Khi một nửa nhân loại thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có người khác làm cho, còn một nửa kia thì nghĩ rằng họ có làm kiệt xác cũng chẳng có lợi ích, vì sẽ bị kẻ khác chiếm mất. Đó chính là khởi đầu cho sự kết thúc của mọi xã hội...!"
Dẹp bỏ XHCN trên thế giớiNgười Mỹ gốc Việt phải tích cực ủng hộ TT Trump tái đắc cử để cùng nhau xây dựng lại một Việt Nam hùng mạnh tại ĐNÁ châu
Lũ lãnh đạo không có cái đầu CsVN và bè lũ ký sinh trùng ăn bám tìm mọi thủ đoạn để tìm cách hạ bệ TT Trump, một vị tổng thống viết vào trang sử Hoa Kỳ mà cả trăm năm qua, chưa có vị tổng thống tài năng nào giữ trọn lời hứa, làm đúng bổn phận khi vào toà bạch cung!
Tại sao vậy?
Đơn giản thôi! Nhìn lũ lãnh đạo không có cái đầu CsVN này luôn luôn chửi Mỹ, ghét Mỹ, chê Mỹ, chống Mỹ, chỉ trích Mỹ nhưng thèm Dollars Mỹ, thèm muốn cho con cái, thân nhân sống dù là chui rúc, lén lút trong cộng đồng người Việt tại Mỹ... không tin? Hỏi TT Nguyễn Tấn Dũng, TT Nguyễn Xuân Phúc, ct quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ngay cả tên ct Hà Nội, Nguyễn Đức Chung, đang bị nằm trên thớt vì thủ lợi bè nhóm, thanh toán nhau; và hơn 25,000 lâu la con cháu đang du học Mỹ, học hoài mà không biết chữ,,, chúng sợ bị TT Trump sờ gáy, trục xuất! Vì chúng không muốn sống tại thiên đàng, hạnh phúc trên thế giới là Việt Nam, không tin lời TT Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố (hay mơ ước)!
Do đó, lũ lãnh đạo không có cái đầu này, chúng chỉ muốn làm gia nô cho Trung cộng, để còn có cơ hội hối lộ, tham nhũng, đớp hít... và sử dụng cho con cháu, thân nhân của chúng sinh sống tại Mỹ, cũng như để giữ những trương mục cướp bóc bất hợp pháp của chúng tại đây.... vì ngoài TT Trump, Trung cộng chỉ có thể ảnh hưởng, hối lộ, điều đình với những lãnh đạo dân chủ “chính trị nghèo” tương tự khác như Clinton, Obama, Biden... để thao túng thế giới mà thôi!Bao nhiêu năm Trung cộng mọc rễ tại Mỹ, biển Đông, những nước nhược tiểu Á châu, và liên hiệp Âu châu,,, chỉ hơn 3 năm, TT Trump đào tận gốc rễ, và cần thêm vài năm nữa để làm sạch bùn lầy trong nước, cũng như dẹp bỏ chủ nghĩa XHCN trên thế giới,,, sự hiệu quả của hành pháp TT Trump trong thời gian qua khiến chúng quá sợ hãi, nên vẫn xuyên tạc, tuyên truyền... để hạ TT Trump bằng mọi thủ đoạn !!!
Lũ lãnh đạo không có cái đầu CsVN này rất sợ Trung cộng bị sụp đổ, chúng sẽ mất thế đứng, vì sẽ bị thay đổi,,, và nếu chống cự thì con cháu của chúng, 25,000 đang lén lút chui rúc sống tại Mỹ sẽ bị trục xuất, cũng như trương mục của chúng tại Mỹ sẽ bị phong tỏa... hãy nhìn hành động mà Hoa Kỳ, TT Trump, đang áp dụng với quan chức Trung cộng thì biết rõ!
Người Việt tại Mỹ muốn giúp Việt Nam một cách hữu hiệu, duy nhất là vận động tích cực, giúp TT Trump tái đắc cử để mục tiếp dẹp bỏ XHCN trên thế giới được thành công, và vị trí của Việt Nam sẽ có cơ hội tốt để được xây dựng thành một quốc gia hùng mạnh tại ĐNÁ châu vì có sự tiếp tay yểm trợ của cộng đồng người Việt Hải ngoại, đặc biệt là từ Hoa Kỳ!
Thêm vào đó, chúng ta có trách nhiệm phải đóng góp tích cực vào đất nước cưu mang Mỹ, tạo một tương lai sáng sủa hơn cho con cháu chúng ta, và những người di dân hợp pháp trong tương lai, vì sự tiến triển không ngừng của một siêu cường Mỹ trên quả đất, và vì sự hiện diện của chúng ta bây giờ!
Người Mỹ gốc Việt hãy đừng đánh mất cơ hội duy nhất và quý giá nhất lịch sử trên thế giới đang diễn ra trong giai đoạn này.
Luong Nguyen, Florida
----------