Cháu Bin Laden: Chỉ Tổng thống Trump mới chặn được vụ tấn công như 11/9
Tác giả : Nguyễn Sơn Nguồn: NTD Vietnam Ngày đăng: 2020-09-05


Hình ảnh vụ khủng bố 11/9 tại New York (Mỹ). (Ảnh: Getty Images)
Một cuộc tấn công khác tương tự như vụ 11/9 có thể xảy ra nếu Joe Biden được bầu làm tổng thống Mỹ, theo nhận định của cháu gái trùm khủng bố Osama bin Laden.
Trong cuộc phỏng vấn với New York Post hôm 5/9, Noor bin Ladin - người gọi trùm khủng bố là chú - cho biết cô ấy nghĩ ông Trump là người bảo vệ nước Mỹ tốt hơn Joe Biden trước những kẻ khủng bố nước ngoài.
Joe Biden là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đang tranh cử cùng ông Trump (thuộc đảng Cộng hòa). Lá phiếu của người dân Mỹ hôm 3/11 sẽ quyết định ai sẽ là ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tiếp theo.
ISIS đã phát triển mạnh dưới thời chính quyền Obama/Biden, dẫn đến việc họ thâm nhập vào châu Âu,” cháu gái của Bin Laden đang sống ở Thụy Sĩ, trả lời phỏng vấn.
Trump đã cho thấy ông ấy bảo vệ nước Mỹ và chúng ta bằng cách tiêu diệt tận gốc những kẻ khủng bố, ngay cả trước khi chúng có cơ hội tấn công”, cô nói.
Tôi là người ủng hộ Tổng thống Trump kể từ khi ông ấy tuyên bố tranh cử vào những ngày đầu năm 2015. Tôi đã theo dõi từ xa và tôi ngưỡng mộ quyết tâm của người đàn ông này. Ông ấy phải được bầu lại… Điều này rất quan trọng đối với tương lai của không chỉ nước Mỹ, mà cả nền văn minh phương Tây nói chung, ”cô nói thêm.
Hãy nhìn vào tất cả các vụ tấn công khủng bố đã xảy ra ở châu Âu trong 19 năm qua. Chúng làm rung chuyển chúng ta đến tận cốt lõi… [Hồi giáo cực đoan] đã hoàn toàn xâm nhập vào xã hội của chúng ta”, cô bin Ladin nói với New York Post.
"Ở Mỹ, rất đáng lo ngại rằng phe cánh tả đã hoàn toàn liên kết với những người có chung hệ tư tưởng đó", cô bin Ladin nhấn mạnh.
Noor bin Ladin là con gái của Carmen Dufour, một tác giả người Thụy Sĩ, và Yeslam bin Ladin - một người anh cùng cha khác mẹ của Osama Bin Laden. Noor cùng với hai chị gái của cô, được sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ.
Vào tháng 7, cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết ông Joe Biden sẽ đảo ngược tất cả những kết quả mà Tổng thống Trump đã đạt được ở Trung Đông bằng cách quay lại các chính sách thất bại của chính quyền Obama.
Đối với tất cả những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được đối với Israel - về Trung Đông, nếu Biden đến, tất cả những điều đó sẽ biến mất, bởi vì họ sẽ quay trở lại để thỏa thuận với Iran", Haley nói với báo Jerusalem Post.
Biden đã ở đâu khi Nghị quyết 2334 [năm 2016 chống lại các khu định cư của Israel] được thông qua? Biden ở đâu khi Hamas đang tấn công Israel, và không ai làm gì? Biden đã ở đâu khi chúng tôi được yêu cầu chuyển đại sứ quán?", cô Haley đặt câu hỏi.

Sự kiện 11 tháng 9 (còn gọi trong tiếng Anh là 9/11) là một loạt bốn vụ tấn công khủng bố có mục tiêu bởi nhóm khủng bố Hồi giáo al-Qaeda chống lại Hoa Kỳ vào sáng thứ Ba, ngày 11/9/2001.
Vụ tấn công làm 2.996 người chết, hơn 6.000 người khác bị thương, và gây ra thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng ít nhất 10 tỉ USD và gây tổn thất tổng cộng 3 nghìn tỷ USD.
Mặc dù thủ lĩnh của al-Qaeda, Osama bin Laden, ban đầu phủ nhận mọi cáo buộc liên quan, vào năm 2004 y nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Sau khi trốn thoát khỏi bị bắt giữ gần một thập kỷ, bin Laden đã bị tiêu diệt bởi Biệt đội SEAL 6 của Hải quân Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2011.
----------