KHI TRUYỀN THÔNG THỔ TẢ NGƯỜI VIỆT BƯNG BỢ JOE BIDEN VÀ ĐÁNG DÂN CHỦ XÃ NGHĨA
Tác giả : LÃO MÓC Ngày đăng: 2020-09-23


Nguyễn Xuân Nam ------ Đỗ Dũng
Cũng như báo Người Việt ở Nam California, báo CaliToday của Nguyễn Xuân Nam ở Bắc California được nhiều người trên diễn đàn điện tử toàn cầu xếp vào loại “truyền thông thổ tả”. Cả ông Nguyễn Xuân Nam và bà “Bạch phát nữ” Hương Giang, người phụ trách dịch tin của tờ báo này đều có tên trong danh sách khoảng vài chục người được làng lưới gọi là “những người làm truyền thông thổ tả” trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
Nếu báo Người Việt ở Westminster có chủ bút Đỗ Dzũng ngày nào cũng lên truyền hình youtube “choc cho chúng chửi” bằng cách “choc nhột” Tổng Thống Trump khi ông ta tuyên bố: “Nếu ông Joe Bi-đen đắc cử thì người Mỹ phải học tiếng Trung” bằng cách đem chuyện cháu ngoại của TT Trump đã hát bài hát bằng tiếng Trung Hoa khi Tập Cận Bình mở đại tiệc tiếp rước TT Trump; trong khi trước đó Tập Cận Bình đã công khai sỉ nhục TT Obama bằng cách cho ông ta xuống máy bay Air Force One bằng cửa… sau và chẳng có thảm vàng, thảm đỏ gì cả. Và ai cũng bíết chỉ với cái bắt tay Kim Yun Ủn, “cậu bé chơi ngông” này đã phải nhủn như con chi chi trước TT Trump vì biết “cái nút bấm” bom nguyên tử của hắn nhỏ hơn nút bấm của TT Trump.Sở dĩ báo CaliToday được nổi nang bằng với báo Người Việt Cộng ở Nam Cali vì tờ báo này thích chơi trò “giật tít” để câu độc giả.
Thí dụ như khi phỏng vấn hai anh Lý Tuấn, Thomas Nguyễn về chuyện bầu cử “Ban Đại Diện Cộng đồng Việt Mỹ” do tay sai “đảng Việt Tân tay chân Việt Cộng” tổ chức thì “nhà báo thổ tả” bèn “giật tít”: “Cộng đồng Việt Nam Bắc Cali trong giông bão”. Trong khi ai ở San José cũng biết bọn tay sai đảng Việt Tân tay chân Việt Cộng lâu lâu lại hô hoán lên đòi “hợp nhất cộng đồng” do mấy anh già háo danh Trần Công Luyện, Nguyễn Tái Đàm, Nguyễn Trọng Nhi, Đỗ Doãn Quế nghe theo lệnh của ông Tướng Tình báo lắt léo Nguyễn Khắc Bình.
Hết Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt BC do cựu Trung Tá Đặng Văn Triêm tức nhà thơ Trường Giang bầu ra Ban Đại Diện với sĩ quan Võ Bị Đà Lạt Trương Thành Minh đã phải bỏ của chạy lấy người. Ngay cả hai Phó Chủ Tich là nha sĩ Hồ Vũ và kỹ sư? Lê Lộc là người của băng đảng Việt Tân tay chân VC cũng đã phải chạy tuốt luốt. Báo hại anh già háo danh Phạm Hữu Sơn được leo lên làm Phó cho tên đái đường Vũ Huynh Trưởng. Tên này, theo nhà báo tự do Nguyễn Đăng Trình đang có chức “Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Toàn Cầu (Tiêu)”.
Chuyện rõ nét nhất để tờ báo CaliToday “xứng danh” là truyền thông thổ tả là mới đây Nguyễn Xuân Nam (mà có người trên diễn đàn điện tử tưởng là đàn em của Nguyễn Xuân Nghĩa, Vụ Trưởng Vụ Tuyên Huấn của Mặt Trận Bịp, là tên có học mà vô giáo dục vì đã làm chuyện mất dạy là chê cụ Chu Văn An là “thằng cà chớn”) đã phỏng vấn tên Nguyễn Quốc Khải và “giật tít”: “Joe Biden có công hay có tội với người Việt”.
Tưởng cũng nên biết Nguyễn Quốc Khải thường xưng mình là giáo sư này, giáo sư nọ; nhưng ở miền Đông ai cũng nhẵn mặt với anh già “bợ phao câu” mụ ca sĩ Mai Khôi nổi tiếng “piss on you Trump”.


Ca sỉ Mai Khôi than thở
Sau đêm nhạc “Trôi vào tự do” do nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Bình tổ chức, ông dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, kẻ chủ trương “trộn dầu với nước” đã phải “manger sans parler” tức là “có miệng ăn mà không còn miệng nói” vì chuyện mụ ca sĩ Môi Khai không chịu hát khi có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hiện diện. Vậy thì kết luận Nguyễn Quốc Khải kẻ bợ phao câu MK là “tay sai VC” thì đâu có sai ở chỗ nào?
Như vậy, nhà báo Nguyễn Xuân Nam phỏng vấn tên “tay sai VC” Nguyễn Quốc Khải thì NXN đúng là “nhà báo thổ tả” và tờ báo CaliToday đúng là “tờ báo thổ tả” mà nhiều người trên diễn đàn điện tử toàn cằu đã công bố danh sách.
Trước đây, nhà báo thổ tả Nguyễn Xuân Nam thường hay phỏng vấn “Bác Lộc” tức nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc và MC Nam Lộc.
Sau “sự biến” – nói theo cách nói của VC – VVL kết tội TT Trump là “ông Thần Ác” và “vô đạo đức”. “Bác Lộc” cùng với Bác Đại Tá Y Si QLVNCH Hoàng Cơ Lân ở Pháp, cũng như bác sĩ Tôn Thất Sơn ở Nauy, bác sĩ Trần Văn Tích ở Đức và cả tên “kỹ sư đầu ruồi” Nguyễn Gia Kiểng –(kê đã mất dạy bắt “Tổ Quốc Ăn Năn”, kẻ đã gọi cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là “con cháu của cô Tư Hồng” là cái chế độ mà thằng chó đẻ này đã từng làm Thứ Trưởng Kinh Tế)… là những người có cùng ngôn ngữ với “Bác Lộc” đã được rất nhiều người trên diễn đàn điện tử toàn cằu “khen thưởng”.


Hoàng Cơ Lân ganh tỵ với Vũ Văn Lộc
Không bíết vì lý do gì mà diễn giả rất nổi nang trước đây như “Bác Lộc”, như MC Nam Lộc mà nhà báo NXN không chịu “phỏng vấn”, lại đi “phóng vẩn” tên bợ phao câu ca sĩ VC Mai Khôi là Nguyễn Quốc Khải, để phải lòi ra cái mặt “nhà báo thổ tả “ Nguyễn Xuân Nam.
Xin mời đọc bài viết
của bình luận gia Tôn Nữ Hoàng Hoa để biết về “thành tích” của ứng cử viên TT Joe Biden.
LÃO MÓC
----------