BBT : Bài viết dưới đây không có mục đích bài bác tôn giáo, mà chỉ nói lên nỗi thắc mắc, và đề xướng một thái độ chính trị căn bản để chỉnh đốn lại phương pháp đối phó với kẻ thù của nhân loại, là nhũng kẻ gian ác gieo rắc khổ đau cho loài người mà lâu nay họ phải chịu đựng và chịu chết dưới tay chúng vì nghe theo lời ru ngủ là phải nhịn nhục và thương yêu kẻ thù để được thưởng lớn cho đời sau của họ ở trên trời.
Điều khó hiểu là mọi người dư biết rằng dù họ có đứng lên đánh lại và trừ khử kẻ hành hạ và tàn sát họ thì đó không phải là tội bất công đến độ phải phải bị Trời trừng phạt vì họ đã làm đúng theo những gì mà Đấng Tạo Dựng đã sai họ làm để tự bảo vệ sinh mạng và hạnh phúc của mình.
Bài này nối tiếp ý tưởng của bài đã đăng "Những con chó nhà ngoan ngoãn thường chết sớm trong quán thịt chó"
Dụng cụ của ông Trời
Tác giả : JB Trường Sơn Tái đăng: 2020-09-28


Ông Môisen là một dụng cụ hữu ích của Thiên Chúa để cứu thoát dân Do Thái khỏi ách nô lệ của vua Pharaô bên Ai Cập
Mụ vợ của tui lải nhải than phiền rằng: Ông Trời không có mắt, bao nhiêu cảnh tàn ác, đau khổ bất công do bọn xấu tạo ra ở trần thế này xảy ra lộ liễu nhưng ông không thấy, và dường như ông cũng không có tai để nghe vì bao nhiêu người van xin ông can thiệp cứu giúp mà ông vẫn làm ngơ.
Vợ tui là người đạo theo nhưng rất có lòng tin vào Thiên Chúa (ông Trời) bà nói như thể trách móc rằng : Chúa Giêsu đã dạy "Ở đâu có 2 người trở lên cùng ngồi cầu nguyện thì có Ta ở giữa họ", vậy sự hiện diện của Ngài chỉ là để góp sức cầu nguyện với chúng ta để xin Ông Trời nhận lời cầu khẩn của chúng ta thôi sao ?, hay là... chính Ngài cũng có quyền lực và sẽ dùng quyền lực của mình để ra tay cứu độ ? Sao kết quả cầu nguyện chẳng đi đến đâu cả, kẻ ác vẫn sống dai và ngoan cố làm ác trong khi người hiền vẫn là nạn nhân của chúng ? Càng ngày thế giới càng suy đồi để rồi cuối cùng phải chờ đợi ngày tận thế để được xét xử, lúc đó thiên sứ của Trời sẽ xuống trần gian để diệt Cỏ Lùng và gom Lúa Tốt vào kho lẫm của Trời. Nhân loại bất lực trước kẻ ác cho nên chỉ có thể nhờ cậy vào Thiên sứ thôi sao ?? Nhân loại không biết tự vệ vì họ được tạo dựng yếu hèn như loài ếch nhái hay sao?
Trước sự lặng thinh và không có phản ứng của ông Trời, bà vợ của tui nghi rằng Chúa Giêsu không có quyền lực nào cho nên mặc dù Ngài cùng nghe và cùng cầu nguyện với chúng ta nhưng chẳng tạo được kết quả gì, còn ông Trời thì giả điếc giả đui không chịu nghe và thấy nỗi khổ đau cua nhân loại.
Nghe bà suy luận như vậy, tui đâm hoảng vì sợ bà mang tư tưởng phản loạn mà quên đi rằng mình đang lả kẻ thụ ơn của Trời, đang tiếp nhận từng phút từng giây sức sống từ Trời qua mỗi nhịp tim đập và từng hơi thở. Rõ ràng ông Trời đang hiện diện đó thôi, nhưng loài người chúng ta cứ tưởng ông ở đâu xa lắc xa lơ nên cứ ngẫng đầu lên bầu trời xa xăm kia để cầu xin.
Thực tế là gì ? Đó là Ông Trời đang ở trong chúng ta, sức của Ông cũng đang nối liền với chúng ta nhưng chúng ta không chịu dùng sức đó mà cứ hoang tưởng vào chốn hư không nào khác.
Biết bao ví dụ người đời đã nêu ra để thức tỉnh những ai hoang tưởng về ông Trời. Chẳng hạn chuyện kể rằng trong một cơn lũ lớn, một ông nọ ngồi trên nóc nhà ngập lụt của mình và cầu xin chờ Chúa đến cứu giúp. Thuyền bè của Cảnh Sát đến đưa ông đi nhưng ông từ chối, không chịu rời nhà vì ông tin rằng ông và nhà của ông sẽ đưọc Chúa cứu. Nhưng lụt vẫn dâng lên và cuốn ông đi. Ông chết và hồn ông bay về trời, ông gặp Chúa và than phiền tại sao Ngài không đến cứu mặc dầu ông đã cầu xin. Chúa trả lời : Ta đã sai cảnh sát đến cứu người mà ngươi không chịu nhận sự cứu giúp đó thì thôi, sao lại trách ta ?
Vây sự cứu giúp của Trời là từ đâu ? Đó chính là từ bàn tay của những người chung quanh chúng ta, vì họ chính là dụng cụ của Trời, và dụng cụ đó cũng chính là hai bàn tay và trí tuệ của chúng ta mà trời đã ban để thi hành nhiệm vụ tự bảo vệ lấy bản thân mình mà Trời đã trao phó. Tại sao khi con kiến cắn ta thì ta không kêu cứu với Trời mà chúng ta lại dùng ngón tay nghiến cho nó chết ? Tại sao khi bị thằng ăn cướp rượt đuổi mà lắm người lại quỳ gối van xin nó trong khi họ đang cầm súng trong tay ? Tại sao lắm dòng tu bị quân giặc đến tấn công mà lại chịu đưa cổ cho chúng cắt trong khi họ có quyền dùng vũ khí chống trả lại ? Rõ ràng con người bị cái gì đó làm cho mê muội (có lẽ là do cái giáo lý phải yêu thương kẻ thù, một giáo lý rất phản lại kế hoạch của Trời, vì tạo vật vốn được tạo dựng để phải chiến đấu sống chết cho chính mình để được sinh tồn) khiến họ chịu bất lực trước kẻ thù mặc dù họ có sức lực để chống trả !
Bất cứ con vật nào cũng có vũ khí trời ban cho chúng để chúng tự vệ. Bạn ra chiến trường nắm khẩu súng trong tay nhưng lại không dám bắn mà lòng thì cứ cầu mong ông Nga hay ông Mỹ đến cứu giúp bạn thì bạn chính là người hoang tưởng. Khẩu súng mà bạn cầm trong tay chính là súng của Mỹ, của Nga, như vậy là họ đang giúp bạn đó, còn chờ ai nữa! Hãy dùng súng của họ cung cấp để bắn vào kẻ thù đang xâm hại bạn, nếu bạn không chịu dùng súng mà họ cung cấp thì đừng mong họ sẽ đến và bắn dùm bạn.
Hãy ý thức rằng con người là dụng cụ mà Trời tạo ra để xử dụng hầu thực hiện kế hoạch của Trời. Không có dụng cụ thì chẳng ai làm được gì, và ông Trời cũng bó tay nếu không có dụng cụ để thực hiện kế hoạch của ông. Như được tường thuât trong kinh sách Cựu Ước, xưa kia mọi ý định của Trời đều được Thiên Sứ có thể xác từ trời xuống ra sức thực hiện, họ chính là những dụng cụ của Trời !
Dụng cụ chính là phương tiện để thực hiện những gì do tư tưởng nghĩ ra, nếu không có những dụng cụ như máy điện toán, máy in, người máy thì những chương trình sáng tạo không thể nào được thực hiện một cách cụ thể để phục vụ cho con người. Nếu dụng cụ mà không làm được công việc của nó thì nó là đồ bỏ, nếu con người không chịu làm dụng cụ để thực hiện những ý nguyện của ông Trời thì con người đó là dụng cụ hư hỏng, là đồ bỏ, phải bị vứt đi, đáng chết.
Hiện nay thằng quỷ Satan đang xử dụng dụng cụ của nó là Trung Cọng, Việt Cọng, Black Lives Matter, Antifa, Barack Obama, Nancy Pelosi và "những tên chăn cừu" bất lương để phá hủy nước Mỹ, thì Thiên Chúa cũng muốn dùng những dụng cụ của Ngài như TT Donald Trump và những người công chính tin vào Thiên Chúa để chống lại bọn ma quỷ đó. Nhưng liệu người công chính có thể nào lại trở nên khờ dại chỉ biết ngồi chờ sung rụng, hay chờ thiên sứ từ trời xuống để đối phó với kẻ gian dùm họ, hay là chính họ sẽ thực hiện chức năng "thiên phú" của chính mình để đánh lại kẻ thù trước mắt hay không? Nếu cứ bất dộng và mãi nhắm mắt cầu nguyện chờ thời thì chết ráng chịu đó nghe !! Sẽ không có ai, kể cả Thiên Chúa thèm thương hại cho những dụng cụ vô dụng của Ngài. Chúa đã phán : Khi muối đã lạt thì nó sẽ bị ném ra đường cho người ta dẫm đạp vì chúng đã tự đánh mất giá trị của nó và trở nên vô dụng. (Mt 5:13)
Người ta thường có nhận xét rằng Thiên Chúa thời xưa rất công bằng vì Ngài luôn thẳng tay trừng trị những kẻ ác, nhưng vào thời nay thì Ngài xem ra nhu nhược muốn làm ngơ hết mọi sự bất công trên trần thế, chẳng thèm ra tay cứu vớt loài người. Xin trả lời rằng: Có một lý do rất dễ hiểu, đó là người xưa đã là những dụng cụ rất hữu hiệu của Ngài vì họ đã dùng luật "Mắt đền mắt, răng đền răng" để loại trừ những bất công trong xã hội loài người, nhưng kể từ 2000 năm nay, loài người đã tự hủy hoại chính mình, tự biến mình thành những dụng cụ hư hỏng khi thay đổi luật xưa bằng luật mới là "Phải yêu thưong kẻ thù" cho nên kẻ thù của nhân loại ngày càng gia tăng, sinh sôi nảy nở ra nhiều (chảng hạn Chủ nghĩa Cọng Sản , Chủ nghĩa Xã Hội, Chủ nghĩa cấp tiến, Chủ Nghĩa Tự do Phóng Túng vv...).
Muốn "làm cho nhân loại trật tự trở lại" (Make The World Go In Good Order Again) thì hãy vô hiệu hóa cái luật tai hại "Phải yêu thương kẻ thù" để tái lập lại luật xưa là "răng đền răng, mắt đền mắt". Có như thế thì con người công chính mới có thể trở lại nguyên trạng là những dụng cụ tốt và hữu hiệu của Trời. Nên nhớ rằng luật "mắt đền mắt răng đền răng" vẫn còn hiệu lực trong Kitô Giáo bởi Chúa Giêsu không hề loại bỏ nó mà trái lại Ngài khẳng định rằng Ngài không hề sửa đổi luật của Moses dù chỉ là một chấm một phết (Mt 5:18), Ngài chỉ bổ sung thêm với luật "yêu thương kẻ thù" để san sẻ tình thương đến những kẻ " nội thù" tức là anh em trong một nhà cùng tin thờ một Chúa nhưng chỉ vì giành ăn hay ghen ghét nhau mà trở mặt làm kẻ thù của nhau như Cain đã nhẫn tâm giết em là Abel là điều mà Thiên Chúa không bằng lòng. Riêng đối với những " ngoại thù", tức những kẻ không được Thiên Chúa ban cho quyền làm con của Ngài thì phải dùng luật "mắt đền mắt răng đền răng" để đối xử với chúng bởi chúng không phải là anh em gì với các con cái của Chúa, bởi Kinh Thánh đã dạy rằng : "Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. Người ở giữa thế gian,.... nhưng thế gian lại không nhận biết Người. Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa." (Jn 1:9-12)
JB Trường Sơn
------------