SHAYLA MAI TỪNG ỦNG HỘ ĐẢNG DÂN CHỦ NHƯNG BÂY GIỜ ĐÃ THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM.
Tác giả : Shayla Mai Ngày đăng: 2020-09-28
Dịch tiếng Việt bởi Mylinh Hughes
Nữ ca sĩ Shayla Mai
Lớn lên, tôi không bao giờ thực sự quan tâm đến chính trị hoặc tham gia, dính dáng sâu vào chính trị. Một khi tôi được hỏi tôi thuộc đảng nào và sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định rằng tôi có thể tự nhận mình là đảng viên Dân chủ hay Tự do. Rốt cuộc, tôi có nhiều bạn bè đồng tính và ủng hộ quyền và hôn nhân đồng tính. Tôi tin vào quyền của phụ nữ và tôi muốn chấm dứt mọi bất công về chủng tộc hoặc xã hội đối với tất cả mọi người. Tôi chắc chắn là phe cánh tả với tư duy phóng khoáng và cởi mở của mình. Vì vậy, lần đầu tiên tôi đi bầu là khi Obama tranh cử Tổng thống. Tôi đã chán ngấy George W. Bush, các cuộc chiến và đường lối của Đảng Cộng hòa. Tôi đã nhảy lên vì sung sướng và rất hạnh phúc khi được vượt ra ngoài lịch sử để bầu chọn tổng thống da đen đầu tiên của Hoa Kỳ. Tôi không nghĩ nhiều về chính trị nữa, chỉ bận rộn với cuộc sống của mình. Năm 2012, Tôi lại bầu tiếp cho ông ấy thậm chí không nghiên cứu xem chính quyền của ông ấy đã làm như thế nào.
Vì tôi là phía cánh tả, tôi sẽ chỉ bỏ phiếu màu xanh dương một lần nữa. Sau đó, cuộc bầu cử với Bà Hillary Clinton và Trump diễn ra vào năm 2016. Đây là một lựa chọn dễ dàng, heck yeah, tại sao không có một nữ Tổng thống đầu tiên của Đảng Dân chủ, tôi sẽ ủng hộ điều đó! Sau cùng, chồng bà là cựu Tổng thống nên ông ấy sẽ cho bà lời khuyên tuyệt vời về cách điều hành đất nước. Không thể có chuyện một cựu ngôi sao chương trình thực tế có thể trở thành Tổng thống với những kiến thức mà ông ấy có thể có. Khi Trump được công bố là Tổng thống, trái tim tôi như tan vỡ ra từng mảnh. Chúng tôi đã thua. Tôi thật sự rất đau lòng và cảm nhận được mọi cảm xúc buồn bã và thất vọng. Tôi đã tự nhủ với bản thân mình rằng, đảng Cộng hòa đã lặng lẽ chịu đựng với chúng tôi trong 8 năm khi ông Obama làm Tổng thống nên chắc tôi cũng phải cho ông ấy một cơ hội và đợi đến cuộc bầu cử tiếp theo để bỏ phiếu loại ông ấy.
Vấn đề là ông TT Trump không bao giờ có được cơ hội nào để có sự công bằng. Sự căm thù rất mạnh mẽ, nhanh chóng và lan nhanh từ mọi hướng. Tôi không thích ông ấy, nhưng căm thù ghét bỏ ai đó là một cảm xúc rất mạnh mẽ. Rốt cuộc, ông ấy thậm chí còn chưa giơ tay tuyên thệ và tôi đã nhận thấy các phương tiện truyền thông chỉ trích TT Trump và mọi người nhảy vào vòng xoáy phán xét, chỉ trích và ghét bỏ. Họ cũng không im lặng về điều đó. Truyền thông đã thổi phồng sự việc nhiều khi rất là thiếu tôn trọng Tổng thống. Có lẽ tôi được dạy dỗ từ trường xa xưa với cách dạy và giá trị của trường xưa. Đó có thể là con đường tâm linh của tôi và hành trình hướng tới tình yêu thương và lòng trắc ẩn đối với mọi người. Dù thế nào đi nữa, tôi không thể xác định và liên hệ đến sự tiêu cực và thù hận mà bên Cánh Tả đang thể hiện.
Có vẻ như chúng tôi đã thua đau và nổi cơn thịnh nộ như những đứa trẻ 3 tuổi vì chúng tôi không thắng. Mặc dù tôi không phản đối hay căm ghét TT Donald Trump, tôi chỉ luôn nghĩ rằng tôi sẽ bỏ phiếu cho chiếc vé của đảng Dân chủ cho dù có thể đến vào năm 2020. Sau đó, một điều kỳ lạ xảy ra với tôi. Tôi đã có một sự thức tỉnh tâm linh vào khoảng mùa hè năm 2019. Nó buộc tôi phải phá bỏ mọi nhãn mác và niềm tin mà tôi từng nghĩ rằng tôi đã xác định cho mình. Tôi nhìn thế giới và xã hội chúng ta đang sống qua những lăng kính khác nhau với một đôi mắt hoàn toàn mới. Tâm trí tôi bằng cách nào đó đã ngủ yên, bị tẩy não và thao túng bởi mọi người xung quanh. Các thành viên trong gia đình, giới truyền thông, bạn bè dường như luôn khiến chúng ta thay đổi ý tưởng và niềm tin để giống với họ. Chúng ta dường như không muốn lắng nghe, tán dương và chấp nhận sự khác biệt nào đối với mình. Tôi buộc phải thực sự đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh mình.
Một câu hỏi tôi đặt ra là ... " tại sao tôi lại không thích TT Donald Trump đến vậy?" Vì vậy, tôi phải quay lại đọc một bài báo về ông ấy nhiều năm trước khi ông ấy tranh cử Tổng thống. Nhà văn mô tả TT Trump là người đầy kiêu ngạo, tự mãn, yêu bản thân ... và tôi tin ông ấy như thế . Tại sao TT Trump lại nói dối ? Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi hoàn toàn không biết TT Trump là ai. Tôi đã có thành kiến về một người mà tôi thậm chí không biết. Tôi đã tin tưởng và tin tưởng tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông và đài báo đưa tin. Sau khi tỉnh lại, vì một lý do nào đó, tôi có thể nhìn thấu tất cả những lời nói dối và sự xúi dục từ một số bài tường thuật, tuyên truyền và chương trình nghị sự của các phương tiện truyền thông chính thống.
Với đại dịch, nó mở rộng tầm mắt của tôi. Không có gì có ý nghĩa. Cả đời tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao Hollywood lại ghét TT Trump đến vậy. Tại sao mọi người nổi tiếng đều chống TT Trump và nói với tất cả người hâm mộ và những người theo dõi họ hãy ủng hộ niềm tin của những ngôi sao Hollywood . Tôi đã phải đào sâu tìm tòi một số tin tức . Khi tôi bắt đầu nghiên cứu, tôi đã đi sâu xuống hang thỏ và mọi thứ bắt đầu có ý nghĩa. Bạn thấy đấy, tất cả các dấu chấm được kết nối và câu hỏi của tôi đã được trả lời vì nó có ý nghĩa đúng đắn hơn .
Chúng tôi đã được đào tạo và đóng khung dán nhãn sẵn vào mọi việc chỉ để tin rằng những lời nói dối đó là sự thật. Một khi bạn tháo bỏ nhãn ra, tôi có thể thấy rằng chỉ vì tôi là phụ nữ không có nghĩa là tôi phải bỏ phiếu cho phụ nữ. Tôi không phải là đảng viên Tự do / Dân chủ hay Cộng hòa. Tôi chỉ YÊU đất nước này và những người chăm chỉ sống ở đây. Trong trái tim, nếu tôi cần có nhãn mác cho mình thì tôi sẽ mang nhãn mác của một người yêu nước. Bạn thấy đấy, tôi sinh ra ở Việt Nam một tháng trước khi Sài Gòn sụp đổ năm 1975 nên tôi thậm chí không có nhà cho đến khi nước Hoa Kỳ cưu mang đưa gia đình tôi đến đây. Chúng tôi là dân tị nạn lây lất cho đến năm 1979. Nước Mỹ sẽ mãi mãi giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi bởi vì nước Mỹ đã cho chúng tôi một ngôi nhà và vì điều đó mà tôi sẽ mãi mãi trân trọng và biết ơn.
Bây giờ nhìn lại, tôi thấy tôi đã quá thiếu hiểu biết và bị thao túng như thế nào trong quá khứ. Tôi thấy mình đã sai lầm như thế nào khi bỏ phiếu cho một đảng muốn tiêu diệt nước Mỹ nhưng bề ngoài thì có vẻ cứu nước Mỹ. Họ đã đưa Chúa ra khỏi trường học và trong khi chúng tôi không tìm cách bán đất nước thân yêu của mình cho người trả giá cao nhất [thì họ lại manh tâm bán nước]. Chúng ta đã bị xâm nhập, chúng ta có những nhà lãnh đạo tham nhũng từ Bush, Clinton đến Obama, vì vậy vấn đề không phải là đứng về phía một đảng phái, mà là cứu nước Mỹ. Tất cả các vị Tổng thống tiền nhiệm đều đã nói ra những điều đúng đắn và họ có sức hút của người mà chúng ta nghĩ phải có nhân bản và trông giống như một Tổng thống ... nhưng tất cả những người đó đã khiến đất nước chúng ta thêm chia rẽ chứ không phải Thống nhất.
Có lẽ bây giờ đã đến lúc có một Tổng thống như TT Trump, sẽ không nói những gì bạn muốn nghe, nhưng sẽ cho chúng ta biết sự thật cho dù điều đó có đau đớn đến mức nào.
Tôi bây giờ thấy TT Trump không phải là kẻ thù, ông ấy thực sự yêu đất nước này và đó là con người cực kỳ bị chúng tôi hiểu lầm do nhận thức dựa trên phương tiện truyền thông và hệ thống niềm tin cá nhân của chúng tôi. Đất nước cần một nhân vật mạnh mẽ để phá bỏ hệ thống gian dối và đưa bóng tối ra ánh sáng. Không có Tổng thống nào từng giải quyết các vấn đề thực sự khó, thực sự quan trọng như buôn người, nhập cư bất hợp pháp, ấu dâm, chủ nghĩa toàn cầu và cứu trẻ em. Thật dễ dàng hơn khi nhìn ra xa để nhìn thấy sự thật về việc loài người có thể xấu xa như thế nào và cách chúng ta đối xử với nhau.
Chúng ta đang ở trong một cuộc chiến vô hình và kẻ thù đã ở dưới mũi và trong đầu chúng ta trong nhiều thập kỷ, nếu không muốn nói là hàng thế kỷ.
Tôi cầu nguyện với Chúa / Vũ trụ / xin phù hộ cho nước Mỹ và Thế giới vì chúng ta cần sự phù hộ của Ngài hơn bao giờ hết.
(Nguồn tiếng Anh: tác giả ca sĩ Shayla Mai)
Dịch tiếng Việt :Mylinh Hughes
----------