Trump tweet một dòng, nửa triệu người ‘thả tim’
Tác giả : Triệu Hằng | DKN Nguồn: Decent & Kind News Ngày đăng: 2020-10-03


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Flickr/creativecommons và Twitter).
Trump: “Vẫn ổn, tôi nghĩ vậy. Cảm ơn tất cả mọi người. Tôi YÊU mọi người!!!”.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 3/10 đã đăng tải trên Twitter một dòng tin ngắn gọn bày tỏ lời cảm ơn của ông tới những người quan tâm, sau khi ông được đưa tới một bệnh viện quân đội để điều trị y tế.
Sau 5 giờ đăng tải, dòng tin của vị Tổng thống Mỹ đã nhận được 534.900 lượt tương tác gọi là “thả tim” của cộng đồng mạng, và hàng trăm ngàn lượt tương tác khác theo kiểu bình luận và thích.


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối ngày thứ Sáu cho biết ông nghĩ rằng mình “đang làm tốt“.
----------
Tập Cận Bình gửi lời chúc tới Tổng thống Trump
Tác giả : Hải Lam | DKN Nguồn: Decent and Kind news Ngày đăng: 2020-10-03


Tổng bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Reuters).
Tân Hoa Xã tối 3/10 cho biết Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình gửi lời chúc sức khoẻ tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân sớm hồi phục sau khi nhiễm Covid-19.
“Trong một tin nhắn gửi tới Trump, ông Tập nói rằng, trước thông tin Tổng thống Trump và bà Melania nhiễm Covid-19, ông Tập cùng phu nhân Bành Lệ Viện bày tỏ sự cảm thông và chúc họ mau chóng bình phục”, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã cho biết trong một bản tin ngắn gọn.
Hôm 2/10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Trump đã thông báo trên Twitter rằng ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania dương tính với nCov. Sau đó, Thủ tướng các nước Ấn Độ, Đức, Anh, Úc, Canada, Tổng thống Đài Loan, Hàn Quốc, Nga, và cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jung Un đã gửi lời chúc sức khoẻ tới ông Trump. Chậm hơn các nhà lãnh đạo kể trên, mãi đến tối 3/10, ông Tập Cận Bình mới gửi lời nhắn tới Tổng thống Trump.
Trước đó, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải và người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đăng trên Twitter chúc vợ chồng Tổng thống Trump sớm hồi phục.
Trước khi Tân Hoa Xã đăng tin ông Tập Cận Bình gửi lời hỏi thăm tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân, ông Hồ Tích Tiến, tổng biên tập Hoàn Cầu Thời báo, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ đã chế nhạo Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu phân Melania khi biết tin họ nhiễm Covid-19, nhưng sau đó đã xoá bài và giả vờ bày tỏ sự cảm thông với nhà lãnh đạo nước Mỹ.
----------