Bác sĩ Toà Bạch Ốc: Ông Trump hết triệu chứng COVID
Tác giả : Reuters Nguồn: VOA Tiếng Việt Ngày đăng: 2020-10-06


Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tình trạng sức khoẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump ‘cực kỳ tốt’ và không có triệu chứng COVID một ngày sau khi ông trở lại Toà Bạch Ốc sau 3 đêm được chăm sóc tại bệnh viện quân y Walter Reed vì nhiễm COVID, bác sĩ của ông Trump loan báo ngày 6/10.
Bác sĩ Sean Conley cho biết một toán chuyên gia y tế đã gặp Tổng thống sáng cùng ngày.
Ông ấy trải qua đêm nghỉ ngơi đầu tiên tại gia, và hôm nay ông ấy không có triệu chứng,” bác sĩ Conley nói và cho biết thêm rằng các chỉ dấu quan trọng cũng như các cuộc khám sức khoẻ thể chất cho kết quả ổn định.
Toà Bạch Ốc công bố phát biểu của bác sĩ Conley rằng “Nhìn chung, tình trạng sức khoẻ của Tổng thống vẫn rất tốt.
(Theo Reuters)
Tổng thống Trump đã sớm bình phục và khỏe lại
----------
Mỹ - Covid-19: TT Donald Trump xuất viện và trở về Nhà Trắng dù chưa bình phục
Tác giả : Minh Anh Nguồn: RFI Ngày đăng: 2020-10-06


Tổng thống Donald Trump ra khỏi viện quân y Walter Reed, ngoại ô Washington DC, Hoa Kỳ, chiều ngày 05/10/2020. REUTERS/Jonathan Ernst
Tối thứ Hai, 05/10/2020, tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất viện, về lại Nhà Trắng, sau vài ngày điều trị Covid-19 tại quân y viện Walter Reed, ngoại ô Washington DC. Điều lo ngại là Nhà Trắng giờ đang trở thành một ổ dịch do số ca lây nhiễm virus corona chủng mới đang gia tăng.
Có mặt trước cổng bệnh viện quân y Walter Reed, thông tín viên đài RFI, Anne Corpet gởi về bài phóng sự :
« Hàng chục người, có thể là khoảng 100 ủng hộ viên của tổng thống, đứng chen chúc trên vỉa hè, vẫy cờ và vỗ tay khi chiếc trực thăng Hải Quân 1 chở tổng thống Trump lượn một vòng phía trên đám đông.
Một phụ nữ về hưu đầu đội chiếc mũ mầu đỏ, mầu của chiến dịch vận động tranh cử tỏ ra phấn khích : « Tổng thống của chúng tôi thật là mạnh, ông ấy đã đánh gục virus corona và ông ấy sẽ hạ gục Joe Biden ».
Rất nhiều người ủng hộ Donald Trump nhìn thấy trong việc nhanh chóng rời bệnh viện như là một điềm báo và báo trước một đợt thủy triều trong cuộc bỏ phiếu ngày 03/11. Một thanh niên đến cổ vũ sau khi rời sở làm cho rằng « ngay cả khi bệnh, ông ấy vẫn sung sức hơn cả Joe Biden ».
Tuy nhiên, bác sĩ quân y điều trị tại Walter Reed cảnh báo : Donald Trump chưa hoàn toàn bình phục, ông ấy sẽ phải tiếp tục điều trị. Dẫu sao thì lần nhập viện ngắn ngủi của ông cũng không góp phần nâng cao cảnh giác trong số các ủng hộ viên.
Nhiều người trong số họ đến cổ vũ cho ông hiếm thấy đeo khẩu trang. Nhiều người hy vọng sắp tới sẽ lại được tham dự một cuộc mit-tinh của Donald Trump. Chủ nhân Nhà Trắng khẳng định trên Twitter rằng ông sẽ sớm mở lại chiến dịch vận động tranh cử ».
----------