HAI KẺ HUỶ DIỆT
Tác giả : Văn Nguyên Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2020-10-12


The Two Terminators
Tài tử vai u thịt bắp Schwarzenegger nổi tiếng như cồn với bộ phim Terminator (1984) “Kẻ Huỷ Diệt”. Vào năm 2008, Thư viện Quốc hội đã chọn phim này làm di sản quốc gia đáng được bảo tồn vĩnh viễn cho muôn đời sau thưởng thức.
Cụ Biden xứng danh “Kẻ Huỷ Diệt” các thẩm phán được các TT Cộng Hoà đề cử vào TCPV. Ai cho rằng trong 47 năm nhiếp chính Biden không làm được gì đáng kể là chưa biết võ huỷ diệt của cụ.
Vào năm 1987 khi TT Reagan đề cử TP Robert Bork (1927-2012) vào TCPV đã hạ sơn môn phái huỷ diệt Biden.
Chủ tịch của Uỷ ban tư pháp hạ viện lúc đó chính là TNS Biden, 47 tuổi, chưa lên hàng “cụ”. Ông Biden úm ba la ra ngay một Biden Report về tiểu sử ông Bork công hiệu đến nỗi có 58/100 TNS bỏ phiếu chống ông Bork.
Theo Biden Report, ông Bork phải mang tội của Saturday Night Massacre (ngày thứ bẩy 20-10-1973 bắt đầu vụ Watergate đã khiến cho TT Nixon phải mất chức) vì đã nghe lệnh Nixon cách chức công tố viên đặc biệt Archibald Cox.
Điều đáng nói là việc Biden đánh Bork mang tính tập trung vào huỷ diệt một cá nhân con người hơn là chỉ vì quan điểm chính trị của người đó. Về sau Bork nói rằng từng chữ một trong Biden Report đều là gian dối. (Bork later said every word in it was false.)
Bork bị tổn thương tinh thần trầm trọng sau khi bị Biden và đồng đảng đấu tố đến nỗi vào ngay năm sau ông từ bỏ chức thẩm phán tại U.S. Court of Appeals tại D.C.
Tự điển Oxford English Dictionary quá ấn tượng với võ huỷ diệt Biden nên phải thêm “BORK” như một động từ mới trong tiếng Anh với nghĩa huỷ diệt một ứng viên vào một chức vụ bằng cách bôi nhọ hay phỉ báng người đó.
The verb “bork”: obstruct (someone, especially a candidate for public office) by systematically defaming or vilifying them.
Khi TP Clarence Thomas (người da đen) được TT Bush (Cha) đề cử vào TCPV vào năm 1991, cũng chính Biden, vẫn trong cương vị chủ tịch uỷ ban tư pháp Hạ viện, múa lại võ huỷ diệt cá nhân. Lần này còn tàn ác hơn bội phần vì có bà Anita Hill đứng ra tố cáo ông Thomas sách nhiễu tình dục. Ông Thomas cho rằng bà Hill (tuy cũng là người da đen) chỉ vì không muốn một ông da đen bảo thủ được vào TCPV nên mới đứng ra “sáng tổ” thôi. Chung cuộc, ông Thomas được chấp thuận với tỷ lệ 52/48 và trở thành TP-TCPV làm việc lâu năm nhất.
Nếu được chấp thuận, bà Amy Coney Barrett cũng sẽ chỉ có tỷ lệ xuýt xoa với ông Thomas.
Việc tấn công TP Brett Kavanaugh vào 2018 của phe DC tại Hạ viện cũng theo võ huỷ diệt của đại chưởng môn Biden: Tung ra những lời buộc tội dựa theo tin đồn, nhân chứng giả, sự cuồng loạn của TTDC, và đặt ra những câu hỏi mang tính phỉ báng cá nhân.
Nổi bật trong số họ chính là bà Kamala, xứng danh sư mẫu phái huỷ diệt Biden. Bà Kamala không từ khước một từ mạ lỵ độc ác hay gian dối nào mà không dành cho ông Kavanaugh.
Harris was a ringleader in the circus surrounding Brett Kavanaugh’s Supreme Court nomination two years ago. Remember that? She may prefer you forget.
Sau khi bà Christine Blasey Ford công khai tố cáo ông Kavanaugh sách nhiều tình dục mà không hề có nhân chứng vật chứng gì cả, bà Kamala đã tuyên bố là “Tôi tin bà Ford”. Bà Kamala còn đưa ra một lá thư của một phụ nữ vô danh tố cáo ông Kavanaugh hãm hiếp bà ta trong xe hơi.
Đến khi uỷ ban bỏ phiếu thì bà Kamala bỏ ra ngoài vì bà hoàn toàn cho rằng ông Kavanaugh đã có tội. Bà không hề quan tâm đến cuộc điều tra của FBI mà chỉ nhắm tới chức TT tương lai mà thôi.
Khi còn tranh cử chức TT, bà Kamala đã tin ngay những lời tố cáo của bà Tara Reade và các bà khác về tội xách nhiễu tình dục của Biden.
Trong những ngày sắp tới mọi người sẽ được thưởng lãm lại võ huỷ diệt của Biden và Kamala đánh bà TP Amy Coney Barrett, người mới được TT Trump đề cử vào ngày 26-9-2020.
Văn Nguyên
Nguồn trích dẫn.
----------