Hãi hùng: Sáng 29/10, khủng bố xông vào nhà thờ chính tòa Nice, chặt đầu 1 giáo dân, giết 2 giáo dân khác.
Tác giả : Đặng Tự Do Nguồn: Vietcatholic News Ngày đăng: 2020-10-29
Một kẻ cầm dao đã giết chết ba người và làm bị thương một số người khác trong một cuộc tấn công ngay bên trong một nhà thờ Đức Bà thành phố Nice trên đường Côte d'Azur.
Vụ tấn công kinh hoàng xảy ra lúc 9h sáng thứ Năm 29 tháng 10, theo giờ địa phương, tức là 3 giờ chiều ngày thứ Năm giờ Việt Nam. Địa điểm xảy ra vụ tấn công là bên trong nhà thờ Đức Bà ở ngay trung tâm thành phố Nice. Theo các phương tiện truyền thông Pháp, ít nhất một phụ nữ trong số các nạn nhân đã bị chặt đầu.
Cảnh sát mô tả cảnh tượng bên trong nhà thờ chính tòa là một “khung cảnh kinh hoàng”.
Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn bị thương và được đưa đến bệnh viện.
Thị trưởng thành phố Nice, Christian Estrosi, cho biết kẻ tấn công đã hô đi hô lại “Allahu Akbar” nhiều lần trong khi hắn bị cảnh sát bắt và còng tay.
Thị trưởng Christian Estrosi cũng cho biết là một nạn nhân phụ nữ đã bị chặt đầu nhưng ông không cho biết chi tiết về cách thức hai người khác bị giết.
Ông thị trưởng Estrosi nói: “Chúng tôi biết có hai người bị giết bên trong nhà thờ… và một người thứ ba bị giết khi đang trốn trong một quán giải khát đối diện với nhà thờ.”
Hết sức tức giận trước cảnh tượng kinh hoàng này, ông thị trưởng Estrosi nói:
“Chúng ta phải loại bỏ chủ nghĩa phát xít Hồi giáo này ra khỏi lãnh thổ của chúng ta.”
Vụ tấn công xảy ra chưa đầy hai tuần sau khi giáo viên dạy môn sử địa Samuel Paty, 47 tuổi, bị chặt đầu bên ngoài trường trung học của mình sau khi cho lớp học xem các bức tranh biếm họa bao gồm một bức vẽ nhà tiên tri Muhammad trong một cuộc thảo luận về tự do ngôn luận.
“Theo sau vụ giết giáo viên trên thì lần này chủ nghĩa man rợ phát xít Hồi Giáo đã tấn công vào bên trong một nhà thờ, vào những người vô tội đến đây để cầu nguyện. Một lần nữa, cách thức tấn công của chúng mang nặng tính biểu tượng”.
Cảnh sát xác nhận rằng đến nay đã có ít nhất ba người đã bị giết trong vụ tấn công này.
Công tố viên chống khủng bố của Pháp đã kêu gọi kết cho tên tấn công này tội danh “giết người có liên quan đến một tổ chức khủng bố”.
Khi hay tin về vụ tấn công này, Tổng thống Emmanuel Macron đã tức tốc rời Paris đến Nice để thị sát tại chỗ.
Nice từng bị tấn công vào tháng 7/2016 khi một tên khủng bố lái chiếc xe tải 19 tấn lao vào đám đông dân chúng đang ăn mừng ngày phá ngục Bastille trên lối đi dạo nổi tiếng Promenade des Anglais, khiến 86 người thiệt mạng và 458 người khác bị thương. Tên tài xế lái chiếc xe khủng bố này là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, một người Tunisia sống ở Pháp, đã bị cảnh sát bắn chết.
Sau vụ giết hại thầy giáo Paty ở Conflans-Sainte-Honorine vào ngày 16 Tháng Mười, Macron nói Pháp đã tham gia vào một cuộc chiến “sống còn” đối với Hồi giáo cuồng tín.
Những lời bình luận và sự ủng hộ của ông đối với việc xuất bản những bức tranh biếm họa gây tranh cãi về nhà tiên tri Hồi Giáo của tờ báo châm biếm Charlie Hebdo đã làm dấy lên các cuộc biểu tình giận dữ trên khắp thế giới Hồi giáo, với những bức ảnh của tổng thống bị đốt cháy và kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp.
Thủ tướng, Jean Castex, đã khẩn trương rời Quốc Hội sau một phút im lặng tưởng niệm các nạn nhân bị giết ngày hôm nay trước khi cùng Bộ trưởng Nội vụ, Gérard Darmanin, họp khẩn cấp vì âu lo sẽ còn những cuộc khủng bố khác.
--------------
Ý kiến độc giả :
Nạn sát hại người như xảy ra tại nhà thờ ở Nice là một phản ứng trả đủa của Hồi Giáo trước sự tuyên chiến cúa TT Emmanuel Macron đã thách thức khối Hồi Giáo ở Pháp. Công Khai thách thức tôn giáo là một sự dại dột và ngu xuẩn. Sao không âm thầm ra tay mà lại bắt chước gà gáy om sòm, liệu sẽ oai vang hay là sẽ bị người đời ghét và cắt cổ cho vô nồi ?
Sẽ không ai chịu thua bọn Hồi Giáo quá khích tự đông đi gây chiến giết hại người khác. Bất cứ ai tự động khai chiến với đối phương thì sẽ lãnh hậu quả tàn khốc mà không được một ai bênh vực. Đó là quy luật của thế giới. Nước Nhật bổng dưng gởi phi đội Thần Phong oanh tạc Trãn Châu Cảng gây chiến tranh với Mỹ, vì thế khi bị Mỹ nện cho hai quả bom nguyên tử thì thế giới chẳng ai thương xót. Thằng Trung Quốc hiện nay cũng đang gờm thê giới vì chúng nó lăm le muốn nuốt cả thế giới vào bụng, nhưng đang e ngại đo lường trước hậu quả thảm khốc mà chúng sẽ gặt hái nếu ra tay trước.
Trong Đệ Nhị thế chiến tại làng Argeatine ở Ý, lúc ấy bị quân Đức xâm chiếm xảy ra một vụ nổ bom do dân quân du kích Ý âm mưu giết hại lính Đức đang diễn hảnh qua đường phố khiến trên 30 quân nhân Đức chết. Quân đội Đức trả đủa bằng cách ra lệnh cho chính quyền Ý (bù nhìn cũa chính quyền Đức thời đó) phải giao nạp một số người dân địa phương nhiều gấp 10 lần số lính Đức đã bị giết hại để hành hình. Kết cuộc đã có 335 người dân Ý bị mang ra hành hình dù họ không có tội gì hết. Dân làng từ đó không còn dám ám sát lính Đức nũa vì cái giá phải trả là gấp 10 lần.
Nêu ra chuyện trên không có nghĩa là cổ vũ cho sự tàn bạo giết người, nhưng là một ví dụ để thấy rằng "võ quít dày hẳn phải có móng tay nhọn" để diệt trừ.
Nạn Hồi Giáo quá khích ra tay "giết người vô tội" cần phải đền tội bằng một sự trừng phạt cao độ để trả giá cho hành động vô cớ của chúng, phải giống như 2 quả bom nguyên tử của Mỹ đã thả xuống Hiroshima và Nagasaki ở Nhật Bản để trả lại cho kẻ gây chiến cái giá đắt đỏ để chúng "tởn tới già" và nhớ mãi qua bao đời con cháu !!
Nếu nước Pháp áp dụng chính sách trục xuất bọn tội phạm Hồi Giáo một cách gắt gao, chẳng hạn trục xuất 100 người cho một nạn nhân chúng dã ra tay giết thì thiết nghĩ nước Pháp sẽ ổn định tình hình mau chóng trở lại, thằng Hồi Giáo quá khích nào giết người thì cả 100 người trong gia đình xa gần của nó sẽ bị trục xuất về nước Hồi Giáo. Cho dù nước đó có từ chối thì cứ cho máy bay không người lái chở họ đi và cho hạ xuống phi trường của nước Hồi Giáo, chúng muốn bắn hạ chiếc máy bay đó hay cho hạ cánh an toàn là quyền của chúng, giống như Iran bắn hạ máy bay hành khách dân dụng thì cứ tự do bắn để rồi phải bị thế giới chê cười và phê phán !

JB Trường Sơn
----------