Bất lương tri thức
Tác giả : Người Viễn Xứ Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2020-10-30
Vào thập niên 70 tôi có đọc cuốn “Làm thế nào để trở thành người cộng sản” rất tiếc tôi không còn nhớ tác giả. Đại để có một câu chuyện như sau:
Ông Cảnh sát làm “ăng két”
Vừa được gọi tới nơi xẩy ra tai nạn, ông cảnh sát nhìn thấy vị mục sư của mình và vị Đại đức.. Ông ta biết là vị mục sư đụng vào xe của vị Đại Đức.. nhưng vì là “phe ta” nên ông đã đến và hỏi vị Đại Đức:
- Ông đã gie xe đụng vào xe ông mục sư với tốc độ bao nhiêu cây số giờ?
Và tiếp đó tác giả dùng câu chuyện thí dụ đó để nói về việc một con người cứ lấy tiêu chuẩn phe ta để kết luận mọi việc và kết luận như vậy là “Bất lương tri thức”.
Sau một thời gian dài tôi nghe thử, xem thử các trang mạng của những cây viết của người Việt Hải Ngoại.. trong đó có những tên tuổi khi còn ở quê nhà tôi cảm phục.. và vào youtube nghe nhiều … nhiều lắm.
Là một Việt Nam từng chiến đấu cho tự do tôi rất hãnh diện và vui với những cây viết đứng đắn phân tích theo lý lẽ chứ không theo phe đảng hay cảm tính..
Tôi cũng lại rất buồn tủi với những cây viết không biết có phải vì đồng tiền hay vì bị áp lực nào đó mà viết ra những điều trái đạo lý, hoặc chửi nhau như hàng tôm hàng cá. Nghe hoặc đọc là biết vì phe đảng.
Tôi không phán xét ai nhưng chỉ xin viết ra đây và hỏi ý kiến quí vị độc giả cho biết ý kiến để may ra có thể tránh những gương xấu và những thiệt hại cho thế hệ trẻ con cháu chúng mình vì hồi còn trẻ tôi cũng đã là nạn nhân của vị thầy có vị cao trong xã hội hứa phân tích đủ điều để nhóm học sinh chúng tôi đi vận động tranh cử miến phí, đến khi trở thành dân biểu, không nghe, không thấy tăm hơi đâu.
Tôi cũng đã thương thay cho các bạn gái vì kính trọng và tin tưởng các thầy đã đeo theo phòng trào “ CTY” đọc là Ci ti oai, là chống tình yêu, cướp tình yêu, cho tình yêu, để rồi khốn khổ bản thân.
Hiện tại tôi nghe một số vị cũng có tiếng là dân biểu, rồi luật sư…. v.v… nói những tiếng mà mới đầu nghe là có lý lắm nhưng khi xét lại … là nói “lấy được”.
Thí dụ : “Đảng Dân chủ người ta cũng như thế nào mới tồn tại được mấy trăm năm”. Đâu phải sự tồn tại của một đảng chứng mình cái đúng. Đảng cộng sản đã tồn tại ngần ấy năm họ đúng sao? Đạo Công giáo tồn tại cả 2000 năm nhưng trong giai đoạn nào sai, Giáo Hội vẫn nhận là sai để canh tân. Đảng hay cộng đoàn nào trong giai đoạn này chưa đúng thì cần theo đạo lý mà cải tổ sửa chữa, chứ sao lại lấy sự tồn tại để biện minh??
Hoặc ông ta còn nói nước Mỹ chủ trương là thị trường tự do cứ để cho thương mại và kinh tế tự do điều chỉnh, mà ông ta cố tình vờ đi thực tế là đảng cộng sản Tàu không những không sòng phẳng mà còn đểu cáng thọc mũi sâu vào các định hình kinh tế thì có còn gọi là tự do??
Một chỗ khác: “cái đầu gối của ông cảnh sát bất cẩn” làm đề tài cho vị đó khai thác không biết bao lần để định hướng dư luận là chính sách của chính phủ, tất cả các cảnh sát làm bậy??
Hay là bản tin về thị trường chứng khoán sa sút làm ảnh hưởng không tốt tới đời sống của dân, tôi nghe 2 đài: 1 thì nói rớt thê thảm, đài khác nói: có giảm sút nhiều.
Về Tổng Thống Trump người thì nói “thiên sứ từ trời sai xuống” kẻ thì chuyên moi móc mọi câu nói, mọi hành động để chê bai, chửi bới xúc phạm.
Về dịch cúm, ông Vũ Linh đã nhiều lần giúp cho phân định phải trái thế nào, nhưng phe này thì “chỉ biết con số nhiễm và chết, còn các con số chúng tôi không có tài liệu” ?? Còn phe nọ thì chỉ nêu con số hồi phục và các ca xét nghiệm.
Nhiều nhiều lắm, nhưng ở đây tôi xin nói đến đề tài mới hơn.
Khi còn trẻ tôi cũng chỉ đọc nghe quí bậc thầy viết. Tôi xin nêu lại :
MỤC PHIÊU- TIÊU CHUẨN – HIỆU NĂNG:
Khi tôi xét xem nên chọn ứng cử viên nào để bầu tôi được dạy rằng cần dựa vào 3 điều đó.
Tôi mới chỉ ở Mỹ 10 năm nên tôi xin hỏi quí vị cho biết những điều sau :
1- Có phải là từ trước tới giờ mỗi khi quốc hội biểu quyết chuyện gì thì đã có những người gọi là “lóp bi” cho các thành viên và như vậy thì kết quả là những luật đó biểu quyết theo lợi ích của “ai” đó bỏ tiền. Tôi thiết nghĩ do đó mà đã có những luật quái đản tự do của một thành phần tước tự do của một thành phần khác, thí dụ cụ thể: nhóm chủ trương quyền của bà mẹ phá thai đã ép tước tự do của các bác sĩ y tá cái tự do chọn lựa làm theo tiếng lương tâm, nhóm chủ trương tự do làm giấy kết hôn cho những cặp đồng tính tước đi tự do của các thẩm phán chọn lựa quyết định theo lương tâm, phe nhóm nào muốn tự do của mình thì đến những nơi người ta đồng ý làm việc đó cớ sao lại tước tự do của người khác?
2- Có phải từ lâu cuộc chiến tranh ở Trung đông và nhiều nơi trên thế giới có bàn tay lông lá của "xịa" (CIA) chọc bên này khuấy bên kia để gây chiến tranh để rồi bán vũ khí vì thấy vũ khí của Mỹ ở cả 2 bên ?
3- Có phải là tự do kinh doanh, kinh tế thị trường và cái gì, cái gì toàn cầu hóa, đã bị bọn tàu đỏ chơi trò mà bùn, mà tịt.. lũng loạn , chơi trò đểu cáng làm hàng giả, hàng nhái, dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu để lèo lái luật quốc tế để chỉ mang lợi ích cho Đảng đỏ đó, và bọn họ đang muốn làm bá chủ toàn cầu bằng “con đường tơ lụa.. biển..” bẩy nợ và riêng Mỹ cán cân mậu dịch đã có khoảng cách bao nhiêu ? và nếu cứ để tự nhiên, ngày nào đó nước Mỹ ra sao chắc quí vị rành hơn tôi.
4- Có phải tập đoàn dược của Mỹ này đã tự tung tự tác để người dân phải mua thuốc và trả tiền bảo hiểm một cách bất hợp lý so với dân của các nước lân bang.
Còn nhiều lắm. Về truyền thông không còn công bằng, trung thực và định hướng cho dân theo sự lèo lái của một số tay đầu nậu…
Riêng về giáo dục, mới đây tôi đi dạo gần nhà, có khoảng 3,4 thiếu niên độ tuổi học sinh da màu đến gần sát tôi để đồng loạt hét cái gì, Black life matter gì, bọn chúng muốn bắt ép tôi phải lập lại, có phải như vậy là tốt không quí vị? Tôi bèn quay sang chúng : Vietnam no English.
Thực lòng tôi cũng không thích cái kiểu cách của ông Tổng Thống Trump. Tôi cũng thấy Tổng Thống và những người trong đảng Cộng Hòa đã xử lý sai trong việc xử lý cúm tàu.
Tôi hỏi thử quí vị, nếu mà trong gói cứu trợ đảng Cộng Hòa nghiên cứu kỹ để có những qui định chặt chẽ để các bệnh viện không quá dễ dàng lấy tiền mà, hơi ai vô bệnh viện, hơi chết là phê “Cô vít”. Mà như thế lấy đâu phe nọ đóng cửa kinh tế, cấm đủ thứ vô lý thí dụ cấm các ca viên không được hát lễ trong thánh đường mà không đeo khẩu trang.. ăn uống cũng đeo.
Rồi nhóm tiến sĩ gì đó, nói đi rồi nói lại, loạn xạ. Con cúm biết chọn nhóm để lây nhiễm. Ở nhà bỏ phiếu bằng thư kẻo bị nhiễm nhưng đi chợ thì không sao?? Nói là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách là an toàn. Đã an toàn thì cứ việc thoải mái ra đường, sao lại đóng cửa…. Đúng là hầm bà lằng sắng cấu.
Tổng Thống Trump và đảng Cộng Hòa đã biết những thủ đoạn người ta ăn gian phiếu bầu, có cơ hội cướp cuộc bầu cử này mà để thua thì còn gì để nói.
Tôi luôn cắt nghĩa tốt cho mọi người hết sức có thể nên tôi nghĩ ông Tổng Thống Obama và đảng Dân chủ họ cũng biết và muốn sửa chữa nhiều điểu ở Mỹ vì cựu Tổng Thống Obama đã có khẩu hiệu hình như là cơ hội thay đổi. Cựu Tổng Thống và đảng Dân chủ đã biết là bọn Tầu khuynh loát Mỹ nhiều khía cạnh nên mới có chủ trương hình như gọi là quay trở lại Châu á. Nhưng họ tưởng là cứ mềm nhũn như con chi chi thì sẽ làm bọn tàu và bọn quốc tế thay đổi, hoặc họ cũng không muốn chiến tranh. Bằng chứng là ông ấy có giải gì đó, chắc ổng định thay đổi cho nước Mỹ tốt hơn, nhưng ổng không làm được vì nếu không nghe mấy “ông vua không ngai” của nước Mỹ này thì ổng sẽ bị ám sát. Về kinh tế ổng và đảng Dân chủ cũng làm khởi động nhích lên một chút, rồi chỉ đến đó.
Trong giai đoạn hiện tại ổng và đảng Dân chủ chưa đúng vì không chịu công nhận sự thật là Tổng Thống Trump đang thực sự là Tổng Thống được đắc cử theo đúng thể thức của hiến pháp nên đâm thùng tháo đáy, quậy phá tưng bừng hoa lá, biểu hiệu cụ thể mà cả thế giới đều nhìn thấy là hình ảnh bà chủ tịch Hạ viện xé xé. Không ưa điều chi thì cứ theo trình tự hiến pháp mà tỏ bày, sao lại dở trò trẻ giữa người lớn.
DO ĐÓ DỰA VÀO 3 ĐIỀU TRÊN;
MỤC PHIÊU, TIÊU CHUẨN VÀ HIỆU NĂNG CỦA TỔNG THỐNG TRUMP VÀ ĐẢNG CỘNG HÒA TÔI VÀ NHỮNG NGƯỜI CHÂN CHÍNH SẼ BẦU CHO TỔNG THỐNG TRUMP TÁI CỬ.
Nguyện xin Ơn Trên ban cho quí cây viết người Việt phản tỉnh lại, ăn ở có đức để con cháu hưởng. Đừng vì đồng tiền, phe phái mà bán rẻ lương tâm trở thành những kẻ bất lương tri thức và định hướng sai trái khiến cho đồng bào của tôi đi bỏ phiếu cho người mà phản bội lại những giáo huấn tôn giáo mà mình đang theo giống như phi công Trung bỏ bom Đinh Độc Lập. Lại nữa nếu bình thường ổng là ưu tú của Đảng Dân Chủ thì ống đã được Đảng chỉ định làm ứng viên lần trước chứ không phải vị ngoại trưởng.
Philadelphia Ngày 20 tháng 10 năm 2020
Người viễn xứ
----------