Vài lời với linh mục Nguyễn văn Lý
Author: JB Trường Sơn Posted on: 2018-05


Vang bóng một thời
Hôm nay trong hộp thư Inbox của tôi xuất hiện một email từ linh mục Nguyễn văn Lý có địa chỉ là (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Tôi không rõ đây có đúng là linh mục Tadêô Nguyễn văn Lý ở Huế hay không vì nội dung của email do cha Lý này viết ra có mùi Cọng Sản vì đang đề cao "sự đoàn kết của Quốc Dân Việt" theo tinh thần Hoà Hợp Hòa Gỉai của VC và của cái tổ chức Công Giáo Đoàn Kết do chúng đẻ ra.
Chuyện là có 2 ông tên Nguyễn Bất Khuất và Lê Thanh Lam đã phổ biến lại câu chuyện của Giám Mục Hoàng Đức Oanh đối đáp với Công An khi xin hộ chiếu ra nước ngoài và bị Công An dọa "Ông đi nước ngoài nhớ đừng chụp hình với lá cờ vàng ba sọc đỏ, nếu không là toi đời ông!”.
Câu chuyện này thì chúng ta đã biết từ lâu nhưng hôm nay điều gây phẩn uát cho cha Lý là cái email của 2 ông này lại gắn theo chủ đề là : "ĐỨC CHA HOÀNG ĐỨC OANH : TÔI LUÔN TỰ HÀO HIÊN NGANG CHỤP CHUNG VỚI LÁ CỜ VÀNG ! ".
Vì thế mới có email phản kháng của Cha Lý như sau :
Cùng 2 Ông Nguyễn Bất Khuất & Lê Thanh Lam 2 ông đang làm chúng tôi rất buồn & thất vọng !
1. Cảm ơn 2 Ông đã luôn tốn công sức phổ biến cho Công luận các thông tin cần thiết.
2. Nhưng lần này,
- hoặc cố ý chạy tiêu đề ngược để kéo chú ý, nhưng hoàn toàn chỉ gây tác hại hơn lợi !
- hoặc dù cố ý hay vô tình xuyên tạc, 2 Ông đã trở thành cò mồi cho mạng dư luận viên luôn tìm cơ hội để gây mâu thuẫn giữa Quốc Dân Việt, lại vớ được cớ để xuyên tạc thêm.
- Hai ông đã phổ biến 1 bản tin cũ hàng chục năm rồi, trích từ bài viết "Chuyện kể của một Đức Giám Mục" của Gioan Lê Quang Vinh, nội dung như tôi đã ghi ở tiêu đề email này, với 1 tiêu đề hoàn toàn ngược lại 180 độ, trắng hóa thành đen.
3. Việc này làm tôi mất hơn 50 % niềm tin vào TÂM THIỆN - TRÍ SÁNG của 2 Ông !
4. Đang lúc Tàu Cộng đã chiếm gần hết Đất Biển Việt, đã áp sát bờ biển VN, tôi phải bận hàng trăm việc, tiết kiệm từng giây, lại phải tốn hơn 60 phút gõ email này cho 2 Ông !
5. Xin luôn Hy Sinh Hiệp Nguyện.
Lm Nguyễn Văn Lý, Huế.
Đọc qua lời phản kháng của Cha Lý ở trên, tôi cảm thấy tội nghiệp cho sự ươn hèn của linh mục Lý vì ông đã mất hết nhuệ khí của một con người tranh đấu kiên cường của thuở nào. Giờ này ông sợ hãi với bất cứ điều gì, ngay cả câu TỰ HÀO HIÊN NGANG CHỤP CHUNG VỚI LÁ CỜ VÀNG mà ông cũng sợ. Quá sợ thì chui vô hũ mà núp, sao lại cứ hô hào xúi người Công Giáo phải sợ theo mình để ngồi thụp ôm đầu chịu đánh chứ không co giò phóng chạy để thoát hiểm ? Toàn là xúi dại ! Hễ đủ sức chống thì kiên trì đối mặt, không đủ sức thì chạy, đó là binh pháp muôn thuở. Chạy đi rồi chờ dịp để trở lại và "xuất ký bất ý, công kỳ vô bị", chứ sao lại ngồi ôm đầu chịu đánh ? Rõ là ngu mà đòi làm người hùng !!
Vì thấy Cha Lý sức cùn nhưng miệng lưỡi còn thích xung trận nên tôi đã viết email sau đây gởi cho ngài :
Kính chào cha Lý,
Nhân đọc được email phản kháng của cha với câu chuyện về GM Hoàng Đức Oanh do hai ông Khuất và Lam phổ biến, con muốn trấn an cha và mong cha đừng chán nãn với hậu quả của email trên, bởi lẽ nó không gây "tác hại" hoặc "gây mâu thuẩn giữa Quốc Dân Việt" như cha tưởng tượng.
Tiêu đề "ĐỨC CHA HOÀNG ĐỨC OANH : TÔI LUÔN TỰ HÀO HIÊN NGANG CHỤP CHUNG VỚI LÁ CỜ VÀNG ! ", tuy nó không đúng với nội dung của những gì Đức Cha Oanh nói, nhưng cũng không gây tác hại gì cho Đức Cha bởi lẽ… dù "tự hào" hay "không tự hào", dù "hiên ngang" hay "chùng lén" chụp hình với Lá Cờ Vàng ... thì người Cọng sãn vẫn cứ ghét Đức Cha Oanh không kém thua mức độ mà họ đã và đang ghét cùng cầm tù Cha Lý dù cha Lý không hề nói mình "tự hào và hiên ngang chụp chung với lá cờ vàng". Việc tự hào và hiên ngang chụp hình với lá cờ Vàng không vi phạm luật pháp của VN giống như Đúc Cha Oanh đã hàm ý phát biểu trong câu chuyện của ngài.
Theo con thấy, dù Cha có nịnh hót Cọng Sản khi nói rằng "họ (VC và TC) là anh em cùng một cha với chúng ta" thì chúng cũng đánh đập và đàn áp người Công Giáo thẳng tay như trước.
Con xin nhắc lại cho cha biết rằng Cọng Sản không hề là anh em cùng một Cha (Thiên Chúa) với người thờ phượng Thiên Chúa. Bọn chúng chỉ là tạo vật của Thiên Chúa mà thôi chứ không hề được Thiên Chúa chấp nhận làm con cái của Ngài, vì thánh Gioan đã khẳng định rằng "Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa." (Gioan 1:12).
Cọng Sản không hề đón nhận và tin vào Chúa Giêsu thì họ không hề được ban cho quyền làm con của Thiên Chúa, họ chỉ là tạo vật của Thiên Chúa ngang hàng với những sinh vật khac như con trùn, con rắn, con chó con bò vv.. mà thôi !!
Vài hàng trấn an cha và chúc cha được kiên trì trong việc tranh đấu cho công lý và cho thánh danh của Thiên Chúa. Chắc chắn Thiên Chúa là ĐẤNG THẦN LINH không hề muốn bị cha đẩy vào lòng Ngài những tạo vật dơ dáy và tội lỗi (như bọn Việt Cọng đang phỉ báng Ngài) và buộc Ngài phải chấp nhận chúng là con của Ngài. Chỉ có "sinh vật người" chúng ta mới có thể xem bọn Cọng Sản là anh em đồng loại vì chúng ta cũng là vật thụ tạo dơ dáy và bất xứng như chúng.
Cha hãy cứ yêu VC và TC như anh em của cha đi nhé, nhưng đừng buộc những người Công Giáo thờ phượng và trung thành với Thiên Chúa phải yêu thương những kẻ phỉ báng Thiên Chúa.

JB Trường Sơn