Âm mưu gian lận phiếu bầu
Tác giả : kimquytu Nguồn: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.' via PSXH Ngày đăng: 2020-11-03


Hãy Scan phiếu bầu của mình
Sớm sủa em đã đi bầu nè. Ra chỗ em thường đi bầu trước kia (firestation) thì không còn là vote center nữa nên em phải sang chỗ khác (bà con xem trong booklet các chỗ voting center năm nay là chỗ nào). Có chị bạn của em nói là: "những lá phiếu gửi tới nhà có thể không scan qua computer được. Ðây là âm mưu của thống đốc Gavin Newsom và phe Dân chủ delay việc counting và kết quả bầu cử . Do đó có lời khuyên là đến phòng phiếu và dùng lá phiếu ở phòng phiếu họ in ra để bầu thì phiếu của mình được đếm ngay ." Em vẫn nghĩ đây có thể là conspiracy theory để vận động bầu vào ngày 3/11 nên em chưa chia sẻ điều này với các anh chị . Nhưng điều này đã xảy ra cho em khi em đi bầu sáng nay, em đem booklet và bao thư (envelope thôi nhe) bầu cử vào phòng phiếu, họ scan các barcode trên đó để lôi tên em ra nhưng họ bảo : I cannot find it. It's mismatched. Do you change your address? Em bảo không và đưa driver license của em ra thì cô này tìm thấy. Em hỏi: Ðịa chỉ tao vẫn như cũ, sao mày không scan được? Bà supervisor ngồi kế bên trả lời: "There 's some ballots we cannot scan then we need to ask for their ID." It is a slap in my face that the conspiracy theory chị bạn em đưa ra may be true.
Thế nên bầu xong em gọi cho chị bạn của em và kể chuyện này thì chị bảo là chị ngu quá cầm theo cái lá thư ballot đi đến phòng bầu và dùng phiếu phòng bầu, nhưng họ collect lại cái thư ballot gởi về nhà chị cầm theo, bảo là : It's the law that we have to collect the ballot back. Chị lỡ nộp cho họ mà quên xé đôi hay lấy bút gạch ngang. Bây giờ chị mới nghĩ ra họ có thể sẽ xài lại lá phiếu này mà chị nộp và như vậy là invalid phiếu của chị vì coi như chị bầu 2 lần. Ây da, có bao giờ mà mình phải lo sợ ăn gian phiếu đến như thế này. Bà con có nghe tin ở Georgia sáng nay có lúc machine voting bị shutdown ở phòng phiếu bà con phải bầu bằng phiếu tay không. (Xem đoạn cề chuyện này dưới thư em nè)
Bottom line: Bà con watch out: Hãy ra phòng phiếu bầu bằng lá phiếu họ in ra, nhưng nhớ tuyệt đối không nộp lại bao thư ballot họ gởi về nhà. Ðừng mang vào phòng phiếu lá thư ballot đó, nếu lỡ mang thì nhớ xé làm đôi nếu họ đòi thu nó lại, vì có thể có người ăn gian dùng phiếu mà mình nộp lại đó .
----------