CẢM ƠN NGƯỜI VÌ TA MÀ CHỬI
Author: Tôn Nữ Hoàng Hoa Posted on: 2018-05-26

Câu tiêu đề CẢM ƠN NGƯỜI VÌ TA MÀ CHỬI là tác giả đã mượn y câu thơ của Thi sĩ Tô Thuỳ Yên trong thi phẫm TA VỀ có đoan :....

Ta về cúi mái đầu sương điểm

Nghe nặng từ tâm lượng đất trời

Cảm ơn hoa đã vì ta nở

Thế giới vui từ nỗi lẻ loi (Tô Thuỳ Yên)

Có người ngủng ngẵng hỏi có phải hoa đã vì thi sĩ Tô Thuỳ Yên mà nở hay hoa nở theo thời tiết thuận hoà của nhân duyên trời đất.

Chữ DUYÊN trong đạo Phật có đến 12 điều . Như trong bài viết này tác giả chỉ muốn đưa ra 3 điều trong thuyết THẬP NHỊ NHÂN DUYÊN CUẢ ĐẠO PHẬT

Đó là .Chưa quen nhau nay được gặp nhau gọi là Hữu Duyên. Quen nhau rồi thường hay làm việc giúp cho người khác gọi là THIỆN DUYÊN . Nhưng nếu quen nhau rồi mà làm những điều xấu cho kẽ khác gọi là ÁC DUYÊN

Cuộc sống nhân sinh tan tác là vậy cũng là chữ Duyên mà thiện duyên là Okay nhưng gặp phải ÁC DUYÊN thì chiến trường mở rộng, giao tranh không ngừng.

Thật ra, nói chuyện Duyên Nghiệp trong đạo Phật thì ngay cả nhân tôi cũng chưa đủ khả năng nhận thức. Bởi theo tôi Thuyết Nhân Duyên và Nghiệp là một sự đúc kết tinh hoa của nhà Phật.. Ở đó không làm nên một mẫu người cho tín đồ noi theo mà ở đó con người tự chứng nghiệm những gì đang xảy ra cho mình rồi tự mình nhận thức sự việc mà chọn thái độ sống vào đời.

Gần đây, một số email của bà Trịnh Thanh Thuỷ dồn dập tung lên trên net mạ lỵ tôi nào cướp tiền giựt nợ, nào mở động đĩ để phục vụ sinh lý cho mấy ông HO già trong chường trình Housing của chúng tôi. Đồng thời bà cũng cho tôi đi làm đĩ luôn

Tôi bình thản trước những ngôn ngữ khiếm nhã của bà ta. Tôi không thể trách bà ta được trên trình độ và sự hiểu biết của bà Trịnh Thanh Thuỷ khi bà phát biểu ý kiến của mình

Nhưng tôi mừng lắm, Qúi vị đừng cho tôi xạo nghe. Sự thật là vậy. Bởi tôi tin vào cái nghiệp tai ách của số kiếp con người.

Cứ đầu năm tôi coi tử vi. Năm nào bị tai ách mà có người chửi thì vận hạn sẽ qua

Năm 2009, chúng tôi cũng bị Hoàng Duy Hùng tấn công mạ lỵ đặt điều bôi xấu vả Hoàng Duy Hùng đã hãnh diện nói với bà Kim Nguyễn cựu chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận là bà có muốn tôi đánh bà thê thảm như đánh bà TNHH không?

Tôi cười khi nghe chị Kim nói với tôi điều đó. Bởi năm đó là một năm tai hoạ nhất trong cuộc đời tôi. Sau khi nhà tôi bị kẽ trộm đột nhập thì chồng tôi bị Heart attack. Nhờ những bài đánh phá của HDH, chồng tôi thoát nạn. Tôi hỏi một vài người biết về số mạng. Họ giãi thích cho tôi là năm ấy cả cô và chú Đôn gặp cái sao chi đó mà có thể mất mạng. Tiền không mất vì năm đó không có sự hao tài nhưng nếu có tam tai thì cứu được

Thật tình, tôi chả hiểu ất giáp gì về cung mạng tử vi vả tam tai tam mắt.

Thế nhưng những sự việc đã xảy ra đã làm tôi tin.. Tôi đã cảm ơn HDH đã ra công chửi bới tôi trong năm đó

Năm nay , năm con chó tôi đọc tử vi cho biết tôi sẽ bị tai nạn và đau ốm trầm trọng vì xung khắc sao đó

Trong thời gian này, có những người bạn sinh cùng năm với tôi lần lượt ra đi làm tôi cũng hơi lo. Tin thì tin vậy nhưng cũng phập phồng lo sợ không biết chuyện gì sẽ xảy ra cho mình.

Ngày ngày, cứ với công việc thiện nguyện giúp trung tâm sinh hoạt của Cộng Đồng ST-Pete- Clearwater-Largo được hoạt động điều đặn năm ngày mỗi tuần cùng với sự sinh hoạt của HÔI BÓNG BÀN  do chính cá nhân chúng tôi đài thọ

Thế rồi vào tối thứ năm mới qua năm hai tuần, tôi bị té ngay trên sàn của Trung Tâm khi đánh bóng bàn với những người đến sinh hoạt. Trong khi tôi chạy đở một trái banh bên trái vì sàn nhà bị rít tôi không thể di động trên chiếc giày, té nhào cả thân hình xuống nền nhà nhưng may mắn thay là đầu không bị đụng xuống nền. Tôi không thể đứng dậy, sau đó ông Ernie và chồng tôi mới đở tôi vào ghế.

Tôi đã bắt đầu lo tai nạn đang đến với mình. Sau đó tôi nói chuyện với chị Thảo là người cùng học hè với tôi ở trường Bồ Đề Huế vào năm 1956. Chị bảo tôi phải coi chừng đi bác sĩ đi vì chị cũng bị té như vậy nhưng trên cát sau đó bị thần khinh toạ đi không được mãi đến khi chị đi châm cứu mới lành

Tôi cũng lo nhưng chưa thấy xảy ra nên cũng cứ nghĩ theo cái trò tuỳ duyên, tuỳ nghiệp.

Cho đến một sáng thức dậy. Bỗng nhiên tôi không thể ra khỏi giường. Tôi cố vùng dậy thì cả phần thần kinh từ sau mông phía trái xuống thẳng dưới chân như quằng lấy nhau làm cho tôi đau đớn vô cùng. Và cứ như thế cái thần kinh đó đeo đẳng hành hạ tôi cả tháng.

Đùng một cái, nghe anh chi em bạn bè gọi cho biết tôi bị bà Trịnh Thanh Thuỷ chửi te tua trên diễn đàn nào cho bà đi làm đĩ còn mở động cho làm động đĩ để bà và một số phụ nữ nào đó phục vụ sinh lý cho đám HO già mà bà đem về.

Nghe vậy, tôi nghĩ đến HDH và thầm cảm ơn trời Phật đã giải cứu qua cái hạn Tam Tai. Chiến trường tác chiến của bà TTT tấn công vào tôi mỗi lúc một nặng nề bằng cách sáng tạo một cái thư có con tem gửi bà Trịnh Thanh Thuỷ trong đó tố cáo tôi làm đĩ, lường tiền gạt nợ mà khắp cả Tampa ai cũng biết nhưng không thấy chứng tờ nào chứng minh tôi lường tiền gạt nợ. Lần sau phải giả mạo thêm chứng từ thì mới thuyết phục.

Bà Trịnh Thanh Thuỷ thì có óc sáng tạo hơn Hoàng Duy Hùng .. HDH cũng bôi bẩn tôi là lường tiền gạt nợ nhưng không sáng tạo thư gởi đến nhà như bà Trịnh Thanh Thuỷ

Tôi vẫn cưu mang cái đau đớn trên mà BS người Mỹ  gọi là Sciaticia. Sau đó, tôi cũng đi  Physical Theapy nhưng bệnh vẫn cứ lai rai hành hạ tôi.

Bất ngờ một người quen ở nhà thờ St Joseph tình cờ gọi tôi thăm hỏi và tôi có nói bị bịnh thình lình buồn quá. Anh ta mới nói với tôi là: "Cô bị thần kinh toạ" vậy để con gửi cô vài gói thuốc cô uống thử .. Con bảo đãm cô uống qua ngày thứ ba thì cô đi được và hết đau.

Ban đầu, tôi ngần ngại. Sau đó đau quá hoá liều. Tôi đến nhà lấy thuốc về uống chưa đến hai ngay thì cái thần kinh nỗi loạn của cái mông bên trái bỗng ngoan ngoãn nằm im và cứ thế hôm nay tôi không còn đau đớn quằn quại nữa và vui vẻ trở lại cuộc sống bình thường.

Tôi nghĩ đến những email bôi bẫn của bà Trịnh Thanh Thuỷ đánh phá tôi , mà có một vài người muốn quãng cáo cho rằng " Họ  sợ  bà TTT lắm vì những email của bà TTT làm họ mất mặt". Tôi không biết lời tuyên bố này là thật hay là giả khi họ đang cùng quan niệm bôi bẩn tôi. Đức Phật đã dạy: KHÔNG AI CÓ THỂ LÀM HOEN Ố MÌNH MÀ CHỈ CÓ MÌNH TỰ LÀM HOEN Ố MÌNH".

Cũng như " KHÔNG AI CÓ THỂ LÀM THANH CAO MÌNH MÀ CHỈ TỰ MÌNH LÀM MÌNH THANH CAO".

Riêng đối với những email của bà TTT đánh phá bôi bẩn tôi mấy tháng nay, tuy ác nhưng lại là một  thiện duyên đến với tôi trên  giai đoạn của cuộc đời bị vướng vào tai ách của vận mạng.

Cảm ơn bà đã vì tôi mà chửi.

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa