Hoa Kỳ: Tổng thống đắc cử Joe Biden tiêm chủng trước ống kính truyền hình
Tác giả : Mai Vân Nguồn: RFI Ngày đăng: 2020-12-22


Hình ảnh tổng thống Mỹ đắc cử, Joe Biden tiêm vac-xin ngừa Covid-19 được truyền trực tiếp trên truyền hình Mỹ ngày 21/12/2020. Alex Edelman AFP
Tại Hoa Kỳ, việc tiêm chủng vẫn tiếp tục, đặc biệt là với các nhà lãnh đạo chính trị. Sau phó tổng thống Mike Pence và các thành viên của Quốc Hội vào tuần trước, hôm qua 21/12/2020 đến lượt ông Joe Biden đã tiêm vac-xin của Pfizer/BioNTech, tại một bệnh viện ở Newark, bang Delaware. Phu nhân Jill Biden cũng đã tiêm chủng. Tổng thống đắc cử ca ngợi công việc đã hoàn thành và kêu gọi sự thận trọng.
Thông tín viên RFI tại Hoa Kỳ, Loubna Anaki tường thuật:
“Tôi đã sẵn sàng,” Joe Biden nói và xắn tay áo lên. Trước ống kính camera và các nhiếp ảnh gia, ngày hôm qua, tổng thống đắc cử đã nhận được liều vac-xin Pfizer/BioNtech đầu tiên chống lại Covid-19.
Cùng đi với phu nhân cũng đã tiêm chủng, ông Joe Biden đã trao đổi rất lâu với bác sĩ đã tiêm vac-xin cho ông, cảm ơn người này vì tất cả công việc mà nhân viên y tế đã làm: “Quý vị là anh hùng và chúng tôi nợ quý vị rất nhiều”.
Trước các ông kính truyền hình, ông nói tiếp: “Tôi làm điều này để chứng tỏ rằng mọi người có thể tiêm vac-xin khi đã có thuốc, không có gì đáng lo ngại”.
Và trong lúc Hoa Kỳ phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ nhì chết người, Joe Biden đã kêu gọi người Mỹ tôn trọng các biện pháp vệ sinh phòng dịch và tránh đi du lịch trong những ngày nghỉ lễ.
Ông nói: “Đây chỉ là sự khởi đầu. Có vac-xin là một điều, nhưng sẽ cần thời gian. Và trong khi chờ đợi, mong mọi người lắng nghe ý kiến của chuyên gia. Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Điều này rất quan trọng vì chúng ta vẫn chưa thoát khỏi tất cả những điều này”.
Joe Biden cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền hiện tại và chiến dịch Warp Speed đã giúp phát triển vac-xin.
--------
BBT/BCT tặng hình cho Tổng Thống "đắc cử"Dòng máu nịnh bợ thâm căn
Quanh chân họ Tập lăng xăng suốt ngày ! !
----------