Tòa án Liên bang phán quyết bà Nancy Pelosi Không phải là Cư dân Hợp pháp của CA,
Biên dịch : My Linh Hughes Nguồn: VietBF Ngày đăng: 2020-12-24
Tòa án Liên bang phán quyết bà Nancy Pelosi Không phải là Cư dân Hợp pháp của CA, phán quyết này đảo lộn cuộc bầu cử của bà ấy.
Một tòa án liên bang ở San Francisco hôm nay đã ra phán quyết rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người dân biểu của một quận trong thành phố, không phải là cư dân hợp pháp của bang California. Một công dân sống trong quận của bà ấy đã nộp đơn kiện vào đầu năm ngoái, thách thức tình trạng cư trú của bà ấy.
Tòa án nhận thấy rằng vì bà Pelosi dành nhiều thời gian ở tại nhà nghỉ trị giá hàng triệu đô la của mình trên Vịnh Chesapeake (ở Virginia) hơn là ở San Francisco để giúp đỡ các cử tri của mình, bà đúng là cư dân hợp pháp của Virginia, chứ không phải của California.
Phán quyết có nhiều ảnh hưởng đáng kể đối với chủ tịch Hạ Viện, người hiện không chỉ đối mặt với việc mất quyền chủ tịch Hạ Viện mà hoàn toàn còn bị trục xuất ra khỏi Hạ viện. Việc loại bỏ bà chắc chắn sẽ tạo ra khoảng trống lãnh đạo của đảng Dân chủ trong Hạ viện và làm ảnh hưởng đến chương trình nghị sự chính trị của đảng Dân chủ.
Ông Art Tubolls, cư dân ở thành phố San Francisco và là người ủng hộ TT Trump, đã đệ đơn kiến nghị vì cảm thấy mình đúng lý:
Tất cả chúng tôi ở đây tại thành phố San Francisco từ lâu đã biết rằng bà Nancy Pelosi không quan tâm đến chúng tôi. Bà ấy không bao giờ ở đây. Nếu bà ấy hiện diện ở dây vào dịp lễ Giáng sinh hoặc Lễ Phục sinh thì đó là điều thật may mắn cho chúng tôi và chúng tôi sẽ biết ơn. Không có gì ngạc nhiên khi thành phố này đã trở thành địa ngục kể từ khi bà ấy đắc cử. Chúng tôi cần một người ở nơi đây để đại diện cho chúng tôi, chứ không phải một người chỉ thích đi choi và nghỉ mát ở nơi khác hơn.
Người phát ngôn của bà Nancy Pelosi, Sandy Batt đã phủ nhận cáo buộc này:
"Bà Nancy Pelosi rất quan tâm đến các cư dân của mình. Không phải chỉ vì bà ấy quan tâm đến họ khi ở trong nhà nghỉ của mình ở Virginia mà cho rằng bà ấy không quan tâm đến họ ở California. Mỗi khi bà ấy ở trên du thuyền trên tàu Chesapeake, bà ấy đều nghe điện thoại, gọi cho tiệm làm tóc của bà ấy ở San Francisco. Nói bà ấy không phải là cư dân California là một sự xúc phạm!
----------