SUY NGHĨ VỀ CUỘC TẤN CÔNG CÓ CHỦ ĐÍCH
Tác giả : Pham Nhat Vuong Nguồn: The Saigon Post Ngày đăng: 2021-01-03
Tung virus Vũ Hán ra thế giới trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ, phối hợp cùng truyền thông tần suất cao độ gây nhiễu loạn tư tưởng, hoang mang, là chiêu thức thủ đoạn công phá nhân tâm mà nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh đã sử dụng trong thời gian qua đến nay.
Virus Vũ Hán là có thật nhưng không tàn phá khủng khiếp như cơ quan y tế, báo đài đưa tin. Để đưa con số nhiễm lên cao, các cơ quan y tế và báo đài đã tuyên truyền rằng có nhiều người nhiễm Virus mà không có triệu chứng nóng, ho... là những tin đại bịp.
Đã có một nhóm bác sĩ âm thầm điều tra hàng trăm bệnh nhân được cho là nhiễm sau khi xét nghiệm Covid-19, nhưng không có triệu chứng thì phát hiện là giả vì tất cả họ chẳng lây cho bất kỳ ai dầu là vợ, chồng, con... và tự khỏi.
Ở một số nước châu Âu, khi dân chúng biểu tình phản đối đòi truất phế tổng thống, thủ tướng nước Anh và Pháp phải thổi phồng dịch bệnh lây lan dữ dội, qua đó, có cớ cấm tụ tập đông người mục đích làm giảm biểu tình phá hoại.
Một số thống đốc tiểu bang, thượng nghị sĩ, dân biểu đã theo tư tưởng xã hội chủ nghĩa và thiếu hiểu biết kiên định, bị áp lực nhân tâm đã tạo ra sự thông đồng cho gian lận bầu cử.
Chuyện tung tin đồn và sử dụng tin đồn để kích nổ tâm lý số đông đã có từ xửa từ xưa. Từ chuyện "Tăng Sâm giết người" trong Cổ học tinh hoa đến chuyện giới kinh doanh thổi giá chim cút ở Việt Nam Cộng hòa năm 1970. Rồi nuôi cá trê phi năm 1978, giá đồng đen, giá thiên thạch, giá bất động sản ở Trung Cộng và Việt Nam.
Có thể nói, tung tin đồn kích nổ tâm lý số đông là thủ thuật kinh doanh và chánh trị nhưng với nhà cầm quyền cộng sản, với độc quyền thông tin, họ đã sử dụng rất hiệu quả trong việc thay đổi tư duy số đông.
Khi đã cài cắm điệp viên và mua chuộc đa phần giới truyền thông, con virus Covid-19 tung ra có chủ đích gây hoang mang toàn cầu và tạo nên trạng thái nhồi tâm lý, gia tăng áp lực lên xã hội trầm trọng.
Tâm lý con người luôn thích những tin đồn hoang mang, sợ ma nhưng thích nghe chuyện ma và virus Vũ Hán chính là con ma truyền thông thông được tạo ra trên một sự thật nhỏ bé. Tận dụng tâm lý đó, Trung Cộng đã dùng phương tiện truyền thông cùng lực lượng gián điệp đông đảo trên lãnh thổ Hoa Kỳ làm đảo chánh nhằm soán đoạt chính quyền nước Mỹ.
Cho nên, bầu cử tổng thống Mỹ giữa Donald Trump và Joe Biden, không là giữa hai cá nhân tranh nhau ngôi vị, mà là cuộc chiến giữa Mỹ và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Trung Cộng, giữa Chánh và Tà, giữa Thiện và Ác, giữa Trung thực và Gian lận.
Pham Nhat Vuong
----------