Đảng Dân chủ liệt Cơ Đốc giáo vào danh sách ‘mối đe dọa an ninh quốc gia’
Nguồn: Hội Đồng Liên Tôn VN Ngày đăng: 2021-01-06


Ảnh chụp màn hình NBC News
Khoảng 2/3 dân số Hoa Kỳ có tín ngưỡng sẽ trở thành “mục tiêu tấn công tư tưởng” của Đảng Dân chủ. Một Ủy ban Hành động Chính trị và một nhóm các nhà lập pháp Đảng Dân chủ muốn Joe Biden theo đuổi một ‘chương trình nghị sự thế tục’ nhằm đẩy lùi các lợi ích tự do tôn giáo đạt được dưới thời TT Trump, theo một tài liệu gây sốc được công bố bởi Ủy ban Hành động Chính trị Dân chủ.
Sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo da trắng là một mối đe dọa an ninh quốc gia”, (The rise of white Christian nationalism is a national security threat) ,theo báo cáo được trình bày bởi các Dân biểu Đảng Dân chủ, bao gồm Jamie Raskin từ tiểu bang Maryland và Jared Huffman từ tiểu bang California, đồng thời nhận được sự ủng hộ từ Dân biểu Dân chủ Jerry McNerney từ tiểu bang California.
Nhóm đã đưa ra một loạt khuyến nghị cho chính phủ tiềm năng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người đang ngày càng cách xa khả năng đắc cử vì số lượng lớn gian lận bầu cử bị phanh phui.
Chúng tôi khuyên bạn: khuyến khích Bộ An ninh Nội địa và Bộ Tư pháp dành nguồn lực cho các chương trình chống cực đoan hóa nhằm vào các nhóm thù địch, bao gồm nhưng không giới hạn ở những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng”, tài liệu có đoạn.
Và “tăng cường giám sát các nhóm như vậy, bao gồm cả trên môi trường trực tuyến, và thực hiện các hành động để giải quyết vấn đề tội ác thù ghét gia tăng đối với các cộng đồng tín ngưỡng thiểu số”, tài liệu nêu rõ.
Thậm chí tài liệu đi xa hơn khi đề xuất, “Thay đổi cách gọi để dán nhãn cho những kẻ cực đoan theo chủ nghĩa dân tộc da trắng bạo lực là những kẻ khủng bố”.
Đối với đảng viên Dân chủ, đường hướng giáo dục và tư tưởng đối với họ phải chiều theo các chỉ thị của các cố vấn của đảng Dân chủ và không được bao hàm các khái niệm về Chúa.
Xu hướng này được thể hiện rõ ràng trong một động thái gần đây nhằm loại bỏ các thuật ngữ giới tính như “cha, mẹ, con trai và con gái”, sẽ được thực hiện trong Đại hội lần thứ 117, như Đảng Dân chủ công bố vào ngày 1 tháng 1.
Tại cuộc triệu tập của Quốc hội vào ngày 3/1, Dân biểu Emanuel Cleaver, đã đưa ra lời cầu nguyện tại Hạ viện. Ông kết thúc bài phát biểu bằng từ “Amen” quen thuộc, nhưng lại thêm vào từ “a-woman”, vì ngộ nhận rằng “a men” là “một người đàn ông”, do đó cần đi kèm “một người phụ nữ ‘a woman’ để đảm bảo quyền bình đẳng giới, tránh hàm ý kỳ thị gián tiếp.
Cách dùng từ kỳ lạ này đã gây ra sự chế giễu và phẫn nộ trong bối cảnh “Amen” là một từ thuộc tiếng Latinh, có nghĩa là “Cứ như vậy,” chứ không phải "A man" chỉ “một người đàn ông”.


 ----------