Ai đã cứu nhân loại trong cơn đại dịch?
Tác giả : Trần Việt Đan Ngày đăng: 2021-01-11
Khi dịch Covid 19 bắt đầu xuất hiện tại Hoa Kỳ, Tổng Thống Donald Trump đã lập tức ra lệnh cho các cơ quan y tế công cộng, điển hình là CDC, FDA phải cấp tốc cắt bỏ mọi thủ tục hành chánh để nhanh chóng tìm các phương thế trị liệu và phòng ngừa. Tìm vaccine chống Covid được đặt ưu tiên hàng đầu. Nhiều tỉ mỹ kim được tài trợ cho các viện bào chế uy tín nhất thế giới để khuyến trợ việc nhanh chóng tìm vaccine phòng chống Covid 19, dẫn đến một cuộc chạy đua tìm vaccine vĩ đại chư từng thấy trong lịch sử.
Chính vì vậy mà chỉ sau 9 tháng trời, hai viện bào chế của Hoa Kỳ là Pfizer* và Moderna đã thành công trong việc bào chế và phân phát vaccine chống Covíd 19 thay vì phải mất nhiều năm trời (có thể cả 10-15năm)** như trước. Nhiều Covid vaccine khác cũng sắp được hoàn tất.
Căn cứ vào các dữ liệu lịch sử này, ta có thể nói Tổng Thống Donald Trump chính là người có công đầu trong việc đem lại một niềm hy vọng lớn lao cho nhân loại trong cơn đại dịch, và con người đã bắt đầu nhìn thấy ánh sáng tại cuối đường hầm.
Nhưng nhóm truyền thông khuynh tả không bao giờ dám nói đến sự kiện này, một điều nhục nhã cho sứ mạng truyền thông, hướng dẫn dư luận tại Hoa Kỳ.
Cần phải lập tức loại bỏ cụm từ " truyền thông dòng chính" lâu nay thường được xử dụng khi nói về nhóm truyền thông vô lương này.
Cụm từ tiếng việt này rất nguy hiểm và sai lạc vì làm người nghe hiểu lầm. "Dòng chính" có thể bị hiểu sai là chính thức (official), trong khi bọn chúng không bao giờ được công nhận có tước hiệu này. Còn nguy hiểm hơn nữa là "dòng chính" bị hiểu sai, hoặc gây cảm tưởng là "chân chính", trong khi bọn chúng ,trong thực chất ,là truyền thông "dòng tà".
Tội ác của chúng, về phương diện truyền thông, có thể so sánh với sự tuyên truyền mà các chế độ cộng sản thường dùng để cai trị và để ngu dân, điển hình nhất là tại Bắc Hàn.
Các chế độ cộng sản dùng độc quyền truyền thông để tuyên truyền. Họ chỉ cho dân biết những tin tức một chiều, hợp theo đường lối của chúng.
Tại Hoa Kỳ, dân chúng bị bịt mắt và đưa vào hỏa mù do những tin tức một chiều và tuyên truyền của nhóm "truyền thông khuynh tả", "truyền thông vô lương" hoặc "truyền thông dòng tà"
Các danh xưng "truyền thông khuynh tả", "truyền thông vô lương "hoặc "truyền thông dòng tà" đều diễn tả khá chính xác thực chất của bọn truyền thông này. Gọi chúng là "vô lương" hay "tà" là chính xác, vì chúng đã bán rẻ lương tâm, đánh mất sự cao cả của thiên chức truyền thông là loan truyển sự thật không thiên vị. Trái lại bọn chúng đã bóp méo sự thật, tán trợ vô luân và cổ động cho tội ác, điển hình nhất là sự thảm sát thai nhi.
Cụm từ " Truyền thông thổ tả" tuy có nói nên được sự công phẫn đối với chúng, nhưng không có tính thuyết phục, và không diễn tả được bản chất của chúng bằng các cụm từ : "Truyền thông dòng tà", "Truyền thông bất lương". Dùng cụm từ :"Truyền thông thiên tả" là còn quá đại lượng đối với bọn chúng.
Bọn vô lương này đã nhục nhã biến thành dụng cụ tuyền truyền của nhóm Democratics trong suốt thời gian tranh cử. Lịch sử Hoa Kỳ đang bước vào một giai đoạn vô cùng đen tối. Bọn "truyền thông vô lương" này phải lãnh một phần trách nhiệm rất lớn.
Trần Việt Đan
----------