Truyền thông thổ tả câm miệng không dám đưa tin về Covid 19
Người đưa tin : Hoa Hoàng Lan Nguồn: Diễn Đàn Tự Do Ngôn Luận Ngày đăng: 2021-01-30


Cựu Tổng thống Donald Trump từng nói virus COVID-19 sẽ “biến mất một cách kỳ diệu”. Những diễn biến kể từ khi chính trị gia Joe Biden lên cầm quyền đã chứng tỏ: Ông Trump nói đúng, theo MUC News.
Trong những tuần trước ngày bầu cử 3/11/2020, Tổng thống Trump nói rằng “các hãng tin giả” cố tình nhấn mạnh vào Covid-19; nhằm phá hoại chiến dịch của ông. Ông dự đoán, sau cuộc bầu cử, người Mỹ sẽ không thấy các hãng tin này “càm ràm” về virus nữa.
Tổng thống Trump có thể có những ẩn ý khác khi đưa ra tuyên bố như vậy. Nhưng những diễn biến kể từ khi ông Biden lên làm tổng thống đã cho thấy nhận định của ông Trump không sai.
Đó là một sự phối hợp nhuần nhuyễn vì mục đích chính trị: Lật đổ ông Trump và đưa ông Biden lên nắm quyền. “Sự phối hợp này” có vai trò của các hãng truyền thông, các đảng viên Dân chủ, và thậm chí cả Tổ chức Y tế Thế giới.
Khán giả Mỹ đã phát hiện CNN không còn hiển thị số ca tử vong tại Mỹ vì Covid trên màn hình TV. Họ đã làm điều này trong suốt thời gian ông Trump cầm quyền. Nhưng khi ông Biden giành được ghế của ông Trump, CNN “tình cờ” ngừng hiển thị con số này.
“Bây giờ khi ông Biden là tổng thống, máy đếm ca tử vong COVID-19 của CNN đã biến mất”, tạp chí Townhall đưa tin.
Tạp chí này bình luận: “Đây là một hình thức thiên vị truyền thông ghê tởm và rõ ràng! Họ đảm bảo phát sóng mọi cái chết và móc nối nó với cáo buộc rằng mọi điều ông Trump làm là sai”.
Townhall kết luận: “Sự thiên vị của giới truyền thông dành cho Joe Biden thật nguy hiểm!”.
Ngay sau khi nhậm chức, ông Biden đã ký sắc lệnh đưa Mỹ trở lại WHO; đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ tiếp tục tài trợ hàng tỷ USD cho tổ chức này.
“Tình cờ” trong ngày nhậm chức, WHO đã đã thay đổi tiêu chí sàng lọc Covid; theo đó sẽ có thấy ít ca nhiễm Covid hơn.
Nghị sỹ Lauren Boebert cho rằng quyết định của WHO dường như là có yếu tố chính trị. Cô viết trên Twitter: “Vào ngày lễ nhậm chức của Joe Biden, họ đã thay đổi các quy tắc về thử nghiệm để số ca nhiễm có vẻ thấp hơn. Việc này theo tôi là có tính chính trị. Y học thì không có yếu tố chính trị.”
----------