WOW, CUỘC CHIẾN MANG SÚNG GIỮA HAI NỮ DÂN BIỂU
Tác giả : Hoàng Lan Chi Nguồn: Chúng tôi muốn tự do Ngày đăng: 2021-01-30
(trích BẢN TIN -từ trithucvn)
1) Dân biểu Cộng hòa Lauren Boebert tuyên bố mang theo súng trên đường phố Washington và khi tham gia phiên họp tại quốc hội Mỹ. Nữ Dân biểu cho biết dù bà đang làm việc ở một trong những thành phố tự do nhất ở Mỹ, bà vẫn sẽ không từ bỏ các quyền của mình, đặc biệt là quyền sở hữu súng được quy định trong Tu chính án thứ hai của Hiến pháp. Bà Boebert cũng đã gửi thư cho ban lãnh đạo Hạ viện, kêu gọi họ giữ quy tắc năm 1967, cho phép các nghị sĩ mang súng vào bên trong tòa nhà Quốc hội. Bức thư, do 82 nghị sĩ Cộng hòa cùng ký tên, được đưa ra ba ngày sau khi 21 nghị sĩ Dân chủ đề nghị Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và ông Kevin McCarthy thay đổi quy tắc năm 1967 để ngăn nữ dân biểu Boebert mang súng vào Quốc hội.
2) Bà Pelosi cực lực phản đối điều này và thậm chí yêu cầu lắp máy quét kim loại ở phòng họp Hạ viện, nhấn mạnh rằng đây “một điều bi kịch nhưng cần thiết để bảo đảm an toàn”. Theo đề xuất của bà Pelosi, những ai từ chối đi qua máy quét kim loại sẽ bị phạt từ 5.000 USD (vi phạm lần đầu) tới 10.000 USD. Nhiều nhà lập pháp đã lên tiếng phản đối việc này.
3) Nữ dân biểu Boebert cũng đáp trả rằng bà có quyền mang súng một cách hợp pháp ở Washington và khu phức hợp Điện Captiol. “Các máy quét kim loại bên ngoài phòng họp Hạ viện sẽ không ngăn được các vụ bạo lực mà chúng ta đã thấy tuần qua. Đây chỉ là một trò làm màu chính trị của bà Pelosi.”
HOÀNG LAN CHI VIẾT:
Pằng pằng. Súng đã nổ. Không ai chết. Hai mợ cầm súng hơi bốc bong bóng.
Tôi ủng hộ mợ Cộng Hòa vì Dân Chủ thổ tả bày nhiều trò quá. Cần mang súng. Lộn xộn, đứa nào tấn công mình, cứ bắn. Pằng pằng! Nó giả vờ là ủng hộ Cộng Hòa nhưng nó bạo động thì nó chính là Dân Chủ thổ tả tìm cách vu cáo cho Cộng Hòa. Đứa nào giả vờ ôm hôn mình, xách cổ nó giao cho Pelosi vì nó vi phạm luật khoảng cách an toàn của Biden để tránh virus BidenTap.
----------------
Ý kiến độc giả :

Lão lú Bại Đần ra lệnh hành pháp cho phép những thằng đàn ông thiến giái được vào quân đội mang súng sắt bắn thiên hạ thì… tui là đàn bà thứ thiệt, bẩm sinh không có súng nước nên tui có quyền mang súng sắt để tự vệ và bắn vào bọn phản quốc chứ !! Con mẹ Bể Lổ Xì, già khú đế còn nước mẹ gì nữa mà đấu với tui, chỉ hàm hồ bằng cái miệng trên thôi !
Có ngày tao vả cho rụng răng !Calamity Jane
----------