Cựu Phó Đề Đốc Hải quân Steven Rogers: Thanh trừng quân đội theo ‘Chủ nghĩa cực đoan’ của Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin có thể dẫn đến chủ nghĩa cộng sản
Biên Dịch : Ý Dân Nguồn: Viet Org Ngày đăng: 2021-02-06


Cựu Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ, Steven Rogers, thành viên ban cố vấn Chiến dịch Trump 2020. (Epoch Times)
Cựu Phó Đề Đốc Hải quân Hoa Kỳ Steven Rogers cho biết hôm thứ Năm rằng lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin yêu cầu quân đội từ chức để giải quyết “chủ nghĩa cực đoan” là chưa từng có tiền lệ, không cần thiết và là con đường nguy hiểm dẫn đến như “Trung cộng”.
Đối với tôi, điều này thật nguy hiểm, nó trông giống như bắt quân nhân khai kiểm điểm và đó là con đường mà bạn sẽ chỉ tìm thấy ở Trung cộng hoặc ở Liên Xô cũ,” cựu Phó Đề Đốc Rogers nói với NTD.
Austin đã ra lệnh thanh lọc toàn Bộ Quốc Phòng và sa thải nhằm giải quyết chủ nghĩa cực đoan trong hàng ngũ vào hôm thứ Tư.


Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tướng Lloyd Austin trả lời các câu hỏi trong quá trình xác nhận của ông trước Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện ở Washington, vào ngày 19 tháng 1 năm 2021. (Greg Nash Pool via Reuters)
Rogers nói rằng quân đội Hoa Kỳ đã là một thần tượng mẫu mực trong việc giải quyết sự phân biệt đối xử, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa cấp tiến, điều đã làm cho quân đội Hoa Kỳ trở nên vĩ đại nhất trên trái đất.
Ông bày tỏ lo lắng về việc liệu những người có khuynh hướng bảo thủ sẽ bị loại bỏ.
Tôi tin rằng đó là Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời chính quyền Biden. Bây giờ họ sẽ thanh trừng những người có khuynh hướng bảo thủ? Các thành viên quân đội có quan điểm và giá trị bảo thủ — họ có phải là những người sẽ bị nhắm tới không? ” Rogers hỏi.
Thư ký Báo chí Ngũ Giác Đài John Kirby hôm thứ Tư lưu ý rằng một số kẻ cực đoan xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 là quân nhân tại ngũ và những người khác là cựu quân nhân.
Bộ trưởng quốc phòng Austin cho biết trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo quân đội rằng mặc dù số lượng phần tử cực đoan có thể ít, nhưng "Bất kể đó là gì, nó ... không phải là một vấn đề nhỏ và phải được giải quyết."
Rogers lưu ý rằng Trung Cọng đã xâm nhập vào các trường học, cao đẳng, đại học, công ty và hệ thống chính trị của Hoa Kỳ.
Roger nói, “Bây giờ mối quan tâm của tôi là họ đang toan tính xâm nhâp vào hàng ngũ quân đội Hoa Kỳ của chúng tôi. Bây giờ, điều đó không có nghĩa là các quân nhân chúng tôi đang bị ảnh hưởng bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng mà các chính trị gia lãnh đạo quân đội của chúng tôi đang bị ảnh hưởng”.
Rogers nói rằng việc kiểm duyệt internet và thanh trừng những người có niềm tin bảo thủ trên khắp đất nước là điều vô cùng đáng lo ngại.
Ông nói: “Bây giờ chúng tôi có Bộ trưởng Quốc phòng, người có vẻ sẽ cho các thành viên quân đội làm bài kiểm điểm và có thể thanh trừng những cá nhân ủng hộ Tổng thống Trump khỏi quân đội,” ông nói. "Nó rất nguy hiểm. Nó đang đi xuống một con đường qúa ư nguy hiểm. "
Rogers cho biết cuộc " kiểm tra" hay " kiểm điểm" sắp tới trong quân đội "sẽ có tác động tiêu cực to lớn đến tinh thần của những nam và nữ quân nhân của chúng ta trong quân đội." Họ sẽ lo lắng về việc bị báo cáo, về việc đánh mất sự nghiệp của họ, hoặc thậm chí “bị truy tố”.
Ông nói rằng cuối đường nó sẽ dẫn đến việc Hoa Kỳ trở thành một nước xã hội chủ nghĩa.
Ý Dân chuyển ngữ
----------